• ieimakoto
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ieimakoto@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-21
  • จำนวนเรื่อง : 41
  • จำนวนผู้ชม : 103055
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
การบ้านการเมือง
อ่านก็จะเห็น เข้าใจก็ใจรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ieimakoto
วันศุกร์ ที่ 28 พฤษภาคม 2553
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 5346 , 14:54:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายสมบูรณ์ ทองบุราณ อดีตสมาชิกวุฒิสภา ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนเมื่อค่ำวานนี้ว่า ทีมงานสำคัญ ๆ ของ เสธ.แดง ได้ปรึกษาหารือกันแล้วลงมติด้วยกันว่าคนที่ยิง เสธ.แดง คือพวกเดียวกัน และหักหลังกัน จึงถอนกำลังกลับ แต่จ้องเอาคืนคู่อริที่สังหาร เสธ.แดง

นายสมบูรณ์ ทองบุราณ กล่าวว่า เสธ.แดง จะชั่วดีอย่างไร จะหาเจ้านายผิดถูกอย่างไรเป็นเรื่องหนึ่ง แต่ตัว เสธ.แดง นั้นเป็นทหารแท้ มีความกล้าหาญและมีความเป็นหัวหน้าคน ลูกน้องรักเคารพมาก ที่ผ่านมามีบทบาทในการจัดตั้งกองกำลังอาวุธให้กับหัวหน้ากบฎแม้วแดง มีความสนิทคุ้นเคยและได้รับผลประโยชน์จำนวนมากจากหัวหน้ากบฎ ซึ่ง เสธ.แดง ก็ทำงานให้อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยและพร้อมเอาชีวิตเข้าเสี่ยงตลอดเวลา จึงทำให้ทีมงานและลูกน้องรักเคารพ เสธ.แดง มาก

นายสมบูรณ์ ทองบุราณ กล่าวอีกว่าพวกสามเกลออิจฉาบทบาทของ เสธ.แดง ว่าใกล้ชิดหัวหน้ากบฎมากกว่าพวกตน และได้รับผลประโยชน์มากกว่าพวกตน หัวหน้ากบฎอยู่ดูไบหรือไปเขมร ก็ให้ เสธ.แดง ไปพบ พาพรรคพวกไปครั้งละหลายคน และได้รับอะไรติดไม้ติดมือมาตลอด แต่พวกสามเกลอต้องอยู่บนเวที เอาหัวเสี่ยงรับกระสุนปืนอยู่ทุกวัน แต่บทบาทของ เสธ.แดง กลับพุ่งพรวดพราด จึงเกรงว่าจะมีการแย่งการนำกัน ดังนั้นพวกสามเกลอจึงพยายามถีบหัวส่ง เสธ.แดง ตลอดเวลา จิกหัวด่าทั้งพลเอก พัลลภ ปิ่นมณี และ เสธ.แดง หลายครั้งจนพลเอก พัลลภ ปิ่นมณี ทนไม่ได้และถอนตัวออกไป เพราะเป็นผู้ใหญ่ ทนเด็กจิกหัวด่าไม่ไหว ทั้งยังบอกให้ เสธ.แดง ถอนตัวอีก แต่ เสธ.แดง ก็ได้ให้คำมั่นกับหัวหน้ากบฎไปแล้ว ไม่ยอมตระบัดสัตย์ ดังนั้นความขัดแย้งกับกลุ่มสามเกลอจึงมากขึ้นโดยลำดับ ถึงขนาดประกาศเฉดหัวส่งกันทางสื่อมวลชนหลายครั้ง เมื่อตอนที่สามเกลอตกลงหลักการปรองดอง เสธ.แดง บุกไปที่หลังเวที หลังจากนั้นก็มีข่าวว่าถ้าสามเกลอถอนตัวหรือออกจากที่ชุมนุมก็จะถูกฆ่า ช่วงนั้นหัวหน้าการ์ดประจำตัวสามเกลอซึ่งมีกองกำลังอีกกองหนึ่งดูแล โดยมีคนจากนายทหารอากาศที่สนิทกับหัวหน้ากบฎจัดส่งมาช่วย ก็ได้ทะเลาะกับ เสธ.แดง ถึงขั้นจะยิงกัน และเป็นเหตุให้ลูกน้องของทั้งสองฝ่ายทะเลาะและยิงกันอย่างน้อย 2 ครั้งในสวนลุม

นายสมบูรณ์ ทองบุราณ กล่าวอีกว่า เสธ.แดง เป็นคนไว้วางใจพวกเดียวกันจึงถูกลวงไปลอบสังหาร และคนที่ลอบสังหารนั้นก็อาจเป็นกลุ่มเดียวกันกับกลุ่มที่สังหารนายทหารเสือพระราชินีที่สี่แยกคอกวัว ซึ่งเรื่องนี้ไก่ก็เห็นตีนงู งูก็เห็นนมไก่ ไม่สามารถหลอกลวงกันได้ ดังนั้นแม้พวกกบฎแดงจะพยายามป้ายผิดให้กับรัฐบาล แต่ไม่สามารถหลอกลวงพลเอก พัลลภ ปิ่นมณี และทีมงานสำคัญ ๆ ของ เสธ.แดง ได้ คนเหล่านี้ได้ประชุมกันและลงมติเป็นเอกฉันท์แล้วว่าที่ เสธ.แดง ถูกฆ่านั้นเพราะคนพวกเดียวกันสังหาร ดังนั้นจึงได้พากันถอนกำลังกลับ และจ้องเอาคืนกลุ่มที่สังหาร เสธ.แดง ต่อไป นายสมบูรณ์ ทองบุราณ กล่าวอีกว่าการถอนกำลังของทีม เสธ.แดง ที่ได้จัดตั้งมาทำให้ทีมอื่นโดยเฉพาะทีมอดีตทหารพรานก็ได้ถอนตัวด้วย แต่พวกนี้อีกทางหนึ่งก็ได้รับการประสานงานจากฝ่ายความมั่นคงและไม่สามารถทนเห็นการทำลายประเทศชาติแบบที่ทำกันอยู่ในขณะนี้ได้ จึงทำให้กองกำลังอาวุธของกบฎแดงร่อยหรอลง เป็นเหตุให้มีการประกาศรับการ์ดทั้งที่ราชประสงค์และที่ดินแดงตลอด 2 วันที่ผ่านมา โดยให้ค่าจ้างวันละ 2,000 บาท พร้อมอาวุธ ซึ่งตนเองได้แนะนำว่าเมื่อรับเงินและอาวุธแล้วก็อย่าเอาชีวิตไปเสี่ยงและอย่าเป็นเครื่องมือทำลายประเทศชาติ ให้รีบกลับบ้านและเอาอาวุธไปโยนในคลองหรือกองขยะต่อไป.

คนที่ยิงเสธ.แดงชื่อรนณ์ เป็นมือปืนจากนครศรีธรรมราชส่วนคนที่จ้างก็คือ นัฐวุฒิ ไสยเกื้อ สาเหตุก็คือ เสธ . แดงจะยึดอำนาจจากสามเกลอ ที่อยากจะเลิกไปใช้ตังค์ที่อมไว้ แต่เสธ แดง บอกไม่ให้เลิกและก็ขู่ว่าจะยิงทิ้งถ้าออกจากที่ชุมนุมไป ประกอบกับต้องการโยนความผิดให้กับนายก ว่าเป็นคนสั่งฆ่า หลังจากที่นายกออกมาเอ่ยชื่อเสธ แดงในรายการเชื่อมันประเทศไทย ตอนนี้นัฐวุฒิ ระวังตัวมาก กลัวว่าลูกน้องเสธ แดงจะเอาคืนถ้าความจริงเปิดเผย สังเกตุได้ว่านัฐวุฒิ ไม่ค่อยกล่าวถึงเสธแดงเลย ทั้งบนเวทีและแถลงข่าว มีแต่จตุพร เท่านั้น

ข้อมูลจาก

http://www.facebook.com/topic.php?uid=108372992525155&topic=8124

และ fwd mail
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
กำหนัน วันที่ : 29/05/2010 เวลา : 10.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับ ผมฟันธงว่ามือปืนของหัวหน้าการ์ดอารีย์แต่มาเป็นไอ้หัวหมา

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 28/05/2010 เวลา : 18.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

ได้ยินมาเหมือนกันนะ.

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ย่าดา วันที่ : 28/05/2010 เวลา : 16.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 28/05/2010 เวลา : 16.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

มันก็น่าคิด

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ananya วันที่ : 28/05/2010 เวลา : 15.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kobnoi
รักในหลวง ร่วมใจปกป้องสถาบัน

ถ้าเป็นอย่างนี้พี่เต้นแย่แน่

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 28/05/2010 เวลา : 15.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

นัฐวุฒิ...จะไปมุดหลบภัยที่ไหนดีล่ะ...ตอนนี้คงอยู่ไม่เป็นสุขแล้วละ...ทำชั่วไว้หลายเรื่อง...เวรกรรมมีจริง!!!

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
รำพึง@ริมเล วันที่ : 28/05/2010 เวลา : 15.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kodarayong

นึกไม่ผิดมันเล่นงานกันเอง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]