*/
  • indexthai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : indexthai2@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-19
  • จำนวนเรื่อง : 204
  • จำนวนผู้ชม : 540965
  • จำนวนผู้โหวต : 315
  • ส่ง msg :
  • โหวต 315 คน
<< พฤศจิกายน 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 4 พฤศจิกายน 2551
Posted by indexthai , ผู้อ่าน : 4483 , 17:47:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตัวหนังสือสีแดง ..เป็นโฟนอินของทักษิณ .....
ตัวหนังสือสีดำ เป็นของเจ้าของบล๊อกครับ .....

คนทั่วไปทราบ ถึงคุณธรรมและจริยธรรมที่เบี่ยงเบนขนาดหนัก ของทักษิณ
เช่น ..คอร์รัชชั่น ผลประโยชน์ทับซ้อน ขายชาติ
ที่ไม่ทราบก็ได้แก่นปก. นปช. พลังประชาชน และกลุ่มคนที่ได้รับประโยชน์จากทักษิณ

ความจริงแล้ว วิสัยทัศน์ปรัชญา เบี่ยงเบนขนาดหนักเช่นกัน และพิการ เป็นเวลานานแล้ว

กล่าวตาม ประโยคข้างบน อาจจะเข้าใจยาก ขอพูดภาษาชาวบ้าน จะทำให้เข้าใจได้ง่าย คือ..

ทั้งชั่ว (ไม่มีคุณธรรม จริยธรรม)

ทั้งโง่ (ไม่มีวิสัยทัศน์ ปรัชญา)

ผู้เขียนก็อยาก จะวิเคราะห์ โฟนอิน ของทักษิณ ในแง่อีกด้าน ที่ไม่เหมือนใครอื่น

คือเรื่อง วิสัยทัศน์ปรัชญา (โง่-ฉลาด)

ลองก๊อปปี้โฟนอินของทักษิณมาพิจารณา คิดว่าจะมีประโยคที่เบี่ยงเบนไม่มาก อาจจะ 40- 50 เปอร์เซนต์เท่านั้น

แต่ปรากฏว่าเป็นประโยคที่เบี่ยงเบนเป็นทั้ง 100 เปอร์เซนต์ คำพูดของทักษิณเบี่ยงเบนทุกคำพูด

……………………………………………….......................................................................
งานหนัก..ไหนๆก็มุ่งหน้ามาแล้ว จะถอยกลับก็ใช่ที่
……………………………………………….......................................................................

"พี่น้องครับประชาธิปไตยนี่มันเป็นจิตวิญญาณของการบริหารประเทศ เศรษฐกิจจะดีได้ ก็ต่อเมื่อระบบการเมืองการปกครองของประเทศเป็นธรรม และให้โอกาสคน"

.. ประโยคนี้ทักษิณ “มั่ว” ขอยกตัวอย่างเศรษฐกิจประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ 7-8 ปีที่ผ่านมา เงินไหลออกจากอเมริกา แล้วก็ค่าเงินเหรียญสหรัฐอ่อนค่ามาตลอด ทำให้ภาคการผลิตจริง ภาคการเงินล้มลงทั้งประเทศ เช่น เรื่อง ซับไพร์ม Lehman Brothers, Merrill Lynch, AIG ฯลฯ

การเมืองการปกครองอเมริกาแข็งแกร่ง กฎหมายเข้มแข็ง เข้มข้น ให้ความเป็นธรรม แสดงถึงระบอบประชาธิปไตยสหรัฐไม่มีปัญหา ประชาธิปไตยของอเมริกาดีมาก แต่เศรษฐกิจอเมริกาก็ล่มและล้มลง นั่นแสดงว่าประชาธิปไตยดีหรือไม่ดี ไม่ได้ทำให้เศรษฐกิจดีหรือเลวแต่อย่างใด ที่ทักษิณยกเอาเรื่องประชาธิปไตยของไทยมีปัญหา ว่าทำให้เศรษฐกิจของประเทศมีปัญหา จึงไม่ชอบด้วยเหตุผล

ประโยคสุดท้าย เขาคงคิดว่าประเทศไทยไม่ให้โอกาสตัวเขากระมัง ประเทศไทยให้โอกาสเขาแล้ว แต่เขากลับใช้โอกาสที่ได้ มาชำเราชาติ 


"แต่วันนี้เศรษฐกิจของโลกกำลังเข้ามา เป็นอันตรายอย่างสูง เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้เนี่ย เขาเรียกว่า Global Financial Crisis ก็คือวิกฤตการณ์ทางการเงินโลก และดันเกิดกับประเทศที่เป็นเจ้าตำรับทุนนิยม ก็คืออเมริกาและแถบยุโรป ความเสียหายนับค่าไม่ได้ จนวันนี้เนี่ย ภาษาเขาเรียกว่า หา bottom ยังไม่เจอ คือหาจุดต่ำสุดยังไม่เจอ เพราะเนื่องจากว่าประมาณไม่ถูกว่ามันเสียหายแค่ไหน
      
ความสัมพันธ์ ไอ้ ความเสียหายตรงนี้มันจะมาถึงประเทศไทย มาถึงแถบเอเชียแน่นอน แล้วก็เริ่มถึงแล้ว ยุโรปเมื่อไม่กี่วัน อ่า..ญี่ปุ่นเมื่อไม่กี่วันก่อน ราคาหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ตกลงต่ำที่สุดในรอบ 26 ปี"

ตลอดการบริหารประเทศ ทักษิณอ้างถึงแต่ Globalization หรือความเจริญของตะวันตก และบอกว่าไทยต้องปรับตัว ปรับโครงสร้าง และเปลี่ยนแปลง เพื่อให้ก้าวทันความเจริญของโลก

แต่ตอนนี้ สิ่งที่ทักษิณอ้างถึงในอดีต ว่าตะวันตก ดี ดี ไม่ได้เป็นความจริงแต่อย่างใด เห็นได้จากครั้งนี้ เขามาพูดเองว่า "วิกฤตการณ์ทางการเงินโลก และดันเกิดกับประเทศที่เป็นเจ้าตำรับทุนนิยม ก็คืออเมริกาและแถบยุโรป"

ทักษิณ "แถ" ออกข้าง หรือไม่ก็ลืมไปแล้ว ตนเองพูดสิ่งใดไว้

ผู้คนส่วนหนึ่งวิจารณ์ว่า รายการ นายกรัฐมนตรี พบประชาชน ทุกเช้าวันเสาร์  ว่าเป็นรายการโกหกทุกเช้าวันเสาร์ ตอนนี้รู้แล้วโกหกจริง ฟังทักษิณพูดแล้วฟังดี ระรื่นหู แต่หาสาระไม่ได้

"วันนี้ทางอินโดนีเซีย ค่าเงินรูเปียะห์ ไปที่ 11,000 รูเปียะห์ ต่อ 1 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเท่าๆ กับตอนที่เกิดวิกฤติทางการเงินเมื่อปี 2540  เพราะฉะนั้นเรื่องนี้จะถึงประเทศไทย ถามว่าถึงไหม ถึงแน่นอน ตลาดหลักทรัพย์ก็ออกอาการไปแล้ว วันนี้เอสเอ็มอีเริ่มมีปัญหาแล้ว แน่นอน ส่งออกมีปัญหาแน่นอน ราคาสินค้าเกษตรมีปัญหาแน่นอน คนตกงานเพิ่มขึ้นแน่นอน"
      

ทักษิณ "ดูและรู้" ข้อมูลที่สื่อมวลชนไทยไม่ดู ไม่สนใจ

ที่เขาพูดว่า ค่าเงินรูเปียะห์ ไปที่ 11,000 รูเปียะห์ ต่อ 1 ดอลลาร์สหรัฐ เป็นเรื่องจริง ทักษิณพูดข้อมูลสำคัญได้ถูกต้อง

เป็นไปอย่างที่ทักษิณพูดจริง

สื่อมวลชนไทย นำเสนอแต่ความคิดเห็น ขาดการนำเสนอข้อมูลที่สำคัญแบบทักษิณ สื่อมวลชนไทยยังไม่สามารถให้ข้อมูล ความรู้ ความเข้าใจที่ตรงจริงได้ ทำให้คนไทยตามไม่ทันวิสัยทัศน์และปรัชญาที่เบี่ยงเบนของคุณทักษิณ

 

รูเป๊ยะของอินโดนีเซียอ่อนค่าลง 25 เปอร์เซนต์ อ่อนค่าลง อย่างที่ทักษิณพูดจริง

"แล้วถามว่าเราเตรียมตัวอะไรไว้ไหม ผมว่าวันนี้ คนจะเตรียมตัวก็เตรียมตัวลำบากครับ เพราะเนื่องจากว่าสถานการณ์ของการเมืองภายในประเทศนั้นเนี่ย เต็มไปด้วยความขัดแย้ง ทำเนียบก็ถูกยึด ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ เขา ... เขาแปลกใจกันว่า ทำไมเกิดขึ้นได้ในประเทศไทย กฎหมายไปไหนหมด เขาเรียกว่า Law and Order นะครับ  การบังคับใช้กฎหมายไม่เกิด เกิดไม่ได้ คนมาเป็นรัฐบาลก็ทำอะไรไม่ได้

เพราะอะไรครับ ผลพวงจากการปฏิวัติรัฐประหารฝากรัฐธรรมนูญฉบับเผด็จการไว้ให้ ซึ่งเป็นร่างปี 2550 ฝากองค์กรอิสระ ซึ่งไม่อิสระ เลือกข้าง ฝากไว้ให้
      
เพราะฉะนั้นสังคมก็เลยกลายเป็นสังคมที่ แตกแยก แตกแยกโดยอุดมการณ์ แตกแยกโดยการสนับสนุนฝ่าย แตกแยก

โดยการ เพราะการเห็นความไม่ยุติธรรม การเห็นประชาธิปไตยที่มันไม่ได้เป็นประชาธิปไตย

เพราะฉะนั้นวันนี้ถ้าหากว่าเราไม่สามารถรักษาประชาธิปไตยไว้ ไม่สามารถขจัดระบบเผด็จการออกไปไว้ ออกไปได้ ผมคิดว่า โอกาสที่ประเทศไทยจะกลับเข้ามาสู่ประเทศไทยที่มีแต่สันติ มีวัฒนธรรมที่ดีงาม ก็คงจะ จะลำบาก"

ช่วงรัฐบาลทักษิณ เป็นช่วงเศรษฐกิจโลกขาขึ้น

ไม่ได้เป็นเพราะฝีมือการบริหารประเทศของทักษิณแต่อย่างใด แต่เอาอาการที่เศรษฐกิจโลกขาขึ้นนั่นเอง มาพูดดีใส่ตัว ว่าเป็นความสามารถของตนเอง ทำให้ประเทศชาติได้รับความเชื่อมั่น เศรษฐกิจดีขึ้น ตลาดหุ้นดีขึ้น


ทักษิณบริหารประเทศล้มเหลวทุกด้าน นำมาซึ่งความไม่เป็นธรรมของคนในชาติ เกิดความยากจน และความแตกแยกของคนในชาติ

ผู้เขียนว่า หากทักษิณบริหารให้ประเทศเจริญมั่นคงจริง จะเป็นบุญแก่ประเทศไทยสูง แต่เขาบริหารประเทศด้วยความเบี่ยงเบน เอาแต่ประโยชน์ส่วนตน นำความแตกแยก ทุกข์เข็ญ ลำเค็ญ มาสู่ประชาชน ประเทศชาติ จึงเป็นที่มาของการปฏิวัติ ทักษิณสมควรถูกตำหนิ ที่ทำให้ประเทศไทยถูกปฏิวัติ

ทักษิณ คนต้นเหตุปฏิวัติ

หากจะต้องกล่าวโทษ คนที่เป็นต้นเหตุของการปฏิวัติ ก็ต้องกล่าวโทษที่พ.ต.ท. ดร. ทักษิณ ชินวัตร โดยตรงStock Indices Comparison เป็นการนำดัชนีตลาดหุ้นรวมโลก ดัชนีรวมตลาดอาเซียน และ SET Index ที่ปรับฐานให้เท่ากัน เท่ากับ 100 ในวันแรกที่รัฐบาลทักษิณเข้ามาบริหารประเทศ มาเปรียบเทียกัน ผู้อ่านสามารถเปรียบเทียบจากภาพได้เลย เนื่องจากมีการปรับฐานให้เท่ากันแล้ว

กราฟนี้คือช่วงปลายปี 1999 – ต้นปี 2008

กราฟนี้แสดงให้เห็นว่าตลาดหุ้นโลก หรือเศรษฐกิจโลก (สีน้ำเงิน) อยู่ในช่วงขาขึ้น นั่นคือรัฐบาลทักษิณเข้ามาในช่วงเศรษฐกิจโลกขาขึ้น

เส้นกราฟสีแดง คือ SET Index ของช่วงรัฐบาลทักษิณ 

SET Index รัฐบาลทักษิณ ขึ้นแค่ 3 ปีแรกเท่านั้น (วงกลม ในกราฟ) คือขึ้นสูงสุดในวันที่ 12 มกราคม 2004 (2547)

แต่หลังจาก 3 ปีแรกแล้ว SET Index ในรัฐบาลทักษิณ ไม่เคยมีจุดสูงสุดใหม่อีกเลย ผิดกับอาเซียนและโลกที่มีจุดสูงสุดใหม่ตลอดเวลา ไปจนถึงต้นปี 2008

3 ปีแรกของรับบาลทักษิณ SET Index ขึ้นสูงเร็วกว่า ดัชนีตลาดหุ้นรวมโลก81 และดัชนีของตลาดรวมอาเซียน6 เสียอีก

เปรียบเทียบดัชนีตลาดหุ้นอินโดนีเซีย กับดัชนีตลาดหุ้นไทย ช่วงเวลาเดียวกัน

การที่จะดูตลาดหุ้นของประเทศใดดีแย่อย่างไร ต้องมีการเปรียบเทียบกัน เช่นเปรียบเทียบกับทั้งโลก หรือกับภูมิภาค

หรือเปรียบเทียบกับประเทศที่อยู่ใกล้เคียงกัน

เปรียบเทียบดัชนีตลาดหุ้นอินโดนีเซีย กับดัชนีตลาดหุ้นไทย ช่วงเวลาเดียวกัน (ปรับฐาน = 100 เท่ากัน ในวันแรกของการเข้ามาบริหารประเทศของรัฐบาลทักษิณแล้ว)

พบว่า SET Index ขึ้นได้สูงสุด ประมาณ 240 เปอร์เซนต์เท่านั้น (ต้นปี 2004 - วงกลม) แต่ดัชนีตลาดหุ้นอินโดนีเซีย ขึ้นสูงกว่า 600 เปอร์เซนต์ (ต้นปี 2008)

ตลาดหุ้นไทยขึ้นช่วงระยะสั้น แต่ตลาดหุ้นอินโดนีเซียขึ้นต่อเนื่องด้วยเวลาที่นานกว่า

ที่ตลาดหุ้นไทยเป็นเช่นนี้ เพราะมีคนปั่นเพื่อหาประโยชน์ส่วนตน

.....................................................................................................................

ทักษิณบอกว่าการมาของรัฐบาลของเขา ทำให้ต่างชาติเชื่อมั่น ทำให้ราคาหุ้นสูงขึ้น

ทักษิณ พูดถึงการสูงขึ้นของตลาดหุ้นไทยบ่อยครั้งมาก พูดด้วยความสุข

จุดเด่นของทักษิณ ก็คือจุดอ่อนของทักษิณเช่นกัน

เขาจะพูดถึงสิ่งที่เขาประสบผลสำเร็จเป็นพิเศษบ่อยครั้งมาก ที่สภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ เขาปาฐกถาว่า เศรษฐกิจจะดี ต้องรู้จักเปลี่ยนกระดาษให้เป็นทุน นั่นคือการหาประโยชน์จากตลาดหุ้นนั่นเอง  เขาไม่ได้เก่งในตลาดหุ้น เป็นแต่เพียงใช้อำนาจหน้าที่หาประโยชน์จากตลาดหุ้น

เขาพูดถึงการสูงขึ้นของตลาดหุ้นบ่อยครั้ง ทั้งๆที่ตลาดหุ้นไทยไม่ได้ขึ้นดีเด่นแต่อย่างใด แต่เพราะเขาได้ประโยชน์จากการสูงขึ้นของตลาดหุ้น เขาเป็นคนทำให้มันขึ้น แล้วเขาจะไม่มีความสุขได้อย่างไร ตลาดหุ้นขึ้นแรงใน 3 ปีแรก (ต้นปี 2004)  อีกแค่ปีเดียวก็จะหมดสมัยการเป็นรัฐบาล มันคือการหาเงินไว้ใช้จ่ายทางการเมือง เขาหาเงินได้ง่ายมาก

เขาได้ Capital gain จนล้น เหลือพอที่จะใช้จ่ายทางการเมือง สามารถใช้ซื้อแมนซิตี้ได้อีกต่างหาก ตลาดหุ้นขึ้นแค่ 3 ปีแรกก็มีความสุขที่สุดแล้ว จากนั้นตลาดหุ้นจะเป็นอย่างไร จะไปสนใจทำไม เขาไม่เคยสนใจคนอื่น หรือสิ่งอื่นเลย นอกจากสนใจตัวเอง

โลกทุนนิยมทุกวันนี้ ฉ้อฉลได้ง่ายมาก สามารถมี Nominees เป็นต่างชาติ รับหุ้นจอง และสั่งซื้อ-ขายหุ้นได้ทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย หลังการขายเงินก็ถูกจ่ายเข้าบัญชีนอมินีที่ต่างชาติ แค่นี้ก็สามารถมีเงินเก็บไว้ที่ต่างชาติแล้ว ไม่มีใครรู้ว่าเจ้าของ Nominees ต่างชาตินั้นเป็นใคร

ทุกวันนี้คนก็ยังสงสัยว่า "เขา" ขนเงินออกจากประเทศไทยทางไหน

"หุ้นปตท."หุ้นบิ๊กแค๊ป" ทั้งหลาย ฯลฯ รวมทั้ง "หุ้นไอทีวี" ถูกไล่ขึ้นไปขายต้นปี 2547 (2004) ทั้งหมด

 

หุ้น PTT จอง 35 บาท เอาเหตุการณ์ใช้หนี้ไอเอ็มเอฟหมดในกลางปี 2003 มาสร้างข่าวดี ลากมาขายที่ 190 กำไรเพิ่มขึ้น 5.43 เท่า ก็กำไรเหลือเฟือแล้ว

 


หุ้น ITV หลังจากไป take over มาจากเจ้าของหุ้นเดิมแล้ว ก็เอามาแต่งตัว นำเข้าตลาดหุ้น เอาเหตุการณ์ใช้หนี้ไอเอ็มเอฟหมดในกลางปี 2003 มาสร้างข่าวดี ปล่อยข่าวดีต่างๆนาๆ เช่นเอาไตรภพมาถือหุ้น

แค่ปีเดียว ITF พุ่งจากต้นปี 4 บาท ขึ้นไปเป็น 32 บาท ก็กำไร 8 เท่า จากนั้นก็ไม่ได้สนใจใยดีอะไร ไอทีวีติดหนี้สัปทานรัฐกว่า 70,000 ล้านบาท ยังไม่มีการชำระหนี้มาจนทุกวันนี้ จนกระทั่งปลายปี 2006 ไอทีวีตกลงมาเหลือ 1.05 บาท 

คนไทยจำนวนมากเสียหาย กับหุ้น ITF ซื้อที่ราคา 20 -30 บาท ขาดทุนทั่วหน้า แม้กระนั้นพวกเขาก็ยังรักทักษิณ หลงไหลทักษิณไม่เสื่อมคลาย

หุ้น TMB ให้ลูกชายทักษิณช่วยซื้อไปจากกระทรวงการคลัง เพื่อให้มาช่วยฟื้นฟูฯกิจการธนาคารทหารไทย ได้ดร.ทนง พิทยะ มาเป็นประธานกรรมการ ก็ทำไปไม่รอด ก็ขายทิ้งในตลาดหมด ทนงถอนตัวออกจากการเป็นประธานกรรมการธนาคารทหารไทย มีแต่การขายธนาคารไทยธนาคารเท่านั้นที่ไม่มีกำไร หรืออาจจะมีกำไร ก็มีกำไรเล็กน้อยเท่านั้น หากถือไว้ทุกวันนี้ก็จะเหลือราคาเพียง ห้าสิบสตางค์ เท่านั้น (จากราคา 5 บาท)

แท้จริงแล้วทักษิณ เป็นเพียงนักฉวยโอกาส เขาไม่มีความสามารถที่จะช่วยฟื้นฟูกิจการ ITV TMB ฯลฯ ให้ดีขึ้นแต่อย่างใด มีแต่ซ้ำเติมให้แย่ลงมากกว่า

ทำนองเดียวกัน บอกได้ว่า เขาไม่ได้สร้างความเจริญอันใดให้ประเทศไทยแม้แต่น้อย มีแต่ซ้ำเติมประเทศไทยให้เลวร้ายลงกว่าเดิม

รายได้หลักทักษิณ จึงมีมาจาก 2 ช่องทาง

1) จากการปั่นตลาดหุ้นไทยขึ้นมาขายในต้นปี 2004 (2547)
ใช้ Nominnees ชื่อต่างชาติเป็นคนจัดการ

2) จากการขายชินคอร์ปให้เทมาเสค
ทักษิณเป็นคนจัดการเรื่องนี้ด้วยตนเอง มีรายได้ประมาณ 76,000 ล้านบาท

ดังนั้นแม้เงินของเขากว่า 76,000 ล้านบาท  จะถูกอายัดในประเทศไทย
แต่เขาก็มีเงินจำนวนหนึ่ง อยู่ต่างประเทศ ที่ไม่ถูกอายัด

นั่นแสดงว่าทรัพย์สินดังกล่าวไม่ใช่ของลูกแต่อย่างใด แต่เป็นของเขา ที่ซุกไว้ในชื่อของลูกชายเท่านั้น

ข้อกำหนดเรื่องนักการเมือง ไม่สามารถถือหุ้นบริษัทเอกชนเกิน 5 เปอร์เซนต์ จึงไม่เป็นผลในทางปฏิบัติ ตรงนี้ไม่เห็นมีใครมาเอาเรื่องทักษิณ

จะมีใครสังเกตบ้างว่า นักการเมืองกลุ่มหนึ่ง พยายามชักชวน ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ มาเป็นหัวหน้าพรรคพรรคหนึ่ง เขารู้ได้อย่างไรว่าดร.สมคิดมีเงิน ดร.สมคิดเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังช่วงที่มีแปรรรูปปตท.และบริษัทอื่นๆเข้าตลาดหุ้น

ในช่วงรัฐบาลทักษิณ เศรษฐกิจโลกอยู่ในช่วงขาขึ้น เศรษฐกิจไทยก็ดีขึ้น เขาคุยโม้โอ้อวดว่าเป็นความสามารถของเขา

ช่วงปี 2008 ไม่ใช่ช่วงรัฐบาลทักษิณ เศรษฐกิจโลกขาลง ประเทศไทยก็จะแย่ด้วย  เขาก็เอามาตำหนิประเทศไทย เอามาพูดดีใส่ตัว เป็นคำพูดที่เบี่ยงเบน

.

  

SET Index 2001 – 2008

แท้ที่จริงแล้ว รัฐบาลพลเอกสุรยุทธ จุลานนท์ ที่มาจากคณะปฏิวัติ ต่างชาติให้ความเชื่อมั่นดีกว่ารัฐบาลทักษิณ SET Index รัฐบาลทักษิณดีแค่ 3 ปีแรกเท่านั้น ดัชนีสูงสุดเพียง 794 จุดเท่านั้น แต่ SET Index ในรัฐบาลสุรยุทธ ขึ้นสูงกว่ารัฐบาลทักษิณเสียอีก คือขึ้นสูงสุดถึง 915 จุด เมื่อมาถึงรัฐบาลสมัคร-สมชาย SET Index จึงไดเตกลงอีก 

ทุนสำรองการเงินระหว่างประเทศ

ช่วงท้ายรัฐบาล

 ทุนสำรองฯสุทธิ(ล้านเหรียญสหรัฐ)

พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ

  8,962

นายชวน หลีกภัย

 30,526

พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร

 73,926

พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์

  106,541

ที่มา: ธนาคารแห่งประเทศไทย

ทุนสำรองการเงินระหว่างประเทศของรัฐบาลพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ ที่มาจากคมช.สูงกว่าของรัฐบาลทักษิณ ดังนั้นที่บอกว่าการปฏิวัติ ทำให้ต่างชาติไม่มาลงทุน จึงเป็นคำกล่าวที่ไม่สมเหตุสมผล


กราฟข้างบนนี้ เป็นการแสดงการสะสมหุ้นไทยของต่างชาติ แสดงว่าต่างชาติเชื่อมั่นในรัฐบาลสุรยุทธ มากกว่ารัฐบาลทักษิณ เนื่องจากในช่วงรัฐบาลสุรยุทธมีการสะสมหุ้นมากเป็นประวัติการณ์

ทักษิณใช้วิธีให้ข่าวว่า การปฏิวัติ หรือรัฐบาลที่มาจากการปฏิวัติ ต่างชาติไม่มาลงทุน แต่ดูจากข้อมูลที่นำเสนอ ไม่ได้เป็นจริงอย่างที่ให้ข่าว

สื่อและนักวิชาการ ไม่มีข้อมูล รู้ไม่เท่าทัน ทำให้ทักษิณต้มชาวบ้าน จนเปื่อย

ทักษิณได้เงินมาง่ายๆ จึงจ่ายง่ายๆ ซื้อประชาธิปไตย ซื้อความรักจากรากฝอย จึงไม่ใช่ประชาธิปไตยที่แท้จริง จึงไม่ใช่ความรักที่แท้จริง

ก่อให้เกิดความไม่เป็นธรรม เอารัด เอาเปรียบ

เป็นต้นเหตุความแตกแยกของคนในชาติ

กราฟนี้ คือ SET Index เส้นกราฟสีน้ำเงินและ FSUM Index (ดัชนีสะสมหุ้นของต่างชาติ) เส้นกราฟสีแดง  ระหว่างปี 2001 - 2006 (ได้มีการปรับฐาน = 100 ในวันที่ 2 มกราคม 2001) SET Index ได้มีการลากขึ้นมาสูงสุดช่วงต้นปี 2004   โดยอาศัยข่าวดีการใช้หนี้ไอเอ็มเอฟ หมดในกลางปี 2003 พบว่าช่วงที่ดัชนีสูงขึ้น ต่างชาติ(และ Nominnes) ขายหุ้นออกมา  สังเกตความสัมพันธ์ของดัชนีดังกล่าวในคอลลัมม์ A และ B

"พี่น้องครับ ผมอยากจะเป็นกำลังใจและอยากจะขอร้องให้ทุกฝ่าย หันหน้าเข้าหากัน ให้อภัยซึ่งกันและกันดีกว่า เพราะว่าวัฒนธรรมที่ดีงามต่างหาก ที่ทำให้คนอยากมาประเทศไทย เขาไม่อยากเห็น

ความขัดแย้งอย่างงี้ แล้วความเชื่อมั่นที่เขาจะมาลงทุน ความเชื่อมั่นที่เขาอยากจะมาค้ามาขายกับคนไทยนั้นเนี่ย มันจะได้เกิดขึ้น ถ้าไม่เช่นนั้นประเทศไทยก็ลำบาก พี่น้องประชาชนก็ลำบาก ลูก

หลานก็ลำบาก ถ้าเศรษฐกิจยังเป็นอย่างงี้ ลูกหลานที่เราอุตส่าห์ส่งเงินไปเรียนนี่ เรียนหนังสือหนังหา เสียเงินเสียทองไปเยอะแยะนี่ กลับจบมาแล้วไม่มีงานทำครับ เด็กก็แย่ ผู้ใหญ่ก็แย่ สังคมก็แย่
      
งั้นผมว่า เรามาช่วยกันสร้างเศรษฐกิจดีกว่า ความเห็นที่แตกต่างในระบอบประชาธิปไตย เขาใช้มาช่วย เขาใช้เอามาสร้างชาติ เขาไม่เอาความคิดเห็นที่แตกต่างมาแบ่งฝ่าย แล้วก็นับวันมีแต่ความ

รุนแรงขึ้น แล้วผมขอชื่นชม ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านทั้งหลายที่มาชุมนุมกันอย่างสันติ พวกท่านมีมาแค่หัวใจ ความรักชาติ ความรักประชาธิปไตย ความรักความยุติธรรม ท่านไม่เคยพกอาวุธมา อัน

นี้คือสิ่งที่ผมขอชื่นชม และให้กำลังใจ
      
ผมคิดว่าการแสดงออกในประชาธิปไตยที่ถูกต้องเพื่อส่งสัญญาณให้ผู้ใดก็แล้วแต่ ได้รับทราบ รับรู้ว่า นี่คือคนไทยส่วนใหญ่ อยากเห็นประชาธิปไตยที่ก้าวหน้าขึ้น อยากเห็นความยุติธรรมในสังคมไทย

อยากเห็นความสมัครสมานสามัคคีในสังคมไทย นี่คือสิ่งที่ท่านมารวมตัวกันวันนี้ ทั้งๆ ที่ไม่มีใครนำพาท่านมา แต่สิ่งที่นำพาพวกท่านก็คือความที่ห่วงใยชาติเท่านั้นเอง
      
ก็ขอขอบคุณท่านอีกครั้งที่ให้โอกาสผมได้พูดในวันนี้ จริงๆ แล้วผมก็ไม่แน่ใจว่า ผมจะได้พูดหรือเปล่า ต้องขอบคุณผู้จัดรายการที่เปิดโอกาสให้ผมได้พูดกับพี่น้องประชาชน อีกครั้งหนึ่ง"


อย่างไรก็ตาม “เพราะพื้นฐานการรับรู้ข่าวสารของคนไม่เท่ากัน” บางคนฟังทักษิณพูด ทราบได้ทันทีว่าเขามุสา การพูดไม่มีเหตุผล ไม่มีน้ำหนัก พูดลวงล่อ หลอกลวง

เรื่องเศรษฐกิจแท้จริงเป็นเรื่องที่ยากที่จะเข้าใจ แต่การไม่มีคุณธรรมของทักษิณ ที่แอบลวงหลอกให้คนหลงเชื่อในทางที่ผิด ไม่ได้ให้ข้อมูลที่แท้จริงต่อผู้คนแต่อย่างใด ทำให้ระบบโง่เขลา เป็นวงกว้าง ต่อเนื่อง

ทำให้บางคนจะเชื่อเขา ถึงขั้นหลงไหลทีเดียว ไม่ว่านายสมัคร สุนทรเวช นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี นายจักรภพ เพ็ญแข นางดา ตอปิโด (จำชื่อจริงไม่ได้) และนักวิชาการต่างๆ

ผู้เขียนเชื่อว่า คนดังกล่าว "เชื่อ" ในทักษิณจริง แต่ผู้เขียนว่าเขา "หลงเชื่อ" ในทักษิณ

ก็ขนาดว่าคนระดับสูงและนักวิชาการยังหลงเชื่อทักษิณ แล้วชาวบ้านทั่วไปจะไม่หลงเชื่อทักษิณได้อย่างไร

“เหตุความหลงใหลในตัวนายกรัฐมนตรี”
http://www.oknation.net/blog/indexthai/2008/05/29/entry-1

"สำหรับผมเองก็ ขอใช้ชีวิตที่อยู่ต่างแดนอีกสักระยะหนึ่ง นะครับ ก็คงใช้ ก็คงจะทำหน้าที่ เรื่องของการไปช่วยเหลือประเทศอื่นตามที่เขาต้องการว่าให้ผมไปช่วยเรื่องนโยบายการฟื้นฟูเศรษฐกิจ การ

พลิกฟื้นประเทศของเขาจากประเทศยากจน ก็จะพยายามทำ เท่าที่เวลามี แล้วก็ขณะเดียวกันก็จะไป ก็ทำธุรกิจเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว นะครับ เพราะว่าเงินทองก็ เขาก็ยังอายัดผมไว้อยู่ ก็ไม่รู้อะไรจะเกิดขึ้น"

นักการเมืองมุสาหน้าตาเฉย ไม่ว่าสมัคร(ตายคนเดียว) หรือ ทักษิณ(ทำให้ไทยเจริญ)

“เรื่องของการไปช่วยเหลือประเทศอื่น ตามที่เขาต้องการว่าให้ผมไปช่วยเรื่องนโยบายการฟื้นฟูเศรษฐกิจ” เป็นคำมุสา หลอกลวงคนไทยไม่พอ แล้วยังหลอกลวงตัวเอง

การบริหารประเทศของทักษิณตลอด 4-5 ปี คืองาน side line งานหลักคือจัดการผลประโยชน์ส่วนตน  จัดการมิจฉาอาชีพส่วนตน

เอาอำนาจหน้าที่ เวลาราชการ และเครื่องอำนวยความสะดวกของทางการ ไปเพื่องานส่วนตน  เข้ามารับรู้ข้อมูลภายใน แก้กฎหมาย เพื่อประโยชน์ในธุรกิจตน ทั้งคอร์รัปชั่น ทั้งขายชาติ

ที่ผ่านมาทักษิณไม่ได้บริหารประเทศไทยให้เกิดความเจริญ มีแต่ซ้ำเติม ทำให้ประเทศชาติเสื่อม และคนไทยแตกแยก

ประเทศใดหลงเชื่อ เอาเขาไปช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจ ก็จะซอ สระ อวย แต่อย่างเดียว

ปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับประเทศไทยหลังปี 2008 จะต้องมีการคิดป้องกันแก้ไขตั้งแต่รัฐบาลทักษิณแล้ว แต่ปรากฏว่ามีแต่ประชานิยม มีแต่กระตุ้นเศรษฐกิจ ไม่ได้เตรียมป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคตแต่อย่างใด ทำให้ประเทศไทยมีปัญหาในช่วงเวลาต่อมา


สรุป ได้ว่า

ทักษิณไม่ได้ทำอะไรที่เป็นบวก มีแต่คอร์รัปชันไปจากระบบ มั่งคั่งจากมิจฉาทิฏฐิ และมิจฉาอาชีวะ 

ไม่มี คุณธรรม จริยธรรม(ชั่ว)  ไม่มี วิสัยทัศน์ ปรัชญา (โง่) จริง

หากเขาไม่ชั่ว และไม่โง่ ประเทศไทยจะไม่เดือดร้อน และไม่ลำบาก เช่นนี้ แน่นอน

เหตุเพราะความจน ค่นแค้น เป็นที่มาของ มิจฉาชีพ ฉกชิง วิ่งราว ปล้น จี้ ลักขโมย

คนไทยระวังตัว

ทักษิณ คนต้นเหตุปฏิวัติ


@@@
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง..

มิจฉาวาจาจากการใช้หนี้ไอเอ็มเอฟ
http://www.oknation.net/blog/indexthai/2008/07/26/entry-2

มิจฉาทิฏฐิจากการสูงขึ้นของราคายาง
http://www.oknation.net/blog/indexthai/2008/07/27/entry-1

เหตุความหลงใหลในตัวนายกรัฐมนตรี
http://www.oknation.net/blog/indexthai/2008/05/29/entry-1
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

pictures from ../mops
@@@


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
soultraveller วันที่ : 23/04/2011 เวลา : 03.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soultraveller
Vacation Rentals by Owner

(ข้อมูลปี 2544) ปีนี้ยังหลอกหลอนเราอยู่ครับ

http://www.roomshops.com/

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
indexthai วันที่ : 18/11/2008 เวลา : 22.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai

น่าจะเอามาอ้างอิงกันได้เรื่องรูปแบบของนอมินี ที่เคยนำเสนอไว้..

ศึกเปิดโปงความจริง “ทักษิณ” : ความชอบธรรมไทยอาจพ่ายยับ ด้วยแม่ทัพคนกันเอง
http://www.oknation.net/blog/thaiton/2008/11/18/entry-1

@@@

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
indexthai วันที่ : 18/11/2008 เวลา : 07.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai

เก็บ e-mail ทักษิณไว้ กันหาย
Leaders@BuildingBetterFuture.org

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
หมอโกมล วันที่ : 18/11/2008 เวลา : 04.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kommeed
จุดหมายอยู่ไม่ไกล...เดินเรื่อยไป...เดี๋ยวก็ถึง

ขอบคุณสำหรับข้อมูล

ทุกคนต้องพยายามเรียนรู้อย่างถูกต้อง
จะได้รู้ว่าเราควรทำอะไรบ้าง
แต่ละคน ดูแลตัวเองให้ดีๆ ก็น่าจะพอ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
อาโป วันที่ : 17/11/2008 เวลา : 06.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/agile


.....ใส้เดือนอยู่ในดินก็กินไป

ปลาอยู่ในน้ำก็แหวกว่ายใช้หางหัน

นกลอยลมตีปีกโบยบินกัน

.....มนุษย์สั่นนิยามความหมายตัวฯ

เอานิยมข่มนิยามจะข้ามฟากฯ

เลยใช้ปากลากพากว่าน้ำไหล

ใช้ลมขับลิ้นปลิดปล้นใจตามอนุสัยสันดานพาลชราฯ

......มาเยียม......ขอรับ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
sako วันที่ : 15/11/2008 เวลา : 00.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sakata
Sako

สวัสดีครับ มาโหวตให้กับบทความดีๆมากมายอย่างนี้

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ปลายฟ้าที่หวัง วันที่ : 14/11/2008 เวลา : 09.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/samepong

bestpoint
ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยเห็นใคร....
......เลวได้คลาคสิคอย่างนี้มาก่อนเลย........


ชอบคำนี้จังเลวได้อย่างคลาสิค 5555

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
จุ่มเท้าทะเลฝัน วันที่ : 11/11/2008 เวลา : 09.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovemyself
อย่าคิดรำคาญ เพราะเดี่ยวก็ไป แค่พักร้อนผ่อนคลายเท่านั้นเอง


เลวสุดซ้ำซาก เมื่อสนธิ ไม่สำนึกในการกระทำ หลังพบโซ่ข้อกลางใช้เงินกระเป๋าเดียวกับทักษิณ ก็เตรียมอัปเปหิ ตนเองในวงล้อมแห่งตัณหา ไม่รู้ไปทำแบบนี้ทำไม เนรคุณพุทธศาสนาอย่างเห็นได้ชัด

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
indexthai วันที่ : 10/11/2008 เวลา : 11.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai


อิทธิพลอินเตอร์เนท !!!!!

ท่านที่มีเวลา ..ลองไปที่ google search
แล้วพิมพ์คำว่า "เหตุ 10 ประการ"
พบว่ามี เรื่อง "เหตุ 10 ประการ ที่ทักษิณถูกอังกฤษยกเลิกวีซ่า"
http://www.oknation.net/blog/pornsri5201/2008/11/08/entry-2 (post เพียบ)

ไม่ว่า... web board
MTHAI,
ขบวนการเสรีไทย,
PANTIP
ประชาไทย
ฟ้าเดียวกัน

ฯลฯ

อ่าน comments หูตาแฉะ.. ก็อ่านไม่หมด

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
chedtha วันที่ : 07/11/2008 เวลา : 14.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)


ผมอยู่ยุโรป แม้ว่าใครๆจะมองว่า ตอนนี้ ยุโรปเกิดวิกฤติทางการเงิน
แต่ไม่ได้มีผลกระทบมากมายต่อชีวิตประจำวันของประชาชน

โจรผู้ร้ายไม่ได้มีมากขึ้น
เด็กๆยังไปโรงเรียนปกติ
ประชาชนยังหาซื้อสินค้าได้ตามปกติ
ยังคงไปทำงาน และ มีวันหยุดพักผ่อนตามปกติ

ผมก็เลยไม่ได้รู้สึกกระทบกระเทือนอะไรกับวิกฤติทางการเงินนี้เลย

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
หน่อผุด วันที่ : 07/11/2008 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

ทักษิณฉลาดเลือกใช้ข้อมูลให้เป็นประโยชน์กับตัวเองได้ในทุกสถานการณ์
เขาจึงเป็นคนรู้ คนเก่ง ในสายตาของคนไม่รู้ ดีไม่ดีเป็นอีกเรื่องที่ให้อภัยได้ สนใจแต่สิ่งที่จับต้องมองเห็น ความสูญเสียของประเทศเป็นสิ่งมองไม่เห็น เห็นแต่กองทุนหมู่บ้าน ไป ร.พ.จ่าย 30บาท ได้ยาอะไรก็เอา เลิกใส่ใจสุขภาพ ไปใช้บริการ 30 บาทดีกว่า ร.พ.แทบเจ๊ง เป็นหนี้ท่วมท้น ไม่รู้หรอก

ทักษิณกำลังปฏิบัติการให้ถึงเป้าหมาย นั่นคือ " วันของผม "

แน่นอน เป็นใครอื่นไปไม่ได้ คนต้นเหตุ แห่งปฏิวัติ ครั้งที่ผ่านมา และหากจะเกิดขึ้นอีก ก็คือคนเดิม..อย่าโทษใคร

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ซันญ่า วันที่ : 06/11/2008 เวลา : 07.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

มาเยี่ยมค่ะอาจารย์

รู้สึกจะมาช้าต้องขออภัย

ชำแหละ วิสัยทัศน์พิการ จากโฟนอิน ของทักษิณ

อ่านอย่างระมัดระวังค่ะ
.
.

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 05/11/2008 เวลา : 23.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.


banana have high potassium

after eating have more power


to up blog

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ศรีลำดวน วันที่ : 05/11/2008 เวลา : 23.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lumduan
ขอต่อต้านระบอบทักษิณความคิดเห็นที่ 16 (0)
Rick วันที่ : 05/11/2008 เวลา : 16.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HomeLess

เข้ามาเสพข้อมูลครับ... 1 vote

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ดอกดินบนถิ่นสูง วันที่ : 05/11/2008 เวลา : 16.26 น.


หน้าเหลี่ยมเขาเป็นคนหน้าด้านและหน้าหนาจังนะครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
เอกฉันท์ วันที่ : 05/11/2008 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ekachan

เห็นประเทศที่เชิญทักษิณไปเป็นที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจแล้ว โธ่ นึกว่า จะเป็นประเทศไหน ดันเป็นประเทศที่ด้อยพัฒนา หรือกำลังพัฒนาที่มีความขัดแย้งกันรุนแรงในระหว่างชนเผ่าเหมือนกัน เช่น ประเทศในแอฟริกากลาง อย่าง โตโก ชาต หรือประเทศหมู่เกาะ เช่น บาฮามาส เบอร์มิวด้า ที่ขนาดให้ไปเที่ยวฟรี ยังไม่อยากไปเลย ไม่ต้องพูดถึงการไปอยู่ ทักษิณเองถามใจตัวเองดู ลึกๆไม่อยากไปอยู่หรอก ถึงต้องแช่อยู่อังกฤษไง น่าจะคิดว่า เป็นหัวหมา ดีกว่าเป็นหางราชสีห์นะ ลองใช้ฝีมือที่อวดว่าเก่ง บริหารประเทศแอฟริกาบางประเทศดูหน่อย หากสำเร็จตามเป้า ชื่อเสียงจะกระช่อนเอง ห้าปีผ่านไป ประเทศไทยอาจได้ยินชื่อเสียงด้านนี้ก็ได้ ถึงตอนนั้น จะกลับไทย ก็ไม่มีปัญหาเพราะมีชื่อเสียงด้านบริหารประเทศแอฟริกาค้ำประกัน

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 05/11/2008 เวลา : 14.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

เราเรียกว่า แกล้งโง่

วาทกรรมแบบนั้นเค้าเอาไว้หลอกควายน่ะ อิ อิ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
มะค่าโมง วันที่ : 05/11/2008 เวลา : 13.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/makamong

โหวตค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
driftworm วันที่ : 05/11/2008 เวลา : 11.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

เห็นหัวข้ออยู่หน้า ๑ คลิกเข้ามากวาดตาก่อนครับ คุณให้ข้อมูลไว้ลับสมองเยอะครับ

แต่ผมเข้ามาหยอดไข่ว่า ... เขาออกแบบ speech นี้ไปถึงกลุ่มเป้าหมายของเขาในชนบท ที่มีคุณสมบัติ > ระดับการศึกษา, ระดับมาตรฐานครองชีพ, ระดับการได้รับข่าวสาร ที่น้อยกว่าคนเมืองเยอะๆๆๆๆ
จึงใช้วิจารณญาณจากข่าวตามเงื่อนไขของเขา และมีพฤติกรรมแบบอาเวค (passion) ดังเห็นจากนิทานพื้นบ้าน ละครหลังข่าว พวกดาวพระศุกร์อะไรเงี้ย และกลุ่มนี้มีขนาดใหญ่ทั่วประเทศ ดังนั้น ถ้าทักษิณสื่อสาร"ติด" อีกฝ่ายก็งานหนักละครับ
เซ็งมาก ถ้าเล่นยังงี้ ก็อย่ามาถ่มน้ำลายเรื่อง "อุดมการณ์ประชาธิปไตย"

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
indexthai วันที่ : 05/11/2008 เวลา : 11.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai

สายฟ้าขี้สงสัย และทุกท่าน

หากเห็นด้วย กับข้อมูลและบทความ ก็สามารถนำไปเผยแพร่ได้ครับ
เช่นตาม website, web board, Hi5, fwd mail ฯลฯ
ขอบคุณ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
นายอ้วน วันที่ : 05/11/2008 เวลา : 11.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/biguan

เยี่ยมครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
สายฟ้าขี้สงสัย วันที่ : 05/11/2008 เวลา : 09.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ligthning
มีบางอย่างอยู่ในสายฟ้า ที่มักจะออกมาถามคุณเพื่อคลายสงสัย

ขอบคุณสำหรับข้อมูลสำคัญนี้ นะครับ

น่าจะมีโอกาสเอาไปบอกประชาชนทั่วไปได้มั่งนะครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
อังศนา วันที่ : 05/11/2008 เวลา : 09.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/angsana
เฉลียงหลัง : http://www.oknation.net/blog/uam

ความเลวของไอ้หมอนี่ ขอพูดเพียงว่า.. เหนือคำบรรยาย!

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
คนในแผ่นดิน วันที่ : 05/11/2008 เวลา : 08.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

เค้าชั่วของเค้าอย่างนั้นเองครับ เค้า"ฉลาด"ที่เลือกใช้คำสำหรับคนงมงายครับ แกล้งทำโง่ตามแผนที่วางไว้ครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
indexthai วันที่ : 05/11/2008 เวลา : 07.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai

ขอบคุณทุกความคิดเห็น
คุณม้าน้ำ คห.4 จำได้ไหม ? ประธานาธิบดีประเทศอิตาลี เคยมอบรางวัล "forgiveness award" ให้ทักษิณมาแล้ว ไม่รู้ คิดรางวัลแบบนี้มาได้อย่างไร

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ม้าน้ำ วันที่ : 05/11/2008 เวลา : 02.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bestpoint


ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยเห็นใคร....
......เลวได้คลาคสิคอย่างนี้มาก่อนเลย........
...........ถ้ามีรางวัลโนเบล...สาขาเลวระดับโลก...
......เหลี่ยมได้......ชัวร์..


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนกุลา วันที่ : 05/11/2008 เวลา : 00.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konkula

เข้ามาอ่าน ครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 04/11/2008 เวลา : 20.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

รัฐบาล คมช.ยังดูดีกว่ารัฐบาลที่อ้างว่ามาจากการเลือกตั้งเสียงข้างมากเสียอีกค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กระบือไร้เกวียนเทียม วันที่ : 04/11/2008 เวลา : 18.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/artosphere

ไม่เห็นด้วยในจุดเดียว คือ ที่บอกว่า ทักษิณ ไม่มีอะไร
มีสิครับ
มี มิจฉาสภาวะ
ซึ่ง อันตรายเป็นอย่างยิ่ง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน