• รักประเทศไทย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sakulwongp@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-28
  • จำนวนเรื่อง : 42
  • จำนวนผู้ชม : 29745
  • ส่ง msg :
  • โหวต 21 คน
ชีวิตมีขึ้น มีลง
พอใจกับสุข ตระเตรียมทุกข์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/iloveYou
วันพุธ ที่ 10 ตุลาคม 2550
Posted by รักประเทศไทย , ผู้อ่าน : 1367 , 12:02:45 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้อ่าน กทธุรกิจ ฉบับวันนี้ ๑๐ ตค ๕๐  ได้เห็นและอ่านบทความของคุณ รสนา โตสิตระกูล แล้วทำให้ตาสว่างขึ้นกับการทำธุรกรรมการเงินของ ปตท  ขอเล่าอย่างย่อดังนี้ปตท ได้ตั้ง บ ลูกบนเกาะเคยฺแมน Cayman Islands อันเป็นเกาะฟอกเงินในกลุ่มเดียวกับ British Virgin   ที่สำคัญ บ ลูกของ ปตท นี้ได้สูญเงินไป มากกว่า หกพันล้านบาท (เงินของใคร คำตอบ ภาษีประชาชนคนไทยทั้งนั้นครับ)เหตุนี้เกิดขึ้นเมือสมัย ทักษิณ เป็น นายก และมีนา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 ตุลาคม 2550
Posted by รักประเทศไทย , ผู้อ่าน : 606 , 19:27:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ได้ดูมวยถูกคู่ในการประชุม สนช ทาง TRUE ช่อง ๘ญัตติว่าด้วยเรื่องความชอบธรรม (หรือไม่ชอบ) ในการแจกหุ้นให้กับกรรมการในรัฐวิสาหกิจกลัวคนจะอ่านไม่จบ ผมจะนำเฉพาะ key message มาเล่าสู่กันฟังนะครับ นายประเสริฐ บุญฯ  ได้ยืนอภิปรายอย่างมือไม้สั่นและดุดันว่า ไม่ว่าที่ใดในโลก บริษัทมหาชนเขาก็แจกหุ้นในกับกรรมการทั้งนั้นทั้งนี้ นายประเสริฐ เพิ่งจะขายหุ้นของ ปตท ที่ตนเอง กุมอำนาจเบ็ดเสร็จ ไป ๑๐๐,๐๐๐ หุ้น (คูณ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 ตุลาคม 2550
Posted by รักประเทศไทย , ผู้อ่าน : 632 , 15:00:14 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พอดีอ่านเจอหัวข้อเขียนโดย คุณโสภณ สุภาพงษ์มันเข้ากับบรรยากาศเรื่องที่เขียนวันนี้ เลยขอยกมาให้อ่านครับบทความข้างล่างสอนให้รู้ว่า "ดี ชั่ว รู้ จะทำหรือไม่อีกเรื่อง"กำไรก๊าซน้ำมันและหุ้นทับซ้อน โดย โสภณ สุภาพงษ์2 ตุลาคม 2550 18:49 น.       หลังการแปรรูป ปตท.ของรัฐขายเป็นหุ้นให้เอกชนเมื่อปี 2544-2545 รัฐบาลช่วงนั้นยังคงให้มีการผูกขาดก๊าซธรรมชาติต่อไป จากนั้นบริษัทโรงกลั่นน้ำมันเอกชน 5 แห่งที่มีกำลังผลิต ....

อ่านต่อ

Posted by รักประเทศไทย , ผู้อ่าน : 726 , 10:14:17 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สืบเนื่องจากอุบัติเหตุครั้งล่าสุด ที่ถังก๊าซติดตั้งในรถยนต์ระเบิดTV หลายช่องได้ show ตัววิ่งว่า บ ประกันภัย อาจจะ ไม่รับพิจารณาประกันสำหรับรถที่ติดตั้งก๊าซเพื่อเป็นเชื้อเพลิง ไม่ว่าจะเป็น NGV หรือ LPGอยากจะเสริมในรายละเอียดอีกเล็กน้อยว่า การช่วยเหลือประเทศชาติเป็นสิ่งที่ดีและเป็นหน้าที่ที่ทุกคนต้องสนับสนุนเจตนาที่จะ convert จาก น้ำมันราคาแพงมาเป็น ก๊าซซึ่งหาได้ในบ้านเราและที่ราคาถูกกว่า ก็เป็นสิ่งที่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 สิงหาคม 2550
Posted by รักประเทศไทย , ผู้อ่าน : 639 , 08:34:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตามที่หัวข้อโปรยไว้ คนดี สุจริต ต่อให้มีกฎ กติกา แน่นแค่ไหน ก็ไม่น่าจะหวั่นไหวคนที่เคยขับรถฝ่าไฟแดงประจำ หรือขี่มอไซด์ย้อนศร พอถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเอาจริง จะรู้สึกอึดอัดคนที่เคยแซงคิวบ่อยๆ พอเห็นป้ายว่าให้ต่อคิว ก็จะรู้สึกเคืองๆฉันใดฉันนั้น ก๊วนทรท แม้จะกลายพันธุ์ ไปเป็นอะไรก็เหอะ แล้วเอาลูกชมพู่เก่าๆหาราคาไม่ได้มาปะไว้หน้าพรรค  ก็ไม่ทำอะไรให้ดีขึ้น    ย่อมกลัวกฎกติกาของบ้านเมืองเป็นแน่จากที่เคยเซ้งกิ....

อ่านต่อ


/9