• คนเหนือดวง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : eternity_sun@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-20
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 28146
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
ในทรรศนะของข้าพเจ้า
ความคิด จินตนาการ ความไฝ่ฝัน มุ่งมั่น อิสรภาพ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/imagine-indie
วันเสาร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by คนเหนือดวง , ผู้อ่าน : 5592 , 16:41:41 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แนะนำหนังสือ " ATTITUDE ทัศนคติคิดบวก" (เพราะชีวิต.....ออกแบบได้ตามใจปรารถนา)

แคเร็น โอคูลิตซ์ เขียน/วรหทัย แปล

สวัสดีครับพี่น้องชาวโอเคเนชั่น

จากการที่ผมเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก เรียกได้ว่างานอดิเรกของผมคือการอ่านและการเข้าร้านหนังสือเพื่อเลือกหนังสือที่ชอบ จนปัจจุบันนี้ซื้อมาจนอ่านไม่ทันครับ ด้วยความที่ผมอ่านหนังสือหลายประเภท ทำให้มีหนังสือที่ชอบอยู่มาก ผมมีความคิดว่าถ้าอยากอ่านอะไรให้ซื้อไว้เลย ไม่ต้องรอจนอ่านจบ เพราะว่าแต่ก่อนนั้นใช้วิธอ่านจบแล้วซื้อใหม่นั้น ปรากฏว่าพอจะซื้อเข้ากลับหายากแล้ว

เพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปบล็อกของผม ขอแนะนำหนังสือเล่มแรกที่เกี่ยวกับการมองโลกในแง่บวกครับ หนังสือเล่มนี้มีขนาดกระทัดรัด ผู้แปลแปลได้อ่านง่าย ความหนา 108 หน้า เนื้อหาสว่นใหญ่แนะวิธีการมีทัศนคติการมองสิ่งต่างๆในแง่บวกครับ มีตัวอย่างเนื้อหาที่น่าสนใจโดยย่อดังนี้ครับ

* พวกโจรปล้นความสุขเหล่านี้(ทัศนคติแง่ลบ)นับว่ามีอันตรายอย่างร้ายกาจต่อความสำเร็จของคุณ หากคุณยอมให้พวกเขาเข้ามารบกวนจิตใจ

* คนพวกนี้ใช้ชีวิตอยู่ในดินแดนของคนเสียสติที่ไม่เคยรู้จักคำว่าเหตุผล ถ้าคุณลงมือแก้ไขในบางเรื่อง ที่พวกเขาต้องการให้คุณแก้ คนพวกนี้จะหาเรื่องใหม่มาให้คุณแก้อีก จงระลึกไว้ว่าไม่มีสิ่งใดเลยที่คุณทำแล้วจะทำให้คนเหล่านี้พึงพอใจ

* ถ้าคุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ทั้งหมดได้ (ซึ่งในขณะนั้นไม่อาจเป็นไปได้) คุณก็ต้องหันมาเปลี่ยนแปลงการรับรู้หรือเปลี่ยนมุมมองต่อสถานการณ์นั้นๆแทน การรับเอาทัศนคติที่ดีเยี่ยมมาไว้ในตัวเองถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญสูงสุด

* คุณนึกวาดภาพในใจถึงชีวิตในแบบที่คุณต้องการจะมี แล้วก็ฝึกติดถึงสิ่งต่างๆที่จะช่วยนำคุณให้ไปสู่จุดนั้น การฝึกวาดมโนภาพก็เป็นการมองเห็นด้วยใจถึงโลกในแบบที่คุณต้องการจะเห็นนั่นเอง

* ถ้าคุณใส่ใจกับความคิดของคุณ คุณก็จะพบกับเรื่องดีๆอย่างที่เกิดขึ้น

* ความคิดของคุณสามารถสร้างโอกาสดีๆขึ้นมาในชีวิตคุณได้จริงๆ

* เมื่อเกิดมีบุคคลหรือสถานการณ์ใดที่มันสุดโต่งเอามากๆ คุณอาจรู้สึกว่าตัวเองนั้น ได้รับควาเจ็บปวดเกินไปหรือถูกเล่นงานจนย่ำแย่เกินไป ในระหว่างนั้น จงขจัดควาเกลียดชังใดๆ ออกจากจิตใจของคุณเสีย

สิ่งใดที่เรามีความเชื่อ เราจะบรรลุสิ่งนั้นได้

* วิธีการมองสถานการณ์อันเลวร้ายที่เกิดขึ้นด้วย "ทัศนคติอันดีงาม" คือการจำกัดเวลาของสถานการณ์นั้นเทคนิคการจำกัดเวลาจึงช่วยลดทอนปริมาณกากเดนของพิษร้ายทางอารมณ์ในลักษณะต่างให้คุณได้

* เราต่างก็เคยประสบพบเจอกับสิ่งเหล่านี้ ดังนั้น คุณจึงต้องมองหาสิ่งที่จะนำพาคุณไปสู่วิถีชีวิตในแนวทางใหม่ ซึ่งจะบังคับคุณให้ต้องดำเนินชีวิตไปในอีกระดับหนึ่งที่แตกต่างไปจากเดิมและพิสูจน์แล้วว่าดีกว่า อย่ายอมรับสิ่งใดที่ไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวคุณ ดีที่สุดสำหรับในทุกๆด้านของชีวิตคุณ

* ถ้าคุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงตัวสถานการณ์ได้ ก็จงเปลี่ยนแปลงทัศนคติของคุณที่มีต่อสถานการณ์นั้นเสียเถิด

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 23/02/2008 เวลา : 19.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg


เป็น
ข้อคิดที่ดี ครับ
ขอบคุณมาก

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
shibuki วันที่ : 23/02/2008 เวลา : 18.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shibuki
Life is short and beauty transient

"ถ้าคุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงตัวสถานการณ์ได้ ก็จงเปลี่ยนแปลงทัศนคติของคุณที่มีต่อสถานการณ์นั้นเสียเถิด" เป็นหนังสือที่ให้แง่คิดดีจังค่ะ ขอบคุณที่แนะนำนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
SOMBOONTIEW วันที่ : 23/02/2008 เวลา : 16.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somboontiew
เราจักทำเวบหลวงปู่ทิม วัดพระขาว ด้วยใจต้องการบูชาพระคุณ หลวงปู่ www.luangputim.com

ไม่ได้มาเยี่ยม คารวะกันเสียนาน

มาเชื้อเชิญ ไปเที่ยว สระ-บุรีครับ

ขอความเห็นด้วย

ขอบคุณครับ

พร้อมทั้งมาชวนไปดูผมแนะนำหนังสือบ้างนะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน