*/
  • 351_ID
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2016-01-18
  • จำนวนเรื่อง : 55
  • จำนวนผู้ชม : 26054
  • จำนวนผู้โหวต : 4
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
<< กุมภาพันธ์ 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29

[ Add to my favorite ] [ X ]


การขอสถานะความช่วยเหลือห้ามจำหน่าย
การเลือกเมนูและการดำเนินการ
1 คน
การสำรองวัตถุและข้อมูล
1 คน
การสำรองวัตถุและข้อมูลสำหรับภาวะฉุกเฉิน
2 คน

  โหวต 4 คน
วันอังคาร ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by 351_ID , ผู้อ่าน : 317 , 12:45:14 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

ข้อความคำคม ของ
พระโคตมะพุทธเจ้า

“การบัญญัตินามกาย ต้องพร้อมด้วย อาการ เพศ นิมิต อุเทศ”

 

 

บัตรประจำตัว ...........
ข้อความตามวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
อธิบาย เรื่อง__

คิดดูเถอะ ถ้าสร้างเป็นเจดีย์ทราย เราก็จะยังไม่ทันได้เรียนอะไร หากเป็นปราสาทจำลอง หรือเจดีย์จำลอง เป็นสถูป รูปปั้นคำสอนรูปร่างแค่ก่อทราย หรือหิมะ สิ่งเหล่านั้นก็จะอยู่ไม่นาน น้ำซัด ฝนตกกัดเซาะ แดดเผา หรือลมพายุพัดมาทลาย มันก็ต้องพังลง แล้ว, กว่านั้นเลย จึงว่า เรื่องประติมานวิทยา, ประติมาศาสตร์ หรือว่า ปฏิมาศาสน์ หรือว่า ปฏิมาสาส์น คำปวงนี้ อันเดียวเหมือนกัน แปลกตาบ้าง แต่แค่เขียนต่างกัน ฉะนั้น, พวกเราพึงว่า ‘พระประติมาสาส์น’ นั่นเถิด หากเรื่องของเรายังเป็นกระบวนสูงอยู่ด้วยวิธีอยู่บ้างแล้วล่ะก็ พวกเราจึงไม่ว่า เป็นอัน เป็นของ เพราะเป็นเครื่องอยู่ยังครอบคลุม ลงการศึกษา และการวิจัย ไปเพื่อกิจการงานธุระ และการงานแห่งบทประชาสังคม ไว้ให้ได้มากๆกว่าที่อื่นๆ

ควรเข้าใจว่า ศาสนาของอีกคนหนึ่ง ไม่ใช่ศาสนาของอีกคนหนึ่ง ถ้าเรา ว่าเรื่องนั้นไว้ให้ถึงกับการเป็นศาสนา ฉะนั้น เรื่องนั้นๆ หากลัทธิศาสนาใด กลุ่มคำสอนใด หากว่าเขาเป็นพวกไม่เอาหุ่นเจว็ด หรือรูปเคารพ เรื่องก็จะเป็นอันว่า เขาจะละทิ้งสาระ ปวงสิ่งดีที่เขาจะได้จากการที่ตนมุ่งจะนำมาศึกษาวิจัย เกี่ยวกับนามบ้าง มีชื่อบ้าง เกี่ยวกับรูปวัตถุ ที่เป็นหทัยวัตถุสำเร็จบ้าง อีกทั้งอาการทั้งปวง อากัปกิริยาต่างๆนานา ของประติมา อันนั้น อันเกี่ยวแก่สัญลักษณ์ รูป อันพึงใส่ใจคิดค้น หรือสืบค้น หาให้พบไปในทางวิชาการของรหัส ให้มนุษย์เรารู้ทะลุปรุโปร่งเกี่ยวกับวิทยาการแห่งภาษารหัส บ้าง, ปวงนี้

พวกเรา คิดดูเถิดว่า เราชาวไทยประเทศไทย เราจะได้อาศัย ปวง ‘ประติมาสาส์น’ เหล่านั้น ให้เป็นประโยชน์ได้มากเพียงไหน ประโยชน์จะทบทวี ไปไม่รู้จบ ไม่รู้สิ้น มากเพียงไหน เพราะว่า เราได้วัตถุสาส์นเหล่านั้น ให้รู้ชื่อ ให้รู้วัตถุ ประกอบที่ตนส่งสาส์นสืบต่อไปถึงประโยชน์ประเสริฐ ในปวงแห่งวิชารหัสอันที่จะประเสริฐ พวกเราก็มีแต่วัตถุรหัสเหล่านั้น มากๆ กว่าใครทั้งปวง

ซึ่งว่า เราว่า ควรว่าเป็นการศึกษา ฉะนั้น เราอย่าไปมัวเสียใจ ที่ลัทธิชอบธรรมของพวกเรา ส่วนหนึ่ง ของบัณฑิตบางพวก บางส่วน เขาได้เข้าทำลายปวงเจว็ดรูปปั้นลงไปบ้างแล้ว บางส่วน บ้าง จากประติมาเหล่านั้นๆ จำนวนมาก, บางส่วน ซึ่งคนมักอาจจะพากันให้กระทำเลยบทประโยชน์ไป ก็คงควรเป็นได้ เช่นนั้น คนเขาหวังดียกเอาเรื่องแฝงสิ่งดีไปไว้ผิดที่บ้าง ก็อาจเป็นได้ กระทั้งที่ ตามสมควร ควรที่เราจะยกว่า ทั้งหมด เป็นเพียงแค่เรื่องของการศึกษา ซึ่งควรกำหนดบทบาทไว้แค่ในโลกของวิทยาการ และวิชาการของภาษา ในวิชาทางภาษา หรือแค่บทเทคโนโลยีรหัสภาษา หรือเรื่องแก่ปวงตราสาส์นแห่งบทพระอนุสรณ์ หรือพระอนุสรณ์สาส์น เท่านั้นก็พอ, แต่ทำให้เป็นรูปใหญ่โต แค่เท่านั้น เขาจึงอาจต้องเข้าจัดการพังทลายลงไปบ้าง ตามความสมควร

แต่แค่นี้! พวกเราก็จงศึกษา แต่ก็ รูปวัตถุที่ยังมีเหลืออยู่นั้นเถ๊อะ!, ไม่ได้มีน้อย ยังมีมากต่อเท่าไหร่ พวกเราอย่าไปมัวเสียใจ หรือเสียเวลาอะไร กัปการที่จะให้เยิ่นเย้อ หรือยืดเยื้อไปเนิ่นนานเวลายิ่งกว่านี้, เอาแค่ว่า พวกเรามุ่งเอาวิทยาการ มุ่งเอาวิชาการ ศึกษาหามาให้พบ ให้ปรากฏส่วนประเสริฐสิ่งดีปวงนั้น ได้ไข ได้รหัส ได้อาณัติสัญญา ได้สร้างประโยชน์ให้แก่ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ให้แก่ประเทศของเราให้ได้, เราขอให้ถือว่า เป็นสาส์น! เป็นพระอนุสรณ์สาส์น เป็นบทประเสริฐแห่งพระอนุสรณ์สาส์น จากรูป จากพระประติมา ที่เราควรจะหาให้พบการไขแจ้ง ไปจนตลอดวิชาของมนุษย์ และเพียงแค่สมบัติของมนุษย์

พวกเรา พอแค่เรียกว่า ‘สาส์น’ เท่านั้นซะเถิด (อ่านว่า สาน) อย่าให้ใครว่า ศาสน์, สาสน์ (ว่า สาด) คือไม่ให้ว่า (สาดสะหฺนา) เป็นเรื่องของศาสนา หรือคำสอน เพราะไม่ใช่องค์ความเป็น เรื่อง ‘พระศาสนา’ ทุกอย่างทำได้, ฉะนั้น เพราะเราต้องเรียนให้ซึ้งมากกว่านี้ ก่อน ดังนั้น พวกเรา พวกท่าน คนทั้งปวงหมดสิ้น จงอย่าว่าเกินเลยไป จนต้องให้เกิดการขัดแย้ง หรือเข้าไปทำลาย วัตถุรูป อันที่ถือผิดๆ นั้นๆ ให้บรรดาปวงผู้หวังดี คิดดี ในบางส่วนที่ดีๆมากแล้วนั้น เขาได้ต้องเหนื่อยยาก จนให้เขาต้องได้เข้าไปทำลายกันและกัน โดยไม่เหมาะ อีก มากนักเลย จงพูด! แต่แค่เตือนให้! แนะนำ! และนำลงมาซะที แล้วนำมาเลือกเรียน เร้าอกเร้าใจ ยึดถือเข้าเป็นวิชาความรู้, คือหมายจิตใจให้รู้ ให้เรียนรู้ไขแจ้ง ชัดเจน ส่งความไปในวิชาสมบัติของมนุษย์ หรือมนุษย์สมบัติแค่เท่านั้น, ซึ่งว่า หากทำไว้แค่เป็นเจดีย์ทราย แล้วจบเท่านั้น จะไม่เป็นประโยชน์ คือต้องยากที่จะเป็นประโยชน์ คือว่าใครทำแต่พระสถูป หรือแค่ทำรูปปั้นนั้นไว้ด้วยแค่วัสดุที่อ่อนแอ ไม่แข็งแรง สิ่งปวงนั้นมันก็จะต้องเสื่อมสูญไปเร็ว ไม่ทนทาน ไม่เหลืออยู่ พังทลายหายไปหมด จนไม่อาจจะปรากฏเนิ่นนานทันเวลา ให้ปวงคนเราอื่นๆได้มารู้ จนได้ดีไปด้วย หรือได้สะดวกไปกับการ ที่คนของเราจะได้เข้าไปศึกษาด้วย

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน