*/
  • 351_ID
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2016-01-18
  • จำนวนเรื่อง : 47
  • จำนวนผู้ชม : 24215
  • จำนวนผู้โหวต : 4
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
<< กุมภาพันธ์ 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29

[ Add to my favorite ] [ X ]


การขอสถานะความช่วยเหลือห้ามจำหน่าย
การเลือกเมนูและการดำเนินการ
1 คน
การสำรองวัตถุและข้อมูล
1 คน
การสำรองวัตถุและข้อมูลสำหรับภาวะฉุกเฉิน
2 คน

  โหวต 4 คน
วันศุกร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by 351_ID , ผู้อ่าน : 203 , 11:44:51 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

ข้อความคำคม ของ
พระดาบสขาว เกษม ดวงแพงมาตร

“จะได้รู้บารมี ว่าจะสามารถทำไปได้”

 

 

บัตรประจำตัว ...........
ข้อความตามวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563
อธิบาย เรื่อง__

เพราะการสุ่มสี่สุ่มห้านั้น มันก็จะต้องหมดไปจากเราด้วย , พวกเราจึงต้องพูดถึงบารมี! เพราะไม่ใช่ว่า เรา ทำได้! แต่!เราทำได้แบบสุ่มสี่สุ่มห้า เรื่อยไป, เช่นนั้น ตนเองย่อมไม่อาจจะอวดได้ว่า ตนเองกระทำได้, เฉพาะเรื่องว่า เพราะว่า แม้เดี๋ยวนี้ เราเองก็กลัวผิดแง่นั้น ประเดี๋ยวก็ไปกลัวผิดแง่นี้ สักเดี๋ยวนึงก็กลัวการที่พวกมันกระทำการไม่ดีไว้ตรงแง่โน้น, ยังไม่ให้หมดสิ่งจะกลัว! หรือความจะกลัว!

แต่ด้วยการที่คนเราจะรู้จักหน้าที่ รักหน้าที่ ด้วยการที่ตนจะทำแต่ส่วนมีคุณแห่งปฏิญาณ แล้วนั้น จะจบเห่ ไปทั้งหมด, ซึ่งว่า เดี๋ยวนี้ พวกเรา ก็ต้องละเอียดยิ่งๆเข้าไปอีก ที่ซึ่งว่าพวกเรามุ่งเอากรณะที่ดี นั้นๆ ตามเดิมของพระพุทธเจ้าของเราเท่านั้นพระองค์อนุญาตแล้วนั้นแหละ ให้กลับมา, คือ! เราต้องว่าแก่ตัวเราเองว่า เราควรจะต้องต่อสู้กับแรงเสียดทานเสียบ้าง อันเรื่องอะไรๆ ที่จะกระทำให้กรณะนั้นๆ ได้กลับคืนมา, เช่นนั้น เราก็ต้องสู้กับแรงเสียดทานชนิดนั้นๆ ว่า เพื่อให้ได้กลับคืนมาเหมือนเดิม เราจะต้องทำอย่างไร?

ในการ ที่เราจะกระทำอย่างไรอย่างหนึ่งได้บ้าง เหตุซึ่งว่าจะต้องว่าด้วย ตัวอย่างแห่งบารมี! ประสิทธิ ประสาทพรแล้ว เกิดผล!, ซึ่งเรื่องบารมี คือปารมี ของผู้ที่ได้ต่อสู้ต่อต้านพวกแรงเสียดทานชนิดนั้นๆ ซึ่งก็มีอยู่หลายเรื่องด้วยกัน, ซึ่งเราต้องยอมรับว่า เราเห็นอยู่แล้วว่ามีหลายเรื่อง, แต่พอจะขอกระทำคำเกริ่นในที่นี้ ยกเข้ามาแต่เรื่องหนักๆเฉพาะเท่านั้นให้ได้มี 2 เรื่อง ก่อน,

ซึ่ง 2 เรื่อง ดังนี้ ชัดเจนที่สุด เราไม่ต้องกล่าวอะไรกันมาก ว่าจะไม่ชัดเจน อันได้แก่ เรื่อง การไม่นำบูชาเจว็ด! รูปเคารพ! คือเตือน และไม่นำพา 1, และเรื่องไม่นำพาคนไปในทางบริโภคเนื้อบุตร! คือหมายถึงเนื้อสัตว์! ให้เตือนแล้วก็ไม่นำพาไปทางนั้น อีก 1, ต่อที่ซึ่งเป็นเรื่องยืดยาวดั่งนั้น ในท่านผู้มีปารมีแก่เรื่องนั้น!ๆ เขาจะต้องยกฐานบรรทัดเข้ามาให้คนจัดการให้เป็นเรื่องตลอดไป อาทิ!กระทำแล้ว 

แล้วก็ต้องว่าให้เป็นผู้มีบารมีมากๆ เท่านั้น เขาจึงมานำพา ให้คนเข้ามาทำ, เป็นบุญนิยม เรื่องราวจึงจะไม่ผ่านพ้นไป แต่ว่า ให้ได้การ กรณะที่ดีเหล่านั้นกลับคืนมา พาคนผันผ่านความเสียดทาน ฝ่า!ไป แล้วตั้งกรรมอันเป็นธรรม! แลดูแต่การนำพาความดี ดูแลด้วยบทที่เป็นไปตามคำสอนของพระพุุทธเจ้า ซึ่งเปรียบเหมือนองค์พระศาสดา

ที่ซึ่งคำสอน เปรียบเหมือนองค์พระศาสดา ว่าได้ประทาน อนุญาตให้มีกลับมาเหมือนเดิมได้ ด้วยการดำเนินการ ให้ถูกต้องเที่ยงตรงไปแก่บทคำกล่าวของลัทธิ ซึ่งลัทธิคำสอนเหล่านั้นล้วนกล่าวแต่บทเป็นคุณแก่บัณฑิต แห่งชาติบัณฑิต อันปวงปราชญ์ได้อุปมาฯ ว่า ให้ต้องตกเป็นนานาสังวาส แล้วเป็นสัทธรรมปฏิรูปแห่งลัทธิธรรมของพระเถระ อันเป็นไปด้วยบทธรรมของพระพุทธเจ้า, ด้วยว่าสิ่งทั้งปวง มิควร!เลย ไม่ว่าจะด้วยประการใดๆ ที่พวกเราทั้งหมดจะกระทำเพิกเฉยปล่อยผ่านเลยไป จนกระทั้งเป็นเหตุให้กรณะที่ดีนั้นๆ เสื่อมสลาย หมดสิ้น จบลงเป็นการณ์ที่ต้องเสื่อมสูญ

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน