• แฝดน้อง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-03-24
  • จำนวนเรื่อง : 19
  • จำนวนผู้ชม : 62828
  • ส่ง msg :
  • โหวต 50 คน
แฝดน้อง
เรื่องราว ความคิด ความรู้สึก เขียนออกมาเป็นตัวหนังสือมันก็ทำให้เรารู้สึกดีกว่าพูดให้ใครฟัง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/industrialart02
วันศุกร์ ที่ 2 พฤษภาคม 2551
Posted by แฝดน้อง , ผู้อ่าน : 9486 , 23:32:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เที่ยวเมืองโบราณ  ดูนกนางนวล  ในวันหยุดแรงงาน

... ในวันหยุดแรงงานที่ผ่านมา (พฤ. 01/05/51)  แฝดน้องมีโอกาสไปเที่ยวที่จังหวัดสมุทรปราการ  อันที่จริงแล้วแฝดน้องไม่ได้ตั้งใจที่จะไปเที่ยวสมุทรปราการหรอกค่ะ  แต่เพราะก่อนหน้านั้นแฝดน้องยังไม่ตกลงใจสักทีว่าจะไปไหนดี  เพียงแต่คิดเอาไว้ว่าถ้าไม่ได้ไปไหนจริงๆ จะไปที่ภูเขาทอง  พอถึงวันจริงๆ กลับได้ไปสมุทรปราการซะงั้น


ป้ายหน้าประตูทางเข้าเมืองโบราณ

... กำหนดการเที่ยวครั้งนี้เริ่มต้นตั้งแต่ประมาณ 10 โมงเช้า  โชคดีมากค่ะที่การเที่ยวครั้งนี้มีสารถีพาแฝดน้องเที่ยว   ระหว่างที่นั่งอยู่บนรถแฝดน้องก็ยังไม่สรุปเลยค่ะว่าจะเที่ยวที่ไหน  แต่พอขับรถไปถึงสำโรงถึงได้เปิดดูหนังสือ “ท่องเที่ยวไทย”  ว่าที่สมุทรปราการมีที่ไหนที่น่าสนใจมั่ง 


เทศกาลประกวดปั้นทราย ๒๕๕๑


...  แต่ถึงกระนั้นก็ยังไม่สรุปกันอีกว่าจะแวะที่ไหน  ขับรถไปเรื่อย  แฝดน้องเสนอความเห็นว่าไป “วัดอโศการาม” มั้ย  แต่สารถีกลับบอกว่ามาเที่ยวอย่าพาเข้าวัดเข้าวาเลย  สงสัยกิเลสยังหนาเข้าวัดไม่ค่อยได้ค่ะ  ครั้นพอขับรถผ่าน “ฟาร์มจระเข้”  สารถีกลับบอกอีกว่าขากลับค่อยแวะ  ไอ้เราก็ตามใจขากลับก็ได้


ประกวดปั้นทราย  ชื่อผลงาน “พญาครุฑ”ประกวดปั้นทราย  ชื่อผลงาน “พิฆเณศ”


... ขับรถไปอีกสักพักเจอป้ายข้างทางบอกว่าอีก 500 เมตร ถึงเมืองโบราณ  คราวนี้แฝดนี้บอกว่าเที่ยว “เมืองโบราณ” นี่แหละจากนั้นจะไปไหนค่อยว่ากันอีกที  ครั้งนี้สารถีกลับเห็นด้วยแฮะ  แต่แฝดน้องรู้ค่ะว่าสารถีของแฝดน้องยังไม่เคยมาเที่ยวที่เมืองโบราณเลยถึงได้ตกลงแวะเที่ยวที่นี่ได้ง่ายขนาดนั้น  อยากให้สารถีแวะเที่ยวที่นี่ด้วยค่ะ


ประกวดปั้นทราย  ชื่อผลงาน “ราชัน”


ประกวดปั้นทราย  ชื่อผลงาน “พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ”


...  พอขับรถไปถึงหน้าเมืองโบราณ  แฝดน้องแปลกใจว่าทำไมมีสายรุ้งมาติดระโยงระยางอะไรอย่างนี้เนี่ย  ก็พอดีสายตาเหลือบไปเห็นป้ายที่อยู่ใกล้ๆ ประตูทางเข้าเมืองโบราณเขียนไว้ว่า “งานหวนวันวาน กรุงเทพฯ ราตรี”  ซึ่งงานจะเริ่มเวลา 17.00 น. – 21.00 น.


พระบรมธาตุนครศรีธรรมราช

ก่อสร้างโดยย่อส่วนลงในหนึ่งในสามขององค์จริง


“พระบรมาตุไชยา”  ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี

เป็นเจดีย์ทรงมณฑปเลียนแบบเจดีย์จันทิเมนดุทในชวา


... ข้อมูลจากโบรชัวร์ที่แฝดน้องได้มามีรายละเอียดแจ้งไว้ว่า  “เมืองโบราณ”   ตั้งอยู่เลขที่ 296/1 หมู่ 7  กิโลเมตรที่ 33  ถนนสุขุมวิท  ตำบลบางปูใหม่  อำเภอเมือง  จังหวัดสมุทรปราการ  โทรศัพท์ 0-2709-1644 – 5, 0-2709-1648   โดยเปิดให้เข้าชมทุกวัน  เวลา 08.00 น. – 17.00 น.   หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดที่ www.ancientcity.com


เจ้าแม่กวนอิม

เคยมีคนสงสัยเหมือนแฝดน้องมั้ยคะว่า

ทำไมเจ้าแม่กวนอิมบางรูปจะเปลือยช่วงลำตัวท่อนบน

แฝดน้องเคยได้ยินมาว่าจริงๆแล้ว เพศของเจ้าแม่กวนอิมไม่ใช่ผู้หญิง

(สาธุ  ที่เขียนแบบนี้อย่าให้ข้าพเจ้าบาปเลย)


... อันที่จริงแล้วแฝดน้องเคยมาเที่ยวเมืองโบราณแล้วครั้งนึง  เมื่อประมาณกลางเดือนธันวาคมปีที่แล้วนี่เอง  แต่ครั้งนั้นแฝดน้องนั่งรถโดยสารมาเองค่ะ  แฝดน้องเช่าจักรยานปั่นเที่ยว  ไม่ค่อยได้ดูรายละเอียดสักเท่าไหร่   เพราะมัวแต่พะวงว่าจักรยานที่เช่ามาจะหายแล้วตัวเองจะได้เดินออกมาเอง  แค่คิดว่าจะได้เดินกลับออกมาเองก็เหนื่อยแล้วค่ะ  เพื่อความชัวร์ปั่นจักรยานแล้วดูไปเรื่อยๆ   และถ้าจะแวะลงที่ไหนอย่าปล่อยให้จักรยานอยู่นอกสายตาเป็นอันขาด “พระจันทร์”  เป็นหนึ่งที่มีอยู่ในส่วนของ “อุทยานเทวโลก”

ด้านหลังเป็น “วิหารวัดภูมินทร์” ของจังหวัดน่าน


... “เมืองโบราณ”   เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ภายในเป็นการก่อสร้างสถานที่และวัตถุต่างๆ ที่สำคัญที่มีอยู่ของประเทศไทย  เป็นการจำลองจากของจริงที่มีอยู่  และมีขนาดย่อส่วนจากของจริง  บางอย่างอาจจะใกล้เคียงหรือเท่าของจริง  โดยเริ่มก่อสร้างตั้งแต่ พ.ศ. 2506   รูปร่างหรือพื้นที่ของเมืองโบราณจะคล้ายกับแผนที่ประเทศไทยค่ะ


“หอคำ” ของจังหวัดลำปาง


... ตาม “ความประสงค์ในการสร้างเมืองโบราณ”   ผู้ก่อสร้างได้ให้เหตุผลไว้ว่า  “อยากให้มนุษย์ร่วมโลกรู้จักประวัติและวัฒนธรรมของเรา   เพราะเชื่อว่าเป็นประโยชน์แก่มวลมนุษย์  อย่างน้อยก็เป็นเครื่องเตือนใจของผู้ที่กำลังหลงทางในสังคมปัจจุบัน”   เป็นความคิดและความปรารถนาดีนะคะ  แต่ปัจจุบันจะเป็นอย่างที่ผู้ก่อสร้างตั้งความประสงค์เอาไว้หรือเปล่าแฝดน้องไม่ขอแสดงความคิดเห็นค่ะ“วิหารหลวงวัดมหาธาตุ”  ของจังหวัดสุโขทัย

ถ่ายรูปนี้ออกมาแล้วแฝดน้องคิดว่าทำไมตัวเองต้องเอารูปตุ่มรูปไหอะไรนี่มาด้วยก็ไม่รู้ระหว่างที่อยู่บริเวณ “เนินปราสาทสุโขทัย” และ"วิหารหลวงวัดมหาธาตุ”

เจอกวางสองสามตัวมาเล็มหญ้า

สงสัยกวางพวกนี้จะชินแล้วค่ะ  เจอคนไม่ตกใจแต่กลับเดินเข้ามาใกล้ซะอีก


... ก่อนเข้าไปชมสถานที่และวัตถุต่างๆ  ต้องซื้อตั๋วก่อนค่ะ  ค่าตั๋วเข้าชมคนละ 100 บาท   (ตั๋วสำหรับผู้ใหญ่)  และค่าบัตรรถยนต์อีก 100 บาท   ก่อนถึงช่องหรือประตูเข้าไปภายในสายตาก็เหลือบไปเห็นป้ายอีกป้ายเขียนว่า  “เทศกาลประกวดปั้นทราย ๒๕๕๑”   เป็นป้ายที่ทำจากทรายค่ะ  แฝดน้องไม่ได้อ่านรายละเอียดและไม่ได้สอบถามจากเจ้าหน้าที่ว่าเค้าจัดงานกันตั้งแต่เมื่อไหร่


ส่วนที่อยู่ด้านหน้าศาสนสถานหรืออะไรแฝดน้องก็ไม่แน่ใจค่ะ  หาข้อมูลไม่เจอ

ส่วนด้านหลังน่าจะเป็น “โรงละคร”  ครั้งเมื่อสมัยกรุงศรีอยุธยารุ่งเรือง


...  เพราะเป็นวันหยุดวันแรงงาน  (ซึ่งบางคนก็มักจะพูดว่าวันกรรมกร  ฟังดูแล้วงานคงหนักสาหัสสากรรณ์)  และคงเป็นเพราะวันนี้เค้ามีการจัดงานด้วย  จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเยอะ   ครั้งก่อนที่แฝดน้องมาเป็นวันอาทิตย์คนมาเที่ยวบางตากว่าวันนี้มากค่ะ   


“ผาแดง นางไอ่”  หนึ่งในตำนานของภาคอีสาน

แฝดน้องชอบพญานาคนะคะ  แต่พญานาคสองตัวนี้ดูน่ากลัวจังค่ะ


... ที่เมืองโบราณจะมีการซ่อมแซมสิ่งก่อสร้างและปรับปรุงสภาพแวดล้อมต่างๆ อยู่เสมอค่ะ  มาคราวนี้แฝดน้องก็ยังเห็นอยู่อีก  ที่เห็นเด่นชัดก็คือบริเวณที่จัดแสดง “ขบวนเสด็จพยุหยาตราทางชลมารค”   และภายใน “ศาลาพระอรหันต์”

“มณฑปพระพุทธบาท”  ที่จังหวัดสระบุรีรูปปั้นพญานาคเจ็ดเศียรตรงบันไดทางขึ้น “มณฑปพระพุทธบาท”  ที่จังหวัดสระบุรี

แฝดน้องชอบให้ตามบันไดวัดมีรูปปั้นพญานาคค่ะ

แฝดน้องคิดว่าถ้ามีพญานาคแล้วดูศักดิ์สิทธิ์

เท่าที่แฝดน้องรู้พญานาคเป็นสัตว์ที่ค้ำชูพระพุทธศาสนา

... เข้าไปชมภายในได้ยังไม่ถึงชั่วโมง  สารถีของแฝดน้องก็เริ่มมีอาการไม่ค่อยสบายแล้วค่ะ  (เป็นแบบนี้ทุกทีออกแดดนานไม่ได้  กระหม่อมบางเป็นไข้ตัวร้อนอยู่เรื่อย  สู้เรามาเที่ยวคนเดียวซะก็แล้ว)  ทำให้การเที่ยวเมืองโบราณในวันนี้  แฝดน้องไม่ค่อยได้เดินดูสิ่งก่อสร้างและวัตถุต่างๆ สักเท่าไหร่ 
 
 


“พระที่นั่งสรรเพชญปราสาท”  พระที่นั่งสมัยอยุธยาตอนต้น


... เมื่อสารถีเริ่มมีอาการไม่ค่อยสบายแฝดน้องก็ไม่ค่อยสนุกแล้วหล่ะค่ะ  สุดท้ายเลยต้องขับรถวนๆ ดูเอา  บางทีสารถีก็จะจอดรถให้แฝดน้องลงไปถ่ายรูปสักพัก  แต่ถึงจะขับรถวนก็ดูสิ่งต่างๆ ได้ไม่ทั่วหรอกค่ะ  เพราะบางครั้งสารถีมักจะขับวนไปเวียนมาอยู่บริเวณใกล้เคียง


“พระปรางค์สามยอด” ของจังหวัดลพบุรี  สร้างด้วยศิลาแลง
“ปราสาทหินพิมาย”  ของจังหวัดนครราชสีม

เป็นปราสาทหินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย


... ก่อนออกจากเมืองโบราณ  แฝดน้องและสารถีแวะกินก๋วยเตี๋ยวก่อนค่ะ  (ประมาณว่าต่างคนต่างหิวจนหน้ามืดตาลาย)  เท่าที่สำรวจราคาตามร้านอาหารทั้งที่ตลาดบกและตลาดน้ำ  รู้สึกว่าปริมาณที่พ่อค้า-แม่ค้าขายให้จะไม่เหมาะสมกับราคาที่เราจ่ายไปสักเท่าไหร่  อย่างก๋วยเตี๋ยวชามละ 40 บาท  ให้มานิดเดียวจะอิ่มรึ  ต้องสั่งเบิ้ลสิคะ   ขนมจีนน้ำยาเมื่อก่อนขาย 25 บาท  กลับไปคราวนี้เพิ่มเป็น 30 บาท   แฝดน้องก็ไม่ทราบว่าทำไมร้านอาหารทั่วไป  ไม่ว่าจะเป็นร้านข้าวราดแกง  ร้านขายก๋วยเตี๋ยว  หมี่เกี๊ยว  และอื่นๆ  เวลาขึ้นค่าอาหารทำไมต้องขึ้นเพิ่ม 5 บาท  ทั้งที่ความเป็นจริงต้นทุนจริงๆ น่าจะไม่เกิน 3 บาท   ขึ้นที 5 บาท  น้ำเปล่าแก้วนึงต้องเสียเพิ่มอีก 2 บาท


ทางเข้า “ตลาดโบราณ” หรือ “ตลาดบก”

เป็นการจำลองบรรยากาศของชุมชนเมืองในอดีต


มี “ตลาดบก” ก็ต้องมี “ตลาดน้ำ”


... กินอิ่มมีแรงความคิดก็เริ่มตามมาค่ะ  ไปดูนกนางนวลกันมั้ย  ที่ “สถานตากอากาศบางปู”   อยู่ใกล้กับเมืองโบราณ  อ๊ะ ไปก็ไปเหลือเวลาอีกหลายชั่วโมงกว่าจะค่ำนี่
... สถานตากอากาศบางปู  ตั้งอยู่ที่หลักกิโลเมตรที่ 37  ถนนสุขุมวิท  ตำบลบางปูใหม่  อำเภอเมือง  จังหวัดสมุทรปราการ   ขับรถเข้าไปถึงทางเข้าหน่อยจะเจอสะพาน  เงยหน้าแหงนมองขึ้นไปสักนิดสายตาจะมองก็เจอกับคำว่า “สะพานสุขตา”   จอดรถเดินเข้าไปในอาคารเงยหน้าแหวนมองอีกครั้งเจอกับคำว่า “ศาลาสุขใจ”   โอ้  “สะพานสุขตา”  กับ “ศาลาสุขใจ”   คนตั้งชื่อสะพานกับอาคารช่างสรรค์หาคำจริงๆ นะคะ
... ที่บางปูก็มีคนไปเที่ยวมากเป็นพิเศษ  แฝดน้องคิดว่าหลายๆ คนคงเที่ยวเหมือนแฝดน้อง คือออกจากเมืองโบราณแล้วไปดูนกนางนวลต่อ   เกิดมาแฝดน้องยังไม่เคยเห็นนกนางนวลตัวเป็น-เป็นเลย  ไปถึงก็ไม่เสียเที่ยวค่ะ  ตามโบว์ชัวร์ที่แฝดน้องหยิบมาอ่านเขียนรายละเอียดเอาไว้ว่า  นกนางนวลเหล่านี้อพยพหนีหนาวมาจากแหล่งอาศัยบริเวณที่ราบสูงตอนในของทวีปเอเชียแถบประเทศทิเบต  คาจิกิสถาน  จีนตอนเหนือ  และตะวันตกเฉียงเหนือของอินเดีย  โดยสามารถดูนกนางนวลที่สถานตากอากาศบางปูได้ในช่วงระหว่างเดือนตุลาคมถึงเมษายน
... แฝดน้องได้ยินบางคนพูดว่าปีนี้นกนางนวลมีน้อยกว่าทุกปี  เท่าที่เห็นแฝดน้องก็คิดว่าน่าจะใช่อย่างที่ได้ยินมา  ส่วนสารถีของแฝดน้องดูท่าจะชอบดูนกดูทะเลมากกว่าที่เที่ยวเมืองโบราณ  เพราะพอเดินไปจุดชมวิวที่อยู่บริเวณด้านหลังของศาลาสุขใจแล้วยังอุตส่าห์เดินกลับไปเอากล้องส่องทางไกลที่รถอีก
... ไปถึงบางปูไม่กินปูและอาหารทะเลก็ชักกะไรอยู่  แฝดน้องกับสารถีไม่ได้ปรึกษากันมากค่ะ  ดูนกชมวิวไปแล้วนี่  ไม่ต้องรอให้หิวมากหรอกกินเลยแล้วกัน  แล้วที่ว่าจะไป “ฟาร์มจระเข้” หล่ะ  ยกเลิกโปรแกรมนี้ไปโดยอัตโนมัติค่

... กินข้าวเย็นเสร็จย้อนกลับไปดูนกชมวิวกันอีกรอบ  ประมาณหกโมงเย็นถึงเวลากลับกันแล้วค่ะ  ขับรถออกมาสักพัก   แฝดน้องถามสารถีว่าจะแวะเข้าไปดูงานในเมืองโบราณอีกมั้ย “งานหวนวันวาน กรุงเทพฯ ราตรี”  ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม  เพราะแฝดน้องได้ยินเค้าประกาศตั้งแต่เช้าแล้วว่าสามารถใช้ตั๋วเก่าเพื่อเข้าไปร่วมงานได้  (ความจริงเพราะความงกด้วยหล่ะค่ะ)  สารถีก็ใจดีพาไปที่เมืองโบราณอีกรอบ


ท่านประธานนั่งรถคันนี้มาค่ะ  เห็นแล้วน่ารักซะกล่าวเปิดงานเสร็จแล้วประธานในงานเลือกอาหารทานค่ะ

เป็นเพราะหิวหรือเป็นมารยาทอันนี้ก็ไม่ทราบค่ะ


... ภายในงานเค้าจัดให้เป็นบรรยากาศเหมือนสมัยโบราณค่ะ  มีสาวรำวง  แข่งหนูนา (ที่เอาหนูอะไรไม่รู้มาแข่ง)   มีการขายอาหารและขนมหวานต่างๆ  ช่วงที่แฝดน้องกับสารถีไปถึงเป็นเวลาที่ประธานในพิธีพูดเปิดงานพอดีค่ะ 


สารถีของแฝดน้องก็ลองชิมอาหารหนึ่งอย่าง

เมนูนี้ราคา 25 บาท  งานนี้เค้าใช้ใบตองแทนกล่องโฟมค่ะ  อนุรักษ์ดีแท้อันนี้ขนมอะไรเนี่ย  แฝดน้องไม่ได้ถามคนขายค่ะ


... เดินภายในบริเวณงานประมาณชั่วโมงก็กลับกันค่ะ  เพราะในงานก็ไม่มีอะไรมากนัก  เดินวนไปเวียนมาชักจะเหนื่อยแล้วกลับดีกว่า  แต่ก่อนออกจากงานจริงๆ  ยังอุตส่าห์แวะไปดูสาวรำวงกันอีกรอบ  แฝดน้องบอกสารถีว่าที่เค้าทำอยู่เนี่ยไม่ใช่รำวงหรอกเค้าเต้นต่างหาก   เห็นแบบนี้แล้วแฝดน้องไม่เจริญหูเจริญตาเลยค่ะ  เสียดายชื่อ “สาวรำวง” ทำแบบนี้เสียหมด


ดูเอาเถอะค่ะแบบนี้จะเรียกสาวรำวงได้ไง


... และแล้วก็สิ้นสุดการท่องเที่ยวในหนึ่งวัน
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
nongkoy วันที่ : 09/04/2015 เวลา : 15.57 น.
http://www.chaichana.net/
น้องก้อยค่ะ เด็กกำแพงเพชรเข้ากรุงมาเรียนและทำงานค่ะ :)


ความคิดเห็นที่ 69 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 26/07/2008 เวลา : 23.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 


แฝดน้องถ่ายรูปเก่งนะคะ...สวยๆ ทั้งนั้นเลย...เมืองโบราณครูเคยไปหลายปีมาแล้วค่ะ...ขอบคุณที่ทำให้ครูได้ไปเที่ยวอีกครั้ง ..ชอบภาพนกมากๆ เลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 20/07/2008 เวลา : 10.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

มาอีกหนแล้ว คิดถึงบรรยากาศเมืองโบราณ ที่บ้านนี้จัง

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
minmint วันที่ : 12/07/2008 เวลา : 08.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

เมืองโบราณ..ไปกี่ครั้งก็ยังขลังไม่เสื่อมคลาย....ถ่ายภาพสวยมากค่ะ

นกนางนวล...ล่าสุดไปแล้วใจหาย...เพราะนกหายไปหมด...

หาดก็แห้ง พื้นระแหง...อีกนานแค่ไหน...แล้วจะไปใหม่เพื่อรอภาพเก่าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
ดินเดินทาง วันที่ : 30/06/2008 เวลา : 12.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/din-travel

ไม่เคยไปเที่ยวเลยอะ..
อยู่ใกล้ๆๆด้วยนะ คงต้องหาเวลาปบ้างแล้ว
......................................................

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 30/05/2008 เวลา : 22.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

Ch.Minivet นอนแระน้า ..

เสาร์ ติส นี้ ต้องไปเรียนอีก ..

เฮ่อ! เริ่มขี้เกียจแระ

คู่แฝด อ่านหนังสือเสร็จก็นอนได้แระน้า..

ไนท์ นะคะ

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
แม่มด วันที่ : 30/05/2008 เวลา : 19.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

เอ...แฝดน้องหลงทางกลับบ้านม่ายถูกแน่ๆเล้ย...

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 29/05/2008 เวลา : 23.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

จะปิดเครื่องพอดีโรยค่า คู่แฝด ..

ไนท์ นะคะ ..

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
วิตามินบี วันที่ : 28/05/2008 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


กำลังจะจัดโปรแกรม
ไปที่นี่เหมือนกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
pimahn วันที่ : 28/05/2008 เวลา : 09.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

ได้แวะมาทักทาย และชมภาพเมืองโบราณอีกแล้วครับ
ขอให้มีความสุขมากๆนะครับ

http://www.oknation.net/blog/pimahn/2008/05/28/entry-1

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 27/05/2008 เวลา : 23.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

ช่วงนี้ แพ้อากาศ พอกินยาแก้แพ้ก็ง่วง เพลีย อยากนอน..

มะวันก่อนกาลังอ่านเรื่องบ้านเพื่อนๆ .. หลับคาเครื่องโรย คริคริ

ตื่นมา .. ก็ดึกมากแระ

ปิดเครื่องนอนโรย ..

Ch.Minivet นอนแล้วนะคะ

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 26/05/2008 เวลา : 08.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

จุใจเลย
พี่ก็ยังไม่เคยไปที่นี่

แต่คงได้ไป

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 25/05/2008 เวลา : 21.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

อยู่ใกล้แค่ปากน้ำแค่นี้แต่พี่ยังไม่เคยไปเลยอ่ะ....น่าอายจัง!!!

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 25/05/2008 เวลา : 07.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 


วันนี้ตื่นแต่เช้า

ไปเดินเก็บรูปนี้มาฝากค่ะ

เน็ตหนืดมาก กว่าจะเข้าบ้านเพื่อนๆได้ ..

... ... ...

ไปก่องน้า เดี๋ยวไปหากาแฟดื่มก่อง

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
pimahn วันที่ : 24/05/2008 เวลา : 04.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

แวะมาเยี่ยมอีกแล้ว
จะไม่บ่นว่า ไม่อัพบล๊อกหรอกครับ
เพราะภาพเมืองโบราณ ดูเท่าไรก็ไม่เบื่อครับ


แวะมาส่งลิ้งค์ให้ครับ ถ้าไปเยี่ยมกันจะได้สะดวกในการคลิกครับ
ความชอบ ความรัก และ การแต่งงาน
http://www.oknation.net/blog/pimahn/2008/05/24/entry-1

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 23/05/2008 เวลา : 23.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

จวนแล้วค่ะ ..

เดี๋ยวพรุ่งนี้ Ch.Minivet ไปเดินเล่นหัวหินค่ะ เอาคอมฯ ไปด้วย

ไม่รู้สัญญานที่นั่นจะดีขนาดอัพตอนใหม่ได้ป่าว

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
Lyrics วันที่ : 23/05/2008 เวลา : 17.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

มาชวนไปอ่าน
Tour of duty ตอน ภาระกิจพิเศษ พักรบ แต่ไม่พบรัก
http://www.oknation.net/blog/lunla/2008/05/22/entry-9

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 23/05/2008 เวลา : 08.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

ที่จริงถ้าคู่แฝดไม่ติดอะไร

คู่แฝดก็ได้เดินเที่ยวกับ Ch.Minivet แล้วเนอะ

คราวหน้ามะคะ เดินดูดอกกระเจียวกัน .. ดอกกระเจียวในสายหมอก ..

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
แม่มด วันที่ : 21/05/2008 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

มาส่งเข้านอนค่ะ...หลับฝันดี...มีแรงทำงานเยอะๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 21/05/2008 เวลา : 09.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

หวัดดีจ้า..
ลืมตาขึ้นมา Ch.Minivet ก็มาแปะเรื่องก่อนโรยง่ะ เดี๋ยวเพื่อนๆรออ่าน .. คริคริ

แน่นอนจ้า ตอนหน้า ภูกระดึง ..
ตอนนี้กาลังบิ้วรมณ์ขึ้นโรยง่ะ
ขึ้นทั้งขา ขึ้นทั้งพุง .. บวมไปทั้งตัว ..

... ... ...

คู่แฝดล่ะ มีอะไรมาเล่ามะคะ ..
ไปต่างจังหวัดเป็นงัยมั่งคะ ..

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
kaikhong วันที่ : 20/05/2008 เวลา : 19.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaikhong
เมนูจานเด็จ  กับ  นาย Kaikhung Fusion หน่อย ๆ สวย อร่อยครับ

Wellcome to Cocktail Party in Dream Hotel


http://www.oknation.net/blog/kaikhong/2008/05/19/entry-1

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 19/05/2008 เวลา : 22.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..

สนุกมากค่ะตามมาเที่ยวดูเมืองโบราณ ได้แต่ผ่านค่ะไม่ได้เคยเข้าไปดูเลย แต่นกนางนวลนี่สิคะไปมาบ่อยมากคะ

ต้องไปดูเมืองโบราณบ้างแล้วค่ะ เห็นรูปแล้วอยากไปบ้าง

แต่..คงร้อนน่าดูนะคะ..

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
วิตามินบี วันที่ : 18/05/2008 เวลา : 02.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ชอบชามใบตองค่ะ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
pimahn วันที่ : 17/05/2008 เวลา : 23.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

สวัสดีครับ คุณแฝดน้อง

แวะมาดูภาพเมืองโบราณ กี่ครั้ง กี่หน ก็สวยเหมือนเดิม

ชวนไปอ่านธรรมะครับ
http://www.oknation.net/blog/pimahn/2008/05/17/entry-1

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
kaikhong วันที่ : 17/05/2008 เวลา : 13.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaikhong
เมนูจานเด็จ  กับ  นาย Kaikhung Fusion หน่อย ๆ สวย อร่อยครับ

เมนูวันหยุดครับ

http://www.oknation.net/blog/kaikhong/2008/05/17/entry-1

http://www.kradare.com/buahima/

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
มะอึก วันที่ : 17/05/2008 เวลา : 10.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

เรื่องราวยังอยู่ที่เมืองโบราณ แต่เจ้าตัวขึ้นภูไปแล้ว....
โชคดีครับ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 16/05/2008 เวลา : 13.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

คู่แฝดจ๋า

ตอนต่อไป Ch.Minivet จะได้ post รุป่าวก็มะรู้ง่ะ

ถ้าบนภูมีสัญญาณ คงได้ Post ค่ะ

ม่ายง้าน กลับมาค่อยว่ากันเหมือนกัน

... ... ...

เดินทางปลอดภัยนะคะ

Ch.Minivet ออกเดินทาง 4 ทุ่มครึ่ง ค่ะ

คู่แฝดออกจากกทม ก่อน Ch.Minivet ง่ะ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 15/05/2008 เวลา : 15.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

อยากร้องไห้


ความคิดเห็นที่ 42 (0)
วิตามินบี วันที่ : 14/05/2008 เวลา : 02.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


วิ่งมาหลบฝนแถวนี้
ช่วงนี้ไปไหนอย่าลืมพกร่มไปด้วยนะคะ
เพียงแค่ละอองฝนก็ทำให้เป็นหวัดได้แล้ว

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 13/05/2008 เวลา : 22.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

ก๊อกๆๆ

คู่แฝดโดน Ch.Minivet แกล้ง ไม่ให้นอนเร็ว

กบหรือคางคก ก็มะรู้ค่ะ มีทั้งซ้ายและขวา เอาไว้ทำอะไรก็มะรู้ ..

ก็กะว่า จะมีผู้รู้มาเฉลยค่ะ

... ... ...

ปลุกมาให้ฟังคำตอบค่า

คู่แฝดไปนอนต่อได้แระ จ้า

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
สีน้ำฟ้า วันที่ : 13/05/2008 เวลา : 20.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prettybluesea
จิ้มเม้าส์ที่ชื่อล็อกอินแวะไปบ้านริมธาร และบ้านสิรินทร์ จิตร์เกษมบ้างนะคะ

มาดูภาพค่ะ..

แหะ แหะ ดูภาพจริงๆ นะ..
เห็นแล้วก็อยากไป อยากไปมานาน..
ไม่รู้จะมีโอกาสบ้างไหมเนี่ย..

เฮ้อ...

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
ลิลิตดา วันที่ : 13/05/2008 เวลา : 13.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phenvipa

แวะมาทักทายและขอบคุณที่เข้าไปอ่านเรื่องของพี่นะคะ มาเยี่ยมช้าไปหน่อยเพิ่งไปเห็นคอมเม้นต์ จะเข้ามาอ่านเรื่องอื่นพรุ่งนี้นะคะ ตอนนี้จะเที่ยงคืนที่โน่นแล้วค่ะ..รูปนกนางนวลสวยจังเลย คลาสสิกมาก...

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 13/05/2008 เวลา : 11.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

คู่แฝด จ๋า

ฮู้ววว์ ตอนน้าน Ch.Minivet เด็จไปเฝ้า พระอินทร์ แล้วม้างน่ะ ..
นอนมะหลับ ก็ออกกำลังกายให้มากๆน้า .. เหนื่อยก็หลับไปเอง ..
วิธีนี้ Ch.Minivet ใช้ประจำ ค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
Lyrics วันที่ : 13/05/2008 เวลา : 08.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

มาชวนไปงานกาชาดนราธิวาสคะ

ว่างๆแวะเข้ามาอ่านนะคะ

TOUR OF DUTY ตอน งานกาชาด จว.นราธิวาส สนุกสุดเสียว


http://www.oknation.net/blog/lunla/2008/05/13/entry-1

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
Lyrics วันที่ : 13/05/2008 เวลา : 01.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

เข้ามาเยี่ยมอีกครั้งคร่า

ว่างๆแวะเข้ามาอ่านนะคะ

TOUR OF DUTY ตอน งานกาชาด จว.นราธิวาส สนุกสุดเสียว

http://www.oknation.net/blog/lunla/2008/05/13/entry-1

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 11/05/2008 เวลา : 21.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

กลับมาแว้วววว

ฝนตกเป็นบ้าเป็นหลังโรยวันนี้ Ch.Minivet กว่าจะกลับถึงบ้าน .. มืด

นอน ล่ะนะ .. วันนี้ขอนอนเร็ว พรุ่งนี้ บางโรงเรียนเปิดสอนแระ ต้องไปเช้า หนีรถติดจ้า ..

คู่แฝด ก็เหมือนกันน้า นอนเร็วๆ พรุ่งนี้วันจันทร์แระ ..

ลุย..


ความคิดเห็นที่ 34 (0)
pimahn วันที่ : 11/05/2008 เวลา : 18.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

แวะมาโหวตให้กับภาพสวยๆของเมืองโบราณอีกรอบครับ

ชวนไปอ่านธรรมะที่บ้านด้วย

http://www.oknation.net/blog/pimahn/2008/05/11/entry-1

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
Lyrics วันที่ : 11/05/2008 เวลา : 17.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

เคยไปเที่ยวมา เมื่อสมัยสาวๆๆค่ะ


ประชาชนเป็นอย่างไร ก็ได้รัฐบาลอย่างนั้น
http://www.oknation.net/blog/lunla/2008/05/11/entry-1

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 10/05/2008 เวลา : 19.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

กลับมาแย้ววววว

เดี๋ยวทำการบ้านก่อง ..


ความคิดเห็นที่ 31 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 09/05/2008 เวลา : 15.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

กลับถึงบ้าน เน็ตดันเดี้ยงซะเนี่ย

มะง้านได้ย้อนกลับ มาส่งคู่แฝดมั่งแระ

... ... ...

ชอบเหมือนกันค่ะ รูปเนี่ย ..

แต่ถ้าเปลี่ยน คนที่ยืนอยู่ด้านนอกเป็นอีกคน

จะยิ่งชอบกว่านี้ค่ะ

รู้ใจ Ch.Minivet เจงๆง่ะ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
วิตามินบี วันที่ : 08/05/2008 เวลา : 22.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


อยากให้หันมาใช้ใบตอง
แทนถุงพลาสติกจัง
แต่คงลำบากตรงมันจะหกเนอะ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 08/05/2008 เวลา : 19.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

คู่แฝดจ๋า

มะวานมะไปส่งพี่เข้านอนง่ะ ..

รออยู่ รู้ป่าว

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ธัชชัย วันที่ : 08/05/2008 เวลา : 18.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thadchai
http://artyhouse.blogspot.com  ศิลปะ ดนตรี  บทกวี  และความอบอุ่น

น่าไปมากครับ
ผมยังไม่เคยไปเลย
เหมือนได้เที่ยวทั่วไทยอะไรประมาณนั้น

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
Maruko วันที่ : 08/05/2008 เวลา : 10.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/goly

อยากไปมากๆๆๆๆเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
พิรี้พิไรลา วันที่ : 07/05/2008 เวลา : 16.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mesa
ดื่มด่ำในความเหงา

ความคิดเห็นที่ 48
อุต-ศิลป์02 วันที่ : 05/05/2008 เวลา : 17.30 น.
http://www.oknation.net/blog/industrialart02
ip : 58.8.37.63


หาคำตอบไม่เจอ
พิมพ์ไปแล้วสองชื่อ คิดว่าจะใช่ แต่ทำไมไม่ใช่อีกหล่ะ
เดี๋ยวค่อยมาอีกรอบแล้วกัน
....................................................

คุณ อุต-ศิลป์ 02ครับ
รหัสผ่าน จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆตามเบาะแสที่โพสต์ล่าสุดครับ
รหัสของเบาะแสเก่าจึงใช้ไม่ได้(ถึงแม้จะถูก)
ยังไงขอเชิญที่เบาะแสล่าสุดนะครับ

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
แม่มด วันที่ : 07/05/2008 เวลา : 15.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

ยังไม่เคยไปเที่ยวที่นี่เลยค่ะ...
ขอบคุณนะคะแฝดน้อง...ที่พาเที่ยวเมืองโบราณ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
เสือจุ่น วันที่ : 07/05/2008 เวลา : 10.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tigerjun
สู่ฝัน กรุงเทพฯ เมืองจักรยาน ติดตามข่าวได้ที่ Bangkok Bicycle Campaign

อ๊ะ ไปขี่จักรยานเที่ยวในเมืองโบราณมาแล้วสิ

เดี๋ยวเขียนเรื่องแข่ง อิอิ


นกนางนวลธรรมดา เตรียมตัวกลับบ้านแล้ววช่วงนี้
แต่ดูให้ดี ดี จะมีนางนวลขอบปีกขาวปะปนนะจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
pimahn วันที่ : 06/05/2008 เวลา : 20.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

แวะมาหลายรอบแล้วครับ มาชมภาพเมืองโบราณ

วันนี้แวะมาโหวตให้กับภาพและคำบรรยายครับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 06/05/2008 เวลา : 15.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 


อ่ะ! ดูเล่นๆไปก่องน้า ..

จากดอยอินฯ จ้า


ความคิดเห็นที่ 21 (0)
มะอึก วันที่ : 06/05/2008 เวลา : 15.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

อยู่เลยบ้านพี่ไปหน่อยหนึ่ง....

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
kaikhong วันที่ : 05/05/2008 เวลา : 21.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaikhong
เมนูจานเด็จ  กับ  นาย Kaikhung Fusion หน่อย ๆ สวย อร่อยครับ


ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 05/05/2008 เวลา : 17.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

แวะมาเยือนอีกรอบ อย่างนางนวลที่โผบิน

ประวัติเมืองพัทยาครับhttp://www.oknation.net/blog/suntawanyim/2008/05/05/entry-1

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
pimahn วันที่ : 05/05/2008 เวลา : 04.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

ไม่ได้ไปเที่ยวเมืองโบราณซะหลายปีเลย
รู้สึกว่า เดี๋ยวนี้ เมืองโบราณ สวยกว่าแต่ก่อนอีกครับ

โหวตให้กับเรื่องและภาพครับ


มาเติมพลังให้ชีวิตกันเถอะ
http://www.oknation.net/blog/pimahn/2008/05/05/entry-1

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 04/05/2008 เวลา : 23.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

Ch.Minivet กลับมาแล้วจ้า ..

กาลังย่อรูป งานโบว์วันนี้น่ะคะ

เดี๋ยวมีแปะ

... ... ...

แต่ตอนนี้ตาลาย ง่วงนอนแล้วง่ะ

พรุ่งนี้ค่อยดูน้า

ได้ที่จ๋าม ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
Lyrics วันที่ : 04/05/2008 เวลา : 12.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

เข้ามาเยี่ยมคร่า

ไปมาหลายปีแล้ว

ยังเดินไม่ทั่วเลย

คิดว่าจะกลับไปเที่ยวอีก

สวยงามมาก

ว่างๆแวะเข้ามาอ่านนะคะ

http://www.oknation.net/blog/lunla/2008/04/30/entry-1

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ยายเม้าท์เองค่ะ วันที่ : 04/05/2008 เวลา : 09.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaimout
"เม้าท์"  กันไหมคะ? คุณๆขา....

แว้บๆ มาเยือนอีกรอบนะคะ สวัสดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
raksanok วันที่ : 04/05/2008 เวลา : 07.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raksanok
 raksanok เพราะควมสุขอยู่ทีใจ  www.sumbydesign.netความคิดเห็นที่ 13 (0)
แล วันที่ : 04/05/2008 เวลา : 00.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammapi-salad

เมืองโบราณ...อยากไปชมเหมือนกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 03/05/2008 เวลา : 23.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

คนโบราณแวะมาดูเมืองโบราณ
สาวรำวงแต่ไม่ยอมรำวง

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
จอมโจร วันที่ : 03/05/2008 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JomJone
ทุกเรื่องที่อยากเขียน เรื่องราวมากมายในชีวิต ทั้งด้านดีและด้านเลว

ตามมาเที่ยวติดๆ
ความคิดเห็นที่ 10 (0)
เป็ดน้อยลอยน้ำ วันที่ : 03/05/2008 เวลา : 18.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesexiestrubberduckling

เที่ยววันนึงได้ดูเยอะจังค่ะ

น่าไปมั่ง

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
kaikhong วันที่ : 03/05/2008 เวลา : 16.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaikhong
เมนูจานเด็จ  กับ  นาย Kaikhung Fusion หน่อย ๆ สวย อร่อยครับ

กว้างมากเลยครับ ผมเคยไปมาแล้วแล้วเหมือน ปั่นจักรยานครับ เบกือบทั้งวัน แน่ะครับ

ขอสมัครเป็นเพื่อนบ้านเลยนะคร

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ภูตะวัน วันที่ : 03/05/2008 เวลา : 16.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Ano

มีความสุขกับภาพเมืองโบราณ อีกครั้งครับ หลังจากที่เคยไปมาแล้ว แต่ชมไม่ทั่วถึง เพราะ คนไปด้วย บ่นเหนื่อยเดิน หุหุ เราต้องตามใจครับ ไปเมืองโบราณทุกครั้งที่ไปเยี่ยมเพื่อนครับ
... งานปั้นทราย อลังการ มากครับ
โหวตให้กับเรื่องราวดี ๆ วันนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
อัปสรสวรรค์ วันที่ : 03/05/2008 เวลา : 16.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aupsornsawan
<<<ที่นี่มีจดหมายวรรณกรรม>>>(เล่ม ๖ อวลดอกไม้เลือดนก) 

อัปสรฯน่ะ

นั่งรถผ่านบ่อยมาก

แต่ไม่เคยแวะเลยสักครั้ง

งดงามมากคะพี่ท่าน

อัปสรฯ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
นาฬิกาลืมเวลา วันที่ : 03/05/2008 เวลา : 15.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamline

อยากไปดูการปั้นทราย
อยากไปเที่ยวเมืองโบราณอีกครังอย่างละเอียด
แล้วก็อยากไปถ่ายรูปนกนางนวลด้วย
อ่านแล้วอยากไปหมดเลย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
redribbons07 วันที่ : 03/05/2008 เวลา : 14.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

แวะมาทักทาย

มาชมภาพ

สวยงาม ค่ะ


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 03/05/2008 เวลา : 14.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

ไม่ได้ไปมาตั้งนานแล้วครับ เมืองโบราณนี่ แล้วนกนางนวลที่บางปูกับสะพานสุขตาก็ไม่ได้ไปมาตั้งนานแล้วเหมือนกัน
แต่ล่าสุดไปเที่ยวชมนกนางนาวลมาเมื่อช่วงสงกรานต์นี้เองครับ ขอเชิญคุณเข้าไปชมภาพในบล็อกของผมได้เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
star612 วันที่ : 03/05/2008 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/star612

เมืองโบราณน่าเที่ยวมากครับ...เคยไปหนึ่งครั้งครับ...สนุกดี...ยังมีฟาร์มจระเข้อยู่ใกล้ๆ นะครับ...

นกนางนวลที่นี่กินแคปหมูนะครับ...
แต่ละตัวสามารถโฉบเฉี่ยวได้อย่างเจ๋งมากเลย...
ทำให้ถึง jonathan livingston...

ขอให้มีความสุขครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ยายเม้าท์เองค่ะ วันที่ : 03/05/2008 เวลา : 09.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaimout
"เม้าท์"  กันไหมคะ? คุณๆขา....

แวะมาชมภาพงามๆ และขอบพระคุณสำหรับการย้อนหลังให้ยายนะคะ ขอให้มีความสุขนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 03/05/2008 เวลา : 07.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 


อ่า! ที่นี่ ตั้งแต่โตมา Ch.Minivet ยังมะเคยไปง่ะ

เคยไปตั้งกะเรียนมัธยม

... ... ...

เรามาเปิดหนังสือดูกันดีก่า .. นกนางนวลอะไรหว่า..

ปากหนา ปลายปากดำ หัวและตัวด้านล่างขาว มีขนคลุมหูเป็นแถบดำ ปลายปีก มีจุดขาวใหญ่ชัดเจน แข้งและตีนสีส้มแดง

ฟันธง .. Brown Headed Gull ( นกนางนวลธรรมดา )

สถานะ นพอพยพ พบมาในบางพื้นที่

... ... ...

หนังสือบอกง่ะ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2008 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]