*/
  • mahdee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mahdee_021@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-28
  • จำนวนเรื่อง : 178
  • จำนวนผู้ชม : 341092
  • จำนวนผู้โหวต : 94
  • ส่ง msg :
  • โหวต 94 คน
<< กันยายน 2007 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับความรุนแรง ไฟใต้ในปัจจุบัน
ดีขึ้นมาก
28 คน
ดีขึ้น
23 คน
ปานกลาง
17 คน
แย่ลง
91 คน

  โหวต 159 คน
วันอังคาร ที่ 11 กันยายน 2550
Posted by mahdee , ผู้อ่าน : 2616 , 17:28:36 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนส่วนใหญ่จะใช้ผลิตภัณฑ์ Microsoft Office ทุกวันในที่ทำงานและที่บ้านในบางกรณี Microsoft Office 2003 ได้รวมคุณสมบัติการรักษาความปลอดภัยไว้ภายในเพื่อช่วยปกป้องข้อมูลของคุณ โปรดอ่านรายละเอียดเพื่อศึกษาว่าคุณสามารถเริ่มต้นใช้คุณสมบัติเหล่านี้ เพื่อช่วยเพิ่มการป้องกันจากผู้ที่ไม่ได้รับเชิญได้อย่างไร ไม่มีโซลูชันใดที่สามารถรับรองผลได้ แต่เครื่องมือที่ใช้เป็นปราการนี้จะช่วยเพิ่มโอกาสที่ข้อมูลส่วนตัวของคุณจะถูกเก็บไว้เป็นความลับต่อไป

ขั้นตอนที่ 1: การใช้การป้องกันด้วยรหัสผ่านในการป้องกันไฟล์

Word, Excel, PowerPoint และโปรแกรมอื่นๆ ใน Microsoft Office 2003 มีคุณสมบัติการป้องกันด้วยรหัสผ่าน ("การป้องกันไฟล์") ที่ช่วยป้องกันการใช้งานข้อมูลที่สำคัญโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยการป้องกันดังกล่าวแบ่งออกเป็น 2 ระดับคือ แบบอ่านอย่างเดียว และการป้องกันด้วยรหัสผ่าน

ระดับการป้องกันแบบอ่านอย่างเดียวจะอนุญาตให้ผู้อื่นสามารถอ่านเอกสารได้ แต่เฉพาะผู้ที่มีรหัสผ่านเท่านั้นที่สามารถแก้ไขเอกสารได้ สำหรับเอกสารที่มีการป้องกันด้วยรหัสผ่าน ผู้ที่มีรหัสผ่านเท่านั้นที่สามารถเปิดอ่านเอกสารได้

การใช้การป้องกันแบบอ่านอย่างเดียว
- เปิดไฟล์
- ในเมนู เครื่องมือ ให้คลิก ตัวเลือก แล้วคลิก ความปลอดภัย
- ในกล่อง รหัสผ่านเพื่อปรับเปลี่ยน ให้พิมพ์รหัสผ่าน แล้วคลิก ตกลง
- ในกล่อง ป้อนรหัสผ่านเพื่อปรับเปลี่ยนอีกครั้ง ให้พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง แล้วคลิก ตกลง

การใช้รหัสผ่านป้องกันไฟล์
- เปิดไฟล์
- ในเมนู เครื่องมือ ให้คลิก ตัวเลือก แล้วคลิก ความปลอดภัย
- ในกล่อง รหัสผ่านเพื่อเปิด ให้พิมพ์รหัสผ่าน แล้วคลิก ตกลง
- ในกล่อง ใส่รหัสผ่านเพื่อเปิดอีกครั้ง ให้พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง แล้วคลิก ตกลง

ขั้นตอนที่ 2: เปลี่ยนแปลงระดับการรักษาความปลอดภัยสำหรับแมโคร
แมโครคือทางลัดที่คุณสามารถใช้ในการเก็บการกดแป้น และช่วยการทำงานทั่วไปโดยอัตโนมัติ ตัวอย่างเช่น คุณอาจสร้างแมโครเพื่อช่วยพิมพ์ที่อยู่ของคุณในรูปแบบจดหมายโดยอัตโนมัติ เมื่อคุณกดแป้นที่กำหนดไว้พร้อมกัน บางครั้งแฮกเกอร์ใช้วิธีการง่ายๆ เดียวกันนี้ในการสร้างแมโครไวรัสที่สามารถสร้างความเสียหายให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ คุณสามารถเพิ่มความปลอดภัยให้กับเอกสารของคุณได้โดยการเปลี่ยนแปลงระดับการรักษาความปลอดภัยที่ใช้สำหรับแมโครในโปรแกรมต่างๆ ของ Microsoft Office

การเปลี่ยนแปลงการรักษาความปลอดภัยสำหรับแมโครใน Word, Excel, PowerPoint หรือเอกสาร Office อื่นๆ ให้ดำเนินการดังนี้

- ในเมนู 'เครื่องมือ' ให้คลิก "ตัวเลือก" เคล็ดลับ: ถ้าคุณไม่พบ "ตัวเลือก" ให้รอจนกว่าเมนูจะเปิดลงมาจนหมด รายการดังกล่าวอาจซ่อนอยู่
- คลิกแท็บ ความปลอดภัย
- ภายใต้ ความปลอดภัยของแมโคร ให้คลิก ความปลอดภัยของแมโคร
- คลิกแท็บ ระดับความปลอดภัย แล้วเลือกระดับการรักษาความปลอดภัยที่คุณต้องการใช้
เคล็ดลับ: ขอแนะนำให้ตั้งค่าระดับการรักษาความปลอดภัยสำหรับแมโครไว้ที่ "สูง" แล้วยกเลิกการทำเครื่องหมายในกล่องกาเครื่องหมาย "เชื่อถือ add-ins และแม่แบบที่ถูกติดตั้งทั้งหมด" (ตรวจดูว่าไม่ได้ทำเครื่องหมายไว้) ซึ่งจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับแมโครที่อยู่ใน Office ในปัจจุบัน

ขั้นตอนที่ 3: ใช้ Office Updates เพื่อปรับปรุงซอฟต์แวร์ของคุณอย่างสม่ำเสมอ
คุณอาจคุ้นเคยกับ Windows Update ซึ่งเป็นเครื่องมือออนไลน์สำหรับการปรับปรุง Microsoft Windows? และ Internet Explorer นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือที่มีลักษณะคล้ายกันนั่นคือ Office Update ซึ่งใช้สำหรับการปรับปรุงโปรแกรม Office อันได้แก่ Word, Excel, PowerPoint

ถ้าคุณไม่เคยใช้ Office Update มาก่อน ถึงเวลาที่คุณควรทำความคุ้นเคยกับเครื่องมือนี้ หรือถ้าคุณได้เข้าไปปรับปรุงข้อมูลมาระยะหนึ่งแล้ว คุณควรเตรียมวางแผนที่จะกลับไปปรับปรุงข้อมูลอีกครั้ง เครื่องมือจะสามารถทำงานได้ดีเมื่อมีการปรับปรุงอยู่เสมอ ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะใช้ Office Update (http://office.microsoft.com/officeupdate) เป็นครั้งแรกหรือครั้งที่ 15 คุณควรกำหนดเวลาเข้าไปตรวจดูโปรแกรมปรับปรุงอย่างสม่ำเสมอ การปรับปรุง Word, Excel, PowerPoint และซอฟต์แวร์ Office อื่นโดยใช้ Office Update ให้ดำเนินการดังนี้
- เปิดเว็บเบราว์เซอร์ของคุณ แล้วไปที่ http://office.microsoft.com/th-th/officeupdate/default.aspx
- มองหาคำว่า ดาวน์โหลด ที่ด้านบนทางด้านซ้ายของหน้าจอ ตำแหน่งที่ตรงกันถัดลงมา คุณจะพบ Office Update
- ในกล่อง Office Update ให้คลิก ค้นหาโปรแกรมปรับปรุง
- Office Update จะ สแกน เครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อค้นหาโปรแกรมปรับปรุง แล้วแสดงรายชื่อโปรแกรมปรับปรุงที่สำคัญ และไม่สำคัญสำหรับ Word, Excel, PowerPoint รวมทั้งโปรแกรม Office อื่นๆ
- Office Update จะให้รายชื่อโปรแกรมปรับปรุงที่คุณควรติดตั้ง ตรวจดูรายชื่อโปรแกรมปรับปรุง เก็บโปรแกรมที่คุณต้องการดาวน์โหลดเอาไว้ คลิกที่ กล่องต่างๆ เพื่อ ยกเลิกการทำเครื่องหมาย โปรแกรมที่คุณไม่ต้องการ
- Office Update จะถามว่าคุณต้องการ เริ่มต้นการดาวน์โหลด และติดตั้งเลยหรือไม่ ให้เลือก "ใช่" หรือ "ไม่" ตามความต้องการของคุณ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน