• คนเหนือดวง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : eternity_sun@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-20
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 29468
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
ในทรรศนะของข้าพเจ้า
ความคิด จินตนาการ ความไฝ่ฝัน มุ่งมั่น อิสรภาพ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/imagine-indie
วันเสาร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by คนเหนือดวง , ผู้อ่าน : 2631 , 21:54:19 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                      มาแนะนำหนังสือเล่มที่สองครับจากที่มีหนังสือรอเข้าคิวอยู่ประมาณ 30 เล่ม ทั้งหมดที่จะนำมาแนะนำนั่นคือหนังสือที่ผมอ่านแล้ว อยากให้คนอื่นได้อ่านบ้าง วันนี้ขอแนะนำ "ดอยเมืองน่าน:ฐานห้วยเฟือง ยุทธการห้วยโก๋น" โดย พันเอกวิสุทธ์  ปานนิล เป็นพอกเก็ตบุ๊คเล่มเล็กเพิ่งออกเมื่อ ม.ค.51 นี่เอง ผมเองก็เพิ่งอ่านจบ เรื่องราวของนักรบผู้กล้าแห่งฐานห้วยเฟืองเมื่อ 30 ....

อ่านต่อ

Posted by คนเหนือดวง , ผู้อ่าน : 5768 , 16:41:41 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แนะนำหนังสือ " ATTITUDE ทัศนคติคิดบวก" (เพราะชีวิต.....ออกแบบได้ตามใจปรารถนา) แคเร็น โอคูลิตซ์ เขียน/วรหทัย แปลสวัสดีครับพี่น้องชาวโอเคเนชั่นจากการที่ผมเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก เรียกได้ว่างานอดิเรกของผมคือการอ่านและการเข้าร้านหนังสือเพื่อเลือกหนังสือที่ชอบ จนปัจจุบันนี้ซื้อมาจนอ่านไม่ทันครับ ด้วย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 ธันวาคม 2550
Posted by คนเหนือดวง , ผู้อ่าน : 1824 , 23:02:30 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีเพลงๆหนึ่งที่ผมชอบฟังมาก เวลาที่รู้สึกเบื่อ เครียด ฟังเพลงนี้แล้วรู้สึกสบายขึ้นครับเพลงนี้มีชื่อว่า Swan song (Thai version) อัลบั้ม Promises ของวงตาวัน ซึ่งเป็นอัลบั้มสุดท้ายที่ปิดฉากได้อย่างสวยงาม ขับร้องโดยคุณวิยะดา โกมารกุล ณ นคร เพราะมากครับเพลงนี้มีสองเวอร์ชั่นครับ ไทยกับอังกฤษ(ตอนนี้ยังไม่รู้วิธีอัพเพลงครับ ใครทราบช่วยด้วย จะได้หาให้ฟังกันครับ)เพลง SWAN SONG(Thai Version)ศิลปิน::::วงตาวันค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 ธันวาคม 2550
Posted by คนเหนือดวง , ผู้อ่าน : 1848 , 08:08:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิธีคิดของคนที่ประสบความสำเร็จไม่ทราบท่านเคยสังเกตบ้างหรือไม่ว่าคนบางคนไม่มีอะไรแตกต่างกันมากไม่ว่าจะเป็นพื้นฐานความรู้ หรือ พื้นฐานครอบครัว แต่ประสบความสำเร็จไม่เท่ากัน บางคนประสบความสำเร็จในหลายๆเรื่องที่เขาทำ แต่หลายคนทำอะไรก็ไม่สำเร็จสักเรื่องแตกต่างกันที่วิธีคิด ทำไมในงานลักษณะเดียวกัน บางคนสามารถทำได้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ตรงกันข้ามกับบางคนไม่สามารถทำให้ประสบความสำเร็จได้ปัจจัยสำคัญ คือ ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 ธันวาคม 2550
Posted by คนเหนือดวง , ผู้อ่าน : 3468 , 19:59:53 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ผมมีข้อคิดดีๆมาฝากกันครับ ซึ่งได้มาจากพี่หนึ่ง ดร.วรัญญา สะอาดเอี่ยม ริเท็นนิส หัวหน้าทีมงานผู้แปลหนังสือ "ศาสตร์แห่งความมั่งคั่งร่ำรวย" ซึ่งเธอเป็นผู้หญิงที่เก่ง ประสบความสำเร็จอย่างสูงในโครงการธุรกิจระหว่างประเทศหมื่นล้านที่เธอดูแลอยู่ ด้วยพลังการคิดในแง่บวก จึงส่งผลให้เธอประสบความสำเร็จทั้งในหน้าที่การงานและเรื่องครอบครัว เราลองมาดูและปฏิบัติตามกันครับ10 ขั้นตอนสำคัญที่จะเปลี่ยนความฝันในวิมา....

อ่านต่อ


/2