*/
  • indexthai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : indexthai2@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-19
  • จำนวนเรื่อง : 204
  • จำนวนผู้ชม : 541415
  • จำนวนผู้โหวต : 315
  • ส่ง msg :
  • โหวต 315 คน
<< ธันวาคม 2013 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 14 ธันวาคม 2556
Posted by indexthai , ผู้อ่าน : 15041 , 21:41:30 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน mit9 , นายยั้งคิด และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

คำต่อท้าย ผู้โชคดี … โชคร้าย หรือ น่าสงสาร  มิได้เป็นการเสียดสีแต่ประการใด แต่เป็นความรู้สึกของเพื่อนที่เรียน กิน เล่น กันมากว่า 40 ปี ที่มีต่อเธอ จริงๆ แต่จะเป็นเพื่อนกิน เพื่อนปอกลอก หรือเพื่อนแท้มิตรถาวร ก็ขอให้เธอ ผู้มีความรู้สูงมีความสามารถและประสบการณ์มากมาย จากตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงสุดทั้งข้าราชการของรัฐ และตำแหน่งเสนาบดีทางการเมือง ที่เกี่ยวของกับความยุติธรรมของประเทศ คิดพิเคราะห์ ด้วย สติปัญญา และความจริง เพื่อให้ความเป็นธรรม แก่ตนเอง ลูกหลาน เพื่อน สังคมและประเทศไทย

เพื่อนเป็น ผู้ใชคดี  เพราะเพื่อน ได้เคยเป็นอัยการสูงสุด และขณะนี้เป็นรัฐมนตรียุติธรรม อันเป็นเกียรติเป็นศรีแก่ตนเอง ครอบครัว วงศ์ตระกูล เพื่อนร่วมรุ่น ฯลฯ มีเพื่อนพี่น้อง วิ่งเข้าหามากมาย ใช้บริการ ตำแหน่งที่เกี่ยวกับความยุติธรรมเพื่อพวกพ้อง ทำให้คู่กรณีอีกฝ่าย  ไม่แน่ใจในความเป็นกลางความเป็นธรรมที่จะได้รับจากเพื่อน คนไม่รู้จัก แม้แต่คนเคยเกลียด ก็แห่รุมซบ ยกย่องสดุดีราวเป็นเทพเจ้าเปาปุนจิ้นมาโปรด ฐานะรายได้ ไหลมาเทมา จากตำแหน่งที่ใหญ่คับฟ้าทั้งโดยตรงและโดยอ้อมในรัฐวิสาหกิจ ยิ่งมีโชคสูงสุด ที่ได้เข้าเฝ้าคนทางไกล ประทานพรให้ได้เป็นโน้นเป็นนี่ ได้ดีเพราะพี่ให้ มีใครที่จะได้หวยหลายชั้นได้ตำแหน่งต่างๆมากมายรวมทั้งรัฐมนตรีว่าการยุติธรรมเช่นเพื่อน

เพื่อนเป็น ผู้โชคร้าย ที่เสียงแห่งมโนธรรมความถูกต้อง เข้าไม่ถึง ถึงจะถึงก็ฟังไม่เข้าหู ไม่สามารถผ่านด่าน ข้าทาสบริวาร ที่ห้อมล้อมสรรเสริญเยินยอ เต็มกระทรวงเต็มบ้าน และยิ่งไม่สามารถสะกิดจิตสำนึก ความรับผิดชอบ เพราะยังคงหลงมัวเมาในวาสนาพี่ให้ คำเตือนจากมิตรแท้ ที่หวังให้รู้ผิดรู้ถูก ทำตามครรลองที่ดีงามความถูกต้อง เพื่อนไม่ใส่ใจ เพื่อนหลงติดสารเสพติดที่เป็นเรื่องของกิเลสตัณหา คำเยินยอ และคำสั่งจากคนทางไกล เพื่อนที่ไม่มีมิตรแท้ เพราะมิตรเทียมห้อมล้อม,ตัวเพื่อนก็ไม่ต้องการเพื่อนแท้ที่น่ารำคาญ  •เพื่อนเป็น  ผู้น่าสงสาร  ที่แม้มีความรู้สูงส่ง มีตำแหน่งใหญ่สูงสุด แต่เอา’โตบ่รอด’ มิใช่ “ชัยเกษม “แต่เป็น“ปราชัยเกษม “ต่อความความยุติธรรม ที่พ่ายอำนาจกิเลสตัณหา

ธ ให้คุมยุติธรรม  เดินตามพระบรมราโชวาท “เราปกครองแผ่นดินโดยธรรม” แต่เพื่อน กลับยุติความผิดแก่ชายโฉดผู้พี่นักโทษหนีคดีที่คณะศาลฎีกาฯตัดสิน และ น้องนางคนบาปที่ขัดศาลรธน. ละเมิดพระราชอำนาจ ประกาศยุบสภา ก่อนที่โปรดเกล้าฯ  ไม่ท้วงติงรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ที่เอาเงินภาษีของคุณนิชาไปจ่ายคนยิงพลเอกร่มเกล้าเผาเมือง ไม่ดำเนินคดีต่อนปช.ที่พูดต่อสาธารณะ “ เป้าหมายสูงสุด คือ การโค่นอำมาตยาธิปไตย “ ไม่ให้ความเป็นธรรมแก่ศาลรัฐธรรมนูญ ชาวกรือเซะตากใบ ผู้บริสุทธิ์ที่ถูกฆ่าตัดตอนฯ

เพื่อนชัยเกษมผู้น่าสงสาร ! เธอมิใช่ทารกหรือซากศพ ที่แยกไม่ออก “ ความดี กับ ความชั่ว “ และ “คนผิด กับ คนถูก “ แต่มีอะไรไปอุด .… จิตสำนึกและความรับผิดชอบที่เคยมีเคยเป็น ที่เพื่อนๆเคยภาคภูมิใจ คนนอก และเพื่อนสนิท ก็ดูออก เข้าใจ เพราะเธอ ไม่ได้ปิดบังซ่อนเร้น มาตลอด ทำในที่ลับ คลานคำนับนบนอบต่อพี่ชายที่ดูไบ และน้องสาวที่4Seasonsและมัลดีฟ กล้าปกป้องคนผิดในที่แจ้ง ต่อหน้าต่อตามวลมหาประชาชน และเพื่อนสนิทมิตรสหาย ไม่น่าเชื่อว่า….. คนอย่างเธอ จะออกมาแถลงการณ์เห็นด้วยกับร่างพรบ.นิรโทษกรรม ล้างความผิดให้นักโทษแบบนี้ และยังด่าคนที่เขาออกมาคัดค้านว่ารำคาญ ไม่น่าเชื่อว่า….คนอย่างเธอ จะออกมาปกป้องการเลือกตั้งที่สามานย์ของนักเลือกตั้ง มากกว่าการปฏิรูปการเมืองปฏิรูปสังคมไทย ที่จะแก้วิกฤตที่สุดในโลก ไม่น่าเชื่อว่า ….. คนอย่างเธอ เรียนมาก็มาก ทำงานก็เก่ง มีตำแหน่งสูง จะไม่รู้ว่าใครดีใครเลว ใครผิดใครถูก  ไม่รู้ว่าการโคตรโกง การโกหก มันผิดกฏหมาย ไม่น่าเชื่อว่า…… คนอย่างเธอ จะคิดสั้น เฉพาะตำแหน่งและผลประโยชน์ของตน ไม่ได้คิดถึงวงศ์ตระกูล อนาคตของลูกหลาน ที่จะถูกเหยียดหยามประณามจากสังคม ว่า …..มีพ่อมีปู่มีตา ที่ไปรับใช้คนโกง คนโกหก คนบ้าอำนาจและลบหลู่สถาบันฯ

•มีเพื่อนสนิท บอกว่า: ชัยเกษม นิติศิริ ผู้ตายจากเพื่อนตอ.28 ที่รักความยุติธรรมทุกคน เสียภาพพจน์ของรุ่น  เสียความรู้สึกที่ดี ที่เคยมีให้กัน ไม่คิดว่าคนอย่างเธอจะคิดได้แค่นี้ นั่นเพราะอำนาจอะไรหรือที่ทำให้เธอกลายเป็นคนเสื่อมเสีย และมีจุดด่าง เสียดายความเก่งของเธอ เศร้าใจและละอายแทนพ่อแม่ลูกเมียของเธอ บอกตรงๆว่า …… เป็นตอ.รุ่นเดียวกับเธอไม่ลงจริงๆ เธอเคยบอกเพื่อนคนหนึ่งใช่ไหมล่ะว่า  ‘  เธอไม่อยากไปงานเลี้ยงรุ่น เพราะเพื่อนๆคิดว่าเธอเป็นเสื้อแดง ’ แล้วเธอเป็นไหมล่ะ ไม่ใช่แค่เสื้อนะ ขี้ข้าเลยล่ะ ปรกติ ใครๆก็อยากจะใกล้ชิด ประจบประแจงเธอ  หวังอะไรจากเธอ แต่นั่น มิใช่คนอย่างเรา ที่เป็นเพื่อนแท้ ที่ไม่ได้หวังประโยชน์ที่มิชอบจากเธอ

ชัยเกษม  เพื่อนผู้น่าสงสารที่รัก ชัยเกษม ต้องรักษา “ นิติสิริ “  ไว้ให้วงศ์ตระกูลและลูกหลาน อีกไม่นาน “ ทักษิณก็จะตาย “  และ “ ยิ่งลักษณ์ก็จะหมดอำนาจ “ แต่ “ ชัยเกษม “  ยังต้องอยู่ต่อ ยิ่ง “ นิติศิริ “ ลูกหลานของเธอ   ต้องอยู่ต่อไปแน่นอน  จะอยู่อย่างไร  อยู่อย่างมีเกียรติมีศรี ยืนเชิดหน้า ไม่อายฟ้าดิน หรือ จะต้องก้มหัว หลบแอบหนีหน้าผู้คน ไปชั่วชีวิต อยู่ที่เธอ สำหรับเธอ ผู้ที่เคยเป็นเพื่อน และไม่มีอะไรมาลบ อดีตความเป็นเพื่อนไปได้ เพียงแต่ว่า  จะเป็นเพื่อนอย่างไร …  จะเป็นคนไทยประเภทใด  เราเพียงแต่หวังว่า  เธอจะกลับเนื้อกลับตัวกลับใจ  มาเป็นเพื่อนที่เคยดี ที่เราภาคภูมิใจ เราเชื่อว่า ……ยังมีโอกาส และโอกาสนี้ ……. เธอต้องเป็นผู้ตัดสินใจเอง เพราะเธอรู้ดีที่สุด  ความผิดความถูกที่ได้ทำไป จนได้ดิบได้ดี มีวันนี้เพราะ “พี่และน้อง”ให้  แต่มันไม่ยั่งยืน เพราะมันเป็นอำนาจอธรรม จากคนโกงคนชั่วที่สุดในแผ่นดินที่เคยมีมา เราภาวนา ขอให้เธอมีสติปัญญา ใช้ความรู้ความดีงาม ที่เคยมี คิดถูกตัดสินใจที่ดีได้

จากเพื่อนตอ.28 ของเธอ.


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Tatiya วันที่ : 14/04/2014 เวลา : 13.08 น.

ชอบตรงย่อหน้าสุดท้าย คนที่กำลังลุ่มหลงมัวเมาในลาภยศ มักจะลืมคิดถึงความจริงข้อนี้ไป...

ความคิดเห็นที่ 6 Tatiya ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พนัง_บางกง วันที่ : 15/12/2013 เวลา : 21.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sailompanlak

เสื่อมเสียและด้อยค่ายิ่งกว่าคนอย่างข้าที่หาเช้ากินค่ำ

ความคิดเห็นที่ 5 Tatiya ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 15/12/2013 เวลา : 19.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

พูดในฐานเพื่อน ซึ่งจะต้องตักเตือนเพื่อนที่หลงผิด แต่เพื่อนก็คงจะทำหูทวนลมปราศจากความรู้สึก

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พระจันทร์ใจดี วันที่ : 15/12/2013 เวลา : 18.09 น.

ขออนุญาตไปแชร์นะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เฟื่อง วันที่ : 15/12/2013 เวลา : 10.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

วันที่เข้าเฝ้าสมเด็จพระเทพฯ กลุ่มของเราเห็นเขา แต่ไม่มีใครสนใจจะทัก หรือให้ความสำคัญ
ศิษย์เก่าตอ. มีหลายคนที่สถาบันไม่อยากเอ่ยถึง ไม่ภูมิใจ
..
แต่มีหลายคนที่เราเอ่ยถึงด้วยความภาคภูมิใจ
..
จากรุ่นน้องตอ. (32)

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
อ.ไชยแสง วันที่ : 14/12/2013 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaisang
บ้านหวั่งหลี ซัวเถา

เสียใจแทน เพื่อน ตอ.28 ด้วย ท่านมีเพื่อนที่
โง่เป็นควาย ให้ ไอ้หน้าเหลี่ยมจูงไปใช้งาน
เฮ้อ ควายอีกตัว

ความคิดเห็นที่ 1 Tatiya , ลำชานบ้านบู ถูกใจสิ่งนี้ (2)
คนเมืองพระชนกจักรี วันที่ : 14/12/2013 เวลา : 22.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

อำนาจและเงินตราช่างหอมหวลนะครับ คนบางคนที่มโนธรรมในจิตใจอ่อนแอไม่สามารถทัดทานอำนาจและเงินตราจากซาตานได้ เสียงสาปแช่งจากประชาชนทั้งประเทศคงก้องอยู่ในโสตประสาทของขี้ข้าคนนี้ไปจวบจนชีวิตหาไม่

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน