• INDYLOVE
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : indy.love55@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-03-28
  • จำนวนเรื่อง : 32
  • จำนวนผู้ชม : 121793
  • ส่ง msg :
  • โหวต 73 คน
เรื่องเล่าเขย่ารถเมล์
ประสบการณ์บนรถเมล์ที่อยากจะเล่า เนื่องจากต้องใช้รถเมล์เป็นพาหนะในการสัญจรในชีวิตประจำวันเป็นหลัก จึงมีเรื่องราวที่ผ่านเข้ามาให้ขบคิดและขบขัน ระหว่างอยู่บนรถเมล์มากมายที่อยากจะแบ่งปัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/indylove
วันอังคาร ที่ 28 กรกฎาคม 2552
Posted by INDYLOVE , ผู้อ่าน : 9628 , 12:01:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แหม...ไม่รู้ว่าวันนี้มันเป็นวันมหาวิปโยคอะไรของอินดี้ก็ไม่รู้นะคะ เมื่อเช้าก่อนออกจากบ้านก็ไม่เห็นได้ยินเสียงจิ้งจกตัวไหนมาทักสักตัว...ก้าวเท้าขวาที่คิดว่าเป็นศิริมงคลสุดๆ และเวลาก็น่าจะเป็นฤกษ์งามยามดีแล้วสิน่า!!!...แต่ก็เกิดปัญหาที่ไม่่คาดฝันจนได้ค่ะ (เอ...พูดแบบนี้ไม่ใช่เป็นคนเชื่อโชคลางนะคะ...อินดี้โม้เล่นๆ น่ะค่ะ..แต่ก็มีบ้าง...อิอิ) เมื่อเช้าออกจากบ้านมาทำงานตามเวลาปกติ แต่รถที่ขึ้นยังไม่ทันจะถึงป้ายต่อไปดีเลยค่ะ ดันมาจูบก้นรถปิคอัพคันหน้าซะนี่ จากนั้นคนขับก็ต้องลงมาเจรจากันตามระเบียบ รถก็ติดเป็นแถวเลย เหตุของเรื่องก็ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ ก็เพราะคุณพี่คนขับรถเมล์สิคะ ผ่ามาวิ่งเลนกลางซะนี่...เลนตัวเองมีก็ไม่วิ่งเนาะ...อินดี้ก็เลยซวยไปด้วยเลย...หง่ะ! ดูเวลาแล้วขืนอยู่รอจนเจรจากันเสร็จ เราก็คงเสร็จซะก่อน สายแน่ๆ เลยค่ะ ก็เลยตัดสินใจพาผู้โดยสารคนอื่นลงมาด้วย 2-3 คน ความจริงแล้วไม่ได้ชวนเขาหรอกนะคะ ไม่รู้จักเขาหรอกค่ะ เขาลงของเขามาเองค่ะ...(สงสัยน่าตาเราคงจะมีแววเป็นผู้นำก็เลยมีผู้ตาม...อิอิ เหมือนจะภูมิใจ) พอลงมาได้ก็มองซ้ายมองขวาก่อนจะข้ามอีกเลนมาเพื่อมารอรถที่ป้ายรถเมล์ และรอรถคันอื่่นต่อไป ขืนรอเจรจากันเสร็จมีหวังวันนี้สายชัวร์ๆ...

แต่ที่เจ็บใจสุดๆ ก็คือพอลงปุ๊บ คนขับรถเมล์คันนั้นก็เจรจาเสร็จปั๊บและก็ขึ้นรถเมล์แล้วออกตัวไปต่อหน้าต่อตาเฉยเลย...อึ้งกิมกี่เลยสิ!! เรา แถมคนที่ลงรถตามมาก็หันมามองอินดี้พร้อมๆ กันโดยมิได้นัดหมาย...จึ๋ย! (ส่วนเขาจะคิดอะไรในใจนั้น...ก็อย่าไปเดาเลยนะคะ...แหะ ๆ...ก็บอกแล้วว่าไม่ได้ชวนซะหน่อย!) พอรอได้สักพักรถเมล์คันที่จะไปก็โผล่มา แต่พอใกล้จะถึงป้ายรถเมล์เท่านั้น...เอาอีกแล้วน่ะ.. (ทำไมรถเมล์ชอบทำแบบนี้...)...เข้าเลนกลางทำไมเนี่ย?...นี่มันป้ายรถเมล์นะ คนรออยู่เพียบเลยแล้วจะให้ขึ้นยังไงเนี่ย? รถก็เคลื่อนตัวไหลมาบังประตูที่อินดี้จะขึ้น ส่วนผู้ที่หลงผิดตามอินดี้มา 3 คนนั้น ไวจริงๆ ค่ะ กระโดดขึ้นประตูอื่นซะงั้น และก็ไปพร้อมกับเจ้ารถเมล์คันนั้นซะแล้ว ไม่รอเราเลย..หง่ะ ปล่อยให้้อินดี้วิ่งตามไปไม่ทันอย่างเสียฟร์อม..หูย...พูดแล้วมันเจ็บใจ..จี๊ดๆ เลย...ป่านนี้ 3 คนนั้นคงแอบหัวเราะในใจรึเปล่าก็ไม่รู้ ไม่กล้ามองตาม อายก็อาย...แต่เอ๊ะ.!!..เราใส่หน้ากากอนามัยนี่นา...อิอิ...หน้ากากมีประโยชน์จริงๆ นอกจากจะกันไข้หวัด 2009 แล้ว ยังสามารถทำให้เรามีเกราะป้องกันความอายได้อีกด้วย...555...ว่าไปนั้น..คิคิ

สรุปแล้วอินดี้ก็เลยตัดสินใจหารถคันไหนก็ได้ ที่ผ่านเส้นทางที่เราจะไป แล้วไปต่อรถอีกคันที่จุดเปลี่ยนรถ เอาไวไว้ก่อนไม่อย่างนั้นสายแน่ๆ ค่ะ ปกติมาทำงานนั่งรถต่อเดียว คราวนี้นั่ง 3 ต่อเลย แย่จัง...เปลืองตังค์ด้วย ยิ่งเศรษฐกิจไม่ดีอยู่ด้วย มาถึงที่ทำงานอีก 2 นาทีสาย ดีนะคะที่อินดี้เดินไว เฮ้อ...ชีวิตคนที่อยู่ในกรุงเทพนี่วุ่นวาย ดิ้นรนดีจังนะคะ...แต่ทำยังไงได้..ชีวิตของเราที่ยังมีลมหายใจเราก็ต้อง The Show must go on!...ล่ะค่ะ

ว่าจะเขียนเรื่องพวกโรคจิตบนรถเมล์ตามคำสัญญาที่ให้ไว้กับ คุณ chompoopookha ซะหน่อย แต่ก็มาบ่นเรื่องของตัวเองซะเยอะเลย..555...(อย่าว่ากันนะคะ ขอระบายหน่อย..) งั้นเรามาเข้าเรื่องกันเลยแล้วกัน จากประสบการณ์ที่อินดี้ได้พบเจอมามันก็นานแล้วเหมือนกันนะคะ เกี่ยวกับพวกโรคจิต แต่นานแค่ไหนนั้นอย่าไปรู้มันเลยค่ะ เอาเป็นว่าสมัยยังเป็นวัยเอ๊าะๆ สมัยยังเป็นนักศึกษาน่าใสวัยละอ่อนอยู่น่ะค่ะ...

ช่วงนั้นไม่รู้เป็นอะไร...ดวงจะสมพงษ์กับพวกโรคจิตบ่อยๆ จะบอกว่าน่ารัก (ว๊าว...หลงตัวเอง..คิคิ) เข้าตาโรคจิต ก็ฟังดูดีนะคะ มีเหตุผล..หุหุ แต่พอมาสำรวจตัวเองก็ไม่น่าจะใช่ หุหุ...หรือว่าเราอาจจะดูสวยใสไร้สติ ตัวก็เล็กๆ กระทัดรัดไม่มีพิษมีภัยเลยตรงสเป็คตกเป็นเหยื่อพวกโรคจิตล่ะก็ไม่รู้นะคะ ประมาณว่าคงไม่กล้าถ้าทำอะไร (อืม...ก็จริงนะคะแรกๆ...เหมือนลูกแกะกับหมาป่าเลย...ฮือๆ น่าสงสารตัวเอง)  พอขึ้นรถเมล์ทีไรส่วนใหญ่เป็นต้องเจอทุกที ตั้งแต่เบาไปหาหนัก ไอ้ที่หนักเนี่ยไม่กล้าเล่าหรอกค่ะ..อาย...มันติดเรทหน่อยๆ น่ะค่ะ...คิคิ บางทีอินดี้อาจจะโชคดีที่ไม่เจออะไรร้ายแรงเหมือนบางคน แต่ที่เจอแบบนี้มันก็รำคาญจนสุดทนเหมือนกันนะคะ ยกตัวเช่นมีอยู่ครั้งหนึ่งอินดี้นั่งอยู่ริมหน้าต่างใกล้บันใดทางขึ้น รถเมล์สีแดงนี่แหละค่ะ อยู่ๆ ก็มีผู้ชายขึ้นมานั่งข้างๆ รถก็ไม่ได้แน่นอะไรที่ว่างที่อื่นก็มี แต่แล้วเขาก็ค่อยๆ เบียดเข้ามาๆ จนได้กลิ่นแอลกอฮอล์เลยค่ะ เอาล่ะล่ะสิ!! เริ่มอึดอัดแล้ว หันไปมองก็แล้ว ส่งสายตาดุๆ ก็แล้ว ก็ยังทำเฉยอีก แถมทำเป็นเมาเนียนๆ แล้วทำท่าหลับมาซบอีกต่างหาก อินดี้หันไปมองคนอื่นและกระเป๋ารถเมล์ก็ไม่มีใครสนใจ คิดในใจว่าจะช่วยตัวเองยังไงให้รอดพ้นจากคนโรคจิตคนนี้ได้ พอดีกระเป่ารถเมล์เดินมา อินดี้ก็เลยรวบรวมความกล้า พูดออกมาดังเลยค่ะ...บอกว่า..

โอ้ย!!...เขยิบไปหน่อยสิ!...ที่ว่างตั้งเยอะเบียดเข้ามาทำไมเนี่ย!!!...อึดอัดนะ....

555 ได้ผล...ผู้ชายคนนั้นรีบเขยิบหนีอย่างเร็วประจวบเหมาะกับกระเป๋ารถเมล์เดินมาถึงพอดีก็เลยบอกให้เขาเขยิบออกมาอีกแล้วก็ย้ายไปนั่งเบาะอื่น พอถึงป้ายรถเมล์เขาก็รีบลงไปเลยค่ะ...(อย่างนี้มีพิรุธนะคะ...โรคจิตชัวร์...แค่ป้ายสองป้ายจะขึ้นรถเมล์ทำไม...)

ตั้งแต่ครั้งนั้นมาพวกโรคจิตกับอินดี้ก็เริ่มห่างหาย และก็โบกมือบ๊ายบายกันไป (เฮ้อ...รู้อย่างนี้กล้าซะตั้งแต่แรก็ดีหรอก...ไม่ต้องมาผจญกับพวกโรคจิตอยู่ตั้งนานสองนาน แต่ปัจจุบันก็มีบ้างที่เจอค่ะ พวกชอบหลับแล้วก็ทำเป็นเอียงมาจะซบไหล่ แต่ฝันไปเถอะเพราะถ้าเห็นท่าไม่ดีอินดี้ก็รีบทำน่าให้เป็นอาวุธ ทำน่าเหมือนโกรธใครมาเป็นชาติ ใครเข้าใกล้รังสีอำมหิตเมื่อไรได้มอดไหม้เป็นจุล...ก็เลยไม่ค่อยมีใครกล้าลองของ 555 เอะ!!..หรือว่าไม่ทำก็น่ากลัวอยู่แล้วนะเนี่ย...555 จริงๆ แล้วคงผ่านวัยใสไปแล้ว คราวนี้คงเหลือแต่ไสหัวไปล่ะค่ะ...555 พวกโรคจิตเลยไม่กล้าเข้าใกล้...(มันเรื่องดีหรือเรื่องร้ายกันเนี่ย!..)

แต่ที่เจอช่วงนั้นบ่อยๆ ก็ไม่ได้เจอเฉพาะบนรถเมล์หรอกนะคะ ตามทางเดิน ตามฟุตบาท และที่อื่นๆ ก็เจอบ่อยค่ะ เคยโทรศัพท์ในตู้โทรศัพท์อยู่ดีๆ หันหลังมาเจอจังๆ เลยก็มีค่ะ คิดว่าคนรอคิวโทรศัพท์ซะอีก ที่ไหนได้เอาออกมาโชว์ตั้งแต่เมื่อไรก็ไม่รู้ค่ะ ตกใจแทบแย่ แต่ก็ตั้งสติทันไม่ได้ร้องกรี๊ดสติแตกให้เขาได้ใจ เลยทำเป็นเฉยๆ ไม่สนใจหันกลับไปโทรศัพท์ต่่อแล้วบอกเพื่อนว่าเจอพวกโรคจิตขอวางสายก่อนนะ แล้วก็ค่อยๆ วางโทรศัพท์เดินเลี่ยงออกมา แต่เชื่อมั๊ยคะว่าเขาเดินตามมาด้วยค่ะ...แง๊...ทำไงดี...เริ่มกลัวๆ แล้วนะคะ ตอนนั้นพยายามเร่งฝีเท้าเพื่อเดินหนีเขา ขนาดกลางวันแสกๆ แดดเปี้ยงๆ เลย เขายังเดินตามอินดี้มาจนข้ามสะพานลอยมาอีกฝั่ง คนก็ไม่รู้ไปไหนหมด สงสัยคงอยู่ตามบ้านตามร้านเพื่อหลบแดดน่ะค่ะ พอดีตำรวจสายตรวจขี่มอเดอร์ไซด์ผ่านมา  เขาเลยหยุดและรีบเดินหันหลังกลับไปเลยค่ะ เฮ้อ...เกือบเป็นข่าวหน้าหนึ่งแล้วมั๊ยล่ะ!! เรา

อยากจะบอกให้คนที่ตกเป็นเหยื่อ หรือกำลังจะเป็นเหยื่อพวกโรคจิตบนรถเมล์ให้ระวังตัวและอย่าไปกลัว อย่าไปอายเลยนะคะ พวกนี้ถ้ายิ่งเราเงียบ เรากลัว ก็จะยิ่งได้ใจค่ะ แต่ถ้าเราทำเป็นไม่สนใจ  และกล้าที่จะโวยวาย เขาก็จะหยุดพฤติกรรมอันนั้นทันที เพราะเขาก็คงจะอายเหมือนกัน และอีกอย่างเวลาขึ้นรถเมล์ก็ต้องดูให้ดีด้วยค่ะ อย่าไปนั่งในที่ลับตาเช่นท้ายรถ ก็จริงที่ทุกคนชอบความเป็นส่วนตัว แต่นั่นเอาไว้นั่งรถส่วนตัวเถอะค่ะ บนรถเมล์นี่หาความเป็นส่วนตัวยากนะคะ แล้วตรงประตูทางลงก็เสี่ยงเหมือนกันค่ะ ถ้ามีพวกโรคจิตบางคนประมาณว่าทำท่าจะลงแล้วคว้าหมับไปที่หน้าอกผู้หญิงแล้วรีบลงไป อย่างนี้จะตามทันเหรอคะ รถก็จะออก นี่ก็เป็นจุดเสี่ยงเหมือนกันนะคะ เวลาขึ้นรถเมล์ก็อย่านั่งหรือยืนเพลิน คุยโทรศัพท์เพลินจนไม่ได้หันไปมองรอบข้างบ้าง บางทีถ้าเราหันกลับไปอาจเจอพวกนี้อยู่ข้างหลังก็ได้นะคะ ใครจะไปรู้ มีคนเคยบอกอินดี้ว่า ไปไหนมาไหนให้หันไปมองเงาตัวเองบ้าง...ตอนนี้เข้าใจแล้วล่ะค่ะ...ว่าเราก็ต้องระวังตัวเองมองหน้ามองหลังบ้างไม่ใช่เพลินจนภัยมาถึงตัวกว่าจะรู้ตัวก็สายไปแล้วน่ะคะ...ต้องระวังทั้งพวกมิจฉาชีพและพวกโรคจิตด้วยค่ะ...ชีวิตเหมือนจะอยู่ยากนะคะ ถ้าจะอยู่ให้ได้ก็ต้องปรับๆ ตัวกันไป ยังไง ก็สู้ๆ นะคะ มันคงไม่ยากเกินหรอกค่ะ...คนอื่นยังอยู่กันได้เลย...ใช่มั๊ยคะ...

อินดี้มีข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการป้องกันพวกโรคจิตบนรถเมล์มาฝากด้วยค่ะ ลองไปหาในอินเทอร์เนตเผื่อเป็นประโยชน์นะคะ...

http://www.2poto.com/html2/viewtopic.php?topic=4150&forum=16&0

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าชีวิตของสาวๆ เมืองกรุงเป็นชีวิตที่ค่อนข้างลำบาก ด้วยเหตุผลที่หลายคนหลากอาชีพมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันในเมืองที่ค่อนข้างแออัด ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูจะต้องแย่งกันไปเสียหมด

ภาพที่เห็นเป็นประจำในช่วงเช้าและช่วงเย็น คือ ภาพของหญิงสาวที่ต้องกระตือรือร้นวิ่งขึ้นรถประจำทางเบียดเสียดกับผู้ชาย เมื่อขึ้นไปบนรถประจำทางแล้วก็ต้องก้มหน้าก้มตา ยืนอยู่ท่ามกลางคนหมู่มากเป็นเวลานาน ชั่วโมง สองชั่วโมงแล้วแต่ระยะทาง พวกเธอต้องทนยืนเนื้อเบียดเนื้อกับชายหนุ่มมากหน้าหลายตาบนรถเมล์ ถ้าโชคดีเจอคนดีก็ดีไป แต่ก็มีผู้หญิงหลายคนที่โชคร้ายเจอผู้ชายคิดไม่ดี ชอบลวนลาม อาทิ เสียดสีบั้นท้าย เอามือมาโดนหน้าอก ทำเป็นเซแล้วล้มมาโดนตัวของสาวๆ

บ่อยครั้งหญิงสาวที่ถูกกระทำเช่นนี้ "ไม่กล้า" โวยวาย หรือหาวิธีป้องกันตัวได้ในเวลาที่คับขันเช่นนั้น มากสุดได้แต่ "อดทน" หรือไม่ก็ต้องเป็นผู้เสียสละลงจากรถเสีย ก่อนที่ "โรคจิต" จะลวนลามไปมากกว่านี้

เอาล่ะ..ถึงเวลาเสียทีที่ผู้หญิงจะไม่เป็นฝ่ายที่ต้องอดทนหรือหนีอีกต่อไป เพราะนับจากนี้เรามีวิธีรับมือกับพวกผู้ชายโรคจิตเหล่านี้ ไม่ว่าพวกนี้จะมาไม้ไหนก็ตาม

อย่างแรกที่ปลอดภัยสุดสุด คือ ถ้าเห็นรถเมล์เบียดกันมาจนแน่น แล้วคุณสาวๆ ไม่รีบไปทำงาน หรือไม่รีบกลับบ้าน ก็ขอให้รอโดยสารรถเมล์คันที่ไม่แน่นมากนัก เพื่อเลี่ยงการถูกลวนลาม แต่ถ้าต้องรีบทำเวลาควรหาเพื่อนร่วมทางไปด้วย หรือยืนในจุดที่มีผู้โดยสารผู้หญิงมากกว่าเป็นดีที่สุด

วิธีต่อไป ถ้าเกิดโชคร้ายรถโดยสารสายที่เราจำเป็นต้องขึ้นมีผู้ชายเยอะกว่าผู้หญิง ถ้าคุณสาวๆ ถูกลวนลามจากด้านหลังก็ขอให้เดินเลี่ยงไปยืนจุดอื่น หรือถอยไปยืนด้านหลังคนนั้นแทน แต่หากคนแน่นจนเลี่ยงไม่ได้ให้ร้องตะโกนโวยวายขึ้นมาว่า "มีโรคจิตอยู่บนรถเมล์" ถ้าไม่กล้าร้องโวยวายให้เดินไปบอกพนักงานเก็บค่าโดยสาร หรือกระเป๋ารถเมล์คันนั้นว่ามีผู้ชายชอบลวนลามผู้หญิงอยู่บนรถเมล์ เพราะกระเป๋ารถเมล์เป็นคนหนึ่งที่สามารถช่วยได้เช่นกัน

แต่ถ้าคุณสาวๆ เป็นสาวมั่นที่พกความกล้ามาด้วย ลองแก้เผ็ดด้วยวิธีนี้ ให้ใช้ "ศอก" กระทุ้งไปที่ท้องคนที่ลวนลาม หรือใช้ "เท้า" กระแทกไปที่เท้าชายคนนั้นอย่างสุดแรง ถ้าอยากให้โรคจิตเจ็บตัวมากกว่านี้ให้ผู้หญิงใจกล้าเดินอ้อมไปที่ด้านหลังคนนั้น แล้วใช้เข่าตนเองกระทุ้งไปที่หลังเข่าคนนั้นจะทำให้เขาอ่อนแรงและล้ม หรือใช้นิ้วชี้ นิ้วกลางจิ้มไปที่ลูกตาทั้ง 2 ข้างโดยตรงเลย

ส่วนอีกกรณีที่ผู้หญิงเจอประจำ คือ เจอผู้ชายโรคจิตที่ชอบทำตัวเนียนเปรียบเสมือนเป็นคนรักของผู้หญิงด้วยการโอบกอดผู้หญิงจากด้านหลัง หรือล็อคคอเพื่อให้มือโดนหน้าอก ผู้หญิงต้องตั้งสติให้ดี และร้องตะโกนโวยวายทันที หรือถ้ามีแรงพอให้ใช้มือทั้ง 2 ข้างของตัวเองจับแขนโรคจิต ย่อตัวลงกดแขนที่จับลงมาแล้วตวัดให้แขนข้ามหัวบิดให้ไขว้ไปด้านหลังผู้ชาย และกดให้นั่งลง วิธีนี้ใช้ได้หลายกรณีไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม โดยส่วนใหญ่ต้องเป็นผู้หญิงที่มีกำลังและมีอาวุธติดตัวเพื่อป้องกันหลังจากกดตัวคนร้ายนั่งลงแล้ว

สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุดเป็นวิธีที่ผู้หญิงทั้งหลาย อาจเกิดความรู้สึกสุดทนกับพฤติกรรมเยี่ยงนี้ ให้ล็อคคอแล้วใช้เข่าตัวเองกระแทกไปที่อวัยวะเพศชายอย่างเต็มแรงเพื่อให้เข็ด ชายโรคจิตพวกนี้จะได้ไม่กล้าลวนลามผู้หญิงคนอื่นๆ อีกต่อไป

ถึงอย่างไรแล้ว แม้ผู้หญิงจะมีวิธีป้องกันตัวแต่สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ ขอให้ผู้หญิงทุกคนมีสติในการแก้ปัญหา ถ้าเกิดเหตุการณ์เลวร้ายเช่นนี้อย่าอายที่จะตะโกนให้คนช่วย เพราะคนที่ควรอายไม่ใช่คุณสาวๆ แต่เป็นผู้ชายโรคจิตเหล่านั่นต่างหาก จำไว้!!!


ขอบคุณภาพประกอบสวยๆ และข้อมูลที่มีประโยชน์จาก INTERNET ค่ะ......

สุดท้ายขอให้ทุกคนไม่ว่าหญิงหรือชายปลอดภัยจากพวกโรคจิตนะคะ...

ถ้าใครเป็นก็ขอให้หายขาดนะคะ..สาธุ สาธุ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
INDYLOVE วันที่ : 27/08/2009 เวลา : 17.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

โห...คุณจำปาขาว_เวียงละโว้...กดดันอินดี้จังเลยค่ะ..อิอิ

ต้องปลึกวิญญาณแห่งความขยันอีกแล้วเรา...แหะๆ...

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
จำปาขาว_เวียงละโว้ วันที่ : 26/08/2009 เวลา : 11.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/twibutr
 ให้ความดีเขาไปใส่อารมณ์  จนเขาห่มความดีนี้แนบใจ!!

กลับมารับ "คำสัญญา" ครับ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
INDYLOVE วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 11.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

จำปาขาว_เวียงละโว้ : แหะๆ มาตามอีกแล้วคุณจำปาขาวอ่ะ...(เขินจังค่ะ) ตอนนี้กำลังคิดอยู่ค่ะว่าจะเขียนอะไรขัดตาทัพไปก่อน เพราะช่วงนี้งานหลักค่อนข้างวุ่นวายเหลือเกินค่ะ จะหาเวลามาปลีกวิเวกเขียนงานก้ลาำบากเหลือแสน แต่เพื่อคุณจำปาขาว_เวียงละโว้แล้ว อินดี้จะพยายามนะคะ สู้สู้ ถ้าเขียนเมื่อไรแล้วจะไปตามแน่นอนค่ะ สัญญาๆ เมื่อสายัญ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
จำปาขาว_เวียงละโว้ วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/twibutr
 ให้ความดีเขาไปใส่อารมณ์  จนเขาห่มความดีนี้แนบใจ!!

..พักผ่อนหายเหนื่อย ฟื้นตัวแล้วก็กลับมาพาทัวร์กรุงเทพฯ ต่อได้แล้วนะครับ คุณINDYLOVE..

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
INDYLOVE วันที่ : 13/08/2009 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

รัตติกาลแห่งราตรี : มันเป็นประสบการณ์ที่ไม่อยากพบเจอเลยค่ะพี่รัตติกาล เปิดโรงเรียนสอนป้องกันตัวคงไม่ไหวหรอกค่ะ เพราะลำพังตัวเองยังเอาไม่รอดเลยค่ะ ขอบคุณที่พี่รัตติกาลตามมาอ่านจนครบนะคะ ส่วน entry ของพี่ อินดี้ต้องขอเวลาหน่อยค่ะ ไม่ค่อยว่างเลย หาเวลามาตอบคอมเม้นท์ก็ยากเต็มทีค่ะ...แต่สัญญาเหมือนกันค่ะว่าจะตามไปอ่านจนครบนะคะ...

จำปาขาว_เวียงละโว้ : ขอบคุณสำหรับความห่วงใยค่ะ...แล้ว่างๆ จะแวะไปเยี่ยมอีกค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
รัตติกาลแห่งราตรี วันที่ : 07/08/2009 เวลา : 00.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happyIateekan
มีความสุขกับเวลาที่เป็นกลางคืนแห่งราตรีกาลไปบ้านหลังที่ 2" บ้านนิยายทั้งเรื่องสั้นและเรื่องยาว. ( ก๊อปลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลยครับ ) http://www.oknation.net/blog/happylateekan

สาธุ สาธุ ..5555และ พี่ว่านะ อินดี้นี้มีประสบการณ์เยอะมากเลยสำหรับเรื่องนี้...555 พี่ขอแนะนำให้เปิดโรงเรียนสอนป้องกันตัวจากพวกโรคจิตบนรถเมล์ พี่ว่าเข้าท่ามากเลยนะ..555

นี่ถ้าไอ้พวกโรคจิตมาอ่านเข้านะพี่ว่ามันคงไม่กล้สขึ้นรถเมล์สาย..509 คันเดียวกับน้องอินดี้นี่เลยเด็ดขาดเลยนะ..55555

พี่มาอ่านครบแล้วนะตามสัญญาที่ให้ไว้นะ ปล."นิยายเรื่องติ๊กต๊อกนั้นพี่เสนอ ตอนที่6 ไปแล้วนะ

เอาละพีต้องกลับบล็อกก่อนนะแล้วค่อยเจอกันใหม่นะบาย

จากพี่ชายคนนี้รัตติกาลแห่งราตรี.

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
จำปาขาว_เวียงละโว้ วันที่ : 06/08/2009 เวลา : 11.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/twibutr
 ให้ความดีเขาไปใส่อารมณ์  จนเขาห่มความดีนี้แนบใจ!!

..อย่าโหมงาน จนลืมห่วงสุขภาพตัวเองนะครับ..


ความคิดเห็นที่ 29 (0)
INDYLOVE วันที่ : 05/08/2009 เวลา : 14.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

Cat@ : สวัสดีค่ะแม่แคท ขอบคุณที่คิดถึง ตอนนี้อินดี้นอนดึกตี 3 ตี 4 ติดต่อกันมา 4 คืนแล้ว ง่วงนอนจังค่ะ ต้องวาดรูปให้เสร็จ ลูกค้ามาจากอิตาลีจะมารับภาพก่่อนกำหนด ก็เลยไมีค่อยมีเวลามาอ่านบล็อกเท่าไร ต้งเร่งเขียนรูปให้เสร็จ ตอนนี้โทรมสุดๆ เลยค่ะ..แหะๆ ขออนุญาตพักชั่วคราวนะคะ

ถ้ามีเวลาก็จะรีบๆ มาตอบ มาดูเลยค่ะ แต่ตอนนี้ขอไปทำงานก่อนนะคะ คิดถึงแม่แคทเช่นกันค่ะ แล้วว่างๆ จะแวะไปเยี่ยมค่ะ...แม่แคทขาาาา....

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
Cat@ วันที่ : 02/08/2009 เวลา : 04.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

คิดถึงน้องสาว นะค่ะ

...

แม่แคท ..เชิญนะค่ะ
นี่ขนาดไม่มีเวลานะเนี้ย
ยัง แอบมาป่วนนน

เชิญจ๊ะ เชิญอ่านไดอารีเลิฟๆๆ

เพราะ รัก นะสิ จึงยอม อีกแหระ.. Cat@

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
INDYLOVE วันที่ : 30/07/2009 เวลา : 17.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

เพลงกระบี่ฯ : ยินดีเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะที่คุณเพลงกระบี่ฯ จะแอดอินดี้ไว้เป็นเพื่อน อินดี้เองก็ขอแอดคูณเพลงกระบี่ไว้เป็นเพื่อนเช่นกันนะคะ....

อยู่กรุงเทพฯ ต้องระวังทุกอย่าง แต่อยู่ไปนานก็ชินไปเองค่ะ แต่ก็ยังเลิกระวังไม่ได้อยู่ดี ทั้งพวกมิจฉาชีพ พวกโรคจิตที่แฝงเข้ามาก็มีเยอะเหมือนกันนะคะ ขอบคุณที่มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
เพลงกระบี่ฯ วันที่ : 30/07/2009 เวลา : 14.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaengkrabi
http://www.oknation.net/blog/krabinoi   **BE GENTLE WITH THE EARTH**

เก็บข้อมูลคนโรคจิต จะได้ตั้งตัวทันเวลาเจอคะ
พวกโรคจิตนี่ชอบสิงอยู่บนรถเมล์นะ
เคยเจอมิจฉาชีพกรีดกระเป๋า ไปถึงที่ทำงานถึงรู้ตัว เงินหายไม่เยอะ แต่เจ็บใจกระเป๋าใบโปรดโดนกรีด
พอหลังๆ ขึ้นรถเมล์นี่หนีบกระเป๋าแน่น หวงเหมือนกกไข่เลยคะ

....ขอแอดเป็นเพื่อนกันนะคะ จะได้แวะมาบ่อยๆ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
INDYLOVE วันที่ : 30/07/2009 เวลา : 13.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

จำปาขาว_เวียงละโว้ : จริงอย่างที่คุณจำปาขาวเวียงละโว้บอกนะคะว่าเราต้องประเมินสถานการณ์ด้วย เพราะบางทีอาจเป็นการไปกระตุ้นให้พวกโรคจิตนั้นโมโห แล้วคิดทำร้ายเรามากขึ้นอีก..

ขอบคุณคุณจำปาขาวเสียงละโว้มากค่ะสำหรับคำติชมอินดี้จะรีบหาเวลาแก้ไขนะคะ เมื่อวานวันภาษาไทยพึ่งผ่านไปเอง...ไม่ได้ๆ ค่ะต้องรีบแก้ไข...ขอบคุณค่ะ

Cat@ : อ้าวแม่แคทจิตหลุดเองหรือคะ อินดี้คิดว่าโดนลดความสำคัญซะแล้ว...อิอิ แล้วเดี๋ยวว่างๆ อินดี้แวะไปเยี่ยมนะคะ...ขอบคุณค่ะ

คุณเจม : อิอิ..โดนแซวอีกแล้ว ดีใจจังค่ะที่คุณเจมแวะมาทักทาย อินดี้เองก็จำเป้นต้องอยู่เมืองใหญ่ที่วุ่นวาย เอาไว้อะไรลงตัวเมืื่อไรคงได้ย้ายไปอยู่ต่างจังหวัดบ้างล่ะค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ พวกโรคจิตนี่คงหายไปจากสังคมนี้ยากนะคะ...ก็คงต้องระวังตัวกันไปนะคะ...

phithak-P : อยู่ในเมืองก็ต้องระวัง แล้วอยู่ในป่าก็ต้องระวังเหมือนกันนะคะคุณพิท้กษ์เองก็ต้องดูแลตัวเองดีๆ นะคะ ตกลง GPS ไม่ได้เสียหรือคะ...อิอิ..

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
จำปาขาว_เวียงละโว้ วันที่ : 30/07/2009 เวลา : 08.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/twibutr
 ให้ความดีเขาไปใส่อารมณ์  จนเขาห่มความดีนี้แนบใจ!!

..อืม!! เรื่องทำนองนี้มีมานาน และยังจะคงมีต่อไปอีกนานไม่สิ้นสุด..

คุณผู้หญิงที่คิดจะตอบโต้คนพวกนี้ ผมคิดว่าต้องประเมินเหตุการณ์และสถานที่เกิดเหตุ ณ ขณะนั้นก่อนว่า คุณจะสามารถพลิกสถาณการณ์จากที่เป็นฝ่ายถูกกระทำมาเป็นฝ่ายกระทำได้หรือเปล่า?

ถ้าคุณมั่นใจว่าทำได้ ผมแนะนำให้ใช้ยาแรงก่อนเลย คือนำวิธีที่คุณอินดี้แนะนำว่าเป็นวิธีสุดท้าย งัดขึ้นมาใช้เป็นลำดับแรกเลย เพื่อตัดไฟแต่ต้นลม แล้วรีบหาทางหนีทีไล่เผื่อแผนสองแผนสามเอาไว้ด้วย ในกรณีที่ยาแรงนั้นเอาไม่อยู่ เพราะมันยิ่งจะเป็นการไปกระตุ้นให้พวกโรคจิตนั้นโมโห แล้วคิดทำร้ายเรามากขึ้นอีก..

----------------------------------------------------

ปล. คุณอินดี้ สามารถเล่าเรื่องที่ดูเครียดและจริงจัง
ให้อ่านแบบผ่อนคลายได้โดยไม่รู้สึกสะดุดเลยครับ ขอชม (ช่วยแก้ไขคำผิดในบางที่สักนิดก็จะทำให้เรื่องสมบูรณ์ขึ้นนะครับ)

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
Cat@ วันที่ : 30/07/2009 เวลา : 03.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ก๊าก มาอีกรอบ

สองวันก่อนจิต ตก นิดหน่อยนะ น้องอินดี้
วันนี้กู้กลับมาได้แล้ว อิๆๆ

คิดถึงจีะ


....
......

..
ยังมีลมหายใจ มาหาเพือน
เชิญจ๊ะ
มาดุ สาวน้อยเล่นน้ำ
เก็บหัวใจไว้กับบ้านดีก่า

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
คุณเจม วันที่ : 29/07/2009 เวลา : 23.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/terdsak
    ไปเรื่อยๆเหมือนรถขายโอ่ง   

หน้ากากมีประโยชน์จริงๆ นอกจากจะกันไข้หวัด 2009 แล้ว ยังสามารถทำให้เรามีเกราะป้องกันความอายได้อีกด้วย...555...ดีจังพึ่งรู้ประโยชน์อีกด้านของหน้ากากจากคุณINDYLOVE
ความวุ่นวายของเมืองใหญ่นี่ซึ้งเลยเป็นเหตุผลหนึ่งที่ผมไม่อยากอยู่ในกรุงเทพฯเคยไปเรียนและทำงานอยู่หลายปี...ยิ่งทุกวันนี้ถ้าไม่มีเรื่องจำเป็นจริงๆไม่ขอเข้าใกล้...เห็นใจผู้หญิงที่โดนเจ้าพวกโรคจิตเล่นงานเอา...ต้องพูดเสียงดังๆหรือมองแบบแผ่รังสีอำมหิตเหมือนว่านั่นแหละถึงจะเอามันอยู่....

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
phithak-P วันที่ : 29/07/2009 เวลา : 15.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phithak-P

เฮ่อ!!อ่านแล้วต้องบอกว่า"มันเป็นอะไรของมันเนี่ย? เจ้าพวกนี้"
อย่างว่าอย่างไรผู้โดยสารตาดำๆอย่างเราก็ต้อง"ดูแล"และ"ระมัดระวัง"ในการดำเนินชีวิตกันทั้งนั้นเน๊อะ
ไปล่ะครับ ปรู๊น ปรู๊น นนนน...
ปล.GPS ยังคงปกติครับ แหม!เดี๋ยวนี้มีแซวนะ ฮาๆๆ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
INDYLOVE วันที่ : 29/07/2009 เวลา : 15.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

ลาดพร้าวซอยสิบสอง : 555 คุณลาดพร้าวซอยสิบสองคะ ขนาดไม่มีอาหารทานเนี่ย!! อินดี้จะเชื่อดีมั๊ยคะเนี่ย! โพสจานข้าวกับโต๊ะดูไม่รันทดหรอกค่ะ ก็มันเป็นอาหารว่างนี่คะ...อิอิ ตอนนี้รออ่านเรื่องใหม่อยู่นะคะ...ขอบคุณที่แวะมาทักทายค่ะ

ni_gul : มีเรื่องเกี่ยวกับรถเมล์มาให้อ่านเหมือนกันหรือคะ ดีจังค่ะเดี๋ยวอินดี้จะรีบตามไปนะคะ แต่จากประสบการณ์ของคุณ ni_gul แสดงว่าขึ้นรถเมล์แล้วใจลอยบ่อยหรือคะ ตอนนี้หายหรือยังเอ่ย อินดี้ก็เคยเป็นนะคะแต่หายแล้วค่ะ...อิอิ

ขอบคุณที่มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์และหาวิธีรับมือกับพวกโรคจิตค่ะ ประเภทหลังสุดที่ยกมาอินดี้ก็เคยเจอค่ะ คิดแล้วยังแค้นไม่หาย ตอนนั้นขึ้นรถเมล์อยู่แถวบางนาพอรถมาคนก็กรูกันแย่งขึ้นรถเมล์ มือแต่ละคนก็ไขว่คล้าที่ราวบันได แต่ไม่รู้มือใครมาคว้าเป้าเรา พอรู้ตัวอินดี้รีบหันไปมอง มันรีบเดินหนีไปเลย ก็ได้แต่มองตามอย่างอาฆาตสุดๆ เลยค่ะ แต่ทำอะไรไม่ได้ไม่อย่างนั้นก้ตกรถ หนอยอาศัยช่วงชุลมุนมาทำแบบนี้ อย่างนี้ต้องระวังนะคะ พวกโรคจิตมักอาศัยตอนที่เราเผลอไม่ทันระวังตัว เราเองก็ต้องมีสิตอยุ่เสมอนะคะ...

Canary : ท่าจะจริงอย่างที่คุณ Canary บอกนะคะ ชักน่าเป็นห่วงนะคะ แต่ก่อนมี lady bus ซึ่งเป็นรถเมล์เฉพาะผู้หญิง อินดี้ก็เคยขึ้น แต่เดี๋ยวนี้ยกเลิกไปแล้ว น่าจะกลับมาทำใหม่นะคะ เพื่อความปลอดภัยของผู้หญิง...

ลูกสาวตาสูน : สวัสดีค่ะลูกสาวตาสูน แหม...วิธีจัดการกับพวกโรคจิตของลูกสาวตาสูนนี่ดุ เด็ด เผ็ดจี๊ด จริงๆ เลยค่ะ โหดจนผู้ชายแถวนี้สยองเป็นแถวเลยค่ะ อิอิ

เมนูไข่หมกของคนโรคจิต สูตรจากคนโรคจิตกว่านี่ อินดี้ไม่แน่ใจนะคะว่าหมามันจะกินหรือเปล่า...อิอิ

ข้าเปนฅนไท : หุ หุ นู่ข้าเป็นคนไทคะ สงสัยพี่จะร่วมทุนกับนู๋ไม่ได้หรอกค่ะ เพราะพี่ดูได้แค่น้องคนเดียวที่แม่นสุดๆ คิคิ

Cat@ : โห...คำทักทายห่างเหินจังเลยค่ะแม่แคท...ไม่ต้องเรียกคุณก็ได้ค่ะ ไม่คุ้นเลย..คิคิ พวกแอบนี้ แอบเก่งนะคะ แม่แคทต้องเป็นคนหาเก่งด้วยค่ะ ถึงจะเจอ....

เพลงผ้า : กฏหมายบ้านเราน่าจะเข้มงวดเหมือนเขาบ้างนะคะ พวกโรคจิตจะได้ไม่ลอยนวล ขอบคุณสำหรับความคิดถึงและห่วงใยค่ะ อินดี้ก็ขอส่งใจกลับไปให้คุณเพลงผ้าเช่นกันค่ะ

auguzzy : จึ๋ย!! คุณกัซ..เพื่อนคุณกัซนี่สุดยอดยอดเลยค่ะ นับถือๆ ชอบจรริงๆ แต่ว่ารูเสาไฟฟ้านี่มันประมาณตะเกียบเลยนะคะ...555

หน้ากากอนามัยนี่มีประโยชน์จิงๆ ค่ะ บางครั้งใส่แล้วทำให้น่าตาเราดูดีขึ้นเป็นกองเลยค่ะ...555 ไม่เชื่อลองใส่ดูสิคะคุณกัซ เสริมสร้างบุคลิก อิอิ อินดี้ลองมาแล้ว...หุหุ

Reds : เอ๊กซ์แมน ภาคไหนคะ เดี๋ยวกลับไปดูมั่งค่ะ คนโรคจิตมักจะไม่ค่อยกล้าเผชิญหน้านะคะถ้าถูกจับได้ อย่างนี้น่าจะเรียกว่าพวกแอบจิิตที่จะดี แต่ เอ...แต่คำนี้น่าจะคนละความหมายกันนี่นาเนอะ...

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 29/07/2009 เวลา : 07.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

ต้องระวังดีๆ เลยค่ะ แต่ที่ไม่ต้องระวังคืออาหารบ้านดิฉันค่ะ ทานได้ไม่อ้วน ฮิ ฮิ ไม่จริงค่ะ ไม่อ้วนตอนทาน ไปอ้วนหลังจากนั้นค่ะ บ้านดิฉันบางทีก็ทำอาหารเยอะ บางทีก็ไม่มีอาหารทานค่ะ พอดีวันไม่มีอาหารไม่ได้โพสค่ะ แฮ่ะ แฮ่ะ ไม่ทราบจะโพสอะไร โพสจานข้าวกับโต๊ะจะดูรันทดไปนิดนะคะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ni_gul วันที่ : 29/07/2009 เวลา : 00.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

เล่าเรื่องขึ้นรถเมล์ไปทำงานได้ถูกใจดีมากๆค่ะ
ลองแวะไปอ่านเรื่อง คนสายตาสั้นขึ้นรถเมล์ผิดบ้างสิคะ
http://www.oknation.net/blog/mettapc/2009/07/04/entry-1

ส่วนเรื่องคนโรคจิต ตอนเด็กๆ เจอมาหลายรูปแบบทั้งบนรถและนอกรถ อาจเพราะหน้าตาเราเด๋อด๋าเหม่อลอยบ่อยๆ ด้วยเป็นชอบคิดอะไรไปเรื่อยน่ะค่ะไม่ค่อยได้จับสังเกตผู้คน

ประเภทเอนมาซบ ลุกหนีสิคะ ถ้าเป็นเดี๋ยวนี้จะแกล้งให้คะมำไม่เป็นท่าแถมโวยวายให้ได้อายไปเลย
*
ประเภทหลบตามเสาแล้วเปิดโชว์...ก้มหน้าก้มตาเดินหนีเลย..กลัวคนบ้า...เจอตอนโตหน่อยไม่ได้ ฮึ่ม!
*
ประเภทยืนเบียดเสียดสีด้านหลัง ศอกกระทุ้งค่ะ
*
ประเภทอยู่ข้างหน้าแล้วเอนมาหวังให้โดนหน้าอกเราก็กอดหนังสือแล้วใช้ส่วนที่แข็งๆ ทิ่มหลังมันไปเลยค่ะ
*
ประเภทนี้สิคะแสบ เพราะคนแน่นด้วยประมาณสำเพ็งพาหุรัดช่วงเทศกาลวาเวนไทน์นั่นน่ะค่ะ มันเดินสวนมาที่เราแล้วใช้มือสวนจับเป้าเราแล้วหายลับไปเลย เจ็บใจมาก เพราะจำหน้าตาหื่นแบบกระหยิ่มยิ้มย่องได้ถนัดตา และเราเอาคืนไม่ได้ เจ็บใจที่เผลอเพราะกำลังรีบเดิน...

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
Canary วันที่ : 28/07/2009 เวลา : 21.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ajhara

เห็นใจคนขึ้นรถเมล์ มากค่ะ ตั้งแต่เด็กจนป่านนี้เห็น รถเมล์ก็แออัด อยู่อย่างไรก็อย่างนั้น เจอโรคจิตอีก เซ้งชะมัด คงมีมากขึ้นกว่าแต่ก่อนอีก เพราะทุกวันนี้คนมันเครียดนะค่ะ เป็นกำลังใจให้พบแต่สิ่งดีๆ นะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ลูกสาวตาสูน วันที่ : 28/07/2009 เวลา : 21.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saothaibaan
เดินทางบ่สุดเส้น อย่าถอยหลังให้เขาเหยียบ

สวัสดีค่ะคุณอินดี้
แหม...พูดถึงพวกโรคจิตบนรถเมล์เนี่ยเคยโดนครั้งหนึ่งค่ะนั่งอยู่เบาะที่นั่งแล้วเขามายืนเอาเป้ากางเกงถูหัวไหล่ฮ่วย...ตอนนั้นยังเป็นสาวสะรุ่นอยู่ค่ะ ได้แต่เบี่ยงตัวหลบเสียดายค่ะที่ไม่ได้ตอบโต้และตอบสนองอารมณ์ของคุณพี่คนนั้น
+++++
ถ้าเป็นตอนนี้นะ แม่จะกำดึงเอามันทั้งพวงนั่นแหล่ะติดมือกลับบ้านด้วย กะจะหมกใส่ใบตองเหยาะปลาร้าปรุงรสด้วยใบแมงลักพอให้หอม สุกแล้วก็โยนให้หมามันกิน เนาะ เมนูไข่หมกของคนโรคจิต สูตรจากคนโรคจิตกว่า

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ข้าเปนฅนไท วันที่ : 28/07/2009 เวลา : 18.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yanindy
   พึ่งพาธาดาญาณิน   ณ ನઈาಖ        ²

ความเห็น 2

ว้าววว...เด๋วนู๋ชวนพี่ ไปทำธุรกิจดูโหงวเฮ้ง มั้ยพี่...

ถ้าทายนู๋แล้วถูก...แสดงว่าฝีมือใช้ได้นะเนี่ยยยยย

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Cat@ วันที่ : 28/07/2009 เวลา : 18.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

สวัสดีคุณ อินดี้ค่ะ...

เจอพวกโรคจิตบนรถ ยังพอทน

เจอ พวก ที่แอบบบบ

นี่ ก๊ากก

เราต้อง ฝึก วิชา พลังจิต แยะๆๆ

ฝึก ให้อดทน ขันติสูง

ให้อภัย กับสัตว์โลก

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 28/07/2009 เวลา : 16.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

สวัสดีคุณ อินดี้ค่ะ...

แหม๋...พวกโรคจิตนี่ มีได้ทุกที่จริงๆ

แต่ไม่เคยเจอบนรถเมล์ค่ะ..
เพลงเจอตอนที่ไปเดินซื้อของ(สวิส) แล้วอยู่ๆไอ้โรคจิตก็เข้ามาทําภาษามือ..เชิญชวนให้ไปกะมันไป....ละไว้ในฐานะที่เข้าใจนะคะ..อิอิ

เพลงเรียกตํารวจเลยค่ะ...เพราะกฏหมายเมืองนอก
จะครอบคลุมสิทธิของสตรี เด็ก คนชรา เป็นพิเศษค่ะ
ไอ้โรคจิตก็เลยถูกปรับไปตามระเบียบค่ะ..อิอิ

คิดถึงคุณอินดี้นะคะ..
ยังไงก็รักษาสุขภาพนะคะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
auguzzy วันที่ : 28/07/2009 เวลา : 16.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

อ่นจบแล้วนึกถึงเพื่อนสาวของเพื่อนชายคนนึงทันที

โดนเสียดสีประมาณนึง ชีเลยหันหน้าไปพูดกระซิบเสียงสนั่นรถเมล์สาย 26 กับเจ้าห่วยนั่นว่า

"ถ้าเมริง...มากนัก ลงเอาปิกาจู้น้อยๆของเมริงไปยัดรูเสาไฟฟ้าซะไป๊ อ้ายเอี้ย"

ว่าแต่ หน้ากากอนามัยนี่มีประโยชน์จิงๆ เนอะคับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Reds วันที่ : 28/07/2009 เวลา : 16.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Redsscouser
รอย ฮอดสัน อาจจะไม่ใช่ผู้จัดการที่ดีที่สุด แต่เขาอาจจะเป็นผู้จัดการทีมที่เหมาะสมที่สุด ....  

เมื่อวานได้ดูหนังเรื่อง เอ๊กซ์แมน ทางเคเบิ้ล นิดหน่อย เป็นเรื่องเกี่ยวกับโรคจิตเหมือนในเอนทรี่นี้เลย .. 55

มีโรคจิตตอนอยู่บนโรคเมล์ด้วย แต่ในหนังสร้าง แบบประมาณว่า พอถูกจับได้ก็วิ่งลงจากรถทันที ...

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
INDYLOVE วันที่ : 28/07/2009 เวลา : 15.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

จ่าจินต์ : โห...จ่าจินต์..น้องตำรวจของจ่าจินต์นี่โดนหนักเลยนะคะ ขนาดเป็นตำรวจนะเนี่ย!! แต่ตอนนั้นอาจจะเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบนะคะพวกโรคจิตเลยไม่รู้...อิอิ ซวยเลย...ไปเที่ยวโรงพักตอนตีสองเฉยเลย แล้วโรคจิตคนนั้นเป็นใครคะจ่า...ไม่เห็นบอกเลย อย่าบอกนะคะว่าเป็น....เป็น.......อิอิ

ขอบคุณที่จ่าโหวตให้นะคะ...ขอบคุณค่ะ...น่ารักจัง...

apooh : โห...อย่างนี้ต้องปรบมือให้เลยค่ะ ต้องอย่างนี้สิคะคุณ apooh
พวกนี้จะได้รู้ซะบ้างว่าผู้หญิงก็มีรองเท้าเหมือนกัน...อิอิ เกี่ยวกันมั๊ยคะเนี่ย!! อยากให้คนที่ตกเป็นเหยื่อพวกโรคจิตหันมาป้องกันตัวเอง ถ้าทำแบบนี้เยอะๆ อินดี้ว่าพวกโรคจิตคงน้อยลงนะคะ เพราะขืนไปโรคจิตกับโครเป็นได้เจอดีแบบนี้แน่ แต่เอ...ก็ไม่แน่นะคะ...พวกนี้อาจจะวิวัฒนาการกลายพันธุ์
เป็นโรคจิต+ซาดิส (ชอบความเจ็บปวด) ก็เลยไม่เข็ดก็ได้นะคะ...
ว้า....เป็นงั้นไป ยังไงๆ ก็ต้องระวังและป้องกันตัวเองให้ดีนะคะ
ของคุณ คุณ apooh ที่นำประสบการณ์ที่มีประโยชน์มาบอกเล่าให้ฟังค่ะ...

พฤจิกา : ขอบคุณค่ะ คุณพฤจิกา (ซาบซึ้ง...)

ธนเดชจตุคามฯ : แหม...พี่ธนเดชรู้ได้ไงคะเนี่ยว่าอินดี้กำลังหม่ำข้าวอยู่
แม่นเหมือนตาเห็น มองซ้ายมองขวาก็ไม่เห็นพี่ธนเดชเลย...อิอิ...
วันนี้ทำข้าวผัดอเมริกันมากินเองค่ะ เลยกินไปด้วยเล่นคอมไปด้วย
อ่านไปเจอคอมเม้นท์พี่ะนเดชตกใจเลยคิดว่าอยู่แถวนี้...คิคิ
อ่านไปอ่านมา...ชักไม่แน่ใจซะแล้วสิคะว่าพี่ธนเดชหมายถึงอะไร
ที่บอกว่า.....หูยยย..กลัว(กลัวจะไม่ได้เห็นน่ะ)..
555 ตกลงมันอะไรกันคะเนี่ย!!...อินดี้ งง ค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 28/07/2009 เวลา : 13.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

ดองจนได้เรื่อง..
ต้องโหวต..

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 28/07/2009 เวลา : 13.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

น้องตำรวจที่งาน..โดนผู้ชาย.บนรถทัวร์..
กอดและเอามือให้ไปจับนกเขา..ตอนตีสอง..
ร้องโวยวาย.เลย.แวะโรงพักที่สระบุรี...
อย่ายอมอย่าปิดปปาก.ร้องเลยจ่า.
ขอบอก..สู้ๆๆ...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
apooh วันที่ : 28/07/2009 เวลา : 13.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

โว้ว ต้องนำประสพการณ์ครั้งเดียว ในชีวิตมานำเหนอ

ตอนนั้นเรียนมัธยมต้น เจอบนรถเมล์ เขายืนอยู่ทางด้านหลัง ไอ้เราไม่ชอบอยู่แล้วที่เวลายืนแล้วมีคนมาโดนตัว แต่นี่ไม่ใช่แค่โดน มีถู พอโดนแบบนี้ก็คิดว่าเจอดีแน่แล้ว กำลังเหงื่อแตกเลยค่ะ แต่มันก็แวบว่า ถ้าปล่อยไปเฉยๆ คงเหมือนยอมให้ไอ้พวกโรคจิตมันได้ใจ ก็เลยตัดสินใจว่าต้องลงมือเอาคืน ในเมื่อมันถูเราก็ต้องตื้บเป็นการตอบแทน ก็เลยกระแทกส้นรองเท้านักเรียน(เสียดายไม่ใช่ส้นเข็ม)ลงที่เท้ามันเต็มแรง
มันร้องออกมาอย่างดัง
แต่ไม่กล้าหันมาเอาเรื่องเรา ถ้ามันถูกกระทำมันคงหันมาเอาเรื่องเราถูกมั้ย นี่มันถูก"เอาคืน"ไง มันเลยไม่กล้าหันมาเอาเรื่องเรา แล้วมันก็ลงรถไปในป้ายต่อมาเลย
จากนั้นก็ไม่เคยเจอพวกโรคจิตอีกเลย
แต่อย่างว่าแหล่ะค่ะ โรคจิตอาจมาในรูปแบบอื่นก็ได้ ไม่จำเป็นต้องมาเป็นกริยาหรือการกระทำเท่านั้น จริงมั้ย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
พฤจิกา วันที่ : 28/07/2009 เวลา : 12.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."


มาเอาใจช่วยคุณอินดี้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ธนเดชจตุคามฯ วันที่ : 28/07/2009 เวลา : 12.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanadech
.."ปัญญาสมาธิ..ย่อมพึงมีอยู่ในตน..ของเหล่าบัณฑิตชนเสมอ?"..

..อุ๊ย..
..พี่ธนเดช..ก็กลัวพวกโรคจิต..
..แต่เดี๋ยวขออ่านก่อน..
..จะได้เก็บข้อมูลไว้คอมเม้นท์..
..หูยยย..กลัว(กลัวจะไม่ได้เห็นน่ะ)..
..หม่ำข้าวเที่ยงให้เยอะๆน๊า..น้องอินดี้..


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
INDYLOVE วันที่ : 28/07/2009 เวลา : 12.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ คุณเปิ้ลจัง

ขอบคุณที่คิดถึงกันค่ะ....ดีใจจังค่ะ...
แหม...โชคดีจังเลยนะคะที่ไม่ต้องต้องมาเจอคนพวกนี้
แต่เดินๆ ไปใช่ว่าจะไม่เจอนะคะ อินดี้ก็เจอบ่อยๆ..ค่ะ
ยังไงก็ต้องระวังด้วยนะคะ ถ้าเจอก็รีบอยู่ห่างๆ คนพวกนี้เลยค่ะ

จริงๆ แล้ว เขาเป็นคนน่าสงสารนะคะ พวกนี้มีปัญหาทางจิตค่ะ...
ถ้าเป็นไปได้อยากให้คุณตำรวจช่วยจับส่งจิตแพทย์ด่วน!
แย่าแค่จับแล้วปรับก็พอนะคะ...เพราะเขาคงไม่เข็ดหรอกค่ะ...
เอาไปให้หมอรักษา และบำบัดทางจิตให้เขาหายน่าจะดีกว่านะคะ
เขาจะได้ไม่ต้องทำแบบนี้อีก...

คุณเปิ้ลสบายหรือเปล่าคะ...ยังไงช่วงนี้ก็ต้องดูแลสุขภาพเยอะๆ นะคะ
เป็นห่วงค่ะ ไข้หวัด 2009 ระบาดหนักเลยตอนนี้

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
plejang วันที่ : 28/07/2009 เวลา : 12.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plejang
::  Plejang  ::  + + ... ข อ ใ ห้ รั ก จ ง เ จ ริ ญ ....+ + ::

สวัสดีคะ...

อยากบอกว่าคิดถึงเจ้าของบ้าน ๆ นี้คะ..

อ่านเรื่องราวแล้ว...อยากบอกว่าเปิ้ลโชคดีอย่างหนึ่ง...

เพราะว่าไม่ค่อยได้ขึ้นรถเมลล์คะ...ส่วนมากจะเดินซะมากกว่า ฮาฮา....เลยนั่งรถเมลล์ไม่เป็นจึงไม่เจอโรคจิต...

สบายดีมั้ยคะ...อากาศเปลี่ยนดูแลสุขภาพด้วยนะคะ ..ช่วงนี้งานเข้ามากมายเลยไม่ได้แวะมาคะ..

เปิ้ลจัง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
INDYLOVE วันที่ : 28/07/2009 เวลา : 12.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

นั่นไง!!! ว่าแล้วเชียว...พี่ก็คิดอยู่เหมือนกันว่านู๋ต้องใช่แน่ๆ เลย...อิอิ... (ล้อเล่นนะจ๊ะ..)

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ข้าเปนฅนไท วันที่ : 28/07/2009 เวลา : 12.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yanindy
   พึ่งพาธาดาญาณิน   ณ ನઈาಖ        ²

กรี๊ดดดดดดดดดดด อยากเจอโรคจิตตตตตตตตตตต

นู๋ไม่กลัววววว เพราะนู๋โรคจิตกว่า....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน