• INDYLOVE
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : indy.love55@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-03-28
  • จำนวนเรื่อง : 32
  • จำนวนผู้ชม : 126747
  • ส่ง msg :
  • โหวต 73 คน
เรื่องเล่าเขย่ารถเมล์
ประสบการณ์บนรถเมล์ที่อยากจะเล่า เนื่องจากต้องใช้รถเมล์เป็นพาหนะในการสัญจรในชีวิตประจำวันเป็นหลัก จึงมีเรื่องราวที่ผ่านเข้ามาให้ขบคิดและขบขัน ระหว่างอยู่บนรถเมล์มากมายที่อยากจะแบ่งปัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/indylove
วันจันทร์ ที่ 8 มิถุนายน 2552
Posted by INDYLOVE , ผู้อ่าน : 3208 , 23:46:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยสัญญาว่าจะเเล่าเรื่องดีๆ ของรถเมล์สาย 509 ให้ฟังบ้าง เพื่อเป็นการแก้ต่างให้กับรถเมล์ปรับอากาศสาย 509 บ้าง ว่าคนดีๆ รถดีๆก็มีอยู่เหมือนกันไม่ได้เหมาว่าไม่ดีไปเสียหมด ด้วยสำนึกว่ายังไงก็ต้องอาศัยรถเมล์ในการสัญจรสำหรับชีวิตประจำวัน เพราะว่าถ้าไม่มีรถเมล์แล้วก็คงลำบากไม่น้อยเหมือนกัน...คงขาดกันไม่ได้หรอกค่ะตอนนี้...อิอิ...

เหตุของเรื่องนี้เกิดก็ตอนช่วงกลับจากบ้านที่ต่างจังหวัดอีกนั่นแหละค่ะ (ชีวิตที่ต้องเดินทางทุกสิ้นเดือน...เพราะต้องมาทำหน้าที่ลูกที่ดีค่ะ...และกลัวห่างเหินจากครอบครัวด้วย...) และด้วยความไว้วางใจในตัวพี่ชายที่แสนดีของตัวเองที่บอกว่าจะขับรถมาส่งที่รังสิต ถือว่าใกล้ที่สุดแล้วที่จะต่อรถเมล์กลับที่พักของตัวเอง ก็เลยเถลไถลไปกับพี่ๆ และหลานๆ ไปเที่ยวถึงโรงเรียนนายร้อยนครนายกที่พี่ชายทำงานอยู่ที่นั่นจนมืดค่ำ และก็อยู่ร่วมวงหมูกระทะกับพี่ๆ และหลานๆ ด้วยจนลืมดูเวลา พอนึกขึ้นมาได้เจ้าพี่ชายตัวดีก็บอกว่า เดี๋ยวพี่ไปส่งๆ พอขัดไม่ได้ก็เลยตามน้ำไป...แต่ก็มั่นใจว่ายังไงก็คงกลับถึงกรุงเทพฯไม่ดึกนัก เพราะไม่ชอบเสี่ยงอันตรายกับกรุงเทพฯ ยามราตรี ด้วยกลัวพ่อกับแม่เป็นห่วงหากว่าฉันต้องเป็นอะไรไป คนที่เสียใจที่สุึดก็คือพ่อกับแม่นี่แหละค่ะ...ในเมื่อก่อนกลับทุกครั้งท่านก็อวยพรให้เราและสั่งว่าให้ดูแลตัวเองให้ดีๆ ก็ต้องทำตามคำพูดนั่นแหละค่ะ...ควรเป็นห่วงความรู้สึกท่านมากกว่าจริงมั๊ยคะ...

สรุปเวลาล่วงเลยมาเกือบสองทุ่มซึ่งไม่เคยกลับช้าขนาดนี้มาก่อน แล้วเจ้าพี่ชายตัวดีก็รักษาคำพูดซะไม่มี...มาส่งแค่สถานีขนส่งจังหวัดนครนายกเท่านั้น ฉันแทบปรี๊ดแตก...จะโวยวายเจ้าพี่ชายตัวดีก็ทำไม่ได้...เมื่อหันมามองน่าหลานๆ ตาดำๆ ที่กำลังง่วงนอนตาปริบๆ และพี่ชายที่หาวแล้วหาวอีก เลยเป็นห่วงว่าถ้าไปส่งฉันถึงรังสิตก็ต้องขับรถกลับมานครนายกอีกคงดึกโขทีเดียว ถ้าหลับในแล้วเกิดอุบัติเหตุระหว่างทางจะทำยังไง...คงเกิดโศกนาฎกรรมครั้งใหญ่กับครอบครัวเป็นแน่...ฉันก็เลยบต้องจำยอมเดินขึ้นรถโดยสารที่แน่นเป็นปลากระป๋องของรถเที่ยวสุดท้ายนครนายก-กรุงเทพฯ ไปอย่างเสียไม่ได้เพราะไม่กลับก็คงไม่ได้ ตอนเช้าฉันต้องไปทำงานแต่เช้าอีก...โชคดีหน่อยตรงที่หลานสาววัยรุ่นลูกสาวของพี่สาวอาสาเป็นเพื่อนเดินทางมากับฉันด้วยก็เลยอุ่นใจที่มีเพื่อนเดินทาง เอ!...หรือว่าจะหนักใจดีแทนที่จะต้องห่วงตัวเองคนเดียวกลับต้องมาห่วงหลานอีกคนกันล่ะเนี่ยเรา...

รถกว่าจะมาถึงหมอชิด 2 ก็ปาเข้าไปดึกมากทั้งอ่อนเพลียและก็เบียดเสียดกับผู้คนบนรถเหมือนเป็นช่วงเทศกาลฉันกับหลานและใครอีกหลายๆ คนยืนกันมาโดยตลอดเมื่อยขามากแต่ก็ต้องอดทน สงสารหลานแต่เขาก็อดทนไม่บ่นเลย ผิดกับฉันถ้าใครได้ยินความคิดของฉันคงรำคาญการบ่นในใจของฉันน่าดูเลย...อิอิ (ดีนะที่ไม่แสดงออก...อิอิ) ใครง่วงก็ยืนหลับกันไปบ้างก็มี ส่วนคนที่ได้นั่งก็ถือว่าทำบุญมาดี...โชคดีไป พอมาถึงฉันก็มารอรถเมล์สาย 509 (อีกแล้ว) ที่ต้นสายในหมอชิดสองเลยคิดว่ายังไงคงจะได้นั่งให้หายเมื่อแน่นอน แต่ก็ผิดหวังอีกตามเคย เพราะรถเมล์สายนั้นเป็นรถเมล์เที่ยวสุดท้ายอีก...(แหม๋!!...ชีวิตฉันทำไมต้องเจออะไรเที่ยวสุดท้ายอยู่เรื่อยเลยนะ...คริคริ)

......คนเริ่มทยอยขึ้นรถมาจนเริ่มแน่นอีกเช่นเคยเพราะรถเมล์ปรับอากาศสาย 509 เป็นรถเที่ยวสุดท้ายแล้ว ถ้าพลาดก็คงต้องหารถอื่นแทนแล้วล่ะ ผู้โดยสารส่วนใหญ่ก็จะเป็นคนต่างจังหวัดที่เดินทางกลับมาทำงานที่กรุงเทพฯ เหมือนเช่นฉัน เพียงแต่ว่าบางคนก็จะขนของพวกเสบียงกรังไว้สำหรับดำรงชีวิต เช่นข้าวสารอาหารแห้ง ของกินของใช้ที่จำเป็นติดมาด้วยเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้ ฉันเองบางครั้งก็ต้องหอบหิ้วมาบ้างเหมือนกัน เมื่อโดนแม่คะยั้นคะยอกลัวว่าลูกจะอด ลูกจะลำบาก บางครั้งก็มีพวกผลไม้ หรืออะไรที่ฉันพอจะถือแบกมาได้ ทั้งที่จริงๆ แล้วไม่อยากเอามาเลย...เพราะของเหล่านี้แสนจะหาง่ายในกรุงเทพฯ ที่มีทุกอย่าง เพียงแต่ต้องใช้เงินซื้อหามาเท่านั้น แต่เหตุผลของแม่ก็อย่างที่บอกล่ะค่ะ ท่านไม่อยากให้ฉันไปเสียเงินซื้อ...แต่ความยากลำบากมันมาตกที่ฉันอีกนะสิคะ...ทั้งที่ตอนไปก็แบกขนมนมเนยหนักๆ กลับไปฝากทุกคนที่บ้านแต่ขากลับฉันก็ยังต้องแบกของหนักๆ กลับมาอีก บางครั้งก็ต้องยอมให้ท่านเสียน้ำใจบ้างเหมือนกันที่ต้องปฏิเสธท่าน เฮ้อ...อ้าว!!...นอกเรื่องอีกแล้ว อิอิ...ขณะที่กำลังบ่นอยู่นั้นตอนนี้คนบนรถก็เริ่มแน่นเป็นปลากระป๋องแล้ว พอรถกำลังจะเคลื่อนตัวออกไป...จู่ๆ ก็มีสาวน้อยนางหนึ่งก็ลุกทะลึ่งพรวดขึ้นมาแล้วร้อง เอะอะโวยวายเสียงดังขึ้นมา....

....เดี๋ยวค่ะๆ...โทรศัพท์มือถือฉันหาย...เมื่อกี้ยังอยู่เลย...อย่าพึ่งให้ใครลงจากรถนะ...อยู่ในกระเป๋าสีชมพูเมื่อกี้...มันหายไปตอนไหนก็ไม่รู้....(น้ำเสียงของเธอดูตื่นเต้นตกใจ...จนทุกคนต้องหันไปมองเธอเป็นตาเดียวกัน....

เท่านั้นแหละค่ะ...กระเป๋ารถเมล์สาววัยกลางคนก็รีบเดินเข้ามาสอบถาม และระหว่างนั้นผู้คนก็หันมองหน้ากันเลิกลัก และช่วยกันมองหามือถือของเธอที่บอกว่าหายไป ผู้คนก็ยังมีเดินขึ้นเดินลงอยู่ แล้วกระเป๋ารถเมล์ก็ตะโกนบอกคนขับรถให้ปิดประตูรถ ซึ่งตอนนั้นฉันกับหลานสาวก็ยืนอยู่ใกล้ๆ ประตูช่วงกลางรถเสียด้วย แล้วหญิงสาวผู้ทำมือถือหายจะขอค้นกระเป๋าผู้โดยสารคนอื่นๆ ที่อยู่บนรถ ด้วยเธอคิดว่าคนร้ายยังคงไม่ไปไหน...แต่ฉันคิดว่า...ถ้าเป็นคนร้ายป่านนี้ก็คงลงไปตั้งนานแล้วล่ะ เพราะรถก็จอดรอผู้โดยสารตั้งนานกว่าจะออกแล้วเธอก็นั่งอยู่ตั้งนาน พอรถจะออกเธอถึงเริ่มรู้สึกตัวว่าโทรศัพท์หาย แล้วตอนนี้จะมาขอค้นกระเป๋าผู้โดยสารคนอื่นๆ ซึ่งฉันรู้สึกว่ามันไม่ค่อยจะถูกนะ...และกระเป๋ารถเมล์กับคนอีกหลายๆ คน คงรู้สึกเช่นนั้น เพราะเธอไม่ใช่ตำรวจ...ใช่สิ!! มีอาการลังเลกันอยู่เล็กน้อย จนคนขับรถทำลายความเงียบด้วยการบอกว่าจะขับรถพาไปป้อมตำรวจใกล้ๆ แถวนี้...นั่นก็คือป้อมตำรวจแถวสวนจตุจักรนั่นเอง ฉันพึ่งสังเกตเห็นว่าคนขับรถเธอก็เป็นผู้ญิงวัยกลางคนเช่นกัน...แล้วเธอก็พาเจ้ารถเมล์สาย 509 เคลื่อนตัวออกไป ระหว่างนั้นก็จอดรับผู้โดยสารไปด้วยเป็นชายวัยกลางอีก 4-5 คน ซึ่งก็พูดคุยกับกระเป๋ารถและคนขับอย่างคุ้นเคย ระหว่างทางก็มีการสอบถามผู้เสียหายไปด้วยว่าให้นึกดูดีๆ ว่าหายตอนไหน ลืมหรือเปล่า แล้วสงสัยใครมั๊ย!! จนมาถึงโรงพักมีการเจรจากันอยู่ด้านล่างข้างรถรถเมล์ ที่จอดอยู่ด้านหน้าป้อมตำรวจ


ฉันหันไปมองหน้าหลานสาวแล้วก็ชวนเธอพูดคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนรถเมล์ให้เป็นเรื่องตลก กลัวว่าจะเหนื่อยล้าจากการเดินทางและยังมาเจอเหตุการณ์แบบนี้อีกอาจจะทำให้เธอเครียดไม่น้อย ซึ่งก็ได้ผลดูเธอผ่อนคลายลงมาก ฉันสัญญากับตัวเองว่ายังไงเสีย...ฉันก็จะต้องพาหลานและตัวเองกลับบ้านอย่างปลอดภัยให้ได้ ถึงแม้ว่าตอนนี้มันจะดึกมากแล้วก็ตาม เสียงผู้คนบนรถเมล์บ่นกัน บางคนก็บ่นกันว่าป่านนี้รถหมดกันพอดี จะต้องต่อรถไปกระทุ่มแบนเที่ยวสุดท้าย ไม่ทันแล้วจะทำยังไง...ซึ่งก็น่าเห็นใจมากๆ หลายคนอ่อนล้าเพราะยืนบนรถเมล์มานานพอดูเพื่อรอว่าการเจรจาเมื่อไรจะสิ้นสุดลง....

สักพักตำรวจกับหญิงสาวคนนั้นและกระเป๋ารถเมล์ก็ขึ้นมาบอกว่าจะขอค้นผู้โดยสาร และก็ขออาสาสมัครช่วยค้นผู้โดยสาร แต่ท่าทางคุณตำรวจไม่อยากจะให้ค้นเท่าไร (สงสัยเพราะไม่มีหมายค้น...อิอิ) แต่เธอผู้นั้นก็ยืนยันไม่ยอม...ยังไงก็จะให้ค้นหาโทรศัพท์ของเธอให้เจอให้ได้ ค้นได้ไม่กี่คนก้ต้องหยุดเพราะดูท่าทางคงจะเหลวและดูว่าจะเสียเวลาผู้โดยสารคนอื่นๆ...คุณตำรวจแนะนำให้เธอไปแจ้งความในวันรุ่งขึ้น เพราะตอนนี้เธอก็ทำให้ผู้โดยสารคนอื่นๆ เสียเวลามามากแล้ว...เธอเองก็ไม่ค่อยพอใจเท่าไรแต่ก็ขึ้นมานั่งบนรถเมล์ที่เธอนั่งอยู่ก่อนที่โทรศัพท์จะหายและก็นั่งน่าตาเหมือนไม่พอใจคนทั้งโลก...กระเป๋ารถเมล์และคนขับต่างก็ปลอบใจเธอ...บอกว่า..น้องเอ๊ย...ทำใจเถอะ...พรุ่งนี้ค่อยมาแจ้งความแล้วกันนะน้อง....


 เรื่องนี้จบลงด้วยการที่ฉันและหลานสาวกลับมาถึงบ้านอย่างปลอดภัย แต่เรื่องนี้ให้แง่คิดอะไรอีกหลายอย่างแก่ฉัน แต่ไม่รู้ใครจะได้ข้อคิดอะไร แต่สิ่งหนึ่งที่ฉันประทับใจก็คือน้ำใจของกระเป๋ารถเมล์และคนขับรถเมล์สาย 509 คันนี้ ที่มีความห่วงใยช่วยเหลือผู้โดยสาร..อย่างเต็มที่ในการทำหน้าที่ของเธอ...ถึงแม้จะมีผลกระทบกับผู้โดยสารคนอื่นๆ บ้าง แต่สิ่งแรกที่ฉันมองเห็นก็คือความมีน้ำใจของเธอทั้งสองคน...ยังไงก็ขอชื่นชมในความมีน้ำใจของกระเป๋ารถเมล์และคนขับมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ และขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกันว่า คนขับรถเมล์กับกระเป๋ารถเมล์ดีๆ ยังมีอยู่นะคะ...ขอบคุณค่ะ...
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
INDYLOVE วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 16.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะคุณจำปาขาวเวียงละโว้...

ขอบคุณที่แวะไปทักทาย รถเมล์หยุดชะงักนิดหน่อย
เพราะกลัวไข้หวัด 2009 ค่ะ...อิอิ...
แต่ทำยังไงได้ ยังไงก็ต้องขึ้นรถเมล์อยู่ดี...เดินไปคงไม่ไหว
ก็เลยต้องหาหน้ากากอนามัยมาปิดปากป้องกันไว้ก่อนค่ะ
เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อตัวเองและสังคมค่ะ...
คุณจำปาขาวดูแลรักษาสุขภาพตัวเองด้วยนะคะ...

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
จำปาขาว_เวียงละโว้ วันที่ : 15/07/2009 เวลา : 14.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/twibutr
 ให้ความดีเขาไปใส่อารมณ์  จนเขาห่มความดีนี้แนบใจ!!

..อ้าว! รถเมล์สายนี้หยุดวิ่งประท้วงอะไรรึครับ?..


ความคิดเห็นที่ 40 (0)
INDYLOVE วันที่ : 18/06/2009 เวลา : 10.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

chedtha : สวัสดีค่ะ คุณ chedtha...

เข้ามาเชิญอินดี้ทั้ง 2 บล็อกเลยไม่ไปไม่ได้แล้วนะคะ
ต้องรีบเข้าไปดูไปชม ไม่อยากเสียโอกาสค่ะ
เข้าไปก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะ...
ถ้ามีโอกาสได้ไปเยือนที่นั่นจริงๆ คงตื่นเต้นน่าดูเลยค่ะ
เพราะมัทั้งไร่สตอเบอรี่ ทุ่งข้าว ม้า แพะ ฯ น่ารักๆ ทั้งนั้น
สงสัยอยู่ที่นั่นได้เป็นวันๆ เลยค่ะ...ชอบค่ะ...
ขอให้คุณchedtha มีความสุขทุกวันเช่นกันค่ะ...

Cat@ : ขึ้นมาเลยค่ะแม่แคท “อ้าว...ชิดในหน่อยๆ”...

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
chedtha วันที่ : 17/06/2009 เวลา : 05.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)


สวัสดีครับ คุณ INDYLOVE

แวะมาเยี่ยมเยียนกันอีกครั้ง
ขอให้คุณมีความสุขมากๆกับชีวิตประจำวันนะครับ

ตั้งใจมาเชิญ......

ขอเชิญไปเยี่ยมชมภาพสวรรค์บ้านนา ชานเมืองมิวนิค เยอรมนี
http://www.oknation.net/blog/chedtha3/2009/06/15/entry-1

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
Cat@ วันที่ : 16/06/2009 เวลา : 04.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

มาโหนรถด้วยวคนจ๊ะ

...

เชิญมาเทียวงานวัดนะค่ะ
เทียวงานวัดธรรมวิหาร ฮันโนเฟอร์ 6 ปี

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
INDYLOVE วันที่ : 12/06/2009 เวลา : 23.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

อะหนึ่ง : แน่นอนค่ะคุณอะหนึ่ง นั่นเป็นความรักที่แม่ฝากเรามาล่ะค่ะ...อิอิ...ความรักอันหนักอึ้งเลยค่ะ...

----------------------------------------------------------

จำปาขาว_เวียงละโว้ : ถ้าเป็นคนสวยเขาคงจอดรับนะคะ แต่คนไม่สวยอย่างอินดี้นี่ เขาคงรีบเหยียบคันเร่งหนีล่ะมั้งคะ...555...สงสัยคงต้องนอนป้ายรถเมล์ค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 12/06/2009 เวลา : 17.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

เวลาผมกลับบ้านนอก ก็ต้องหอบของฝากพะรุงพะรังจากแม่เป็นประจำ ครับ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
จำปาขาว_เวียงละโว้ วันที่ : 12/06/2009 เวลา : 15.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/twibutr
 ให้ความดีเขาไปใส่อารมณ์  จนเขาห่มความดีนี้แนบใจ!!

..จอดด้วย!! จอดด้วย!!
คนสวยจะขึ้น เที่ยวสุดท้ายแล้ว
เดี๋ยวต้องนอนป้ายรถเมล์อีกคืน..


ความคิดเห็นที่ 34 (0)
INDYLOVE วันที่ : 12/06/2009 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

okcbanz : ขอบคุณเช่นกันค่ะที่มาเยี่ยม
ถ้ามีโอกาสก้แวะมาอีกนะคะ...

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
INDYLOVE วันที่ : 12/06/2009 เวลา : 10.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

ฟิวเจอร์ : อินดี้ก็หวังเช่นนั้นเหมือนกันค่ะ

nilsamai : ขอบคุณสำหรับรอยยิ้มค่ะ

รัตติกาลแห่งราตรี : ไม่เจอค่ะพี่รัตติกาล..น่าเห็นใจเหมือนกันนะคะ กระเป๋ารถเมล์และคนขับถือเป็นตัวอย่างที่ดีของพลเมืองที่ดีของสังคมนะคะ นานทีจะได้เห็นคนดีๆ ทำหน้าที่พลเมืองดีเสียทีค่ะ...ก็ต้องชื่นชมกันหน่อย แต่วันนั้นเมื่อยขามากจริงๆ ค่ะ ยืนไม่รู้กี่ชั่วโมงไม่อยากนับเลยค่ะ...แต่สุดท้ายพอถึงบ้านได้ก็รีบล้มตัวลงนอนเลยค่ะด้วยความเมื่อยสุดๆ...อิอิ

วนา : สวัสดีค่ะคุณวนา พอคุณบอกว่าเราเปิดบ้านวันเดียวกันอีกด้วย 2008-03-28 อินดี้รีบกลับไปเปิดดูเลยค่ะ...อืม...จริงๆ ด้วยค่ะ...สงสัยเราคงจะมีอะไรเหมือนๆ กันนะคะ อย่างน้อยก็ความเป็นผู้หญิงล่ะ...อิอิ ยินดีที่รู้จักเช่นกันค่ะ...

tutu : ขอบคุณค่ะ

ชาร : ขอบคุณค่ะ ถ้าเราเห็นคุณค่าของสิ่งที่ทำสิ่งนั้นย่อมมีคุณค่าเสมอค่ะ..

kasab71 : ขอบคุณค่ะ อยากให้ทุกคน มีน้ำใจ เห็นอกเห็นใจผู้อื่น เช่นกันค่ะ

ณสยาม : อินดี้ก็คิดเช่นนั้นเหมือนกันค่ะคุณ ณสยาม กลัวแต่ว่าตอนนี้คนดีไม่ค่อยกล้าแสดงออกนะคะ...

phithak-P : คิดถึงเรื่องนั้นวันนั้นทีไรก็แอบยิ้มอยู่บ่อยเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ตื่นหรือยังคะ...คุณ phithak-p พักผ่อนเยอะๆ นะคะ

Cat@ : ไปเยี่ยมแม่แคทมาแล้วค่ะ เห็นเด็กๆกินสตอเบอรี่ที่ปลูกเองแล้วน้ำลายหก น่ากินมากเลยค่ะ สตอเบอรี่รูปหัวใจ ปลูกด้วยรัก คัดด้วยใจจริงๆ

ChaiManU : ขอชื่นชมด้วยคนค่ะ อยากให้มีคนแบบนี้เยอะๆ นะคะ สังคมจะได้น่าอยู่

รองเท้าส้นสูง : คุณรองเท้าส้นสูงเป็นคนที่มีน้ำใจนะคะ คิดว่าถ้าคุณอยู่ในสถานการณ์แบบนั้น คุณรองเท้าส้นสูงคงทำเหมือนกระเป๋ารถเมล์และคนขับนะคะ

อินดี้นั่งรถ 509 ไปลงแถวปิ่นเกล้าค่ะ คุณรองเท้าส้นสูงไปไกลกว่าอินดี้อีกค่ะ คงเมื่อยน่าดูเลยนะคะ ขอบคุณที่มาคอมเม้นท์ให้อินดี้ทั้ง 2 บล็อกเลย ใจดีจังเลยค่ะ.....เห็นมั๊ยอินดี้บอกแล้วว่าคุณเป็นคนมีน้ำใจ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
okcbanz วันที่ : 12/06/2009 เวลา : 10.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pranee007


ขอบคุณค่ะ ที่มาเยี่ยม
เรื่องนี้ก็สนุกดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ฟิวเจอร์ วันที่ : 12/06/2009 เวลา : 08.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cwichuda

ตามมาตามคำชวนค่ะ

ขอให้คนไทยมีน้ำใจให้กันเยอะ ๆ นะคะ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
nilsamai วันที่ : 11/06/2009 เวลา : 22.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nilsamai
.


ความคิดเห็นที่ 29 (0)
รัตติกาลแห่งราตรี วันที่ : 11/06/2009 เวลา : 22.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happyIateekan
มีความสุขกับเวลาที่เป็นกลางคืนแห่งราตรีกาลไปบ้านหลังที่ 2" บ้านนิยายทั้งเรื่องสั้นและเรื่องยาว. ( ก๊อปลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลยครับ ) http://www.oknation.net/blog/happylateekan


สรุปแล้วก็หาไม่เจอใช่ไหม พี่ว่านะมันคงลงไปตั้งนานแล้วอย่างที่อินดี้ว่านะ...แต่ก็มีกระเป๋ารถเมล์และคนขับที่มีความรับผิดชอบที่ดีอย่างงี้อยู่นับว่าสังคมยังมีคนดีที่ทำหน้าที่พลเมืองดีอย่างนี้มีอยู่ในส่วนหนึ่งของสังคมในทุกๆอาชีพนะครับ

เขียนได้เห็นภาพเลยนะยิ่งตอนที่ยืนแล้วเมื่อยนั้นนะ พี่เมื่อยตามไปด้วยเลยละ 555 แต่อินดี้และหลานๆนั้นก็กลับถึงบ้านโดยสวัสดิ์ภาพนะ


จาก.พี่ชายคนนี้รัตติกาลแห่งราตรี.

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
วนา วันที่ : 11/06/2009 เวลา : 21.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vana

สวัสดีค่ะ คุณ INDYLOVE

เราคงมีอะไรหลาย ๆ อย่างคล้าย ๆ กัน

เริ่มจากไม่ชอบคำว่า "มรดกโลก" เหมือนกัน

แถมไม่มีน้ำใจเหมือนกันเสียอีก...(รึเปล่า)

นอกจากนั้น เรายังเปิดบ้านวันเดียวกันอีกด้วย 2008-03-28

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
tutu วันที่ : 11/06/2009 เวลา : 16.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...

+1

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ชาร วันที่ : 11/06/2009 เวลา : 16.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/exit

ขอบคุณสำหรับเรื่องราวดี ๆ ที่อาจถูกมองเลยผ่านไปอย่างน่าเสียดาย ถ้าไม่มีคนที่เห็นคุณค่าได้นำมาเล่าให้ฟัง

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
kasab71 วันที่ : 11/06/2009 เวลา : 16.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kasab71
vouloir, c ' est pouvoir!!    www.kasab71.blogspot.com  Life is journey!  It ' s great experience!!!    www.kasab71.multiply.com 

ตามมาอ่านครับ

อยากให้ทุกคน มีน้ำใจ เห็นอกเห็นใจผู้อื่น

เหมือนในเรื่องนี้ครับ ^^

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ณสยาม วันที่ : 11/06/2009 เวลา : 15.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slaonark

คนดีๆยังมีอยู่ทั่วไปครับ
สังคมถึงยังอยู่ได้ครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
phithak-P วันที่ : 11/06/2009 เวลา : 02.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phithak-P

อ่านแล้วอยากหายใจให้เต็มปอดและอมยิ้มเล็กๆกับเรื่องแบบนี้ ว่าไหม?

ขอบคุณครับ
กลับล่ะ ง่วงเหลือเกินแล้วคร้าบบบบ
ปรูีน ปรู๊น น น น น...

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
Cat@ วันที่ : 11/06/2009 เวลา : 02.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

...

แม่แคทเชิญ จ๊ะ
มาอ่านเรืองเบา กับ หนูโจ ยูเรีย
ปลูกผัก กับบ้านคน รักการ์ตู๊น

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
Cat@ วันที่ : 11/06/2009 เวลา : 02.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

แวะมาอีกรอบ ที่เมืองเบรเมน
หากของหาย เค้าจะเก็บเข้าไว้ที่ศูนย์
หากหายก้ไปแจ้งนะค่ะ

สวนใหญ่ไ้ด้คืน

แต่ของ กรณีนี้ ถือว่า มีน้ำใจ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ChaiManU วันที่ : 10/06/2009 เวลา : 21.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ขอชื่นชมคนมีน้ำใจครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
รองเท้าส้นสูง วันที่ : 10/06/2009 เวลา : 20.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/picture-reflection

เราเห็นใจคนที่เพิ่งเจอเหตุการณ์มือถือหายนะคะ เป็นเราคงตกใจ ทำอะไรไม่ถูก เพราะอยากได้มือถือคืน...

ต้องชื่นชมกระเป๋ารถเมล์ด้วยค่ะ เขาทำหน้าที่อย่างเต็มที่จริงๆ เพียงแต่เหตุการณ์นี้มันมีเรื่องของเวลามาบังคับเท่านั้นเอง....

อูย!! แต่นั่ง 509 ไปลงตรงไหนคะ เราเคยนั่งจากสวนจตุจักรเพื่อไปบ้านเพื่อนที่บางแค ลงตรงเดอะมอลบางแค ขอบอกว่านานมากๆๆ แถมคนก็เยอะด้วยสิ....นั่งจนเบี่ย!! ( ขั้นกว่า ของคำว่า เบื่อ )ไปเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
Cat@ วันที่ : 10/06/2009 เวลา : 20.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanitthaความคิดเห็นที่ 17 (0)
INDYLOVE วันที่ : 10/06/2009 เวลา : 18.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร


มีเรื่องราวดีๆ มาฝากให้อ่านด้วยค่ะ 2 เรื่อง

http://www.oknation.net/blog/indylove/2009/06/08/entry-1

ครูแจ้ง คล้ายสีทอง ศิลปินแห่งชาติ

http://www.oknation.net/blog/beckyblooms/2009/06/08/entry-1

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
INDYLOVE วันที่ : 10/06/2009 เวลา : 16.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ คุณ chedtha

อินดี้เชื่อว่าคนไทยยังไงก็ยังมีคนที่มีน้ำใจอยู่ทุกทีนะคะ

เคยโบกรถไปถึงทางใต้ ก็มีคนแวะรับตลอดทางเลยค่ะ แต่เดี๋ยวนี้เลิกโบกแล้ว

นี่แสดงว่าคนไทยก็ยังมีคนที่มีน้ำใจอยู่เพียงแต่ว่าเราจะมาโคจรเจอกันเมื่อไร

ขอบคุณที่แวะมาอ่านและทักทายค่ะ....

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
chedtha วันที่ : 10/06/2009 เวลา : 10.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)


สวัสดีครับ คุณ INDYLOVE

เป็นเรื่องราวบนรถเมล์ สาย 509 มือถือหาย...คนขับรถและกระเป๋ารถเมล์ก็ยังมีน้ำใจเอื้ออาทร
เป็นเรื่องราวดีๆ ที่ทำให้รู้สึกว่า ยังมีคนเห็นใจกันอยู่

แต่ดูไม่ดีเลย ถ้าต้องตรวจค้นผู้โดยสารทีละคน ทั้งๆที่ยังไม่ใช่ผู้ต้องสงสัยเลยดีใจครับที่คุณแวะไปเยี่ยมชมไร่สตรอเบอร์รี่ในเยอรมนี
http://www.oknation.net/blog/chedtha3/2009/06/03/entry-1

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
INDYLOVE วันที่ : 09/06/2009 เวลา : 21.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะพี่ธนเดช...

นั่นน่ะสิคะ ทำไมไม่มีใครคิดถึงเรื่องนี้นะคะ
เหมือนเส้นผมบังภูเขาเลย...อิอิ

ทำให้นึกถึงเรื่องเล่าเรื่องนี้เลยค่ะ...
ที่รถเครนขับไปติดสะพานลอยที่มีที่ยกสูงๆ น่ะค่ะ
อินดี้ก็ไม่รู้ว่าเรียกว่าอะไร ขับไปติดคาสะพานลอยตั้งนาน
พยายามขยับเท่าไรก็ไม่ออก แทบจะทุบสะพานลอยเลย
รถติดกันมากบ่นกันระงม ต้องค่อยๆ ปล่อยรถให้สัญจร
ไปได้ทีละคันในช่วงเวลาเร่งด่วน...
จนมาถึงรถคันหนึ่ง หยุดจอดและบอกว่า ทำไมไม่ปล่อยลมที่ล้อล่ะ....แค่นั้นแหละค่ะก็ถึงบางอ้อ...อิอิ...

เรื่องบางเรื่องก็เหมือนเส้นผมบังภุเขานะคะพี่ธนเดช
แต่ไม่รู้ว่าเรื่องที่อินดี้เผลอไปกดบล็อกพี่เอาไว้น่ะ
อินดี้ไม่ทันระวังจริงๆ นะคะ ต้องขอโทษด้วยจริงๆ ค่ะ
ตอนนี้อินดี้ปลดล็อกให้แล้วนะคะ...ไม่รู้ว่าได้ผลรึเปล่า
ยิ่งไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับบล็อกเท่าไรด้วย
แนะนำอินด้วยนะคะ ว่าต้องทำยังไง...อันนี้ไม่รู้จริงๆ ค่ะ
ตอนนั้นก็เผลอไปบล็อกพี่มะอึกทีนึงแล้วตอนเล่นใหม่ๆ
ไม่รู้งอนอินดี้หรือเปล่า ไม่เห็นมาคอมเม้นท์อินดี้บ้างเลยค่ะ...ยังไงแนะนำอินดี้บ้างนะคะว่าต้องทำยังไง อินดี้ไม่รู้จริงๆ ขอโทษด้วยจริงๆ นะคะพี่ธนเดช...

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ธนเดชจตุคามฯ วันที่ : 09/06/2009 เวลา : 18.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanadech
.."ปัญญาสมาธิ..ย่อมพึงมีอยู่ในตน..ของเหล่าบัณฑิตชนเสมอ?"..


..ทำไมเค้าไม่ยืมโทรศัพท์มือถือของใครก็ได้..
..แล้วก็โทรฯเข้ามือถือตัวเองหละจ๊ะ..
..เพราะว่าคนที่ขโมยไปคงไม่มีเวลาปิดเครื่องหรอกจ่ะ..
..เพราะถ้าดังที่ใครก็อยู่ที่คนนั้นจ่ะ..
..ง่ายและเร็วกว่า..
..การค้นทุกคนแบบหว่านแหบางทีก็ไม่ถูกจ่ะ..
..เพราะเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของคนอื่น..
..ถ้าเป็นในห้องเรียนก็ยังพอทำเนาจ่ะ..
..มาเยี่ยมทั้งอ่านจนจบเลยน๊า..
..เมื่อคืนไม่ทันขอบใจ..
..เพราะน้องเผลอไปกดบล็อกพี่เอาไว้จ่ะ..
..เลยขอบใจคืนไม่ได้..
..ขยันๆยิ้มๆน๊า..


ความคิดเห็นที่ 12 (0)
INDYLOVE วันที่ : 09/06/2009 เวลา : 14.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ...คุณจำปาขาว_เวียงละโว้

ขอบคุณที่มาตามคำเชิญค่ะ น้ำใจถ้ามีอยู่ที่ไหน
ที่นั่นก็น่าอยู่นะคะ แต่น้ำใจนี่บางครั้งก็หายากเต็มทีเหมือนกันนะคะ
โชคดีที่ผู้หญิงคนนี้ได้รับน้ำใจจากสองสาวกระเป๋าและคนขับ
โชคร้ายของหายไม่ได้คืน...แต่ที่ได้ไม่ต้องคืนก็น้ำใจนี่แหละค่ะ...
ถ้ามีมากๆ โลกก็คงน่าอยู่อย่างที่คุณจำปาขาวบอกนะคะ...

อิอิ แอบมีแซวรถเมล์ตาหวานของอินดี้ด้วย...
พยายามวาดสุดๆ แล้วค่ะ ได้เท่านี้...

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
จำปาขาว_เวียงละโว้ วันที่ : 09/06/2009 เวลา : 13.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/twibutr
 ให้ความดีเขาไปใส่อารมณ์  จนเขาห่มความดีนี้แนบใจ!!

..ในสถานการณ์เช่นนี้ ย่อมต้องการความเห้นอกเห็นใจ และความเอื้ออาทรต่อกันจริงๆ ครับ

ถ้าน้ำใจแบบโชเฟอร์และกระเป๋ารถเมล์คันนั้น สามารถแผ่กระจายไปทั่วทั้งคันรถ ตลอดไปจนทั่วทั้งโลกได้
มันคงทำให้โลกนี้อภิรมย์ยิ่งนักเชียว!!..

..อ้อ! ผมชอบรถเมล์สาย 509 คันนี้จัง
มันสามารถยกล้อทั้งสี่ขึ้นมานั่งส่งตาหวานได้ด้วย
น่าใช้บริการขึ้นเยอะเลย..

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
INDYLOVE วันที่ : 09/06/2009 เวลา : 13.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีตอนบ่ายค่ะ คุณก้อนหินรำพัน

ช่วงนี้งานน้อยเลยได้เข้ามาตอบคอมเม้นท์ได้ไว คุณก็ใช้บริการสาย 509 บ่อยเหมือนกันหรือคะ แต่ก็โชคดีที่ไม่ต้องเจอเหตุการณ์อะไรเหมือนอินดี้
ที่มีทั้งดีและร้ายเพราะเป็นต้นทางจากหมอชิต เท่าที่เคยนั่งก็บริการปกติดี ไม่ค่อยมีเหตุการณ์อะไรให้ต้องจดจำรำลึก...

ค่ะนับว่าคุณกระเป๋ากับคุณคนขับแกน่ารักจริงๆ ค่ะ ขอบคุณที่แวะมาทักทายค่ะ....

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ก้อนหินรำพัน วันที่ : 09/06/2009 เวลา : 12.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LOSTGEO

หวัดดีเที่ยงวันอันน่าหลับ

สายนี้นั่งบ่อยครับ เพราะเป็นต้นทางจากหมอชิต เท่าที่เคยนั่งก็บริการปกติดี ไม่ค่อยมีเหตุการณ์อะไรให้ต้องจดจำรำลึก

แต่ที่อ่านมาข้างต้น ต้องนับว่าคุณกระเป๋ากับคุณคนขับแกน่ารักจริงๆ ครับ ถือเป็นธูระที่ต้องช่วยเหลือคลายทุกข์กัน

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
INDYLOVE วันที่ : 09/06/2009 เวลา : 11.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ คุณauguzzy...

ดีใจจังที่คุณauguzzyเข้ามา อ่านคอมเม้นท์คุณauguzzyทีไรมักจะมีรอยย้ิมที่มุมปากอินดี้เสมอค่ะ อารมณ์ดีโดยไม่มีเหตุผล...อิอิ สงสัยคงคงเป็นเพราะคุณauguzzyเป็นคนอารมณ์ดีมั้งคะรัศมีมันเลยส่งมาถึง...อิอิ เรื่องรถด่วนขบวนสุดท้ายน่ะคงไม่ตกหรอกค่ะ เพราะไม่รู้ว่ามันเคยมีรึเปล่า...อิอิ กลัวจะเป็นด่วนนรกน่ะสิคะ 555 อย่างนี้ไม่ขึ้นดีกว่าค่ะคุณauguzzy...555

การขึ้นรถเมล์นี่เหมือนกับการซื้อหวยมั๊ยคะ..แต่คงไม่ถึงขนาดนั้นหรอกมั้งคะ ไม่อย่างนั้นคงลุ้นกันน่าดูถ้าโชคดีก็ดีไปแต่ถ้าโชคไม่ดีนี่เสียอารมณ์สุดๆ เลยนะคะ อินดี้ก็เข้าใจสาวที่มือถือหายนะตะ แต่ก็อย่างที่คุณบอกนั่นแหละค่ะว่า เวลามันไม่เปงใจให้เสียสละเวลาเลยจิงๆ ต้องนึกถึงคนอื่นด้วยเหมือนกันนะคะ คนที่ต้องต่อรถนี่ลำบากนะคะ....

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
INDYLOVE วันที่ : 09/06/2009 เวลา : 11.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

เจ้านกน้อย : ขอบคุณสำหรับรอยยิ้มที่มีให้ค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
auguzzy วันที่ : 09/06/2009 เวลา : 11.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

เรื่องดีๆ ของคนขับดีๆ ก้อยังมีอีกไม่น้อยเนอะ

ขึ้นกับว่าเราจะเจอคนขับแบบไหน

ว่าแต่ ระวังรถด่วนขบวนสุดท้ายละกันนาคับ

ระวังตกนะ

อ้อ เข้าใจสาวที่มือถือหายนะ แต่ก้อนะคับ เวลามันไม่เปงใจให้เสียสละเวลาเลยจิงๆ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เจ้านกน้อย วันที่ : 09/06/2009 เวลา : 10.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Le-Petit-Prince


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
INDYLOVE วันที่ : 09/06/2009 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

จ่าจินต์ : สวัสดีค่ะจ่าจินต์ ดีใจจังที่มีโอกาสได้ตอบคอมเม้นท์ของจ่าจินต์อีก
บ้านจ่าจินต์อยู่ซอยอารีหรือคะ ถ้าผ่านไปแถวนั้นจะไปให้จ่าจินต์เลี้ยงข้าวนะคะ สาย 509 เป็นรถเมล์สายที่อินดี้ใช้บ่อยเวลากลับต่างจังหวัดค่ะ เพราะต้องไปหมอชิด...เลยคุ้นเคยกับสายนี้เป็นพิเศษ...เท่าที่เห็นก็มีทั้งดีและไม่ดีปนๆ กันค่ะ...ส่วนใหญ่ก็จะดีนะคะจ่าจินต์...ถ้าไม่ต้องเอาเงินไปซื้อรถเมล์ NGV 4.000 คัน เอาเงินบางส่วนมาปรับปรุงรถเมล์ที่มีอยู่น่าจะดีและประหยัดกว่านะคะเศรษฐกิจย่ิงไม่ค่อยดีอยู่ด้วย เพราะอีกหน่อยกก้ต้องใช้รถเมล์น้อยลงแล้วเพราะรถไฟฟ้าก็เริ่มขยายเพิ่มขึ้นแล้ว ทำรถเมล์ให้มีคุณภาพจะดีกว่า เอารถมาให้รกถนนนะคะ...

chalee : จริงอย่างที่คุณชาลีบอกนะคะว่าของหายในคนหมู่มาก
ความหวาดระแวงก็มีไปทั่ว น่าสงสารเธอเหมือนกันนะคะ
แต่ก็ดีนะคะที่เจอกระเป๋ารถเมล์เธอน่ารักและใจดี ถึงแม้ของหายจะไม่ได้คืน
ก้อดเสียดายแทนไม่ได้ แต่อย่างน้อยน้ำใจที่เธอได้รับก้น่าจะทำให้เธอประทับใจ และจดจำเหตุการณ์นี้ไปนานทีเดียวนะคะ จะได้เตือนใจให้เธอต้องระวังทรัพย์สินของมีค่าของตัวเองให้ดี...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 09/06/2009 เวลา : 01.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

สาย 509 จ่าเพิ่งนั่งมา
เมื่อสองทุ่มของวานนี้เอง..ก็วันที่ 8 มิ.ย.52
มาลงซอยหน้าบ้านอารีย์ครับ..
ใช่กระเป๋ารถเมล์ดีดีมีเยอะครับผม..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
INDYLOVE วันที่ : 08/06/2009 เวลา : 23.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

เฮ้อ...ได้ลงเรื่องใหม่ตามสัญญาแล้วนะคะ..โล่งใจไปที..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
chalee วันที่ : 08/06/2009 เวลา : 23.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalee
This land taught me the value of life.

ของหายในคนหมู่มาก
ความหวาดระแวงก็มีไปทั่ว
น่าสงสารเธอเหมือนกันนะคะ

ดีนะคะที่กระเป๋ารถเมล์เธอน่ารัก
แต่ก็อดเศร้าไปกับของหายไม่ได้
งานนี้ของหายไม่ได้คืนซะแล้ว

-

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน