• INDYLOVE
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : indy.love55@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-03-28
  • จำนวนเรื่อง : 32
  • จำนวนผู้ชม : 126822
  • ส่ง msg :
  • โหวต 73 คน
เรื่องเล่าเขย่ารถเมล์
ประสบการณ์บนรถเมล์ที่อยากจะเล่า เนื่องจากต้องใช้รถเมล์เป็นพาหนะในการสัญจรในชีวิตประจำวันเป็นหลัก จึงมีเรื่องราวที่ผ่านเข้ามาให้ขบคิดและขบขัน ระหว่างอยู่บนรถเมล์มากมายที่อยากจะแบ่งปัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/indylove
วันเสาร์ ที่ 29 สิงหาคม 2552
Posted by INDYLOVE , ผู้อ่าน : 1782 , 20:46:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เห็นชื่อเรื่องก็ไม่ต้องแปลกใจหรอกค่ะ ก็มันเป็นเช่นนั้นจริงๆนี่คะ เมื่อวานอินดี้เกือบเอาชีวิตไม่รอด กลับมารีบเขียนเรื่องนี้เลยค่ะ (อารมณ์มันขึ้นสูงปรี๊ด...) แต่ยังเขียนไม่ทันจะจบเลยค่ะ จู่ๆ เครื่องคอมฯ ก็ดับเอาดื้อๆ โอ...แม่เจ้า...อารมณ์ขึ้นสูงจนปรอทแตกเลยค่ะ...เหมือนกับชื่อเรื่องของ entry เรื่องนี้เลยค่ะ...555...(แต่ว่าตอนนี้ปรอทลดลงแล้วค่ะ..ไม่ต้องห่วงว่าจะมีการเขียนด้วยอารมณ์พรุ่งพร่านอยู่รึเปล่า...เพราะตอนนี้เขาเย็นมาตั้งนานแล้ว...อิอิ)

เมื่อวานวันศุกร์หลังเลิกงาน ซึ่งใครๆ หลายคนมักจะบอกว่าเป็นวันศุกร์แห่งชาติ แต่อินดี้ว่าเป็นวันรถติดแห่งชาติมากกว่า เพราะวันศุกร์ทีไรรถติดทุกทีและเย็นวันนี้ก็เหมือนทุกศุกร์ที่ผ่านมา ต้องมายืนคอยรถเมล์ซึ่งกว่าจะมาถึงก็ต้องต้องใช้เวลานานสักหน่อยในการฝ่าการจราจรในขณะรถติด คอยนานก็เมื่อยค่ะ รถก็ติดถ้าคันไหนพอไปได้ก็อยากไปให้ถึงบ้านไวๆ ไม่ว่าจะเป็นรถเมล์เล็กหรือรถปรับอากาศ จะได้พักผ่อนเสียทีกับวันที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน และแล้วรถเมล์สายที่อินดี้รอคอยก็มาถึง รถเมล์เล็กสีเขียวสาย 80-41 (นั่นเป็นรายละเอียดที่จำได้หลังจากลงจากรถคันนี้ เพราะเริ่มมีอาการเข่าอ่อนและตาลายใจหวิวๆ เป็นระยะๆ เลยค่ะ..) ก็จะอะไรเสียอีกล่ะคะ...ก็รถคันที่ตัดสินใจผิดขึ้นไปคันนี้..เป็นรถเมล์เล็กด่วนนรกแตกน่ะสิคะ พ่อเจ้าประคุณเอ๊ยยย...อยากจะเม้าท์จริงๆ ค่ะ ตอนนี้อารมณ์เริ่มขึ้นอีกแล้วนิดๆ...หุหุ (แบบว่าภาพมันติดตา...) พอขึ้นมาได้อินดี้ก็ดีใจเพราะมีที่นั่งว่างให้นั่งโอกาสแบบนี้หาได้ยากจริงๆ แต่เดี๋ยวก่อน!!...นั่นไม่ได้เป็นโชคดีชั้นที่สองหรอกนะคะ แต่เป็นโชคร้ายต่างหาก เพราะเบาะที่นั่งหลังคนขับที่เป็นสองที่นั่ง ที่ไม่ได้ติดริมหน้าต่างแต่ติดทางเดินและบรรไดทางขึ้นไม่มีที่กั้นหรือที่เกาะอยู่ข้างหน้า ถ้าคนเคยขึ้นรถเมล์เล็กสีเขียวรถร่วมจะนึกออก เอาเป็นว่ามันเป็นเบาะที่นั่งที่มองตรงไปก็เป็นกระจกหน้ารถที่ว่างเปล่าไม่มีอะไรมากั้นให้ความมั่นใจกับความปลอดภัยกับชีวิตและทรัพย์สินเลยจริงๆ ค่ะ...ว่างเปล่า...

พอรถจะออกตัวเท่านั้นแหละ!!.. อินดี้ถึงรู้ตัวว่าขึ้นเมล์ด่วนนรกแตกเข้าให้แล้ว...เพราะเสียงของสารถีหนุ่มวัยโจ๋ร้องตะโกนบอกกระเป๋ารถเมล์สาวซ่าส์ว่า...รู้จักแรลลี่มั๊ยน้อง...ด้วยเสียงอันดังจนคนบนรถเมล์ต้องหันไปมองที่มาของเสียงในทิศทางเดียวกัน เอาล่ะสิ!!...แล้วฉันจะทำยังไงล่ะเนี่ย!! คิดได้ก็สายเกินเพราะรถกระชากออกตัวอย่างรวดเร็วจนหลังไปกระแทกกับพนักพิง ส่วนผู้โดยสารคนอื่นๆ ก็มีอาการไม่ต่างกันเท่าไร แต่ที่น่าสงสารสุดเห็นจะเป็นผู้ชายคนหนึ่งที่ทำท่าลุกจากที่นั่งเหมือนจะรีบลง แต่ต้องหงายเก๋งลงไปนั่งที่เดิมโดยอัตโนมัติด้วแรงกระชากตัวของรถ...หลังจากนั้นนาทีหฤโหดก็มาถึง...อินดี้รีบเกาะเบาะนั่งไว้แน่นแล้วเท้าทำหน้าที่เกาะจิกพื้นไว้แน่น หัวใจเต้นตุ๊มๆ ต่อมๆ ช่วยเบรครถเป็นระยะๆ ผู้หญิงที่นั่งข้างๆ อินดี้โชคดีที่เธอมีเบาะหน้าให้ยึดจับแต่ก็ไม่วายมีสีหน้าที่ดูประหวั่นพรั่นพรึง หันมามองหน้าอินดี้และคนอื่นๆ ส่วนคนที่ยืนก็เกาะราวจับไว้แน่นและโยกไปมาตามจังหวะที่รถส่ายไปส่ายมาเมื่อเวลาที่รถปาดซ้ายปาดขวา....คนขับรถเมล์ไร้สำนึกก็ยังไม่หายเมามันกับคำว่า..แรลลี่..เพราะสาเหตุที่เขาขับรถเช่นนั้นก็เพราะว่ามีรถเมล์เล็กสีเขียวสายเดียวกันกำลังตีคู่มากับรถที่อินดี้นั่งอยู่นั่นเอง...

ไม่อยากจะเชื่อเลยว่ารถติดขนาดนี้ เขายังมีอารมณ์มาแข่งแรลลี่กันอีกได้ อันตรายสุดๆ หากเบรกไม่ทันอะไรจะเกิดขึ้น รถเหวี่ยงไปเหวี่ยงมาจนน่าเวียนหัว ขนาดยังไม่ถึงป้ายแรกเลย พ่อเจ้าประคุณก็เบรครถพรืดเพราะมีรถเก๋งขวางทางอยู่ อีกทั้งยังเป็นช่วงที่รถติด รถเมล์ที่อินดี้นั่งพยายามใช้เลนที่ไม่ใช่เลนรถเมล์ เพื่อที่จะแซงรถเมล์คันที่แข่งตีคู่กันมา แต่ก็ต้องมาสะดุดกับรถที่ขวางลำอยู่ คนขับวัยโจ๋ก็บอกให้กระเป๋าสาวซ่าส์ไปจัดการโบกรถ แต่รถเก๋งก็ไม่ขยับให้ เธอก็บ่นเสียงดังว่ารถเก๋งคันนั้นอย่างอารมณ์เสียว่า..แม่ง!!....มีเงินซื้อรถเก๋งซะเปล่า...แต่โง่ฉิบ.. อ้าว!!..ก็ตัวเองผิดนะเนี่ย!! ไปวิ่งเลนของเขานะยังไม่สำนึกอีก ตอนนี้อินดี้ภาวนาให้ถึงที่หมายอย่างปลอดภัย อย่างน้อยๆ ก็ขอลงป้ายหน้านี่แหละ...พระเจ้าได้โปรด...

เมื่อถึงป้ายผู้โดยสารไม่ทันที่จะได้ลง ผู้โดยสารรายใหม่ที่ไม่รู้ชะตากรรมก็กรูกันเบียดกันขึ้นมาอีกจนแน่นรถแทบไม่เห็นทางลง คนที่ลงได้ถือว่าเป็นยอดฝีมือเลยค่ะ..ไวจริงๆ และเมื่อรถออกตัวทุกคนที่ขึ้นมาใหม่จึงได้รู้ว่ากำลังขึ้นรถแข่งหรือว่าขึ้นรถเมล์กันแน่...ในเมื่อเกมของนักแข่งรถยังไม่จบ...นาทีหฤหรรษ์ก็ยังไม่จบเช่นกัน แต่ละป้ายที่จอดนับเป็นนาทีทองของผู้โดยสารหลายคนกรูกันลง บางคนใจถึงก็นั่งต่อแต่บางครั้งอาจจะจำเป็นก็ได้ก็สุดแล้วแต่ แต่ที่แน่ๆ อินดี้จะลงป้ายหน้าให้ได้...และแล้วนาทีทองของอินดี้ก็มาถึง ป้ายรถเมล์อยู่ข้างหน้าเป็นจังหวะที่ดีพอสมควร อินดี้พยายามหาจังหวะที่จะพยายามยืนขึ้นไปคว้าราวจับที่ติดกับหลังคาเพื่อจะทรงตัว และคว้าที่จับตรงราวบันไดให้ทันเพื่อจะได้ก้าวลงอย่างปลอดภัย ดูเหมือนคนอื่นๆ ก็มีทีท่าว่าจะลงอีกหลายคน และเมื่อรถชะลอความเร็วลงความพยายมของอินดี้ก็เป็นผล...555...ในที่สุดอินดี้ก็สามารถสลัดตัวหลุดออกจากรถเมล์เล็กนรกแตกคันนั้นได้สำเร็จ...เฮ้อ..โล่งอกไปที่...โชคดีนะทุกคน...ขอให้ถึงบ้านโดยปลอดภัย...

เฮ้อ...ชีวิตคนกรุงเทพที่ต้องใช้บริการของรถเมล์ด่วนนรกแตกแบบนี้น่าสงสารจริงๆ นะคะ วันนี้เราอาจไม่เป็นอะไร สามารถเอาชีวิตเสี่ยงภัยรอดมาได้ แต่ถ้าวันหน้าล่ะ! หากเราเกิดเป็นอะไรจากคนขับรถเมล์ที่เต็มไปด้วยความประมาทและไร้ความรับผิดชอบแบบนี้ล่ะคะ ใครจะรับผิดชอบ!! ถึงแม้จะมีแล้วเขาจะรับผิดชอบได้แค่ไหนหรือหากไม่ตายและพิการขึ้นมาเขาจะรับเลี้ยงเราไปตลอดชีวิตหรือเปล่า! ถึงแม้จะมีหมายเลขทีให้โทรไปแจ้งปัญหาเกี่ยวกับการขับรถเมล์ แต่คิดว่ามันได้ผลจริงๆ หรือ!! แล้วทำไมป่านนี้ยังมีพฤติกรรมแบบนี้อยู่ หรือว่าปัญหาแบบนี้มันไม่เคยถูกแก้ไขอย่างเป็นจริงเป็นจังเลย...ทุกวันนี้บ้านเมืองเราก็มีเรื่องน่าเสี่ยงภัยมากพออยู่แล้ว ทั้งโจรผู้ร้าย โรคภัยแปลกๆ ฯลฯ เรื่องนี้มันสะท้อนอะไรได้บ้าง!! มนุษย์เราเห็นแก่ตัวมากขึ้นทุกวัน ขาดควมรับผิดชอบที่มีต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน แก่งแย่งแข่งขัน ไม่น่าอยู่เหมือนเคย ความเจริญของวัตถุเข้ามาแทนที่ความเจริญของจิตใจ ต่างใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล แล้วสังคมนี้จะไปรอดได้นานอีกแค่ไหนนะ...

นี่อินดี้คิดไปไกลเลยนะคะ..เป็นเพราะรถเมล์ด่วนนรกแตกคันนั้นแท้ๆ..คันเดียว...ยังไงก็สู้ๆ กันไปนะคะ ช่วยกันสร้างสำนึกที่ดีของจิตใจเป็นภูมิคุ้มกันภัยกับสังคม เริ่มจากตัวเราก่อนภาวนาขอให้ขยายออกไปเป็นวงกว้าง ก็ชีวิตยังไม่สิ้นนี่คะเราก็ต้องดิ้นและมีความหวังกันต่อไปค่ะ...สู้ สู้...ค่ะ เป็นกำลังใจให้ทุกคนรวมทั้งตัวเองด้วยค่ะ....

ขอบคุณประกอบจาก internet
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
INDYLOVE วันที่ : 12/10/2009 เวลา : 15.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

ตามไปดูแล้วค่ะแม่แคท...
เดี๋ยวขออินดี้มีสมาธิอีกนิดนะคะ
จะเขียนเรื่องเล่าเขย่ารถเมล์เรื่องใหม่ค่ะ
โดนคุณกัซ กดดันน่าดูเลยตอนนี้..แหะๆ..

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
Cat@ วันที่ : 12/10/2009 เวลา : 01.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ไม่ขึ้นรถเมล์แล้วเหรอ

ไม่มาเล่าต่อ

.

เชิญจ๊ะ

เปิดกรุ ..ภาพเก่า ของหนูจ
อวด ..
เชิญ
แก้เซ้ง กับการเมือง ..
มาอ่านเรืองเล่นๆ กันดีก่า
ตอน


* เืลือกตั่งหาเสียง ไม่นอนหลับทับสิทธิ์ ( Cat@ )

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
Cat@ วันที่ : 10/10/2009 เวลา : 05.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ไปเมืองไทย งวดนี้โหนรถเมล์สนุก

วิ่งขึ้นรถตู้ด้วย

..

เชิญจีะ
เข้าครัวกับแม่แคท

เมนูนี้ แค่ใข่กับขนมปังก็รอดตาย

มา ม่ะ
มาเลยจีะ

ตอน

ขนมปังเก่า อย่าทิ้ง ..นี่เลย เมนูง่ายๆ Cat@

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
INDYLOVE วันที่ : 16/09/2009 เวลา : 10.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

ขอบคุณค่ะป้าเจี๊ยบสำหรับความห่วงใย
ตอนนี้อินดี้ก็ขึ้นรถองขสมก. ตลอดเลยค่ะ
ถึงแม้จะแพงกว่าแต่ก็รู้สึกปลอดภัยขึ้นมาหน่อยนึงค่ะ...
ถ้าไม่รีบหรือจวนตัวจนเกินไป
ก็ไม่ขึ้นเด็ดขาดค่ะรถร่วมด่วนนรกเนี่ยแหละค่ะ...แหะๆ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
กระเจี๊ยบ วันที่ : 15/09/2009 เวลา : 21.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

ป้าเจี๊ยบก็เคยนั่งรถเมล์เล็กสีเขียวเหมือนกันค่ะ สาย39 นั่งจากวัดพระศรีฯบางเขน ไปหลงปากซอยหน้าบ้านแถวสะพานใหม่ เจอแบบเดียวกันกับอินดี้เลย จากนั้นก็เลิกใช้บริการอีก คิดว่าสายไหน ๆ ก็คงจะเหมือนกันหมด ไม่เข้าใจว่ายังให้รถพรรค์นี้มาร่วมบริการได้ไง น่าจะยกเลิก

ถ้าเป็นได้ พยายามใช้บริการรถของขสมก. ดีกว่าค่ะ รถร่วมบริการ ไม่ว่าจะรถเมล์เล็ก รถเมล์ใหญ่ รู้สึกจะซิ่งและบริการไม่ดีเลย

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
INDYLOVE วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 10.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

ดินดำน้ำชุ่ม : โห...ลวดเลยหรอคะ...อิอิ กลัวว่าคนขับจะเอามารัดคออินดี้แทนน่ะสิคะ ผู้หญิงตัวเล็กๆ จะไปทำอะไรใครได้ค่ะ แค่รอดมาได้ก็บุญแล้วล่ะค่ะ.คิ...คิ....ขอบคุณที่มาคอมเม้นท์ให้ค่ะ...

kroo-ngoe : ต้องบอกว่าทุกคนในกรุงเทพก็ต้องผจญภัยกันรายวันอยู่แล้วในขณะนี้ อยากจะย้ายออกมาทำงานต่างจังหวัดเหมือนกันค่ะ ถ้ามีงานที่เหมาะและถนัดกับตัวเองให้ทำ ถึงแม้จะเกิดกรุงเทพไปโตที่ต่างจังหวัด แต่ดันมีคอนโดอยู่ในกรุงเทพฯอีกยังผ่อนไม่หมดเลยค่ะ ก็ยังอยากอยู่ต่างหวัดที่เงียบสงบอยู่ดี เมื่อถึงเวลาค่ะ ขอบคุณสำหรับความเป็นห่วงค่ะ

จำปาขาว_เวียงละโว้ : 555 คุณจำปาขาว_เวียงละโว้ จะเข้ามาทวงต้นฉบับเรื่องใหม่อีกล่ะสิคะ...คิ คิ อินดี้รู้นะคะ...แต่ว่าตอนนี้ยังขยาดกับรถมินิบัสอยู่เลย ก็เลยยังนึึกไม่ออกค่ะ..รอหน่อยนะคะ...เดี๋ยวอินดี้ไปตามค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

น่าจะมีลวดสักเส้น รัดคอมัน คนที่ขับนั่นหละ....จะจอดหรือไม่จอด
หน่วยงานที่รับผิดชอบ ทำงานได้สุดยอดจริงๆครับ

สนับสนุนครูเงาะครับ มาเป็นสมาชิกชมรม คนไกล้ธรรมชาติ(บ้านนอก) ครับ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
kroo-ngoe วันที่ : 09/09/2009 เวลา : 21.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smcmfb
http://www.oknation.net/blog/swcmband วงดนตรีบำบัดhttp://www.oknation.net/blog/my  กีฬา+นานาสาระ

โธ่ คนเมืองกรุง(เทพ)
ผจญภัยยิ่งกว่าอินเดียน่าโจน์เสียอีก
ย้ายออกมาทำงานต่างจังหวัดกันบ้างเหอะ
เมืองกรุง จะได้รถไม่ติด เหมือนวันเทศกาลต่าง ๆ นะครับ

เป็นห่วงนะครับ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
จำปาขาว_เวียงละโว้ วันที่ : 09/09/2009 เวลา : 15.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/twibutr
 ให้ความดีเขาไปใส่อารมณ์  จนเขาห่มความดีนี้แนบใจ!!

..กลับมาดู มินิบัส สาย 39 คันนั้นว่า
มันซ่อมเสร็จแล้วรึยัง!!..

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
INDYLOVE วันที่ : 08/09/2009 เวลา : 10.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

redribbons07 : ถ้าอินดี้เจอแบบนี้บ่อยๆ มีหวังคงต้องเลิกขึ้นเด็ดขาดแบบพี่ล่ะค่ะ.....

จ่าจินต์ : คงต้องรอให้รถไฟฟ้าสร้างที่ฝั่งธนเสร็จก่อนล่ะค่ะจ่าจินต์...

plejang : สวัสดีคะ..คุณเปิ้ล...

สบายดีนะคะ อินดี้สบายดีค่ะ ทุกวันนี้ชีวิตคนเรามีเรื่องต้องระวังเยอะแยะเลยนะคะ ถ้าระวังมากไปเขาก็จะหาว่าเราระแวงคิดมาก ถ้าไม่ระวังเลยก็เหมือนจะประมาท..คงต้องเดินสายกลางล่ะค่ะ แต่ชีวิตที่ตั้งอยู่ในความไม่ประมาทก็ดีกว่าประมาทนะคะ พิมพ์ไปพิมพ์มาอินดี้ชักงงค่ะ...อิอิ ขอบคุณที่แวะมาทักทายค่ะคุณเปิ้ล...คิดถึงเช่นกันค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
redribbons07 วันที่ : 07/09/2009 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07


ส่วนตัวแล้วพี่ไม่ขึ้นรถเมล์เล็กสีเขียวค่ะ

เพราะขับหวาดเสียวมากๆ ค่ะ เคยเจอกับตัวหลายครั้งค่ะ


ความคิดเห็นที่ 31 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 07/09/2009 เวลา : 17.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@


อ่านแล้ว..
ครับ..
คืออย่างว่า..
กทม..
นะนะ...
ไปรถไฟฟ้ากะจ่าดีกว่าครับ..

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
plejang วันที่ : 07/09/2009 เวลา : 13.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plejang
::  Plejang  ::  + + ... ข อ ใ ห้ รั ก จ ง เ จ ริ ญ ....+ + ::

สวัสดีคะ..

เข้ามานั่งอ่าน...เงียบ ๆ คนเดียว..อ่านไปก็ลุ้นไป...

ยังถือเป็นความโชคดีอยู่ที่ไม่ได้ขึ้น รถเมล์..อิอิ

แต่ก็จริงอย่างที่ คุณ indy บอกไว้ เดินเดียว นี้ก็น่ากลัว...โรคจิตที่อยู่ตามรายทางคะ..

สบายดีนะจ๊ะ...คิดถึงนะ

เปิ้ลจัง

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
INDYLOVE วันที่ : 07/09/2009 เวลา : 12.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

srdtrue: 555 ตอนนี้อินดี้ก็มีเพื่อนร่วมชะตากรรมด้วยกันอีกคนแล้วล่ะสิคะคุณ srdtrue งั้นอินดี้ก็ต้องอวยพรให้คุณด้วยเหมือนกันนะคะ ขอให้บุญรักษา พระคุ้มครอง และขอพระเจ้าอวยพรนะคะ...

ปราณชลี : นั่นน่ะสิคะคุณปราณชลี เมื่อไรปัญพวกนี้จะหมดไปเสียทีนะคะ..ท่าทางจะยาก ถ้าผู้ที่เกี่ยวข้องไม่จริงจังกับการแก้ปัญหา...

หมีปิศาจ : เป็นเหตุผลที่ไม่เคยรู้มาก่อนโดยเฉพาะข้อ 2 รู้แล้วมันน่าเจ็บใจนะคะ คนที่จ้องจะกอบโกยผลประโยชน์โดยไม่นึกถึงผู้อื่นอย่างนี้เห็นแก่ตัวจริงๆ เลยนะคะ

ปรัตยา : แหม...คุณปรัตยาคะ ถ้าเต็มใจอยากจะได้บรรยากาศของสนามแข่ง F-1 แบบไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม ก็ถือว่าดีน่ะสิคะ แต่นี่ไม่ได้เต็มใจเลยสักนิด...สักนิดจริงๆ นะคะ...แหะๆ ...

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
srdtrue วันที่ : 06/09/2009 เวลา : 00.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/srdtrue

ตายล่ะวา หนองแขม-สนามหลวง ก็เส้นทางหน้าบ้านเลย
ว้อย คราวนี้ต้องอวยพรให้ตัวเองด้วยแล้ว
บุญรักษา พระคุ้มครองเราสองนะหนูนะความคิดเห็นที่ 27 (0)
ปราณชลี วันที่ : 05/09/2009 เวลา : 21.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/narapong-sak
  นัยน์ตา...มีตีน   ในตีน...มีแก่นชีวิต   

"รถเมล์ด่วนนรกแตก"
ตั้งชื่อก็ 'เห็นภาพ'
ยิ่งอ่านยิ่ง 'เสียว'
ชะตากรรมคนกรุงกับการโดยสารรถเมล์เป็นเช่นนี้แล
เมื่อไรรัฐจะมาเหลียวแลอย่างจริงจังเสียทีเน้อ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 05/09/2009 เวลา : 14.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

โทรไปแจ้ง พฤติกรรมพวกนี้ก็ไม่หายนะครับ
เพราะ
1. รายได้ของคนขับ+กระเป๋า มาจากตั๋วที่เก็บเงินได้แต่ละใบ
ฉะนั้น เมื่อมีคู่แข่งก็ต้องแซงกัน แย่งกันกวาดต้อนลูกค้าขึ้นรถ
2. บริษัทรถร่วมฯ ไม่สนใจจะหาคนขับที่เรียบร้อยกว่านี้หรอก
เพราะมันต้นทุนเขาทั้งนั้น ที่เอามาก็เดนตาย แบบว่าผลประโยชน์ไม่ดีก็ต้องทำนะครับ

ผมล่ะเกลียดจริงๆ พวกรถร่วมฯ บริหารโดยพวกผู้มียศ
เมื่อไร ขสมก.ไทย ยกเลิกระบบรถร่วมได้ ก็เจริญครับ
แต่คงยาก เพราะพวกนั้นมียศ มีตำแหน่ง มาคะคาน

ขอแสดงความเห็นเท่าที่ตัวเองเข้าใจว่าเป็นเช่นนั้น อาจจะผิดบ้าง ถูกบ้าง นะครับ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ปรัตยา วันที่ : 05/09/2009 เวลา : 11.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

ถือว่าเป็นโชคดีครับ ได้บรรยากาศของสนามแข่ง F-1 แบบไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม แถมยังได้นั่งข้างหน้าได้เห็นภาพที่ไม่มีในมุมกล้องอีกต่างหากโชคดีหละไม่ว่า


ความคิดเห็นที่ 24 (0)
INDYLOVE วันที่ : 03/09/2009 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

นกกินดาว : คิดเหมือนกันค่ะ ถ้าบ่อยสงสัยคงอยู่ไม่ได้แล้ว กลับบ้านเรารักรอยู่ดีกว่าค่ะ...แหะๆ ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะคุณนกกินดาว...

เพลงกระบี่ฯ : ถ้าถึงขนาดเหมือนภาพสุดท้าย สงสัยอินดี้คงไม่ได้มาเขียน entry นี้แน่อนค่ะ ไม่อยู่โรงพยาบาลก็อยู่วัดล่ะค่ะ เดี๋ยวนี้ก็พยายามเลี่ยงๆ ไม่ค่่อยขึ้นรถเมล์เล็กแล้วล่ะค่ะถ้าไม่จำเป็น ขอบคุณคุณเพลงกระยี่มากค่ะที่เข้ามาทักทาย....

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
นกกินดาว วันที่ : 02/09/2009 เวลา : 23.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/starbird

ประสบการณ์น่าหวาดเสียว นานๆครั้งพอว่า แต่อย่าเกิดบ่อยๆก็แล้วกัน

โชคดีนะจ้ะ...

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
เพลงกระบี่ฯ วันที่ : 02/09/2009 เวลา : 02.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaengkrabi
http://www.oknation.net/blog/krabinoi   **BE GENTLE WITH THE EARTH**

อ่านแล้วหวาดเสียวแทนจังเลย
เห็นภาพสุดท้ายนั่นยิ่งผวา...
เป็นประชาชนคนสุจริตมีชีวิตเสี่ยงบนรถเมล์
เมื่อก่อนก็เคยผวาคะ ถึงกับเลือกขึ้นรถเมลืเล็กสีเขียวไปเลย

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
INDYLOVE วันที่ : 01/09/2009 เวลา : 09.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ คุณชัยแมนยู

ขอบคุณค่ะคุณชัยแมนยู...
ช่่วงนี้ไม่ค่อยได้ขึ้นรถเมล์เล็กสีเขียวแล้วค่ะ
ยังรู้สึกแหยงๆ อยู่ค่ะ ช่วงนี้ก็ขึ้นแต่รถปรับอากาศ
เอาไว้หายกลัวแล้วค่อยมาผจญภัยใหม่ค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ChaiManU วันที่ : 31/08/2009 เวลา : 21.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

โชคดี ที่วันนี้ หาทางลงมาได้

แล้วคนที่ ยังไม่ถึงจุดหมายล่ะ

แล้วคนที่ต้องขึ้นมาใหม่ ทั้งวันนี้และวันต่อๆไปล่ะ

รถเมล์เล็กพวกนี้ คือการผจญภัยรายวันของผู้ใช้บริการจริงๆ

ทำไงได้ล่ะ ในเมื่ิอไม่มีการแก้ไขใดๆจากผู้ที่มีหน้าที่ต้องรับผิดชอบ

ทำไงได้ล่ะ ในเมื่อไม่มีทางเลือก ก็ขอให้ทุกคนปลอดภัย ในทุกๆวัน ของการผจญภัยครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
INDYLOVE วันที่ : 31/08/2009 เวลา : 12.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

พฤจิกา : ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ

นายอยากบอก : ขอบคุณมากๆ เลยค่ะคุณอยากบอก อุตส่าห์มาอ่านตั้ง 2 รอบ ใส่รูปแลวดูน่าอ่านขึ้นใช่มั๊ยคะ เมื่อเช้ารีบพิมพ์เลยไม่ได้หารูปเตรียมไว้ แล้วอินดี้ก็ค่อยๆแก้ไขปรับมาเรื่อยๆ ค่ะ ขอบคุณที่เข้ามาทักทายกันอีกค่ะ

dreamcometrue : นั่นน่ะสิคะ ใจจริงอยากให้เขาสกรีนคนขับรถหน่อยนะคะก่อนที่จะรับเข้ามาทำงาน อย่างน้อยก็ยังอุ้นใจได้นิดหนึ่ง ชีวิตนับสิบที่ฝากไว้กับคนขับรถจะได้ปลอดภัยขึ้น

ธนาคารออมจุ๊บ : ความจริงเรื่องเข้าห้องน้ำนี่ก็น่าเห็นใจเขาเหมือนกันนะคะ บางครั้งขึ้นรถเมล์ก็จะเห็นเขาจอดไปเข้าห้องน้ำก็มีถ้าทนไม่ไหว ผู้โดยสารก็นั่งรออยู่ในรถ สักพักเขาก็มาค่ะ ก็เป็นอันเข้าใจเรื่องแบบนี้ แต่เรื่องขับรถซิ่งแข่งกันรับผู้โดยสาร แข่งกันทำเวลานี่ไม่น่าเห็นใจเลยนะคะ ....

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
พฤจิกา วันที่ : 30/08/2009 เวลา : 16.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

ขอให้ปลอดภัยทุกวันนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
นายอยากบอก วันที่ : 30/08/2009 เวลา : 16.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yhakbok

เมื่อเช้ายังไม่มีรูป ตอนบ่ายมีรูปแล้ว น่าอ่านขึ้นแยะ อิอิอิ ตามมาอ่านอีกครั้ง

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
dreamcometrue วันที่ : 30/08/2009 เวลา : 12.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamcometrue

รถเมล์นรกจริงๆเลย เคยเห็นบ่อยๆเหมือนกัน
ไม่รู้จะรีบไปตายที่ไหน ตัวคนขับไม่เป็นรหรอกช่างหัวมัน
แต่ผู้โดยสารนี่ซิ ใครจะรับผิดชอบก็ไม่รู้

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ธนาคารออมจุ๊บ วันที่ : 30/08/2009 เวลา : 12.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PunchBerry

อ่านไป นั่งลุ้นไปใจระทึกเลยค่ะ
มองเห็นภาพชัดเจนเลยค่ะ
เห็นด้วยค่ะ เคยนั่งรถประเภทนี้เหมือนกัน ใจหายใจคว่ำ
รถเมล์เล็กเขียว ไม่จำเป็นจริงๆไม่กล้านั่งเลยค่ะ

แต่บางทีก็อดเห็นใจคนขับรถเมล์กับกระเป๋าไม่ได้
บางทีเค้าก็ปวดหนักปวดเบาก็มีบ้าง แล้วเค้าจอดแวะกลางทางทำธุระไม่ได้ ถ้าจอดทิ้งไว้เค้าก็ผิด
พอรถติดมากๆ พอปวดฉี่ เค้าจะลงรถกลางทางเหมือนผู้โดยสารไม่ได้ ด้วยความหงุดหงิด เค้าก็เลยรีบขับรถไวๆจะได้ไปทำธุระเสียที

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
INDYLOVE วันที่ : 30/08/2009 เวลา : 12.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

มะอึก : พี่มะอึกปร๊ดขึ้นเลย แต่ติ๊กน่ะปรอทแตกไปแล้ว..

จำปาขาว_เวียงละโว้ : ขอบคุณค่ะคุณจำปาขาว_เวียงละโว้สำหรับคำแนะนำ การเดินนั่นเป็นวิธีที่มักจะใช้บ่อยๆ ในเวลาที่ไม่เร่งรีบ บางครั้งก็ยากที่จะเดินนะคะเพราะบางที่มันก็ไกลเกินกว่าจะเดินด้วยเวลาที่กำหนดด้วย แต่สิ่งหนึ่งที่อินดี้ต้องจำขึ้นใจเอาไว้อย่างที่คุณบอกก็คือ ต้องคอยสังเกตุและหูไวตาไว (อย่ามือไว..อิอิ) และทำร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอค่ะ...ขอบคุณที่แนะนำค่ะ...ภาพแรกอินดี้ก็ชอบเหมือนกันค่ะ รู้สึกโดนตอกย้ำยังไงก็ไม่รู้ค่ะ...555

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
มะอึก วันที่ : 30/08/2009 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ได้อารมณ์ดีนะครับ
ปรี๊ดขึ้นเลย.....

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
จำปาขาว_เวียงละโว้ วันที่ : 30/08/2009 เวลา : 11.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/twibutr
 ให้ความดีเขาไปใส่อารมณ์  จนเขาห่มความดีนี้แนบใจ!!

..ผมอยากบอก ผู้ที่จำเป็นต้องใช้บริการรถเมล์ (ทุกสาย) ให้ตระหนักว่า

คุณควรมีกำลังแขนและขาที่แข็งแกร่ง เอาไว้ห้อยโหนและเหยียบยืนอย่างมั่นคง
คุณควรมีหู-ตา ที่เปิดรับสิ่งรอบตัว และประสาทที่ตื่นตัวอยู่เสมอ ยามที่ต้องใช้บริการมัน

อย่าหวังพึ่งใครมากกว่าตัวเองครับ เพราะคนร่วมชะตากรรมกับคุณ ส่วนใหญ่ก็มักพึงตัวเขาเองไม่ใคร่ได้อยู่แล้ว
เมื่อตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันกับคุณๆ น่ะครับ

ในวันวัยที่ผม (ยังหนุ่มแน่น) จำต้องใช้บริการนั้นๆ ผมก็ใช้หลักที่กล่าวมาข้างต้นนั่นแหละครับ

ความตื่นตัวและแข็งแรงของร่างกายและจิตใจ ที่พร้อมผจญกับวิถีแบบนั้น
มันจำเป็นอย่างยิ่งที่เราทุกคนต้องมีครับ (ย้ำว่าจำเป็น)
ไม่อย่างนั้นแล้ว เราอาจต้องเอาชีวิตไปสังเวยความคึกคะนองและความไร้สาระของบรรดาผู้ให้บริการชั้นเลวเหล่านั้น

แต่ทุกวันนี้!! จำนวนประชากรที่ต้องใช้บริการรถเมล์
ดูเหมือนจะมีมากกว่าก่อนเป็นเท่าตัว
มันยิ่งยากต่อการระวังป้องกันตัวเองขึ้นไปอีกครับ

ทางออกสำหรับผู้ที่ไม่อาจจ่ายเงินเพิ่มสำหรับค่าเดินทาง (ประเภทอื่น)
ดูเหมือนจะมีไม่มากครับ คงต้องหันกลับมาใช้สิ่งที่ธรรมชาติให้ติดตัวมาแต่เกิดให้มากขึ้นล่ะครับ
ใช่ครับ ผมหมายถึงขาทั้งคู่ของเรานั่นแหละ!!
ใช้มันเดินให้มากขึ้น นอกจากจะช่วยคุณประหยัดค่ารถขึ้นแล้ว
มันยังเป็นการฝึกความแข็งแกร่งให้ขาของคุณเพิ่มขึ้น เอาไว้ไปใช้หยัดยืนบนรถเมล์อีกครั้งอย่างมั่นคงน่ะครับ


----------------------------------------------

ปล. ผมชอบภาพการ์ตูน (ภาพแรก) ประกอบเรื่องนั่น อีกแล้ว

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
INDYLOVE วันที่ : 30/08/2009 เวลา : 11.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

JOMO : โชคดีจริงๆ ค่ะ ไม่ได้โชคเลือด...อิอิ แต่ว่ารถรุ่นนี้ในภาพของคุณ JOMO ท่าทางจะไต่กำแพงได้ด้วยนะคะ..คิ คิ สงสัยเป็นญาติกับสไปเดอร์แมน...

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
JOMO วันที่ : 29/08/2009 เวลา : 23.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jomo
oJOMoSANo


ดูๆแล้ว
รถรุ่นนี้ทนดีนะครับ
ตกลงมาก็แค่ล้อหลุด
โชคดีจังที่
อินดี้ออกมาก่อน
ตกลงจนล้อหักอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
INDYLOVE วันที่ : 29/08/2009 เวลา : 23.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

คนรักวรรณกรรม : แน่นอนค่ะ ไม่สนุกเลยจริงๆ นั่งน่าซีดเลยค่ะ..เพราะรู้สึกได้ว่าน่ามันชาๆ ยังไงไม่รู้ค่ะ..555

ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ : 555 ใช่เลยค่ะ ถ้วยน่ะไม่ได้หรอกค่ะ...ม้วยอย่างเดียวแบบนี้ถ้าพลาด...

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
คนรักวรรณกรรม วันที่ : 29/08/2009 เวลา : 22.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/crazyfou

อ่านแล้วสนุกตื่นเต้นตาม แต่รู้ว่าเวลานั้นคงไม่สนุกเช่นนี้ โชคดีมากๆที่ผ่านมาได้

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ วันที่ : 29/08/2009 เวลา : 22.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pakapoo
“ป้ากะปู่กู้อีจู้ ”ไดอารี่ เปื้อนหมึก ..นอกประวัติศาสตร์และกาลเวลา..  สงบนิ่งกับอณู...ทุกสรรพสิ่งอันดีงาม... ...ตลอดไป... . 

เขาแข่งกังด์ปรีซ์ น่ะแต่ไม่ได้ถ้วย ได้แต่ม้วย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
INDYLOVE วันที่ : 29/08/2009 เวลา : 22.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

srdtrue : ขอบคุณค่ะสำหรับคำอวยพร หวังเหมือนกันว่าบุญที่มีอยู่บ้างจะพอรักษาหนูนะคะ...แหะๆ รู้สึกว่ารถสายนี้จะเขียนป้ายตัวโตๆ หน้ารถว่า หนองแขม-สนามหลวงน่ะค่ะ

...แต่อินดี้ว่ารถเมล์เล็กแทบทุกสายจะมีแจ๊คพ็อตแบบนี้ให้เจอทุกสายแหละค่ะ อยู่ที่ว่าจะคันไหน อย่างสาย 6
หรือที่อินดี้ให้ฉายาว่าสายโหดนี่มีแทบทุกคันค่ะ เจอทีไรถ้าข้ามถนนอยู่กับเพื่อนล่ะใส่เกียร์ด๊อกวิ่งเลยค่ะ ไม่ชลอให้เราข้ามถนนหรอกค่ะถึงแม้จะเป็นทางม้าลายก็ตามเถอะ...หุ หุ จริงๆ นะคะ..เพราะสายนี้ได้ยินข่าวบ่อยว่าขนแหลก...ยังไงๆ ก็ระวังไว้ด้วยนะคะ...ขอบคุณสำหรับความห่วงใยอีกครั้งค่ะ..ขอให้ปลอดภัยได้เจอน่าหลานนะคะ

นายอยากบอก : ทำไงได้ล่ะคะ ความจำเป็นมันบังคับ อย่างน้อยก็ต้องมองโลกในแง่ดีเข้าไว้นะคะ สร้างกำลังใจให้ตัวเอง คิดซะว่าเรามา advenger ในป่าคอนกรีตในไง...555 (หัวเราะแบบฝีนๆ หุ หุ )

คุณเจม : โห...คุณเจมเจอหนักกว่าอินดี้เสียอีกนะคะ มิน่าล่ะไม่ยอมอยู่เลยที่ กทม. เนี่ย!! ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ ตอนนี้อินดี้ก็ชินกับมันแล้วล่ะค่ะ อีกหน่อยคงเป็นชาชิน อิอิ แต่สักวันก็คงได้ไปอยู่ต่างจังหวัดเหมือนคุณเจมล่ะค่ะ...เมื่อถึงเวลา...

auguzzy : ขอบคุณมากๆ เลยค่ะคุณกัซ อินดี้ก็หวังอย่างนั้นแหละคะ ไม่ยอมเป็นอะไรง่ายๆหรอกค่ะ..เชื่อสิ..

Jthailand : สวัสดีค่ะ...ขอบคุณที่มาเยี่ยมค่ะ แล้วว่างๆ จะแวะไปเยี่ยมค่ะคุณ Jthailand บ้างค่ะ....

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
srdtrue วันที่ : 29/08/2009 เวลา : 21.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/srdtrue

สาย 80-41 วิ่งเส้นไหนน่ะ
บอกหน่อยสิจ๊ะ กลัวว่าจะเส้นทางเดียวกัน
ถ้าใช่ จะได้จำไว้ไม่ขึ้น
ถึงลูกโตแล้ว ก็ยังอยากอยู่ดูหน้าหลาน


อ้อ เกือบลืมไป บุญรักษา พระคุ้มครอง นะหนูนะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายอยากบอก วันที่ : 29/08/2009 เวลา : 21.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yhakbok

555... แล้วอยากอยู่ กทม อีดรึ???

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คุณเจม วันที่ : 29/08/2009 เวลา : 21.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/terdsak
    ไปเรื่อยๆเหมือนรถขายโอ่ง   

โห้...เคยเจอะเหมือนกันเลยครับ...วิ่งไป 3 ป้ายเกือบชน 4 ครั้ง.....ต้องขอลงก่อนถึงไม่กี่ป้าย...เคยเจอแบบชนเต็มๆก็เคย...และแบบเป็นเวทีมวยก็เจอ...แย่จริงครับที่เจอะอย่างนี้..ยังไงขอให้คุณINDYLOVEปลอดภัยทุกวันครับ ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
auguzzy วันที่ : 29/08/2009 เวลา : 20.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

แค่อ่านอย่างเดียว ก้อได้เสียวแล้วค้าบ

เอาใจช่วยให้ปลอดภัยทุกวันนะคับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Jthailand วันที่ : 29/08/2009 เวลา : 20.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/AutoCar

สวัสดีครับ
มาเยี่ยมครับ
ว่าง ๆ มาเยี่ยมเว็บเราน๊ะเว็บ Games http://www.Jthailand.com
เว็บ เรียน Computer http://www.Jthailand.com/samina.html
เว็บ เกมGTA แลน http://www.Jthailand.com/gtalangame.html
เว็บ เกมGTA San http://www.Jthailand.com/gtasanandreas.html
เว็บ Download Games http://download-games-software.blogspot.com
เว็บ IT http://www.oknation.net/blog/Windows7
เว็บ รถยนต์ http://www.oknation.net/blog/AutoCar
เว็บ ThaiBlogOnline http://www.thaiblogonline.com/jthailand.blog
เว็บ ประกันภัย http://insurance-quote.exteen.com
เว็บ ดูทีวีออนไลน์ http://watch-live-free-tv-online.blogspot.com/

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน