• iheartia
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tsuriya@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-01
  • จำนวนเรื่อง : 100
  • จำนวนผู้ชม : 170014
  • ส่ง msg :
  • โหวต 273 คน
iheartia
บันทึกความทรงจำ...ทุกข์...สุข...สนุก...เศร้า...เหงา...เมา...เคล้าน้ำตา...สุราฮาเฮ...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/iheartia
วันศุกร์ ที่ 25 ธันวาคม 2552
Posted by iheartia , ผู้อ่าน : 4341 , 00:07:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       "...จิงเกิล เบลล์ จิงเกิลเบลล์ จิงเกิล ออล เดอะ เวย์..." เสียงเพลงที่ดังผ่านลำโพงขยายเสียงภายในโรงเรียนที่ผมศึกษาอยู่เมื่อครั้งยังเยาว์นั้น เป็นเสียงที่ผมได้ยินอยู่แทบทุกเมื่อเชื่อวัน ในช่วงปลายๆ ปี ปีที่กำลังจะก้าวผ่านไปสู่ศักราชใหม่ เป็นที่แน่นอนว่า ในช่วงเวลานั้น อากาศจะเริ่มหนาวขึ้น นั่นแสดงว่า "หน้าหนาว" ที่ผมโปรดปรานได้มาถึงแล้ว สาเหตุที่ผมชอบหน้าหนาว นั่นก็คือ ผมจะรู้ว่าช่วงปลายปีนี้จะมีวันหยุดมากมาย มีเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ มีการจัดงานรื่นเริงต่างๆ ในโรงเรียน มีการแข่งกีฬาสี และที่สำคัญที่สุดของผมก็คือ "ไม่ต้องอาบน้ำตอนเช้าๆ" ก่อนไปโรงเรียนได้นั่นเอง

       "ประกาศ ในวันพรุ่งนี้ทางโรงเรียนจะจัดงานเทศกาลคริสต์มาส ขอให้นักเรียนทุกชั้นมาร่วมงานกันโดยพร้อมเพรียง ไม่ต้องเอากระเป๋านักเรียนมาก็ได้นะนักเรียน" เป็นเสียงของคุณครูที่ประกาศระหว่างการเข้าแถวหน้าชั้นก่อนเข้าเรียนในช่วงบ่าย ผมและ "เอมอร" หันมามองหน้ากัน ก่อนที่เอมอรจะบอกกับผมว่า

       "ดีเนอะ โหนก พรุ่งนี้ไม่ต้องเรียนหนังสือ ฉันจะเล่นทั้งวันเลยแก" ผมอมยิ้มอยู่เงียบๆ คิดในใจ
ว่า "วันพรุ่งนี้" ซึ่งเป็นวันที่ผมใฝ่ฝัน และรอคอยอย่างใจจดใจจ่อ ก็มาถึงจนได้

       เป็นเรื่องแปลก ที่โรงเรียนของผมไม่ใช่โรงเรียน "คริสต์" แม้แต่นิดเดียว อยู่ดีๆ ในปีนี้ กลับจะมาจัด "คริสต์มาส" ขึ้นมาเป็นปีแรกตอนที่ผมอยู่ในชั้นประถมสี่ แต่ผมไม่สนใจใคร่รู้หรอกว่า "เพราะเหตุใด" เนื่องจากผม "รอคอย" วัน "คริสต์มาส" มานานเป็นแรมปีแล้ว เนื่องจากผมเป็นคนที่ชอบเข้าห้องสมุด ไปดูหนังสือนิทานภาพสวยๆ หรือไม่ก็ไปอ่านหนังสือต่างๆ ที่ผมชื่นชอบ  และบังเอิญได้ไปอ่านเจอเรื่อง "ซานตาคลอส" เข้า ผมสนใจมาก และตามอ่านเรื่องราวรายละเอียดต่างๆ ของ  "คุณลุงซานต้า หนวดยาว ผู้ใจดี๊ ดี" แทบจะทุกเล่มที่มีอยู่ในห้องสมุด ไว้จนเต็มรอยหยักในสมองใบน้อยๆ ของผม

       "พรุ่งนี้...แล้วสินะ" ผมรำพึงอยู่ในใจเบาๆ ระหว่างที่เข้าแถวอยู่ข้างๆ เอมอร

       วันรุ่งขึ้น ผมมาโรงเรียนเช้ากว่าปกติ เช่นเดียวกับ เอมอร เธอเอา "โฟม" แผ่นใหญ่ติดมือมาด้วย ผมสงสัยว่าเอมอรเอามาทำอะไร ก่อนที่ผมจะเอ่ยปากถามเธอ เอมอรก็กล่าวกับผมออกมาว่า

       "ไอ้โหนก มา มาช่วยกันทำ "หิมะ" เล่นกันดีกว่า วันนี้ไม่ต้องวาดรูปแคนดี้หรอก"

       "ทำยังไงเหรอ เอมอร...??"  ผมถามด้วยความสงสัย เอมอรยิ้มให้ ก่อนที่จะสอนวิธีการแกะโฟมจากแผ่นสี่เหลี่ยมออกมาเป็นเม็ดกลมๆ ให้ผมดู และยื่นแผ่นโฟมให้ผมแกะใส่ถุงพลาสติกที่เธอเตรียมมาด้วย ผมทำไปได้สักพัก จึงหันไปถามเอมอรว่า

       "เอมอร เธอรู้วิธีทำหิมะจากไหนเหรอ?"

       เอมอรตอบผมกลับมาว่า "โธ่ ไอ้โหนก ฉันเคยเรียนโรงเรียนคริสต์มาก่อน คุณครูสอนน่ะ"

       เราทำ "หิมะเม็ดโฟม" กันจนโฟมหมด ผมหันไปถามเอมอรว่า "เอมอร เธอเคยเห็นหิมะจริงๆ มั๊ย"

       "เคยเห็นสิ ป่าป๊า กับ ม๊า เคยพาไปเที่ยวญี่ปุ่น สีขาวๆ เหมือนน้ำแข็งไสเลยโหนก แต่ หน๊าว หนาว"

       เอมอรตอบพร้อมกับทำท่าทำทางขนลุกขนพอง ผมเองก็จินตนาการตามคำบอกเล่าของเอมอรจนเตลิดเปิดเปิงไปไกลว่า ถ้าผมมีโอกาสเห็น "หิมะ" จริงๆ ผมต้องเตรียมน้ำแดง "เฮลส์ บลูบอย" ไปด้วย งานนี้ล่ะ...ผมจะกิน "น้ำแข็งไสหิมะ ราดเฮลส์ บลูบอย" กันให้พุงกางไปเลยทีเดียวเชียว

       เมื่อเข้าแถวเคารพธงชาติเสร็จ การเล่นสนุกภายในห้องก็เริ่มขึ้น เอมอรนำ "หิมะโฟม" มาโปรยไปทั่วห้อง ซึ่งก็แน่นอน "หัวโหนกๆ" ของผมก็เป็นเป้าหมายของเธอเช่นกัน จากเริ่มเล่นกันแค่สองคน ก็เป็นสาม สี่ และสุดท้าย...ก็เล่นกันทั้งหมดภายในห้อง ทำเอาภายในห้องเกลื่อนกลาดไปด้วย "เม็ดหิมะโฟม" ผมมองเห็นแล้วก็ถอนใจออกมาเบาๆ เพราะวันนี้ เป็น "เวรทำความสะอาดห้อง" ของผมและเอมอร

       "งานนี้กว่าห้องจะ "สะอาด" สงสัยเหนื่อยแน่ๆ เอมอรรู้มั๊ยเนี่ย" ผมคิดในใจ

       พอถึงช่วงบ่าย โรงเรียนก็เริ่มกิจกรรมวัน "คริสต์มาส" โดยการให้นักเรียนออกมาหน้าห้องกัน สักพัก ผมก็ได้เห็น "ซานตาคลอสตัวปลอม" สองสามคนเดินออกมาจากห้องพักครู พร้อมๆ กับเพลง "จิงเกิลเบลล์" ที่เริ่มดังขึ้น เสียงคุณครูประกาศผ่านลำโพงขยายเสียงว่า "ซานตาคลอส" มาแล้ว ผมคิดในใจว่า นั่นมัน "คุณลุงซันต้า" ที่ไหน พี่ม.3 ชัดๆ ทำไมผมจะจำไม่ได้ คุณลุงซานต้าตัวจริง ต้องมีกวาง "เรนเดียร์" มีรถลาก นี่อะไรกัน เดินมาอย่างเนี้ย ผมขาวๆกับหนวดยาวก็ไม่ใช่ "สำลี" เห็นๆ ผมคิดในใจอีกครั้งว่า ภายในสองสามวันนี้ ห้ามเล่นอะไรให้ "หกล้ม" ภายในโรงเรียนอย่างเด็ดขาด เนื่องจากว่า "สำลี" ในห้องพยาบาล คงจะหมดเกลี้ยงตู้ยาเป็นแน่แท้ทีเดียวเชียว

       เอมอรหันมามองหน้าผมด้วยสายตาเจ้าเล่ห์ ก่อนจะมากระซิบกระซาบกับผมว่า "คอยดูนะโหนก ถ้าพี่เค้ามาใกล้ๆ ฉันเมื่อไหร่ ฉันจะแอบดึงหนวดให้หลุดเลยแก" ผมอมยิ้มกับความคิดแผลงๆของเอมอร แต่ในใจก็คอยลุ้นให้พี่เค้าเดินมาใกล้ๆ อยู่เหมือนกัน แต่จนแล้วจนรอดซานต้าตัวปลอมก็ไม่เข้ามาใกล้สักที ได้แต่เห็นซานต้าตัวปลอมโยน "ทอฟฟี่" คละกับกระดาษสีสะท้อนหลากสีโปรยไปทั่วแถวของนักเรียน ผมและเอมอรรับได้ทอฟฟี่กันคนละสองสามเม็ด ผมมองดูทอฟฟี่ในมือ และแกะใส่ปาก ก่อนที่จะบอกกับเอมอรออกมาว่า

       "แหยะ ไม่อร่อยเลยอ่ะ เอมอร สู้ "ลูกอมรสนม" ของเอมอรก็ไม่ได้" เอมอรมองหน้าผมแล้วก็หัวเราะออกมาเบาๆ

       เมื่อถึงเวลากลับบ้าน หัวใจของผมก็เริ่มเต้นไม่เป็นจังหวะ เวลาที่ผมรอคอยใกล้จะมาถึงแล้ว ผมอาบน้ำเสร็จ (ตอนเย็นต้องอาบน้ำ เนื่องจากตอนเช้าไม่ได้อาบ) และตรงไปยังตู้เสื้อผ้าโดยที่ไม่ให้ใครเห็น ผมรีบจัดแจงมองหาถุงเท้า "คาร์สัน" ที่ดูใหม่ที่สุด ปลายไม่ย้วย และมีรอยขาดที่ส้นน้อยที่สุด มาหนึ่งข้าง พร้อมกับตัวหนีบสองตัว ผมจัดแจงแอบยัดใส่กระเป๋ากางเกง แล้ววิ่งปร๋อลงไปกินข้าวกับครอบครัว เมื่อได้เวลาเข้านอน ผมรีบขึ้นบ้านไปก่อนใครๆ แล้วรีบตรงไปยังราวตากผ้าหลังบ้าน ผมจัดแจงนำ "ถุงเท้า" แขวนไว้ที่ราวตากผ้า ก่อนที่จะอธิษฐานในใจออกมาว่า

       "คุณลุงซานต้าคลอสครับ บ้านผมไม่มี "ปล่องไฟ" ผมหวังว่า "ราวตากผ้าหลังบ้าน" คุณลุงคงมองเห็นนะครับ ผมอยากได้เกมส์กดเกมส์ขุมทรัพย์หนวดปลาหมึกนะครับ" เมื่อผมอธิษฐานจบแล้ว ก็รีบผลุบหายเข้าไปในห้องนอน ก่อนที่จะหลับลงไปด้วยหัวใจที่เต็มไปด้วยความสุข

..........

..........

..........

       เมื่อรุ่งเช้ามาถึง ผมตื่นเช้ากว่าทุกวันที่ผ่านมา ผมรีบเปิดประตูหลังบ้านออกไปยังราวตากผ้าด้วยหัวใจระทึก แต่เมื่อผมเห็น "ถุงเท้า" ที่แขวนไว้ กลับไม่มีกล่องอะไรตุงๆ อยู่ภายในถุงเท้าเลย

       "หรือว่า คุณลุงซานต้ามองไม่เห็น" ผมคิดเอาเองขณะที่กำลังปลดถุงเท้าออกจากราวตากผ้าและเดินกลับไปยังห้องน้ำเพื่อ ล้างหน้าแปรงฟัน (แต่ไม่อาบน้ำเช่นเคย) ด้วยหัวใจที่ห่อเหี่ยว

       "ทำไม คุณลุงซานต้าไม่เห็นนะ เราก็เป็นเด็กดีมาตั้งหลายเดือนแล้วนี่นา" ผมยังคงคิดวนเวียนซ้ำๆ อยู่ภายในหัวสมองน้อยๆ ระหว่างที่กำลังเดินทางไปยังโรงเรียนพร้อมกับแม่และพี่สาว

       เมื่อถึงโรงเรียน ผมยังคงนั่งครุ่นคิดเรื่อง "คุณลุงซานต้า" อยู่เงียบๆ ภายในห้อง จนกระทั่งเอมอรมาถึงโรงเรียน วันนี้เอมอรไม่ต้องลอกการบ้านผม เนื่องจากเมื่อวานเราไม่ได้เรียนหนังสือ เอมอรมาพร้อมกับ "ลูกอมรสนม" เต็มถุง เธอยื่นให้ผมเหมือนเช่นเคย ผมรับถุงลูกอมมาด้วยทีท่าที่ซึมกระทือ จนเอมอรสังเกตได้ เธอจึงถามผมออกมาว่า

       "โหนก วันนี้แกเป็นอะไรเนี่ย...?"

       ผมเงยหน้าขึ้นมามองเอมอร ชั่งใจอยู่นาน ก่อนที่จะถามเอมอรออกมาเบาๆ ว่า

"เอมอร เมื่อคืน "คุณลุงซานต้าคลอส" ไปแจกของขวัญให้เธอหรือเปล่า...?"

       เอมอรมองหน้าผมด้วยสายตาที่ดูตกตะลึง ก่อนที่จะค่อยๆ เปลี่ยนสีหน้าที่แสดงออกถึงความตลกขบขันเหลือประมาณ และระเบิดเสียงหัวเราะออกมาอย่างไม่มีทีท่าว่าจะหยุด ก่อนที่เธอจะพูดด้วยน้ำเสียงที่กลั้วหัวเราะอยู่ตลอดเวลากับผมว่า

       "ฮ่ะ ฮ่ะ ฮ่ะ ไอ้บ้าโหนก นี่แกเชื่อเรื่อง "ซานตาคลอส" กับเขาด้วยเหรอเนี่ย ฮ่ะ ฮ่ะ ฮ่ะ เนี่ยมันเรื่อง "หลอกเด็ก" ชัดๆ ฮ่ะ ฮ่ะ ฮ่ะ"

       ผมมองหน้าเอมอร ด้วยท่าทางที่สงสัยและงุนงง ก่อนจะเอ่ยเสียงอ่อยๆ ออกมาว่า

       "ก็เราอ่านหนังสือห้องสมุด เค้าบอกว่าคุณลุงซานตาคลอสจะมาแจกของขวัญให้ "เด็กดี" ในคืนวันคริสต์มาสนี่นา เราอุตส่าห์เป็น "เด็กดี" มาตั้งหลายเดือนเลยนะเอมอร"

       "ไอ้โหนกเอ๊ย...เรียนเก่งซะเปล่า ทำไม "โง่" อย่างนี้เนี่ย ฮ่ะ ฮ่ะ ฮ่ะ ซานตาคลอสมีที่ไหน ฮ่ะ ฮ่ะ ฮ่ะ ฮ่ะ" หลังจากนั้นเป็นต้นมา ผมก็ได้ยินเสียงหัวเราะเยาะเย้ยของเอมอร ในแทบจะทุกวันในเรื่อง "ซานตาคลอสของน้องโหนก" ไปจน "ข้ามปี" กันเลยทีเดียวเชียว

..........

..........

..........

       "...จูงกระเบน จูงกระเบน เป็นของเก่านานมา เฮ้..." อุ๊ย! หยิบแผ่นเพลงผิด แหะ แหะ แหะ

       "...จิงเกิลเบลล์ จิงเกิลเบลล์ จิงเกิล ออล เดอะ เวย์ เฮ้..." เวลาที่ผมได้ยินเพลงนี้ขึ้นมาทีไร ผมจะอดคิดถึงเหตุการณ์ในวัยเยาว์ เมื่อยาม "หน้าหนาว" ในแทบจะทุกครั้ง มันคงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรอยู่แล้ว เนื่องจากผมคิดเอาเองว่า คงไม่มีใครคิดจะเอาเพลง "จิงเกิลเบลล์" ไปเปิดในเทศกาลตรุษจีน หรือวันสงกรานต์เป็นแน่แท้ เพราะฉะนั้น ผมคิดว่า "เพลง" ที่ผมนึกถึงมากที่สุดใน "หน้าหนาว" ของทุกปี นั่นก็คือเพลงนี้...นี่เอง เพลงนี้ทำให้ผมมีความสุข และแอบอมยิ้มทุกครั้งเมื่อได้ยินท่วงทำนองลอยมาเข้าประสาทการได้ยินของผม และผมยังคิดว่า "ไอ้โหนก" ก็คงไม่ใช่ "เด็ก" คนแรก หรือ คนสุดท้าย บนโลกใบนี้ ที่จะมีจินตนาการเกี่ยวกับ "คุณลุงซานต้าผู้ใจดี" ที่จะทำให้เราอยากเป็น "เด็กดี" เพียงเพื่อ "ของเล่น" ที่เราใฝ่ฝัน ที่คุณลุงซานต้าจะนำมามอบให้เป็นรางวัล เป็นเพราะว่า "ความคิดของเด็ก" ก็คือ ความคิดที่บริสุทธิ์ ซื่อ ใส สะอาด เต็มไปด้วยจินตนาการ ที่ไม่รู้ว่าเรื่องไหนเป็น "เรื่องจริง" หรือเรื่องไหนเป็น "เรื่องโกหก" นอกเหนือจากความคาดหมายเกินกว่า ที่ "ผู้ใหญ่" อย่างเราๆ จะเข้าใจในความคิดของเด็กๆ ได้นั่นเอง

..........

..........

..........

..........

..........

..........

       ว่าแต่ว่า....ตอนนี้ ผมเห็น "ซานตาคลอส...หน้าปี๊บหน่อไม้ดอง" ผู้เร่ร่อนกำลังพยายามหาทางเข้ามา แก้แค้น เอ๊ย! ฟอกตัว เอ๊ย! มอมเมา เอ๊ย! ถอนทุน เอ๊ย! แจกของขวัญ ให้ "เด็กแดง ดี๊...ดี" ทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศเราอยู่ไวๆ ในช่วงสิ้นปีนี้แล้วล่ะครับ

แล้วคุณว่า....ผม "พูดจริง" หรือผมแต่งเรื่อง "หลอกเด็ก" ล่ะครับเนี่ย

โฮ่ โฮ่ โฮ่ เมอรี่ คริสตมาส โฮ่ โฮ่ โฮ่
โฮ โฮ โฮ ฮือ ฮือ ฮือ โฮ โฮ โฮ ฮือ ฮือ ฮือ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 19.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ขอเชิญบรรเลงเพลงลูกทุ่ง
http://www.oknation.net/blog/konto/2010/01/28/entry-2

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
TonLewเองค่ะ วันที่ : 19/01/2010 เวลา : 17.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TonLew
TonLew Diary

คิดถึ๊ง คิดถึง

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ไอลี่ วันที่ : 12/01/2010 เวลา : 14.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ilyy
เรื่องเล่าของฉันสีน้ำ

หวัดดีปีใหม่ค่ะเสื้อเตี้ย

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
mookie วันที่ : 08/01/2010 เวลา : 09.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

http://www.oknation.net/blog/mangotv247/2010/01/05/entry-1

เผื่อจะสนใจ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
mookie วันที่ : 07/01/2010 เวลา : 20.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

สวัสดีปีใหม่ครับน้องเตี้ย...


ความคิดเห็นที่ 33 (0)
bon09 วันที่ : 06/01/2010 เวลา : 23.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean


สวัสดีปีใหม่ 2553 ครับ

ผมจำได้ว่าตอนเป็นเด็กได้ยินเขาร้องกันว่า "โจงกระเบน โจงกระเบน เป็นขอเก่านานมา..." ที่แท้เขาร้องกันว่า "จูงกระเบน" นี่เอง

ผมยังคอยที่จะได้เจอน้าอยู่นะครับ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
TonLewเองค่ะ วันที่ : 05/01/2010 เวลา : 19.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TonLew
TonLew Diary

หาพี่ใจดีเลี้ยงไอติมเด็ก 2 ผู้ใหญ่ 2 (ในวันเด็ก) ฮาๆๆๆๆ
(ตลกบริโภคของแท้มาเอง) ^^

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
พระจันทร์รำพึง วันที่ : 05/01/2010 เวลา : 02.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/completefeeling
พระจันทร์ไกลไหม...จะไปพระจันทร์ เสี่ยวง๊วย นางมารพระจันทร์น้อยความคิดเห็นที่ 30 (0)
TonLewเองค่ะ วันที่ : 04/01/2010 เวลา : 05.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TonLew
TonLew Diary

สวัสดีค่ะ..คุณลุงแซนต้าต้นเตี้ย
..
จะแจกอะไรให้กับเด็กๆ ในวันเด็กคะ ^^

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 02/01/2010 เวลา : 00.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard


สวัสดีปีใหม่ขอให้มีความสุขมากมายนะคะ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ChaiManU วันที่ : 01/01/2010 เวลา : 20.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    


สุข สดชื่น สมหวัง ตลอดปี ตลอดไปครับ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 01/01/2010 เวลา : 19.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy


หวัดดีปีใหม่เตี้ย
ขอให้ขาแข็งขึ้นนะปีใหม่ได้มะต้องตะคริวกินอีกฮ่า

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
daddynop วันที่ : 01/01/2010 เวลา : 14.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daddynop
    ชีวิต..บน..โลก..ทาง..ผ่าน    ความคิดเห็นที่ 25 (0)
tuty วันที่ : 31/12/2009 เวลา : 19.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuty


สวัสดีปีใหม่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
TonLewเองค่ะ วันที่ : 29/12/2009 เวลา : 08.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TonLew
TonLew Diary


ปีใหม่ขอให้พี่ต้นเตี้ยสนุกสนานร่าเริง กลับไปเป็นเด็กๆ
เหมือนกับเด็กในวัยประถมนะคะ
v
ที่มองอะไรเป็นเรื่องสนุกสนานเหมือนเด็กประถมไปซะทุกเรื่องทุกอย่าง ^^
..
โดนครูตี โดนเพื่อนด่า ก็ยังยิ้มร่าเริงได้
โดนเพื่อนแกล้ง โดนแฟนหักอก ก็ยังยิ้มได้
มีเพื่อนขี้ฟ้อง เพื่อนชอบใส่ร้าย ก็ยังยิ้มได้
มีเพื่อนซี้ที่ไปไหนมาไหน..เพียงแค่คนเดียวจากเพื่อนๆทั้งห้อง....ก็มีความสุขสนุกสนานได้

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ข้าเปนฅนไท วันที่ : 29/12/2009 เวลา : 01.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yanindy
   พึ่งพาธาดาญาณิน   ณ ನઈาಖ        ²

ชอบหน้าหนาวเพราะไม่ต้องอาบน้ำเหมือนกันเลยค่ะพี่

แต่ของหนูไม่ได้ไม่อาบเฉพาะเช้านะ..เย็นก็ด้วย

ว่าแต่ว่า....นั่นเรื่องแต่งรึเรื่องจริงตอนเด็กอ่ะคะพี่...ทำไม..เอ่อ...ทำไมแต่งได้เนียนหยั่งกะคนเขียนวรรณกรรมเยาวชนเลยอ่ะ?

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
TonLewเองค่ะ วันที่ : 27/12/2009 เวลา : 01.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TonLew
TonLew Diary

แล้วปีนี้คุณลุงแซนต้าให้อะไรหรือเปล่าคะพี่เตี้ย

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
TonLewเองค่ะ วันที่ : 27/12/2009 เวลา : 01.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TonLew
TonLew Diary

เรื่องจริงสิคะ....ฮาๆๆๆๆ
..
ไม่ต้องมาคิดว่าแต่งเรื่องหลอกเด็กเลยพี่เตี้ย
เพราะเด็กๆ อนุบาลสมัยนี้ก็รู้อยู่แล้วว่าจริงทั้งเพ

(ของจริงไม่มีสตั้นแมน ชั่วเองจริงๆ เลวเองจริงๆ ไม่มีสามัญสำนึกจริงๆ ฯลฯ เกินจินตนาการจริงๆ ค่ะ)

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ฅนผ่านทาง วันที่ : 26/12/2009 เวลา : 12.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konphantang
ร่างไร้วิญญาณของคุณน้าผ่องพรรณนอนสงบนิ่งอยู่ในโลงศพหน้าเตาเผา หากไม่มีบรรยากาศของพิธีการแห่งความโศกเศร้า ก็คงไม่ต่างกับภาพการนอนหลับของผู้หญิงวัยเกษียณที่ยังมีเค้าความสวยให้เห็น..


ไม่จริงหรอกที่บ้านน้องเตี้ยไม่มีปล่องไฟแล้วลุงซานต้าไม่ได้นำของขวัญมายัดใส่ถุงเท้าให้ เพราะขนาดที่บ้านผมมีปล่องไฟ ลุงซานต้าแกยังไม่มาเลย หรืออาจเป็นเพราะเราไม่ได้ซักถุงก็ไม่รู้เนาะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
cozy วันที่ : 25/12/2009 เวลา : 23.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

สุขสันต์วันคริสมาสต์ครับ คุณเตี้ย

ผมก็เหมือนคุณครับตอนเด็กๆ รอของขวัญจากชายเสื้อแดง แต่ของผมนั้นรู้ดีครับว่าชายผู้ใจดีคนนั้นคือป๋าผมนั้นเอง 5 5 5

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
นานาจิตตัง วันที่ : 25/12/2009 เวลา : 19.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yorwor
บ้านหลังใหม่ฮะ --- >>>> http://www.oknation.net/blog/mouthshell


Merry Christmas ครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 25/12/2009 เวลา : 17.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ในวาระเฉลิมฉลองปีใหม่

ขอให้มีความสุข เดินทาง ท่องเที่ยว อย่างปลอดภัย

ขอให้ประสบความสำเร็จทุกสิ่งที่ทำ

สมปรารถนาทุกสิ่งที่หวัง

ที่แฮงก์ทุกวัน ก็ขอให้เป็นแค่วันเว้นวัน อิอิ

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

ด้วยความรักและปรารถนาดี

~คนโทใส่น้ำ~

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 25/12/2009 เวลา : 16.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

ถึงมันจะเก่า แต่ของมันดีจริงๆ ก็ควรจะขายดีสิ น้องเตี้ย

เรื่อง ซานตาคลอสของน้องโหนก ก็คงเหมือนกับของเด็กๆ อีกหลายคนจริงๆ
ส่วนเรื่องของตาคนนั้น ไม่ขอเอ่ยถึงดีกว่านะ

Merry Christmas & Happy New Year 2010!
Wishing all the best to you and your family krab

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
จิตราภรณ์ วันที่ : 25/12/2009 เวลา : 16.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jitrapon
ครั้นว่าได้ฮัก.....ฮักแล้วบ่ขืน....ครั้นว่าได้ลืน....บ่คืนออกได้....หมายถึง....รักแล้วรักเลย...ไม่มีทางเปลี่ยนแปลงเด็ดขาด


ชอบภาพประกอบมากเลยค่ะ

สวัสดีปีใหม่
มีความสุขทุกวันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
iheartia วันที่ : 25/12/2009 เวลา : 14.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iheartia
...Live is Beautiful...Enjoy Your Life Now!...


อิ อิ อิ "ของเก่าขายดี" สองที่เลย ฮิ๊วววววว


ความคิดเห็นที่ 13 (0)
พระจันทร์รำพึง วันที่ : 25/12/2009 เวลา : 13.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/completefeeling
พระจันทร์ไกลไหม...จะไปพระจันทร์ เสี่ยวง๊วย นางมารพระจันทร์น้อย

อ่านไปยิ้มไป
ตอนเด็กๆก็เป็นเหมือนกัน
แต่โชคดีที่พ่อเล่นด้วย...
พ่อจะเอาตุ๊กตาใส่ถุงกระดาษ มาซุกให้ในตู้เสื้อผ้า
ตื่นมาอาบน้ำ(เด็กสะอาดย่ะ5555) ก็จะวี๊ดว๊ายกะน้องสาว
แต่ปีต่อมาจำได้แม่นดันตื่นมาเห็นตอนพ่อถือถุงเข้าบ้าน...
ไม่ตื่นเต้นแล้ว...โมโหพ่อด้วย
ทำให้รู้ว่าซานตาครอสไม่มีจริง
.
.
.
ส่วนเรื่องแกะเม็ดโฟม เราได้แกะช่วงลอยกระทง
5555
เพราะแม่ทำกระทงขาย
สมัยก่อนเขาใช้โฟมนิ
แกะกันฟุ้งกะน้องแม่ไล่ตีซะ55555
อ่านเรื่องพี่เตี้ยแล้วก็รู้สึกดีเนอะ
นึกถึงตอนเด็กๆเหมือนกัน
............................
หนึ่งโหวดค๊าบ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
tuty วันที่ : 25/12/2009 เวลา : 11.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuty

Merry Christmas & Happy New Year.
. . .
เมื่อคืนโรงแรมแถวร้านเขาจัดงานกัน พลุ ส้วย สวย
มีเด็กๆมาร้องเพลงนี้ด้วย น่ารักมาก
(กินฟรีอีกต่างหาก อิ อิ)
เราว่าเทศกาลสำคัญต่างๆ ทั่วโลก สมควรจัดให้เด็กรับรู้นะ
ตั้งแต่ประถมนั่นแหละ มันเป็นสิ่งที่จะช่วยกระตุ้นให้เด็กๆ
สนใจใฝ่รู้และกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆทั่วโลก
ไม่ใช่ให้รับรู้เฉพาะของไทย

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
tengpong วันที่ : 25/12/2009 เวลา : 09.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

อารมณ์ของ ด.ช.โหนก นักเรียนชั้น ป. 4 เพื่อนเอมอร
ยังดูแจ่มชัดและสดใสมาก
แต่สงสารตอนทำเวรความสะอาด เพราะโฟมเนี่ยกวาดแล้วมันปลิว
แต่ที่สำคัญเราช่วยโลกประหยัดน้ำเหมือนกันเรื่องการอาบน้ำ
ช่วงนี้ข่าวซานบ้า กับ ค่าอาบน้ำ กำลังดังอยู่ด้วย...
.
.
สุขสันต์วันคริสต์มาส และสวัสดีปีใหม่ครับ น้องเตี้ย

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
lost-in-space วันที่ : 25/12/2009 เวลา : 09.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

พรสมประสงค์ ขึ้นหน้าหนึ่งแล้วนะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
lost-in-space วันที่ : 25/12/2009 เวลา : 09.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

เย้ ๆ ฟังเพลงแล้วมีฟาร์มสุขจัง

ปล. มาช่วยทวง รออ่านอีก 13 เอ็นทรี่ก่อนสิ้นปี (และ ETC ด้วย)

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ting วันที่ : 25/12/2009 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

สุขสันต์วันคริสต์มาส

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
feng_shui วันที่ : 25/12/2009 เวลา : 09.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui


Mery X'mas 2010และ
สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๓ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
nuphong26 วันที่ : 25/12/2009 เวลา : 08.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nuphong26


ช่วงนี้ซานต้าแถวบ้านผมแจกจานดาวเทียมโดยบอกว่าถ้าเป็นเด็กดีโดยการป่วนบ้านป่วนเมือง จะพาพ่อกลับบ้านมามอบของขวัญครับ
เมอรี่คริสมาส แอน จิงเกิลเบล ครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
mookie วันที่ : 25/12/2009 เวลา : 08.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

สุขสันต์วันคริสต์มาสนะน้องเตี้ย

คืนนี้ลองแขวนถุงเท้าไว้ที่ราวตากผ้าอีกสักครั้งสิ

เฮียว่า เผื่อจะมีปาฎิหารย์เช้ามามีเงินแปดหมื่นจากซานต้าหน้าปี๊บหน่อไม้ ใส่ไว้ให้ตุงอยู่ในถุงเท้านั้น

เอาไว้ไป "อาบน้ำ" เสียที เห็นว่าหนาวทีไรขี้เกียจอาบน้ำชิมะ เอาไปหาคนอาบเสียให้สะอาดนะ...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 25/12/2009 เวลา : 06.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

ขอให้มีความสุขทุกท่าน
มีพลังกาย และ พลังใจที่ เข้มแข็ง

เมอรี่คริสต์มาส
และ
สวัสดีปีขาล 2553

ด้วยความเคารพ
โซดา ณ น้ำทะเล...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Supawan วันที่ : 25/12/2009 เวลา : 06.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

เมอรี่คริสต์มาส และ สวัสดีปีใหม่ 2010 ค่ะ ...

มีความสุขมากๆในเทศกาลแห่งความสุขนี้นะคะ ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เพชรชมพู วันที่ : 25/12/2009 เวลา : 01.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pinkdiamond
                      

สุขสันต์วันคริสต์มาสค่ะเฮียเตี้ย

ตอนเด็กๆเพชรก็คิดเหมือนกันว่า ถ้าเจอหิมะ ต้องเอาเฮลส์บลูบอยกะนมข้นไปด้วยล่ะแหล่มแน่ ฮ่าๆๆ
คิดว่าเด็กๆหลายคนก็คงคิดแบบนี้เหมือนกันเนอะเฮียความคิดเห็นที่ 1 (0)
Kati วันที่ : 25/12/2009 เวลา : 00.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789

สุขสันต์วันคริสต์มาสครับ ท่านเสือเตี้ย
ขอพระเจ้าอำนวยพร

ทำตัวให้เป็นฝรั่งสักกะหน่อย
ให้เข้ากับบรรยากาศแห่งความสุข
ขอให้หล่อวัน หล่อคืนครับท่าน

ไว้โอกาสประจวบเหมาะ
คงได้สนทนาธรรมยามข้ามคืน กับ ท่าน อีกสักครั้ง
ขอบคุณมากครับ ท่าน

ปล.วางเพลง วางเรื่องราว ได้สุขสันต์ยิ่งนัก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]