• คนเหนือดวง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : eternity_sun@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-20
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 28145
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
ในทรรศนะของข้าพเจ้า
ความคิด จินตนาการ ความไฝ่ฝัน มุ่งมั่น อิสรภาพ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/imagine-indie
วันเสาร์ ที่ 8 ธันวาคม 2550
Posted by คนเหนือดวง , ผู้อ่าน : 3407 , 19:59:53 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ผมมีข้อคิดดีๆมาฝากกันครับ ซึ่งได้มาจากพี่หนึ่ง ดร.วรัญญา สะอาดเอี่ยม ริเท็นนิส หัวหน้าทีมงานผู้แปลหนังสือ "ศาสตร์แห่งความมั่งคั่งร่ำรวย" ซึ่งเธอเป็นผู้หญิงที่เก่ง ประสบความสำเร็จอย่างสูงในโครงการธุรกิจระหว่างประเทศหมื่นล้านที่เธอดูแลอยู่ ด้วยพลังการคิดในแง่บวก จึงส่งผลให้เธอประสบความสำเร็จทั้งในหน้าที่การงานและเรื่องครอบครัว เราลองมาดูและปฏิบัติตามกันครับ

10 ขั้นตอนสำคัญที่จะเปลี่ยนความฝันในวิมานของคุณให้เป็นจริง

1.ต้องมีเป้าหมายที่ชัดเจน(ยิ่งเห็น รู้สึก คิดได้ถึงรายละเอียดปลีกย่อยยิ่งดี) และมีความมุ่งมั่น ยึดมโนภาพให้มั่น มีความเชื่อมั่น ต้องมั่นคงอย่างยิ่ง คุณWallace จะใช้คำว่า (Clear and definite mental image)

2. ต้องรู้สึกให้ได้อย่างเป็นธรรมชาติและจินตนาการถึงความร่ำรวยประหนึ่งว่าคุณได้รับมันมาแล้ว
(Imagine your dreams of being rich as if they already exist) โดยขั้นตอนตรงนี้ที่เรานำกฎแห่งความกตัญญูรู้คุณ ซาบซึ้ง รู้คุณ สำนึกคุณ ขอบคุณ รู้สึกดี หาข้อดี ในสิ่งที่ตนเองได้รับ มีอยู่ และรู้คุณผู้อื่นมาใช้ ทำไมต้องรู้คุณตนเอง และผู้อื่น? เพราะความรู้สึกและการกระทำสำนึกคุณนี้ จะทำให้คุณอยู่ในสภาวะจิต ความรู้สึกที่เป็นกระแสพลังงานบวก สร้างสรรค์ ทำให้ใจมีความสุข ส่งความสั่นสะเทือนในแง่บวก ซึ่งตรงข้ามกับความรู้สึกด้านลบ วิตกกังวล ยอมรับความไม่มี หรือแม้กระทั่งดูถูกตนเอง อย่างไรก็ตามการไม่ดูถูกตนเอง ไม่ใช่เย่อหยิ่ง หลงระเริง อวดตน ตัวอย่าง คนทุกคนมีพลังงาน หรือกระแสความถี่สั่นอยู่ในตนเอง คุณเคยมั๊ยที่ไปบ้านเพื่อน พอเดินเข้าไปในห้องถึงแม้ว่าเจ้าของห้องสามี ภรรยา จะยิ้มแย้มทักทายคุณ หรือมีมารยาทต้อนรับคุณอย่างดี แต่คุณกลับรู้สึกได้ถึงบรรยากาศมาคุ จนกระทั่งท้ายสุดเพื่อนชายของคุณมากระซิบบอกคุณว่า ก่อนคุณมาเค้าทะเลาะกับภรรยา ตัวอย่างนี้แสดงให้เห็นว่า เหตุการณ์การทะเลาะเบาะแว้ง จบไปแล้วในภาพลักษณ์ แต่คลื่นความสั่นสะเทือน พรือพลังงานลบยังแผ่กระจายอยู่ในห้องนั้น

3.คิด พูด ทำ กับตนเองราวกับมันเป็นจริงแล้วในสิ่งที่เป็นบวกเสมือนว่าได้รับสิ่งนั้นๆ แล้ว
ประเด็นนี้ คนจีนส่วนมากถูกปลูกฝังว่า อย่าพูดบอกตนเองว่าไม่มีเงิน เพราะเมื่อพูด จิตตก ทำให้เกิดความกังวล รวมทั้งระวังคำพูด ความคิด การกระทำ ตลอดเวลา ที่จะไม่พูด คิด ทำ ในแนวทางที่ให้ตนเองท้อแท้ หวาดกลัว และ ยอมแพ้ หรือพูดส่อว่าสิ่งที่ทำอยู่นั้น ยากลำบาก ไม่มีทางที่จะสำเร็จ

4. ทำเสมือนว่าได้รับสิ่งที่ต้องการแล้วและทำเหมือนกับว่ามันได้เกิดขึ้นเรียบร้อยแล้ว
เช่น อยากเปิดธุรกิจของตนเอง แต่ขณะนี้ทำงานประจำอยู่ สิ่งที่ต้องทำ คือ ขยันทำงานที่มีขณะนั้นให้มากขึ้น คิดบวก ทำเมือนกับว่างานประจำที่ทำอยู่ในขณะนั้น คือธุรกิจใหม่ที่คุณเปิดเอง เมื่อทำเช่นนี้อย่างต่อเนื่องและจริงจัง รวมใส่พลังบวก ความมุ่งมั่นลงไป คุณจะพบว่า สิ่งที่คุณต้องการ จะเดินทางมาหาคุณเอง ไม่ต้องพยายามหาคำตอบจากอนาคตว่ามาได้อย่างไร ใครนำมา ทุกสิ่งทุกอย่างมีเวลาของมัน (things happens in its own time) หากสิ่งที่คุณคาดหวัง และ ต้องการ ยังไม่ได้มาในเวลาที่คุณหวัง ทำให้คุณรู้สึกเหมือนว่า คุณทำไม่สำเร็จ สิ่งที่คุณต้องทำ คือ ใส่ความเชื่อมั่น ในสิ่งที่อยากได้ให้มากเพื่อสร้างความรู้สึกกระแสบวกให้เพิ่มขึ้น และ"เชื่อเสมอว่า สิ่งที่ดีกว่านั้น รอคอยคุณอยู่ "หน้าที่ของคุณคือเตรียมตัวคุณให้พร้อมจริงๆ เพื่อจะไม่พลาดโอกาสเมื่อโอกาสมาเคาะประตู!!!

5.มีความศรัทธา มากๆ ยึดจุดมุ่งหมายไว้ที่ศรัทธาและเก็บไว้ใกล้ๆกับความต้องการอันสูงสุด คือ ความมั่งคั่งร่ำรวย หรือ ความสำเร็จในสิ่งที่วาดหวัง ซึ่งศรัทธา แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงกับงมงาย คือ เชื่อสิ่งนั้นโดยไม่มีเหตุผลรับรอง ไม่รู้ถึงสาเหตุในสิ่งที่ตนเชื่อ ในขณะที่ความศรัทธา มีที่มาที่ไป เช่น ศรัทธาในศาสตร์แห่งความมั่งคั่งร่ำรวย ที่มาที่ไป เหตุผลคือ การพึงพาตนเอง อยู่ในศกรอบศีลธรรม นำพาไปซึ่งความสามารถในการช่วยเหลือผู้อื่นได้

6.ทำทุกอย่างที่สามารถทำได้ให้สมบูรณ์ในทุกวัน ทำด้วยความไม่รีบร้อน กังวล หรือ กลัว ทำให้มากที่สุด และ ทำในสิ่งที่ควรทำ และต้องทำของแต่ลพวันให้เสร็จ แต่อย่ารีบเร่ง ลุกลนเป็นอันขาด

7.มีความคิดสร้างสรรค์ ไม่ใช่แข่งขัน งานจะออกมาดีได้ ต้องเกิดจากแรงขับภายใน และแรงบันดาลใจในการสร้างงานซึ่งสร้างให้เกิดความมั่งคั่งร่ำรวยตามมา ควรมีความสุขกับสิ่งที่ทำ
เมื่อเราขอบคุณ ซาบซึ้ง ความร่ำรวย หลับตามโนภาพ (Visualisation) ในสิ่งที่เราอยากได้ล่วงหน้าก่อนจะเข้ามาเป็นความจริงนั้น เสมือนกับสิ่งนั้นๆ เป็นของคุณแล้ว เป็นการฝึกความรู้สึกคุณให้อยู่ในพลังงานความถี่ กระแสบวก เพื่อดึงดูดสิ่งดีดี อื่นๆ เข้ามาในชีวิตคุณ
ทั้งหมดนี้เพื่อตอบคำถามว่าทำไมเรา กฎแห่งความกตัญญูรู้คุณ (The law of gratitude) จึงเป็นสิ่งที่ powerful มากๆ อาจารย์ดิฉันจะพูดกับดิฉันเสมอว่า “never supplicate แต่ appreciate”

8.ตอบแทนผู้อื่นที่ช่วยเหลือคุณ ให้ในสิ่งที่มีค่ากับทุกคน "มากกว่า"มูลค่าของเงินที่พวกเค๊าให้กับคุณทุกครั้ง "ด้วยความจริงใจ"

9.อยู่กับปัจจุบันขณะในทุกๆสิ่งที่ลงมือทำ ไม่ใช่อดีต หรือ อนาคต อดีต ไม่มีความหมายในตัวเอง อตีดมีค่าเพราะคนเราไปให้ค่าแก่มัน ถ้าเราไม่คิดถึง อดีตก็ไม่มีความหมาย ส่วนอนาคตก็ยังมาไม่ถึง

10.ศึกษากฎตายตัวเหล่านี้ ให้เข้าใจอย่างถ่องแท้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในตัวเองว่า ความมั่งคั่งร่ำรวย เป็นสิ่งที่เป็นไปได้ "สำหรับคุณ"

ส่งใจ และหวังใจ เพื่อสนับสนุนให้คุณโชคดี เพราะผู้อ่านที่เข้าใจศาสตร์แห่งความมั่งคั่งร่ำรวย อย่างถ่องแท้จริงนั้น "สามารถสร้างโชค สร้างโอกาส ให้ตนเองได้"
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 09/12/2007 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 08/12/2007 เวลา : 22.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 


ขอบพระคุณค่ะ...ที่กรุณาให้สติครูได้คิดในทางบวก...คิดตามแล้ว...เห็นจริงเช่นที่คุณพูดมาเลยค่ะ...ครูชักนึกละอายใจเสียแล้วซิคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 08/12/2007 เวลา : 20.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

ถ้าไม่คิดแง่บวก เดี๋ยวก็หดหู่ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กิต วันที่ : 08/12/2007 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kit2550
สิ่งที่ยังไม่รู้........ยังมีอีกเยอะขอบคุณทุกท่าน....ที่นำเรื่องที่ยังไม่รู้...แบ่งปันกันรู้


อืม

ขอบคุณบทความดีๆที่นำมาแบ่งปันกันนะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน