• index
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : natthavaut@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-04-06
  • จำนวนเรื่อง : 62
  • จำนวนผู้ชม : 77866
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
เด็กหอ พาเพลิน ..
บล็อกเด็กหอ เเชร์ประสบการณ์ จิปาถะ เว็บไซต์ออนไลน์ สำหรับชาวหอพักไอที ทุกๆท่าน...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/index
วันพุธ ที่ 12 กันยายน 2555
Posted by index , ผู้อ่าน : 839 , 17:55:37 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เด็กหอ ..ทดสอบเขียนข่าวไอทีครับ (^^)ขออนุญาติแปะลิงค์ถ่ายทอดสด คราวที่แล้วustreamถ่ายทอดสด iPhone4s คราวนี้ก็คงไม่พลาด ถ้านอนดึก ลองเข้าไปดูครับแต่รู้สึกจะกระตุกหน่อยนะครับ สำหรับคราวที่แล้ว สงสัยคนเข้าดูเยอะจัด เวลาตามหน้าจอ countdown เลย http://www.youtube.com/watch?v=XdJMApM2sMU http://new.livestream.com/cnet/iphone5http://www.ustream.tv/ltktv ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแหละ..ว่า iPhone5 มันฮอต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 กันยายน 2555
Posted by index , ผู้อ่าน : 2464 , 19:39:44 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พอดีจะรีวิว ไอแพดกับการถ่ายภาพอาหาร ซะหน่อยครับiPad3 ตัวนี้ก็ได้มานานแล้ว เก็บเงินซื้อเอง สนุกดี ใช้งานคุ้มค่ามาก เหมาะสำหรับชาวหอ นำเข้าห้องเรียน ห้องสอบได้ดี  (อ้าว..มีด้วยหรอ) มันอ่านมันดูอะไรได้ชัดเจน สบายตาดียิ่งๆ ข้อดีถ่ายภาพกับ iPad1. ภาพรีวิว ใหญ่ชัดเจนมาก ชอบเลย2. กล้อง 8 ล้านพิกเซล สุดยอด ข้อเสียถ่ายภาพกับ iPad1. เวลาจะเปิดเครื่อง รอบูทเครื่องเพื่อนำมาถ่ายภาพค่อนข้างนาน บางทีอดได้ช็อตเ....

อ่านต่อ

Posted by index , ผู้อ่าน : 2816 , 18:51:54 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ต้นเดือนกันยา55 รู้สึกว่าฝนจะตกแทบทุกวันเลยนะครับ.. ทำให้ชีวิตเด็กหออย่างเรา..หากินลำบาก ร้านอาหารปิดบ้างเปิดบ้าง ไม่แน่นอน ตามสภาพอากาศซะงั้น แถมตากผ้าก็ไม่ได้อีก (บ่น)  วันนี้ก็เลยบึ้งรถ (สองแถว) ไปตลาด ไปซื้อของมาตุนไว้ทำอาหารกินกันเองครับ และอยากจะเริ่มทดลองเมนูน้องใหม่ นำมาแชร์ให้กับชาวหอทุกท่าน เมนู ต้มผักรวมมิตรเมนูวันนี้ขอต้อนรับ น้องผักตัวใหม่ คือเห็ดครับ แต่ชื่อเห็นอะไร ไม่ทราบจริงๆ แหๆส่ว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 กันยายน 2555
Posted by index , ผู้อ่าน : 1500 , 11:26:03 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ต้มจืดมะระซี่โครงหมู..  ต้มจืดมะระซี่โครงหมู..  เมนูอินดี้ (เด็กหอ) ชีวิตคนไกลบ้าน ที่จำเป็นต้องเข้ามาทำงาน หรือมาเล่าเรียนศึกษาในเมืองใหญ่ๆ หลีกไม่พ้นที่ต้องเช่าหอ เช่าห้องพัก อยู่อาศัยกัน ไม่ว่าจะเรียกว่าอพาร์ทเม้น คอนโดฯ หอพัก ก็ตามแต่ ดังนั้นเรื่องอาหารการกิน มันจึงต้องเข้าสูตรบังคับโดยปริยาย นั่นคืออาหารมื้อเช้า มื้อเที่ยง มื้อเย็น ก็ต้องใช้บริการประเภทอาหารจานด่วน อาหารถุงสำเร็จสำเร็จรูป มาร....

อ่านต่อ

Posted by index , ผู้อ่าน : 499 , 10:48:40 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ริดสีดวง อาการ อยากจะแนะนำเกี่ยวกับ ริดสีดวง อาการ ซึ่งสาเหตุโรคริดสีดวงส่วนใหญ่มาจากท้องผูก และเราทำการเบ่งอุจาระ ทำให้เส้นเลือดก่อตัวปัญหานี้เราควรหลีกเลี่ยง และแนะนำเด็กๆ ให้กินอาหารมีใยและวินัยในการขับถ่ายอุจาระประจำวันของเด็ก ให้มีความระมัดระวัง คือต้องป่มเพาะกิจวัตรประจำวันกันตั้งแต่ยังเด็ก สอนให้รู้เพื่อให้เข้าใจปัญหา และมันไม่เกิดกับบุคคลภายในครอบครัวของเรา การนั่งเบ่งอุจจาระเป็นอาการที....

อ่านต่อ


/1