*/
  • indexthai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : indexthai2@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-19
  • จำนวนเรื่อง : 204
  • จำนวนผู้ชม : 540911
  • จำนวนผู้โหวต : 315
  • ส่ง msg :
  • โหวต 315 คน
<< ตุลาคม 2008 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 5 ตุลาคม 2551
Posted by indexthai , ผู้อ่าน : 2240 , 09:44:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


ที่เวลาพันธมิตร ทำเนียบประชาชน ในเวลา 9.00น. น.ส.อัญชลี ได้เปิดจดหมายของ พล.ต.จำลอง และอ่านบทเวที โดยเนื้อหา ประมาณนี้

 "เรียน คุณอัญชลี คุณกมลพร หรือพิธีกรคนอื่นๆ กรุณาอ่านทุกถ้อยคำ อย่าให้ตกหล่น อ่านออกสำเนียงเสียงพูด พันธมิตรทุกท่าน ในการปราศรัย เราต่างมาชุมนุมเพื่อใช้หนี้แผ่นดินและมาทำบุญ เราต่างมาทำบุญเพื่อประเทศไทย และใช้หนี้แผ่นดิน เป็นหน้าที่ของคนไทยทุกๆ คน ที่เกิดมา ก่อนตายต้องชดใช้บุญคุณแผ่นดิน ไม่ว่าการณ์สิ่งใดจะเกิดขึ้นขอให้ทุกคนจงจดจำไว้ว่า หน้าที่ของพลเมืองไทย คือ รับใช้ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ผมจำลองศรีเมือง อยากย้ำเตือนคนไทยว่า เราต่างเกิดมาพร้อมหน้าที่ ไม่ว่าจะสูงต่ำดำขาว ยากดีมีจน เรามีหน้าที่ใช้หนี้แผ่นดิน จาก จำลอง ศรีเมือง 6 โมงเช้า"

(ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เนท)

!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
@@@


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
indexthai วันที่ : 09/10/2008 เวลา : 21.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai

ศาลปกครองมีคำสั่งคุ้มครองห้ามสลายม็อบรุนแรง

9 ตุลาคม พ.ศ. 2551 19:21:00
http://www.bangkokbiznews.com/2008/10/09/news_302087.php

ศาลปกครองมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ห้ามรัฐบาลและตร.ใช้ความรุนแรงสลายการชุมนุมของประชาชน ระบุต้องดำเนินการเท่าที่จำเป็น

กรุงเทพธุรกิจ ออนไลน์ : ที่ศาลปกครองกลาง ถ.แจ้งวัฒนะ วันที่ 9 ต.ค.51 ศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว คดีที่นายดนัย ดั่งคุณธรรม , นายสัมพันธ์ โกศิริสัญต์ , นายประทีป ศรีเรือง , นางจิตรกุล นกแก้ว , นายสมพงษ์ สิทธิหัตถการ และนายจตุรภัทร ระหาร ผู้ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้แก๊สน้ำตาสลายกลุ่มผู้ชุมนุมพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่มีการปิดล้อมรัฐสภา เมื่อวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา ยื่นฟ้อง นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี , พล.ต.อ.พัชรวาท วงศ์สุวรรณ ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ( ผบ.ตร.) และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ( สตช.) เป็นผู้ถูกฟ้องที่ 1-3 เรื่อง เจ้าหน้าที่ของรัฐและหน่วยงานทางปกครอง ใช้อำนาจหน้าที่กระทำการปกครองโดยมิชอบด้วยกฎหมาย และเกินความจำเป็นแก่เหตุ กรณีสั่งให้มีการใช้แก๊สน้ำตาวัตถุระเบิด อาวุธสงคราม และอาวุธอื่นๆ ยิงใส่ผู้ชุมนุมที่มีอยู่จำนวนมาก เพื่อสลายการชุมนุมที่กลุ่มพันธมิตร ฯ ปิดล้อมอาคารรัฐสภา

ตุลาการศาลปกครองกลางได้มีคำสั่งให้กำหนดมาตรการหรือวิธีการคุ้มครองให้ผู้ฟ้องคดีที่หกโดยมีคำสั่งให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติหากจะกระทำการใด ๆ ต่อผู้เข้าร่วมชุมนุม ต้องดำเนินการเท่าที่จำเป็นโดยคำนึงถึงความเหมาะสมมีลำดับขั้นตอนตามหลักสากล ที่ใช้ในการสลายการชุมนุมของประชาชน และให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติบังคับบัญชาเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งศาล และให้นายกรัฐมนตรีใช้อำนาจหน้าที่ของตนดำเนินการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติปฏิบัติตามมาตรการหรือวิธีการคุ้มครองชั่วคราวตามคำสั่งศาล จนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาหรือคำสั่งเป็นอย่างอื่น

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
indexthai วันที่ : 09/10/2008 เวลา : 21.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai

จำลองซัดตำรวจโหดที่สุด

วันพฤหัสบดีที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2551
http://www.posttoday.com/pantamit.php?id=11417

ศาลอุทธรณ์ มีคำสั่งเพิกถอนข้อหากบฎ 9แกนนำพันธมิตร อนุญาตให้ประกันตัวจำลอง-ไชยวัฒน์ วงเงินคนละ1แสนบาท "สนธิ"ประกาศมอบตัว ขณะที่นายกฯ สั่งไม่ให้ฎีกาค้านถอนหมายจับ

ที่ศาลอาญา ศาลได้นัดคู่ความฟังคำสั่งศาลอุทธรณ์ ที่พล.ต.จำลอง ศรีเมือง พร้อมพวกรวม 9 คน ประกอบด้วยนายสนธิ ลิ้มทองกุล นายพิภพ ธงไชย นายสมศักดิ์ โกศัยสุข นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นายสุริยะใส กตะศิลา ผู้ประสานงาน นายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ นายอมร อมรรัตนานนท์ และนายเทิดภูมิ ใจดี แนวร่วมพันธมิตรฯ ผู้ต้องหาที่ 1-9 ในข้อหากบฏและข้อหาอื่นรวม 5 ข้อ ตามประมวลอาญา มาตรา 113 , 114 , 116 , 215 และ 216 ยื่นอุทธรณ์ขอให้เพิกถอนหมายจับ

เมื่อถึงเวลานัด ศาลได้ออกนั่งบัลลังก์ อ่านคำสั่งของศาลอุทธรณ์ ให้เพิกถอนหมายจับเดิมของ 9 แกนนำพันธมิตรฯ ในการกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 113, 114 และ 216 ซึ่งได้แก่ข้อหา เป็นกบฏ สะสมกำลังเพื่อก่อการกบฎ และขัดคำสั่งเจ้าพนักงานที่ให้เลิกการชุมนุม โดยเห็นว่าหมายจับเดิม มีการตั้งข้อกล่าวหาบางข้อที่เลื่อนลอย และยังไม่มีเหตุอันควรให้ออกหมายจับตามข้อหาดังกล่าว แต่ข้อกล่าวหาอื่นจากการไต่สวนรับฟังได้ว่าจำเลยกระทำมีความผิดจริง เช่น การชุมนุมดังกล่าวเป็นเหตุให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน

ดังนั้นเห็นว่า อุทธรณ์ของจำเลยฟังขึ้นบางส่วน จึงให้พิพากษาแก้ เป็นการให้เพิกถอนหมายจับเดิมจำเลยทั้ง 9 เฉพาะข้อหาความผิด ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 113, 114 และ 216 ส่วนข้อหาอื่น ๆ นอกเหนือจากนั้น ให้คงเป็นไปตามคำสั่งศาลชั้นต้น ที่อนุมัติหมายจับไว้แล้ว และให้ยกคำร้องของกลุ่มพันธมิตรฯ ที่ขอให้ระงับการบังคับตามหมายจับดังกล่าว

ก่อนหน้านี้ นายสุวัฒน์ อภัยภักดิ์ ทนายความของ9แกนนำกลุ่มพันธมิตรฯ ซึ่งได้รับมอบอำนาจให้เป็นตัวแทน เข้ารับฟังคำสั่งศาลอุทธรณ์ กรณีการขอเพิกถอนข้อหากบฏ กล่าวว่า หากวันนี้ ศาลมีคำสั่งเพิกถอนข้อหากบฏ จะยื่นประกันตัว พล.ต.จำลอง ศรีเมือง และนายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ ทันที พร้อมกันนี้จะประสานแกนนำอีก 7 คน เข้ามอบตัวที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อให้สถานการณ์บ้านเมืองคลี่คลายลง ซึ่งสาเหตุที่แกนนำพันธมิตรฯ ไม่มอบตัวก่อนหน้านี้ เพราะเห็นว่าข้อกล่าวหากบฏรุนแรงเกินไป

ก่อนหน้านี้ นายสุวัฒน์ อภัยภักดิ์ ทนายความของ9แกนนำกลุ่มพันธมิตรฯ ซึ่งได้รับมอบอำนาจให้เป็นตัวแทน เข้ารับฟังคำสั่งศาลอุทธรณ์ กรณีการขอเพิกถอนข้อหากบฏ กล่าวว่า หากวันนี้ ศาลมีคำสั่งเพิกถอนข้อหากบฏ จะยื่นประกันตัว พล.ต.จำลอง ศรีเมือง และนายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ ทันที พร้อมกันนี้จะประสานแกนนำอีก 7 คน เข้ามอบตัวที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อให้สถานการณ์บ้านเมืองคลี่คลายลง ซึ่งสาเหตุที่แกนนำพันธมิตรฯ ไม่มอบตัวก่อนหน้านี้ เพราะเห็นว่าข้อกล่าวหากบฏรุนแรงเกินไป

ศาลปล่อยจำลอง ไชยวัฒน์

ล่าสุดศาลอาญาอนุญาตให้ประกันตัว พล.ต.จำลอง และ นายไชยวัฒน์ สองแกนนำพันธมิตร เพื่อประชาธิปไตย หลังนายอโณทัย ฤทธิปัญญาวงศ์ สมาชิกวุฒิสภาแบบสรรหา ได้เป็นนายประกันให้กับทั้งคู่ตามวงเงินคนละ 1 แสนบาท

ขั้นตอนจากนั้น เจ้าหน้าที่ของศาลจะนำคำสั่งให้ประกันตัวไปยื่นต่อเรือนจำพิเศษ กรุงเทพมหานคร เพื่อปล่อยตัวออกมา ขณะที่พลตรีจำลอง และนายไชยวัฒน์ ไม่ขัดข้องที่จะมีการประกันตัว

สนธิพร้อมมอบตัวทันที นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพธม.ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีการเพิกถอนข้อหากบฏว่า หากมีการเพิกถอนข้อหากบฏ ก็พร้อมที่จะเข้ามอบตัวใสข้อหาอื่น เพราะเพราะข้อหาที่เหลือเป็นเรื่องเล็ก และจะขอประกันตัวออกมา แต่ถ้าไม่ให้ประกันก็จะให้พธม.ไปกดดัน แต่ยืนยันว่าการชุมนุมที่ทำเนียบยังมีต่อไป เราจะไม่ถอย นอกจากรอวันถูกสลาย

นายกฯสั่งไม่ฎีกาค้านถอนหมายจับ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ศาลอุทธรณ์มีคำสั่งเพิกถอนหมายจับข้อหากบฏ ของ 9 แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ว่า นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ตนแถลงว่า การดำเนินการขอหมายจับและการอนุมัติหมายจับข้อหากบฎดังกล่าวเป็นการดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรม ดังนั้น เมื่อศาลอุทธรณ์มีคำสั่งเพิกถอนหมายจับดังกล่าว รัฐบาลก็เคารพคำวินิจฉัยของศาลและไม่มีความเห็นเป็นอย่างอื่น

ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี "เพื่อการแก้ไขปัญหาอย่างสันติวิธี นายกฯ จึงไม่มีนโยบายยื่นฎีกา เพื่อขออนุมัติหมายจับแกนนำ และรัฐบาลจะยุติกรณีนี้ไว้เพียงเท่านี้" นายณัฐวุฒิ กล่าว และว่า ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีต้องการหลีกเลี่ยงความขัดแย้ง และต้องการเดินหน้าไปสู่ความสงบภายใต้ความคิดแตกต่างในระบอบประชาธิปไตย

จำลองซัดตำรวจโหดที่สุด เวลา16.00 น.ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ พล.ต.จำลอง และนายไชวัฒน์ ให้สัมภาษณ์หลังศาลอนุญาตให้ประกัน และปล่อยตัวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจบิดเบือนข้อเท้จจริง กรณีการสลายกลุ่มผู้ชุมนุม เมื่อวันที่ 7ตุลาคม กรณีปฎิเสธว่าใช้แก๊สน้ำตาเพียงอย่างเดียว เพราะลำพังเพียงแก๊สน้ำตา ไม่สามารถทำอันตรายประชาชน ได้รับบาดเจ็บถึงขั้นขาขาด แขนขาดได้ ต้องมีการใช้อาวุธอื่นที่ไม่ใช่แก๊สน้ำตา ตำรวจโจมตีพันธมิตรเป็นการกระทำที่แย่ และโหดที่สุด ตนไม่คิดว่า จะมาเจอเหตุการณ์อย่างนี้ อีกในรอบ 10-20 ปีที่ผ่านมา และพันธมิตรจะต้องดำเนินการฟ้องร้องให้สตช. รับผิดชอบต่อเรื่องดังกล่าว

พล.ต.จำลอง และนายไชยวัฒน์ ออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เมื่อเวลา 16.00น.หลังได้รับการประกันตัวจากศาลอาญา

ส่วนกรณีอีก 7แกนนำที่เหลือจะมอบตัวหรือไม่ ให้ตัดสินใจกันเอง ถ้าได้รับคำมั่นสัญญาว่า เมื่อมอบตัวแล้วจะได้ประกันตัว และสามารถกลับมาชุมนุมต่อได้ ซึ่งจุดยืนพันธมิตรฯ จะสลายการชุมนุมก็ต่อเมื่อ รัฐบาลยกเลิกการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และต้องลาออกทั้งคณะเพื่อเป็นการรับผิดชอบ และนำไปสู่การเมืองใหม่

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ลุงฟาง วันที่ : 08/10/2008 เวลา : 08.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/semtele


น่ารัก

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
เสดพีร์ วันที่ : 08/10/2008 เวลา : 07.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chao
*+* เพียงแวะเข้าไปทัก..เราก็แอบฮักคุณอยู่ ในใจ._/|\_.

เปลว สีเงิน ในไทยโพสต์วันนี้

๗ ตุลา"สมชาย"ฆ่าประชาชน

ผมพลิกปฏิทินโหราศาสตร์ประจำปี ๒๕๕๑ ของท่านอาจารย์ "เทพ สาริกบุตร" ดู บอกว่า วันพุธที่ ๘ ตุลาคม ๒๕๕๑ พระอาทิตย์ขึ้น ๐๖.๐๘ น. ตก ๑๘.๐๓ น. ดาวจันทร์เกาะปุรพษาฒนักษัตรที่ ๒๐ สิ้นสุดเวลา ๐๔.๒๘ น. เปลี่ยนเข้าเกาะอุตราษาฒนักษัตรที่ ๒๑ ฉินทฤกษ์ (โจโร)
อืมมม..ฤกษ์โจร ในอุตราษาฒนักษัตรที่ ๒๐ นี่ มีพระอัคคีเป็นเทพประจำฤกษ์ใช่หรือเปล่า ผมก็ไม่เจนจบในคัมภีร์ จึงตอบไม่ได้ แต่พอจะบอกได้ว่า ดาวจันทร์เกาะในฤกษ์นี้
มากโทษ-น้อยคุณ!
ยิ่งพรุ่งนี้ วันที่ ๙ ตุลา พระจันทร์ขึ้น ๑๐ ค่ำ ร่วมราหูทำมุมกับดาวอังคาร ดาวมฤตยู ดาวเสาร์ ดาวอาทิตย์ ตรีโกณพุธ ต้องตั้งสติกันให้มั่นแต่เช้ามืด โดยเฉพาะผู้ที่อยู่รวมกันเป็นมวลชนชุมนุม
ตั้งนะโมให้มั่นนะครับ เพราะเป็นวันโลกาวินาศ จันทร์ร่วมราหู อาจเป็นได้ว่าชาวประชาสามัญต่ำศักดิ์ อาจถูกหักหาญจากชายชาญชาตินักรบ ตำราท่านว่า อย่าดูแคลน!
ด้วยสังคมยุค "สื่อสารครองโลก" ท่านคงทราบเหตุทรามจากน้ำมือ "ทรราช" ผู้สั่งฆ่าประชาชนด้วยรอยยิ้มไปแล้วนะครับ เพราะเซ็งแซ่จากทุกสื่อแพร่ภาพ-แพร่ข่าวตั้งแต่เช้ามืดของวันที่ ๗ ตุลาคม
จาก ๖ ตุลา ๑๙ นานเนิ่นปานนั้น บ้านเมืองผ่านสู่อีกยุคหนึ่งแล้ว ใครก็ไม่คิดว่า เมื่อผ่านมาอีก ๓๒ ปี ถึงวันนี้ เชื้ออสูรร้ายจะคลอด "ทายาทอสูรตัวใหม่" ขึ้นในประเทศไทยได้อีก
๗ ตุลา ๕๑ รัฐบาลนายกฯ สมชาย วงศ์สวัสดิ์ สั่งตำรวจปราบประชาชน กระหน่ำยิงแก๊สน้ำตาใส่พันธมิตรฯ ตั้งแต่เช้ามืดยันค่ำ ประชาชนล้มคว่ำ คลำคลานสาดเลือดฉานพื้น
มันเพียงหวังจะเข้าไปกางกระดาษอ่านตัวหนังสือที่เรียกว่า "นโยบายรัฐบาล" กรอกไมค์ ก็ไม่รู้ว่าให้หมู-หมา-กา-ไก่ ที่ไหนฟังในรัฐสภา เพื่อจะได้ชื่อว่าเป็นรัฐบาลสมบูรณ์ตามรัฐธรรมนูญเท่านั้น!
มันสั่งฆ่าประชาชนได้ เพียงแลกกับการเข้าไปประกอบทรามกรรมพิธี
นี่แหละพี่น้อง..
มันคือ "นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์" นายกฯ ผู้สืบต่อสันดานทรราชอสูรย์ทักษิณตัวจริง!
ฟังสิ..ฟังเสียงยิงแก๊สน้ำตาดังตูมสนั่น..ตูม..ตูม..นัดแล้วนัดเล่า ควันขาวคละคลุ้งตลบคลุมเมือง ขณะฟ้ามะลำเมลืองใกล้ค่ำ ที่หน้ากองบัญชาการตำรวจนครบาล ฝูงชนพันธมิตรฯ ฮือกระจายเหมือนผึ้งถูกไฟรม เสียงร้องกรีดฟ้าระส่ำดังไปไกลแสนไกล ฟุบคว่ำคลำคลานไถลตามพื้นทุรนทุรายน่าเวทนายิ่งนัก
มันย่างสามขุมเป็นเงาตะคุ่มคืบคลานเข้าไป มันเป็นตำรวจหน่วยปราบน่าเกรงขามยิ่งนัก มันสวมเครื่องแบบจากเงินเดือนประชาชน มันถือปืนยิงแก๊สน้ำตาจากภาษีประชาชน มันย่ำเข้าไป..ย่ำเข้าไป..ด้วยไอ้โอ๊ปจากเงินเดือนประชาชน
ตูม..ตูม..!!
แล้วมันก็ฆ่าประชาชน!!!
ผมเบือนหน้าจากจอช่อง UBC ที่ถ่ายทอดสดขณะตำรวจ-พันธมิตรฯ ประจันหน้า มีลวดหนามเป็นพรมแดนกั้นใน "ศึกชิงแดน" หน้า บช.น.
แล้วตำรวจก็เป็นฝ่ายเปิดฉากถล่มพันธมิตรฯ ผู้มีแค่ก้อนอิฐ ก้อนหิน "สู้ปืน" แก๊สน้ำตาที่มันซื้อมาจากเงินประชาชน...แล้วก็ได้เหนี่ยวไกฆ่าประชาชน "หนำใจ" มันจริงๆ
โอ้..อนิจจา!
๖ ตุลา ๑๙ ตำรวจก็เป็นมือฆ่าประชาชนบูชาทรราช
แล้วนี่ ๗ ตุลา ๕๑ ตำรวจยังเป็นมือฆ่าประชาชนให้ทรราชเหมือนเดิมอีกหรือ?
พี่น้องประชาชนพันธมิตรฯ มีสิทธิ์ทำผิดได้ ทำถูกได้ แต่ตำรวจไม่มีสิทธิ์ทำผิดด้วยการ "ประหัต-ประหาร" ประชาชน!
ถูก-ผิด ของพี่น้องพันธมิตรฯ เป็นผิด-ถูก เพื่อขจัดรากเหง้าอสูรร้ายให้แผ่นดิน
แต่ผิดของตำรวจหน่วยปราบฯ ตำรวจ ตชด.ที่เกณฑ์มา เป็น "ผิด" เพื่อพิทักษ์โคตรวงศ์พงศาทรราชอสูรร้าย
โทษนี้ "สมควรตาย"!!
สมควรตายตั้งแต่ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกฯ ผู้มีอำนาจสั่งการตำรวจ
สมควรตายตั้งแต่ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ผู้เป็น ผบ.ตร.
สมควรตายตั้งแต่ พล.ต.ท.สุชาติ เหมือนแก้ว ผู้เป็น ผบช.น. "แม่ทัพปราบปรามประชาชนกู้ชาติ"!
และใคร..คนไหนที่อยู่เบื้องหลัง และสั่งการบดขยี้บีฑาประชาชนครั้งนี้ สังคมคุณธรรมสืบสาวราวเรื่อง "รู้ตัว" มันคนนั้นเมื่อไหร่
โทษมัน "สมควรตาย" เช่นกันด้วย!
๑๔ ตุลา ผมก็พบพาน ๖ ตุลา ผมก็ผ่านมา กระทั่งพฤษภาทมิฬ ผมก็นอนกินอยู่กลางราชดำเนิน ประจักษ์ว่านาทีวิกฤติร้าย "เกิด" และ "ดับ" ไปในช่วงสั้นๆ
แต่ครั้งนี้ ๗ ตุลา มันโหดร้าย ป่าเถื่อน เป็นความจงใจของทรราชทายาทอสูรเลือดเย็น ปฏิเสธที่ไหนไม่ได้ว่า ที่สั่งฆ่าเพราะมัน "บกพร่องโดยสุจริต"
เพราะการใช้ "อำนาจรัฐ" สั่งการพิฆาตประชาชนมือเปล่า มันจงใจ "สั่งให้ฆ่า" ตั้งแต่เช้า ตกบ่ายยังกระหายเลือดพันธมิตรฯ ตามติดพิฆาตประชาชนอีกด้วยปืนแก๊สน้ำตา
จากภาพที่เผยแพร่ มันเจตนาฆ่าให้ตาย ไม่ใช่หวังเพียงแค่เปิดทางให้ ส.ส.เข้าประชุมสภาฯ หรือว่าเปิดทางให้ออกเท่านั้น
และการให้ตำรวจหน่วยปราบฯ เดินเรียงหน้ากระดานไล่พิฆาตประชาชนที่หน้า บช.น.ซึ่งไม่ห่างจากพระบรมราชานุสาวรีย์ "พระบรมรูปทรงม้า" ในตอนพลบค่ำ นั่นคือพฤติกรรมตอกย้ำว่า
ที่ทำมาแต่เช้า "ถูกแล้ว" จึงเป็นแนวให้การ "ฆ่าประชาชน" เป็นสิ่งที่ตำรวจหน่วยปราบฯ ทำได้..สมชายชอบ!
ทั้งหมดนี้ ประชาชนอย่าหลงไปโกรธ "ตำรวจท้องที่" เพราะตำรวจตามโรงพักไม่เกี่ยว และไม่มีเอี่ยวในการพิฆาตประชาชน
ความชอบจากทรราช "พล.ต.ท.สุชาติ" ได้รับมากเท่าไหร่ ก็จงรับความชังไปจากประชาชนมากจากนั้นขึ้นไปอีก ๒ เท่า!
การที่ "พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ" ลาออกในทันทีที่การพิฆาตประชาชนเกิดขึ้น ก็ต้องชื่นชมกับสปิริต และการลาออกจาก "รองนายกฯ" นี้ เป็นสิ่งยืนยันชัดเจนว่า การปราบปรามประชาชนทั้งหมดนี้
มาจาก "สมชาย วงศ์สวัสดิ์" นายกฯ น้องเขย พ.ต.ท.ทักษิณโดยตรง!
เพราะก่อนหน้านี้ นายสมชายมอบ "ความรับผิดชอบ" เรื่องมวลชนพันธมิตรฯ ให้พลเอกชวลิตเป็นผู้รับผิดชอบ แต่ในเมื่อพลเอกชวลิตไม่ได้สั่งปราบพันธมิตรฯ และไม่รู้เรื่องกับสิ่งที่เกิดขึ้น
ก็แสดงชัดว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ "มีเบื้องหลัง" นายกฯ สมชาย "หักหลัง-หักอำนาจ" บิ๊กจิ๋ว นั่นเพราะใครสั่งมา?
มวลพี่น้องพันธมิตรฯ ทั้งหลายเอ๋ย ทั้งเหนือ ทั้งใต้ ทั้งออก ทั้งตก ทั้งอีสาน และทั้งมวลพี่น้องพันธมิตรฯ พื้นที่เจ้าของบ้านคือ กทม.
กระทั่ง ๔+๓ แกนนำพันธมิตรฯ พร้อมผองเพื่อนผู้หยัดอยู่สู้ทรราชเพื่อชาติเพื่อแผ่นดิน ผมอยากจะบอกว่า
เราไม่ได้สู้เพื่อแพ้!
เดิมพันศึกนี้ แค่ยุบสภาฯ แค่ลาออก มันไม่สาสมกับความชั่วร้าย "นายสมชายสั่งฆ่าประชาชน"
เราไม่ได้ทำเพราะโกรธ เราไม่ได้ทำเพราะเพราะแค้น แต่เราต้องทำเพราะต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดินสู่ศตวรรษใหม่ สังคมบ้านเมืองต่อจากนี้ไป ต้องล้างไม่ให้เชื้อชั่วอสูรร้ายระบอบทักษิณเกาะกินประเทศไทยได้อีก
"สมชาย" เชื้อชั่วที่เพาะชั่วสืบตัวต่อทางการเมือง..ต้องออกไป!
โทษที่มันสั่งพิฆาต เข่นฆ่าประชาชน เป็นโทษระดับฆาตกร ไม่แค่ลาออกและคุก
แต่สมควรต้องเฉดหัวให้มัน "ออกไป" จากแผ่นดินไทยด้วย!
สำหรับ พล.ต.อ.พัชรวาท พล.ต.ท.สุชาติ ถ้าไม่สารภาพว่า "หน้าไหนออกคำสั่งให้ตำรวจฆ่าประชาชน?"
ยังจะปล่อยให้ลอยหน้าอยู่ได้ แล้วพี่น้องพันธมิตรฯ ของเราที่ต้องตายไป วิญญาณจะสู่สุคติได้อย่างล่ะ..พี่น้องเอ๋ย!
เคลื่อนไหลเหมือนสายน้ำกระหน่ำภูผามาถึงจุดนี้แล้ว ไม่มีอะไรที่จะตัดสายน้ำได้ขาดหรอกมิตรสหายเอ๋ย
๔ แกนนำต้องกุมสติ-ตั้งทิศเป็นรูปธรรมเป็นหางเสือให้แน่วแน่ สายน้ำเมื่อไหล มันหยุดไม่ได้แล้ว
มันมาถึงจุดที่ "เขาอยู่" หรือ "เราอยู่"?
ไม่ต้องแลก...
แต่เราต้อง "เลือกเอา" นักการเมืองมันอ้างว่า "ประชาชนเลือกผมมา" เราต้องตะโกนใส่หน้าให้เหล่ามันได้สำนึกในความจริงเสียทีว่า
"กูนี่แหละคือประชาชนที่เลือกพวกมึงมา ฉะนั้น พวกมึงอย่าเสือกทำเหนือประชาชน"
พิพากษาไหนจะสู้ "พิพากษาประชาชน" ได้ล่ะ?
วันนี้..ถึงนาทีที่มวลหมู่ประชาชนพันธมิตรฯ จะต้อง "พิพากษา" การเมืองในระบอบประชาชนเลือกมา พิพากษาให้เหล่ามันได้รู้ซะบ้างว่า
กูเลือกพวกมึงมา ให้ทำหน้าที่ เพื่อประชาชน-ของประชาชน และโดยประชาชน
ไม่ใช่ให้กำเนิดพวกมึงมาทำหน้าที่ เพื่อระบอบทักษิณ-ของระบอบทักษิณ และโดยโคตรวงศ์พงศาทักษิณ!
มือเปล่าประชาชน ไม่ใช่มือว่างเปล่า
มือเปล่าประชาชน คือมือขาวคุณธรรมปราบมือดำทรราชแผ่นดิน!
ไป..จงเดินไปข้างหน้า ภารกิจประชาชนเพื่อสังคมคุณธรรมยังไม่สุด ถ้าหยุดจะสะดุดตัวเอง ไป..เพื่อพิสูจน์ให้โลกเห็นว่า "อำนาจชอบธรรม" ไม่ใช่แค่ใครไปยืนอ่านกระดาษเฮงซวยในสภาฯ แล้วจะมาอ้างว่า "เป็นรัฐบาลสมบูรณ์แล้ว" อำนาจสมบูรณ์ ต้องมาจากประชาชนสมบูรณ์เท่านั้น และประชาชนสมบูรณ์วันนี้คือ..ประชาชนพันธมิตรฯ เพื่อชีวิต "การเมืองใหม่" เท่านั้น.

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
สายธาร วันที่ : 08/10/2008 เวลา : 06.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour


จิตคาราวะ...แด่ดวงวิญญาน...วีรชน..คนกล้า..ตุลาวิปโยค....

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 08/10/2008 เวลา : 06.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


น่ารัก บนความโหดร้ายของชีวิตคะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
charothon วันที่ : 06/10/2008 เวลา : 19.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

สวัสดีค่ะมาอ่านค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ย่าดา วันที่ : 06/10/2008 เวลา : 10.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

"ฟ้าได้ยิน.....แผ่นดินเป็นพยาน...จักรวาลสั่นสะเทือน"
5 ตุลาคม 21551
คำของคุณมะอึก บรรยายความรู้สึกขอย่าได้ดีแท้ๆ
ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ลุงฟาง วันที่ : 06/10/2008 เวลา : 07.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/semtele

คนดีโดนจัง คนเลวเป็นรัฐบาล ดีวะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
antz วันที่ : 06/10/2008 เวลา : 05.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/antz

ไม่มีซักคนที่เป็นน้องบอลนะครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
วิสุทธิญาณรังสี วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 21.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wisutthirangsee

นี่แหละวีระบุรุษ ผู้ทรงเกียรติ ยอทเสียสละประโยชน์ส่วนตนอันเล็กน้อง เพื่อประโยชน์สุขอันใหญ่หลวงของประชาชน มวลประชามหาศาล

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
หมูสนาม วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/attawut08

ที่ใดมีธรรม ที่นั่นมีชัย

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
วิตามินบี วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ตอนนี้กำลังนั่งฟังคุณสนธิ
เล่าถึงการทำงานของลุงจำลองที่ผ่านมา
ยิ่งฟังยิ่งเศร้า
ลุงจำลองเป็นสุภาพบุรุษตัวจริง

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
สุกรวดี วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rojanar

สวัสดีค่ะ

สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
indexthai วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 16.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai


คุณตาจำลอง รู้ตัวก่อนว่าจะถูกจับ จึงได้เขียนจดหมายสั่งเสียไว้

ทำเหมือนขงเบ้ง...

เย็นนี้ ไม่มีคุณตาจำลองที่เวทีพันธมิตร ...ร้องให้ขี้มูกโป่งแน่...

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 15.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

ใช้หนี้แผ่นดิน....
ทำบุญ............
อย่าให้เกิดความรุนแรงเลยนะครับ

ผมส่งกระแสจิตไปขอร้องท่านพัลลภ ปิ่นมณี

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
มะอึก วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 12.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

อาจารย์ปราโมทย์ นาครทรรพ นักวิชาการอิสระ
กล่าววันนี้ว่า
.
"ฟ้าได้ยิน.....แผ่นดินเป็นพยาน...จักรวาลสั่นสะเทือน"
5 ตุลาคม 21551
.
วันนี้ผมน้ำตาซึมครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
indexthai วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 11.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai


พรุ่งนี้ก็ 6 ตุลา.. คล้ายปี 2516

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
indexthai วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai


.

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
indexthai วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 10.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai


.

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
indexthai วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 10.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai


.

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
indexthai วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 10.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai


.

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ศรีลำดวน วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 10.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lumduan
ขอต่อต้านระบอบทักษิณ


http://www.oknation.net/blog/lumduan

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ครูแก้ว วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 10.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korming
If you tell the truth, you don't have to remember anything.

บทพิสูจน์ความแกร่ง แห่งเพชรแท้
ความแน่วแน่ที่จะไป...ให้ถึงฝัน
จะย่อท้อหวั่นไหว ทำไมกัน
หวังและวันแห่งเส้นชัย...ไม่ไกลเกิน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ท้องถิ่นบ้านนอก วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 10.13 น.
ป.พิพัฒน์

ขอเป็นกำลังใจพลตรีจำลอง ศรีเมือง และเพื่อน ๆ พันธมิตรทุกท่าน ขอให้ยืนหยัดต่อสู้ตามอุดมการณ์ต่อไปจนกว่าจะได้ชัยชนะ และฝากถึงรัฐบาลด้วยว่า พรุ่งนี้วันที่ ๖ ตุลาคม เป็นวันประวัติศาสตร์ หวังว่าท่านคงจะใช้ประวัติศาสตร์นำมาใช้เพื่อแก้ไขปัญหา ไม่ควรให้ประวัติศาสตร์ต้องซ้ำรอย และนายกฯสมชาย คงไม่อยากให้ชนรุ่นหลังตราหน้าว่า เป็นนายกฯทรราชย์อีกคนที่ สั่งฆ่าประชาชน เพื่อตนเองและญาติพี่น้องหรอกนะครับ ดังที่จอมพล(ปลอม) ประภาศ ถนอม กิตติขจร ได้กระทำไว้เมื่อกว่า ๓๐ ปีก่อน.........

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ศรีลำดวน วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lumduan
ขอต่อต้านระบอบทักษิณ


http://www.oknation.net/blog/lumduan

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ซันญ่า วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 09.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

ต่างเกิดมาพร้อมหน้าที่ ไม่ว่าจะสูงต่ำดำขาว ยากดีมีจน เรามีหน้าที่ใช้หนี้แผ่นดิน

ต่างเกิดมาพร้อมหน้าที่ ไม่ว่าจะสูงต่ำดำขาว ยากดีมีจน เรามีหน้าที่ใช้หนี้แผ่นดิน

ออกมา กันอีกนะคะ ออกมาอีกค่ะ

ทำใหเป็น รูปธรรม นามธรรม ที่ควรนะคะ

.........................ง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 09.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ต้องติดตามความเปลี่ยนแปลงที่อาจจะตามมา ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน