*/
  • indexthai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : indexthai2@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-19
  • จำนวนเรื่อง : 204
  • จำนวนผู้ชม : 553867
  • จำนวนผู้โหวต : 315
  • ส่ง msg :
  • โหวต 315 คน
<< ธันวาคม 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 25 ธันวาคม 2554
Posted by indexthai , ผู้อ่าน : 2824 , 14:27:01 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.

01)
กลไกที่เกิดจากการพังทลายของตลาดหุ้น (ดูภาพที่ใหญ่และชัดขึ้น คลิก http://yfrog.com/nx252lp)

02)
แสดงให้เห็นว่า การพังทลายของตลาดหุ้นปี 2521 ทำให้ค่าเงินบาทเสียหาย ต้องลดค่าเงินบาท และเข้าโครงการณ์ไอเอ็มเอฟครั้งแรก (ดูภาพที่ใหญ่และชัดขึ้น คลิก http://yfrog.com/kkn2k0p)

03)
แสดงให้เห็นว่า การพังทลายของตลาดหุ้นปี 2537 ทำให้ค่าเงินบาทเสียหาย ต้องลอยลดค่าเงินบาท และเข้าโครงการณ์ไอเอ็มเอฟครั้งที่ 2 (ดูภาพที่ใหญ่และชัดขึ้น คลิก http://yfrog.com/mnohr8p)

04)
การพังทลายของตลาดหุ้นปี 2537 - 2541 ทำให้มูลค่าตลาดหุ้นตกลง 3.27 ล้านล้านบาท ไม่มีการทำลายทรัพยากรใด(นอกจากสงคราม) ที่ทำให้ทรัพยากรของประเทศเสียหายเท่าตลาดหุ้น (ดูภาพที่ใหญ่และชัดขึ้น คลิก http://yfrog.com/es2ozp)

05)
การพังทลายของตลาดหุ้น ทำให้ค่าเงินบาทเสียหาย ทำให้เงินไหลออกจากระบบ ทำให้สภาพคล่องของระบบเสียหาย แสดงให้เห็นโดยอัตราดอกเบี้ยสูงขึ้นหลังการพังทลายของตลาดหุ้นในปี 2537 A-B, C-D (ดูภาพที่ใหญ่และชัดขึ้น คลิก http://yfrog.com/h410hhp)

06)
สภาพคล่องเสียหาย ทำให้เอกชนล้มลง สถาบันการเงินล้มลงทั้งระบบ ทำให้เกิดหนี้เสียสูง (ดูภาพที่ใหญ่และชัดขึ้น คลิก http://yfrog.com/h7dsn4p)

07)
สถาบันการเงินของท้องถิ่นตกเป็นของต่างชาติหมด (ดูภาพที่ใหญ่และชัดขึ้น คลิก http://yfrog.com/odutfcp)

08)
สภาพคล่องของระบบเสียหาย เห็นได้จากกลางปี 2540 ทุนสำรองเงินตราต่างประเทศ ลดลงรุนแรง จาก 40,000 ล้านเหรียญสรอ. เหลือประมาณ 1,000 ล้านเหรียญสรอ. จนต้องเข้าโครงการไอเอ็มเอฟเป็นครั้งที่ 2 (ดูภาพที่ใหญ่และชัดขึ้น คลิก http://yfrog.com/kg4by7p)

09)
การลดลงของค่าเงินบาท ความเสียหายของค่าเงินบาท ทำให้เงินเฟ้อสูงขึ้น ในภาพแสดงให้เห็นว่าปี 2540 ที่มีการลอยค่าเงินบาท และปี 2551 ที่ค่าเงินบาทตกลงอันเนื่องมาจากเหตุการณ์ Hamburger crisis เงินเฟ้อสูงขึ้น (ดูภาพที่ใหญ่และชัดขึ้น คลิก http://yfrog.com/gzapz4p)


10)
แสดงแผนภูมิค่าเงินบาทย้อนหลัง 30 ปี แสดงให้เห็นการพังทลายของค่าเงิน 2 ครั้ง ที่เป็นเหตุให้ต้องเข้าโครงการไอเอ็เอฟ 2 ครั้ง (ดูภาพที่ใหญ่และชัดขึ้น คลิก http://yfrog.com/oc3efp)

และแสดงให้เห็นว่าเงินบาทแข็งขึ้นจากระดับประมาณ 45 เหรียญสหรัฐ มาที่ประมาณ 30 บาทต่อเหรียญสหรัฐ ระหว่างปี 2544(2001) ถึงปี 2554(2011) ที่เป็นผลมาจาก ค่าเงินเหรียญสหรัฐเสียหายในปี 2000 ที่เป็นผลมาจากการที่ตลาดแนสแดกซ์ถูกโจมตีและเกิดความเสียหาย ทำให้ไทยสามารถใช้หนี้ไอเอ็มเอฟได้ก่อนกำหนด..

ตลาดอนุพันธ์ เป็นการซื้อขายตัวเลข ไม่ก่อให้เกิดผลิตผลหรือผลิตภัณฑ์ต่อระบบ ต่างชาติมีความชำนาญและรู้ทิศทางตลาดมากกว่า ได้ประโยชน์จากประเทศไทยมาก

11)
ตัวอย่าง ตลาดหุ้นโฮจิมินห์ เวียดนาม ซึ่งเป็นตลาดเปิดใหม่ พังทลายรุนแรง ส่งผลให้ค่าเงินดองเสียหายตามมา แสดงให้เห็นว่า ไม่ว่าตลาดหุ้นประเทศใดนตกหนัก ค่าเงินของประเทศนั้นก็ตกลงด้วย เงินเฟ้อก็สูงขึ้น สภาพคล่องก็เสียหาย อัตราดอกเบี้ยสูงขึ้น (ดูภาพที่ใหญ่และชัดขึ้น คลิก http://yfrog.com/h89aw3p)


ตลาดหุ้นถูกสวมรอยปั่นขึ้น-ลงแรง เป็นต้นเหตุให้ค่าเงินเสียหาย สภาพคล่องเสียหาย เกิดการล้มลงของเอกชน ทำให้เกิดหนี้เสียและคนตกงานมาก และทำให้เงินเฟ้อสูง เกิดที่ประเทศไหน เวลาใด ก็เป็นแบบเดียวกันทุกประเทศ ทุกภูมิภาค รวมทั้งทั่วโลก

หลังปี 2000 หลังจากตลาด Nasdaq ของอเมริกาถูกโจมตีจนพังทลายลง ทำให้เกิดปัญหารุนแรงกว่าในอดีต เกิดหนี้เสียกระทั่งไม่สามารถชำระได้หมด เช่นที่ได้เกิดกับอเมริกา และยุโรปขณะนี้ การพิมพ์เงินออกมาใช้หนี้ แสดงถึงการจนปัญญาในการแก้ไขปัญหา

การพิมพ์เงินออกมาใช้หนี้ เป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ ไม่แก้ที่ต้นเหตุที่ทำให้เกิดปัญหา ปัญหาจะยุติชั่วคราว จากนั้นก็จะปะทุขึ้นมาใหม่

........................................
http://twitter.com/indexthai2
indexthai2@gmail.com
"Google+" or "facebook" : Suthipong Prachayapruit
"โลกของทุน" FMTV ทุกวันพฤหัสบดี หลังเที่ยง


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 26/12/2011 เวลา : 05.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ปีหน้า จะ Up

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน