*/
  • mahdee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mahdee_021@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-28
  • จำนวนเรื่อง : 178
  • จำนวนผู้ชม : 339971
  • จำนวนผู้โหวต : 94
  • ส่ง msg :
  • โหวต 94 คน
<< ตุลาคม 2007 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับความรุนแรง ไฟใต้ในปัจจุบัน
ดีขึ้นมาก
28 คน
ดีขึ้น
23 คน
ปานกลาง
17 คน
แย่ลง
91 คน

  โหวต 159 คน
วันเสาร์ ที่ 6 ตุลาคม 2550
Posted by mahdee , ผู้อ่าน : 1469 , 06:28:26 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผลการสำรวจความเห็นชาวอเมริกันชิ้นล่าสุด ชี้ให้เห็นว่าอินเตอร์เน็ตเป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทและอิทธิพลต่อชาวอเมริกันจำนวนมาก โดยอเมริกันชนส่วนใหญ่มีความรู้สึกว่าไม่สามารถดำเนินชีวิตได้โดยปราศจากการออนไลน์ และ 1 ใน 3 ระบุว่ายอมสละเพื่อนและเซ็กส์ เพื่อใช้ชีวิตท่องเว็บอย่างไม่เสียดาย
       
       ไม่มีเน็ต อยู่ไม่ได้
       
       จากการสำรวจของบริษัทด้านการตลาด JWT ระหว่างวันที่ 7-11 กันยายน โดยสอบถามจากชาวอเมริกันทั้งหมด 1,011 คน ผลปรากฎว่า กลุ่มตัวอย่างจำนวนถึง 15 เปอร์เซ็นต์ยอมห่างจากอินเตอร์เน็ตเพียง 1 วันหรือน้อยกว่านั้น ราว 1 ใน 5 ของกลุ่มตัวอย่างเท่านั้นที่ยอมห่างจากอินเทอร์เน็ตเกิน 1 สัปดาห์
       
       JWT นั้นป้อนคำถามว่า ระยะเวลาเท่าใดที่ผู้บริโภคยอมรับได้หากไม่ได้ใช้งานอินเทอร์เน็ต กลุ่มตัวอย่าง 15 เปอร์เซ็นต์บอกว่า 1 วันหรือน้อยกว่านั้น อีก 21 เปอร์เซ็นต์ ระบุว่า 2 วัน ราว 19 เปอร์เซ็นต์ตอบว่า 2-3 วัน ซึ่งจากการสำรวจทั้งหมดมีเพียง 1 ใน 5 หรือ 20 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่สามารถใช้ชีวิตโดยปราศจากอินเตอร์เน็ตเป็นเวลา 1 สัปดาห์ได้
       
       "จากการบอกเล่าของหลายคน พวกเขาจะรู้สึกกลุ้มใจ เบื่อหน่าย และรู้สึกแย่ทุกครั้งเวลาถูกบังคับให้ปิดอินเตอร์เน็ต" แอน แม็ค (Ann Mack) หัวหน้าวิเคราะห์ทิศทางตลาดบริษัท JWT ผู้ควบคุมการสำรวจครั้งนี้กล่าว โดยมีจุดประสงค์เพื่อศึกษาว่าเทคโนโลยีมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมมนุษย์อย่างไร
       
       "ผลคือพวกเขาขาดการติดต่อจากโลกภายนอก จากเพื่อน และครอบครัว"
       
       ผลสำรวจยังชี้ให้เห็นว่า การใช้โทรศัพท์และอินเตอร์เน็ตเป็นสิ่งสำคัญต่อชีวิตประจำวันมากขึ้นเรื่อยๆ กลุ่มตัวอย่างเกือบครึ่งหนึ่งเห็นด้วยว่า การลืมออนไลน์คือความผิดพลาดที่แสนสาหัส
       
       คบเพื่อน-มีเซ็กส์น้อยลง
       
       กลุ่มตัวอย่างกว่า 28 เปอร์เซ็นต์ระบุว่าใช้เวลาพบปะสมาคมผู้คนน้อยลงเพราะเอาเวลาเกือบทั้งหมดไปใช้ในโลกออนไลน์ ตัวเลขนี้ค่อนข้างสูงเนื่องจากเทียบเป็นสัดส่วนเกินกว่า 1 ใน 4 ของกลุ่มตัวอย่าง โดยอีก 20 เปอร์เซนต์ ระบุว่าพวกเขาใช้เวลาเพียงเล็กน้อยให้กับเรื่องเซ็กส์เพียงเพราะต้องการท่องโลกออนไลน์เช่นกัน
       
       กลุ่มตัวอย่างยกให้อุปกรณ์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเป็นอุปกรณ์อันดับหนึ่งที่ขาดไม่ได้ ชนะโทรศัพท์มือถือ และโทรทัศน์ที่ได้อันดับสามไปครอง สอดคล้องกับความเห็นหลักของกลุ่มตัวอย่างที่ว่า อินเตอร์เน็ตคือสิ่งจำเป็นมากที่สุด
       
       "กิจกรรมต่างๆไม่ว่าจะเป็นการมีเซ็กส์ สมาคมพบปะผู้คน ดูทีวี อ่านหนังสือพิมพ์หรือนิตยสาร สิ่งเหล่านี้ล้วนแย่งเวลาจากการเล่นอินเตอร์เน็ต นักเสพติดเน็ตจึงไม่ต้องการที่จะแบ่งเวลาให้กับสิ่งเหล่านี้" แม็ค กล่าว
       
       เทรนด์แรง ใช้เน็ตขณะเคลื่อนที่
       
       แม็คแบ่งผลสรุปจากการสำรวจครั้งนี้ออกเป็น 2 ประเด็น ประเด็นแรกคือผู้บริโภคต้องการใช้อินเตอร์เน็ตขณะเคลื่อนที่มากขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่ไม่ต้องการใช้อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงจากบ้านเพียงอย่างเดียว ประเด็นสองคือผู้บริโภคต้องการอุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแบบพกพา เช่น iPhones และ BlackBerrys เพื่อให้สามารถออนไลน์ได้จากทุกที่ทุกเวลา
       
       สำหรับ JWT นั้นเป็นบริษัทลูกของ WPP โดยที่ผ่านมา JWT มีการให้ความสำคัญกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปด้วยการจัดตั้งโฆษณาประเภทใหม่ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้ชื่นชอบเทคโนโลยีล้ำยุคได้มากขึ้น
       
       "เราเรียกคนกลุ่มนี้ว่าสาวกดิจิตอล คนกลุ่มนี้จะมองโทรศัพท์มือถือของตนเองเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ใช้ชีวิตกับอินเตอร์เน็ตทั้งออนไลน์และออฟไลน์ปะปนกันไป และเป็นผู้ที่เลือกใช้อินเตอร์ความเร็วสูงมากกว่าการดูทีวี" แม็คกล่าว


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เซียน วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 07.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sian

MAKELOVE NOT WAR

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 06.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

แวะมาทักทายยามเช้า จากเชียงใหม่ค่ะ สุขสันต์วันเสาร์ค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน