*/
  • indexthai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : indexthai2@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-19
  • จำนวนเรื่อง : 204
  • จำนวนผู้ชม : 541418
  • จำนวนผู้โหวต : 315
  • ส่ง msg :
  • โหวต 315 คน
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 8 เมษายน 2554
Posted by indexthai , ผู้อ่าน : 3066 , 11:47:22 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


ปัญหาหลักของประเทศไทยไม่ได้อยู่ที่เรื่องการเมืองอย่างเดียว

ปัญหาหลักของประเทศไทยมี 2 เรื่อง  

1) ปัญหาเศรษฐกิจ สิ่งผิดปกติอยู่ในระบบเศรษฐกิจ ทำให้ทรัพย์สินของประเทศเสียหาย และตกไปเป็นของต่างชาติอย่างต่อเนื่อง ตลาดหุ้นคือสิ่งผิดปกติในระบบเศรษฐกิจ ที่นำพาประเทศไทยเข้าไอเอ็มเอฟมาแล้ว 2 ครั้ง เพราะการคิดแก้และคิดป้องกันปัญหาหลังการเข้าไอเอ็มเอฟครั้งแรกไม่ถูกทิศทาง จึงทำให้เกิดวิกฤตที่เลวร้ายอีก และต้องเข้าไอเอ็มเอฟอีกเป็นครั้งที่ 2 ทำไมจึงจะคิดว่าวิกฤตรอบใหม่จะไม่เกิดเกิดขึ้นอีก

2) ปัญหาการเมือง-สังคม กิเลศคนระดับบน ทำให้ระบอบการเมืองการปกครองประเทศเกิดข้อด้อยต่อการบริหารจัดการประเทศ ทำให้นักการเมืองแต่ละกลุ่มผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเข้ามาฉ้อฉล และหาประโยชน์ส่วนตน ทำความเดือดร้อนแก่ประเทศชาติและประชาชนต่อเนื่อง ทำให้เกิดความแตกแยก ทำให้เกิดความเหลื่อมล้ำ เกิดการเอารัดเอาเปรียบ ทำให้ประเทศชาติประชาชนยากจนลง

เมื่อเป็นเช่นนี้ ทำให้ประมาณการได้ว่า ให้อีก 10 ชาติ ก็แก้ปัญหาประเทศไม่ได้ ทั้งนี้เพราะคนไม่ทราบถึงต้นเหตุของปัญหาของประเทศแม้แต้ข้อเดียว แม้ปัญหาของการเมือง-สังคมก็ไม่ทราบ 79 ปีที่ผ่านมา พบว่าความเสื่อมเพิ่มขึ้นตลอดเวลา ยิ่งปัญหาเศรษฐกิจยิ่งไม่ต้องพูดถึง ไม่กระดิกหู

การพังทลายของตลาดหุ้นแนสแด็กซ์ของอเมริกาในปี 2000 ทำให้ค่าเงินเหรียญไม่ได้รับความเชื่อมั่น ผู้คนและนักลงทุนพากันทิ้งเงินเหรียญสหรัฐ ทำให้เงินไหลเข้าไปยังประเทศต่างๆ ไปถือสกุลเงินของประเทศต่างๆ รวมทั้งเข้ามาในไทย ทำให้ค่าเงินประเทศต่างๆ ทุนสำรองประเทศต่างๆ สภาพคล่องประเทศต่างๆ ตลาดหุ้นประเทศต่างๆ สูงขึ้น ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน ราคาสินค้าเกษตร ราคายาง ก็สูงขึ้น

การพังทลายของค่าเงินเหรียญสหรัฐ

ทำให้เศรษฐกิจโลกผิดปกติ

ทำให้เงินเฟ้อโลกสูงขึ้นรุนแรง
 


ช่วงรัฐบาลทักษิณ เป็นช่วงต้นของเงินดอลลาร์ไหลเข้าประเทศไทย กระทั่งทำให้สามารถใช้หนี้ไอเอ็มเอฟได้ก่อนกำหนดถึง 2 ปี รัฐบาลทักษิณเอาไปคุยโม้โอ้อวดชาวบ้านว่า ต่างชาติให้ความเชื่อมั่นรัฐบาลตนเอง ทำให้เงินไหลเข้าประเทศ เงินบาทแข็งขึ้น ทุนสำรองสูงขึ้น ตลาดหุ้นสูงขึ้น ประเทศไทยเต็มไปด้วยตัวกินหญ้า ทักษิณพูดอะไร ก็เชื่อหัวปักหัวปำ แม้ผายลมก็หอม 
 
     ทุนสำรองเงินตราต่างประเทศสุทธิ (ที่มา: ธนาคารแห่งประเทศไทย)

หลังถูกปฏิวัติไล่ลงจากตำแหน่งแบบไร้เกียรติเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2549 ยังตามมาหลอกหลอนคนไทย ปล่อยข่าวสร้างกระแสแบบนั่งเทียนว่า การปฏิวัติจะทำให้นักลงทุนต่างชาติไม่เชื่อมั่นประเทศไทย จะทำให้เศรษฐกิจไทยถอยหลังไป 30 ปี ผู้เขียนแปลกใจ อวัยวะที่ใช้พ่นลมออกมาก เป็นปากหรือเป็นทวารหนัก 

อีก 3 เดือนถัดมา คือวันที่ 19 ธันวาคม 2549 รัฐบาลสุรยุทธ์ต้องออกมาตรการกันสำรอง 30 เปอร์เซ็นต์เงินทุนไหลเข้า แสดงว่าสภาพคล่องท่วมระบบเกินพิกัด ในอดีตไม่เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน เงินท่วมประเทศไทย  


              ตลาดหุ้น วันออกมาตรการกันสำรอง 30 เปอร์เซ็นต์เงินทุนไหลเข้า

วันที่ออกมาตรการกันสำรองดังกล่าว ทุนสำรองเงินตราต่างประเทศสุทธิอยู่ที่ระดับ 74 พันล้านเหรียญสรอ. ถึงวันที่ 18 มีนาคม 2554 ทุนสำรองสุทธิ ฃขึ้นมาที่ระดับ 202 พันล้านเหรียญสรอ. เอา 202 ตั้ง ลบด้วย 74 ได้128 แล้วคูณด้วย 31.25 เท่ากับ 4 ล้านล้านบาท

เงินท่วมประเทศไทย 4 ล้านล้านบาท

เงินยังคงไหลเข้าอย่างต่อเนื่อง มันไหลเข้าได้ มันก็ไหลออกได้

รัฐบาลอภิสิทธิ์มารับช่วงที่เงินท่วมประเทศ ทำให้มีเงินใช้อย่างเพลิดเพลิน ตั้งงบประมาณรายจ่ายสูงเป็นประวัติการณ์ 2.07 ล้านล้านบาท และยังเป็นงบประมาณขาดดุลสูงถึง 4.2 แสนล้านบาท ขึ้นเงินเดือน ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ หว่านการโฆษณา เป็นว่าเล่น

ทำให้เงินเฟ้อสูงขึ้น

ทำให้หนี้สาธารณะเพิ่มมาเป็น 4.5 ล้านล้านบาท

ขาดวินัยทางการเงินการคลัง

ตั้งตนอยู่บนความประมาทสูง

อนาคตเมื่อเงินไหลออก สภาพคล่องเหือดแห้ง จะทำให้ต้องกู้เงินมากขึ้นไปอีก หนี้สาธารณะจะพุ่งเป็นจรวดอีก งบประมาณขาดสมดุล รายจ่ายจะสูงกว่ารายรับ

ก็จะขึ้นภาษีวีเอที เพิ่มความเดือดร้อนให้ชาวบ้านมากขึ้นไปอีก
.
 
       ทุนสำรองเงินตราต่างประเทศสุทธิย้อนหลัง 34 ปี

.

อ่านประกอบ:
1) กลไกตลาดทุนและตลาดเงิน กับต้นเหตุการเกิดวิกฤตเศรษฐกิจไทย เศรษฐกิจโลก
http://t.co/RwNfPmz


2) เงินท่วมประเทศไทยแล้ว 4 ล้านล้านบาท(ASTV ผู้จัดการ) http://bit.ly/g0R2fp.


………………………………......
ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ท
indexthai@yahoo.com
http://twitter.com/indexthai


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Cat@ วันที่ : 10/04/2011 เวลา : 21.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

อาชีพ ที่ทำให้เสียคน หมอฟัน ..ฟันเงินคน
ทนาย ..ถูกผิดไม่สำคัญ ..ขอกูชนะ
นักการเมือง ..รวยไว้ก่อน

มาแล้วค่ะ เพือนๆ ชาวโอเค
วันเวลาผ่านไป ปีนี้เข้าปีที่สี่ ที่อยู่โอเค
แปลกนะ สี่ปี ยังสวยอยู่เล้ยโอเคนะ อิๆๆ
เชิญจ๊ะ เรืองใหม่ มาคุยกัน
รายงานข่าว อ๊อด โอภาส ควงคู่ อภิรดี มาเบรเมนจ้า
by Cat@ ,

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
indexthai วันที่ : 09/04/2011 เวลา : 10.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai

เงินท่วมประเทศ 4 ล้านล้านบาท http://bit.ly/g0R2fp

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
indexthai วันที่ : 09/04/2011 เวลา : 10.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai

เย็นวันเสาร์นี้ 9/4/2554 ขอเชิญทุกท่าน พบกันในรายการ "งงประเทศไทย" 18-20 น.

FMTV ทีวี บุญนิยม สาธารณะโภคี ไม่มีโฆษณา

http://livestream.boonniyom.net/

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลุงวอ วันที่ : 08/04/2011 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน