• เฉาก๊วยแดง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : gaga_guay_silly@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-06-15
  • จำนวนเรื่อง : 80
  • จำนวนผู้ชม : 64622
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
มีความสุขเสมอ
โชคชะตาจะนำพาเสมอ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/imsilly
วันอังคาร ที่ 17 เมษายน 2555
Posted by เฉาก๊วยแดง , ผู้อ่าน : 1615 , 14:19:43 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กุญแจสู่พลังคือหนทางที่ทรงงพลังที่สุดในการใช้ประโยชน์จากพลังแห่งความรักรับชีวิตแบบที่คุณตั้งใจจะมี เป็นวิธีทีง่ายและธรรมดาจนเด็กคนไหนก็ทำตามได้ กุญแจแต่ละดอกจะไขพลังอันยิ่งใหญ่ภายในตัวคุณ

เพื่อจะใช้ความรักเป็นพลังอันสูงสุดในชีวิต คุณต้องรักแบบที่ไม่เคยรักมาก่อน จงตกหลุมรักชีวิต ไม่ว่ารักชิวิตเท่าไร ขอให้แสดงความรู้สึกเป็นสองเท่า เพิ่มพูนให้เป็นสิบเท่า หรือทวีให้เป็นร้อยเท่า พันเท่าและล้านเท่า เพราะนั่นคือ ระดับแห่งความรักที่คุณสามารถแสดงความรู้สึกนี้ได้..ไม่มีขีดจำกัด ไม่มีเพดานให้กับความรักที่คุณรู้สึกได้และทั้งหมดอยู่ภายในตัวคุณ คุณสร้างขึ้นด้วยความรัก เป็นธรรมชาติและเป็นแก่นแท้อันยิ่งใหญ่ของคุณ ของชีวิต และของจักรวาล และคุณรักได้มากยิ่งกว่าที่เคยรักมาก่อน และมากล้นกว่าที่เคยนึกจินตนาการได้

เมื่อคุณตกหลุมรักชีวิต ข้อจำกัดทั้งสิ้นก็จะหมดไป คุณได้ทายขีดจำกัดทางด้านการเงิน สุขภาพ ความสุข และข้อจำกัดของความรื่นรมย์ในความสัมพันธ์ของคุณ เมื่อคุณตกหลุมรักชีวิต คุณจะไม่มีแรงต้านทานและสิ่งใดก็ตามที่คุณรักจะปรากฏในชีวิตคุณเกือบจะทันทีทันใด ตัวตนของคุณจะเป็นที่ประจักษ์เมื่อคุณก้าวเข้าไปในห้องใด โอกาสจะวิ่งเข้าสู่ชีวิตคุณ และเพียงสัมผัสอันเบาบางของคุณก็จะทำให้ด้านลบ มลายหายไป.. คุณจะรู้สึกดีขึ้นกว่าที่คิดว่าจะรู้สึกได้ คุณจะมีชีวิตชีวาและมีความตื่นเต้นอย่างไม่มีขีดจำกัด มีความสนุกสนานอย่างไม่หยุดยั้งในชีวิต คุณจะรู้สึกเบาสบายดั่งขนนก เหมือนกำลังลอยอยู่ในอากาศ และทุกสิ่งที่คุณรักก็ดูจะมาวางอยู่แทบเท้า จงตกหลุมรักในชีวิต ปล่อยพลังที่อยุ่ในตัวคุณแล้วคุณก็จะไร้ขีดจำกัดและไม่มีวันแพ้พ่าย

ถ้าเช่นนั้น คุณตกหลุมรักชีวิจอย่างไรหรือ ก็เช่นเดียวกับที่คุณตกหลุมรักใครสักคน นั่นคือ คุณรัก “ทุกสิ่งทุกอย่าง” ที่เกี่ยวกับใครคนนั้น คุณตกหลุมรักใครบางคนโดยมองเห็นแต่เพียงรัก ได้ยินแต่เพียงรัก พูดแต่เพียงรักแล้วโดย “ความรู้สึก” รักด้วยหัวใจทั้งดวง และนั่นแหละ คือวิธีที่คุณใช้พลังอันสูงสุดแห่งความรักตกหลุมรักชีวิต

ไม่ว่าคุรจะทำอะไร ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนในช่วงวันของคุณ จงมองหาสรพสิ่งที่คุณรัก คุณอาจมองหาเทคโนโลยีและประดิษฐกรรมที่คุณรัก มองหาอาคารที่คุณรัก รถและถนนที่คุณรัก ร้านกาแฟ ร้านอาหารที่คุณรัก จงเดินไปตามถนนหรือเดินเข้าไปในร้านค้าสักแห่งด้วยเจตนาที่จะหาสิ่งต่างๆเท่าที่คุณจะรักได้ มองหาสิ่งที่คุณรักในตัวคนอื่น มองหาทุกๆสิ่งที่คุณรักในธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น นก ต้นไม้ ดอกไม้ น้ำหอม และสีสันแห่งธรรมชาติ จงมองหาสิ่งที่คุณรัก ฟังสิ่งที่คุณรัก พูดเกี่ยวกับสิ่งที่คุณรัก

จงคิดถึงสิ่งที่คุณรัก คุยถึงสิ่งที่คุณรัก ทำในสิ่งที่คุณรัก เพราะเวลาที่คุณกำลังทำสิ่งเหล่านั้น คุณกำลัง “รู้สึก” รัก

คุยถึงสิ่งที่คุณรักเรื่องบ้าน ครอบครัว คู่ครอง และลูกๆคุยถึงสิ่งที่คุณรักเรื่องเพื่อนๆ บอกพวกเขาว่าคุณรักอะไรในตัวเขา คุยถึงสิ่งที่คุณสัมผัส ได้กลิ่น และได้ลิ้มรสที่คุณรัก

บอกกฏแห่งการดึงดูดถึงสิ่งที่คุณรักทุกๆวัน โดยเอ่ยถึงและรู้สึกแต่สิ่งที่คุณรัก จงคิดว่าคุณจะให้ความรักได้มากแค่ไหนในหนึ่งวันด้วยการรู้สึกถึงสิ่งที่คุณรัก เวลาเดินไปตามถนน มองหาสิ่งที่คุณรักจากคนอื่นๆ เวามองเข้าไปในร้านค้า จงมองหาสิงที่คุณรัก จงพูดว่า”ฉันรักเสื้อผ้าชุดนั้นจัง” “ฉันรักรองเท้าคู่โน้น”  “ฉันรักสีนัยย์ตาของคนคนนั้น”  “ฉันรักผมของคนโน้น” “ฉันรักรอยยิ้มของคนนี้” “ฉันรักกลิ่นนั้นจัง”   “ฉันรักร้านนี้”   “ฉันรักโต๊ะ โคมไฟ โซฟา พรม เครื่องเสียง ถุงมือ หมวกพวกนั้น”   “ฉันรักต้นไม้ในฤดูฝน”    “ฉันนรักดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิ”    “ฉันรักสีนั้น”    “ฉันรักเมืองนี้”

“ฉันรักที่ตะเห็นใครๆมีความสุข”    “ฉันรักการหัวเราะกับคนอื่นๆ”   “ฉันรักงานรื่นเริง”   “ฉันรักชีวิต” ให้มองหาสิ่งที่คุณรักในทุกหัวข้อที่จตะทำให้หัวใจคุณรื่นเริง สดใส รู้สึกถึงความรักให้ลึกซึ้งที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้

ถ้าคุณกำลังรู้สึกแย่และอยากเปลี่ยนวิธีรู้สึก หรือ ถ้าคุณอยากยกระดับความรู้สึกให้สูงขึ้น ให้ใช้เวลาสักนาทีสองนาทีสำรวจจิตใจ ไล่เรียงรายการทุกสิ่งที่คุณรักและชื่นชมบูชา คุณอาจทำรหว่างแต่งตัวในตอนเช้า ระหว่างเดิน ขับรถ หรือท่องเที่ยวอยู่ที่ไหนก็ตาม เป็นเรื่องง่ายๆแต่ผลที่เกิดกับชีวิตนั้นเรียกว่ามหัศจรรย์

“ทันทีที่ใครสักคนได้เข้าสู่อาณาจักรแห่งความรักเต้มตัว แม้โลกนี้จะขาดตกบกพร่องอย่างไร ก็จะกลายเป็นแดนแห่งความมั่งคั่งและงดงาม เป็นโลกที่เปิดโอกาสให้กับความรักอย่างเดียว” –โซริน ออบู คีร์เคอการ์ด นักปาชญ์

หน้าที่ของคุณคือ การรักให้มากเท่าที่จะรักได้ในแต่ละวัน ถ้าวันนี้คุณให้เพียงความรักและความชื่นชมในทุกๆสิ่งเท่าที่จะทำได้ มองหาและรู้สึกถึงสิ่งต่างๆที่คุณรัก และหกันหนีจากสิ่งทั้งหลายที่คุณไม่รัก วันพรุ่งนี้ของคุณจะเป็นวันที่มีความสุขอย่างบอกไม่ถูกในทุกๆสิ่งที่คุณต้องการและรัก

“ความรักคือกุญแจสำคัญที่เปิดประตูสู่ความสุข”-โอลิเวอร์ เวนเดล โฮมส์ คณบดีวิทยาลัยแพทย์แห่งฮาร์วาร์ด

 

จากหนังสือกุญแจสู่พลัง หน้า 117-122

วันนี้ฉันก็ตกหลุมรักหนังสือเล่มนี้และรักใครบางคนด้วยหัวใจทั้งดวง (^.^)
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]