*/
  • 351_ID
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2016-01-18
  • จำนวนเรื่อง : 47
  • จำนวนผู้ชม : 24215
  • จำนวนผู้โหวต : 4
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
<< กุมภาพันธ์ 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29

[ Add to my favorite ] [ X ]


การขอสถานะความช่วยเหลือห้ามจำหน่าย
การเลือกเมนูและการดำเนินการ
1 คน
การสำรองวัตถุและข้อมูล
1 คน
การสำรองวัตถุและข้อมูลสำหรับภาวะฉุกเฉิน
2 คน

  โหวต 4 คน
วันเสาร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by 351_ID , ผู้อ่าน : 198 , 08:00:48 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

ข้อความคำคม ของ
พระไพศาล วิสาโล ว่า

“เมื่อใจมาอยู่กับกาย นักปฏิบัติต้องระวังนะ อย่าให้กายเป็นคุกของใจ”

 

 

บัตรประจำตัว ...........
ข้อความตามวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563
อธิบาย เรื่อง__

พวกเรา -ท่านจะทุเลาปัญหาอย่างไร? หากไม่ใฝ่หาการกระทำตนไปตามหน้าที่ ที่เราต้องหาทางให้พบ ให้เห็นปรปักษ์คัดค้านในเรื่องนั้นๆ แลดูว่าใช่แล้ว ทุกบทกำกับอยู่ แล้วให้ได้กำหนดภาระกิจแห่งตน ไปเพื่อการณ์ จะเข้าไปนำพาผู้คนอันมีแก่เหตุดังนั้น ให้บรรลุเป้าหมาย, เทียบวันที่ดูแล้ว พบว่า การทบทวนโครงการ และการประพฤติปฏิบัติตนไปตามแนวทาง ให้เปรียบว่า ‘ตนหาบทเพลงไพเราะ แล้วหาความเสนาะของทำนอง พบ!’, ก็เป็นอันว่า น่าพอใจ! ที่ตนจะให้นำสิ่งเหล่านั้น เข้ามาปรับปรุง ขัดเกลา หาส่วนที่จะทุเลาปัญหามาสู่เรื่องราว มาสู่แนวทาง มาสู่วิธีการของตน, ที่ซึ่งจะคำนึงถึง ประโยชน์ไปในปัจจุบัน และในอนาคต และกระทั้งประโยชน์ของตนแล้วประโยชน์ของผู้อื่นด้วย

เรื่องว่า สิ่งใด จะเป็นความท้าทาย ให้พวกเราทั้งหมด ต้องได้ความรับผิดชอบ ลงที่ซึ่งกล่าวได้ว่า ไม่ทุจริต!ร่วมกัน คงมีแต่สิ่งดีเป็นการสุจริตร่วมกัน ไปทั้งหมด ทุกๆเรื่อง นั่นเอง อันหมายความ ถึงทุกสิ่งทุกอย่างที่เรากำหนดแล้ว ว่า ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์และเป้าหมายของเทคโนโลยี อันที่คนมุ่งความใส่ใจกล่าวกระทำการสรรค์สร้างมันขึ้น ยกไว้ด้วยบทแห่งคุณธรรม, ด้วยไม่ให้โลกนี้มีช่องว่างของสมบัติ ระหว่างรูปกับนาม ที่ตำราเก่าๆมักกล่าวว่า ‘เป็นหทัยวัตถุ เป็นสรรพชีวิต และเป็นสรรพประโยชน์’

ก็ดีแล้ว ท่านจะเปิดคัมภีร์พระคริสต์ดูก็ได้ หรือจะเปิดตำราพราหมณ์ดูก็ได้ เพื่อความพัฒนา เพื่อความไพบูลย์ และความหมดจดบริบูรณ์อันไพศาล ของชาวสยามเรา ตามที่นโยบาย และใจความของคัมภีร์เหล่านั้น ประกาศ และแถลงไว้เพื่อประโยชน์สุข และความมีสันติร่วมกัน ในการมอบกายถวายตน และการมอบชีวิตจิตใจให้ไว้กับคำปฏิญาณ, ขอเถอะ หากท่าน จะอ่านคัมภีร์อะไรก็ตาม หากท่านหาเห็น พบความเป็นจริง ว่า นั้นตราขึ้นด้วยสมบัติ แห่งคุณลักษณ์ สัญลักษณ์ และบทของอรรถะประโยชน์ แก่ผองชน 

คัมภีร์เหล่านั้น ก็จึงเกิดความดีจริงยิ่งขึ้น ไปให้ทั่วทุกผองชน ประพฤติตาม ไปด้วยความปรกติได้ เมื่อเป็นคัมภีร์ภาษาไทย แล้วถึงเป็นภาษาสยาม แล้วด้วยบทคัมภีร์เหล่านั้น ก็ย่อมจะนับว่า เป็นคุณูปการแก่คนในชาติของเราอยู่แล้ว ไม่จบไม่สิ้น, ส่วนที่คนบางส่วนคิดจะหนีออกไปจากสถาปนาแห่งบทอักษรโรมัน หรือที่ว่าเราควรจะมีแค่สถาปนาแต่แค่ส่วนของอักษรสยาม ท่านก็ควรจะยังคงไว้คิดเป็นอีกเรื่องนึงเถิด, เพราะว่าคุณชาติแห่งภาษานั้น ไม่ว่าจะมีมากมีน้อย คนจะให้คนว่ากล่าวได้ ก็เฉพาะแต่คุณเครื่อง อันเป็นคลองธรรม มุ่งกระทำตนไปแก่ความเป็นบัณฑิตเท่านั้น,

ที่ซึ่งจะกำจัดพาล และจัดการพวกพาลชนนั้น ให้เป็นคนดี, พวกเราควรให้คนทั้งปวง เข้าจัดการจิตใจ ให้เป็นไปกับเราได้ ด้วยการที่คนทุกคนไม่หนีออกไปจากคุณชาติของบัณฑิต อันเป็นชาติภาษาของตน เรา -ท่านควรจะพึงหาเทคโนโลยีรหัส เข้ามากำกับ เพื่อที่จะได้รู้ไปตามภาษาว่า การใดที่คนมีชาติภาษาอันใฝ่ใจ คนชาตินั้น ใส่ใจมาไม่ถึงเราแล้ว เขาก็จะยังไม่พบรหัส ที่จะอำนวยความสุขอย่างนั้นๆ ส่งไปให้ได้เลย, ควรแค่เท่านั้นหร้อก! ไม่ใช่เพราะเราใจร้ายใจดำ แต่เราจะให้เขาเรียนความเป็นบัณฑิตสยาม ที่ซึ่งเราไม่ได้จำกัดภาษา แต่ว่าพวกเราจำกัดคุณเครื่องแห่งความเป็นชาติบัณฑิต เพื่อสิ่งที่ว่า จะให้คนเหล่านั้นได้นำส่วนแห่งความดีออกไปได้ หรือว่าให้เพิ่มพูนทรัพย์อันเป็นแต่สิ่งดีๆของตน ได้เข้ามาได้

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน