• INDYLOVE
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : indy.love55@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-03-28
  • จำนวนเรื่อง : 32
  • จำนวนผู้ชม : 126723
  • ส่ง msg :
  • โหวต 73 คน
เรื่องเล่าเขย่ารถเมล์
ประสบการณ์บนรถเมล์ที่อยากจะเล่า เนื่องจากต้องใช้รถเมล์เป็นพาหนะในการสัญจรในชีวิตประจำวันเป็นหลัก จึงมีเรื่องราวที่ผ่านเข้ามาให้ขบคิดและขบขัน ระหว่างอยู่บนรถเมล์มากมายที่อยากจะแบ่งปัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/indylove
วันพุธ ที่ 18 พฤศจิกายน 2552
Posted by INDYLOVE , ผู้อ่าน : 2732 , 11:47:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ได้เขียนเรื่องเล่าเขย่ารถเมล์มานานว่าจะหยุดสักพัก คิดว่าคงต้องใช้เวลาอีกสักหน่อยที่จะหาเรื่องสดๆ ใหม่ๆ มาเขียนให้ได้อรรถรสในการอ่าน แต่ก็พักได้ไม่นานก็มีเรื่องให้ต้องกลับมาเขียนจนได้ เพราะเหตุที่ต้องไปทำธุระแถวๆ โรงแรมแมริออท และก็จำเป็นต้องนั่งระเมล์เล็กสีเขียวสาย 6 ด่วนนรกแตกจนได้ (เป็นฉายาของเขาจริงๆ ค่ะ เพราะวีรกรรมของรถเมล์สายนี้เป็นที่รู้จักกันดีในวงการผู้ใช้รถใช้ถนนแถบนี้) อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ (ก็ไม่รู้ว่าจะไปขึ้นสายไหนนี่คะ...ก็ด้วยความจำเป็นต้องไปเดือนละครั้ง ไปทีไรก็ประทับใจกลับมาทุกครั้งขนาดบางครั้งยอมนั่งแท็กซี่ก็ยังมีเฉียดๆ เฉี่ยวๆ กับรถเมล์สาย 6 อีก..ซะงั้น!!) เฮ้อ...เวรกรรมของใครกันเนี่ย!!...(บ่นอีกแระ...55)

และครั้งนี้ก็อีกช่นกัน เมื่อด่วนนรกสาย 6 มาถึง อินดี้ก็ทำใจพร้อมที่จะเสี่ยงกับมันทันที ความจริงก็น่าจะชินแล้วนะคะ แต่ยังทำใจให้ชินได้ยากซะจริงๆ ค่ะ ขนาดทำใจมาแล้วแต่ก็ยังอดหวาดๆ หวั่นๆ ไม่ได้ ขาไปก็ยังไม่มีอะไรให้ระทึกขวัญเท่าไร ด้วยความระแวงนั่งปุ๊บก็ต้องหาที่ยึดจับให้มั่นคงเลยค่ะ แต่ผิดคาดวันนี้มินิบัสสาย 6 นรกแตกของอินดี้วิ่งแบบกินลมชมวิวเลยค่ะ โอ้...แม่เจ้า...อยากมอบถ้วยหรือโล่ห์ให้เชียวล่ะ...

แต่เดี๋ยวก่อน...เรายังคงทำเช่นนั้นมิได้...หากสายตาเจ้ากรรมไม่ดันหันไปเจอเหตุการณ์นี้บนรถเมล์เสียก่อน ก่อนจะเล่าขออธิบายสักนิดสำหรับคนไม่เคยขึ้นรถเมล์ชนิดนี้นะคะ ถ้าใครเคยนั่งรถเมล์เล็กสีเขียวคงนึกภาพออก แต่ถ้าใครไม่เคยอินดี้จะขออนุญาตอธิบายให้ฟังนิดนึงค่ะ ด้านหน้านอกจากด้านขวามือจะเป็นที่นั่งสำหรับคนขับรถติดกับกระจกหน้ารถแล้ว ส่วนด้านซ้ายก็จะเป็นเบาะยาวขนานไปกับแนวยาวของตัวรถติดกับหน้าต่างถัดมาก็จะเป็นประตูด้านหน้า ส่วนตรงกลางก็จะเป็นโซนของเครื่องยนต์ (มั้งคะ...ไม่ค่อยแน่ใจ) และก็จะมีเหล็กครอบเอาเบาะมาวางให้คนนั้งได้โดยเฉพาะเป็นที่นั่งของกระเป็ารถเมล์...

ก็นั่นแหละค่ะที่อธิบายมาก็อยู่ตรงนั้นแหละค่ะที่ทำให้อินดี้ขัดเคืองใจจริงๆ ค่ะ ทำให้ลืมฉายาด่วนนรกแตกไปเสียสนิท เมื่อเห็นพฤติกรรมของกระเป๋ารถเมล์สาวและพลขับหนุ่มที่พึ่งจะพ้นวัยโจ๋ไปไม่เท่าไร เมื่อคนขับรถบอกกระเป๋ารถเมล์ให้กำจัดขยะที่เป็นโฟมใส่อาหาร ตอนรถเมล์แล่นออกจากฝั่งตรงข้ามเพาะช่างมาถึงคอสะพานพุทธ ทั้งๆ ที่มีถังขยะใบเล็กอยู่ใต้เบาะนั่งยาวด้านหน้า แต่คุณเธอก็โยนโฟมใส่อาหารออกนอกหน้าต่างหน้าตาเฉย (ตอนนั้นก็คิดอยู่ในใจว่าเขาคงจะต้องนำมาทิ้งขยะใต้เบาะ กลับโยนทิ้งออกนอกรถเฉยเลยค่ะ) แต่เดี๋ยวก่อน!!! แค่นั้นยังไม่พอ เมื่อรถเมล์แล่นมาถึงกลางสะพาน คนขับรถก็ชี้ไปที่ชามพลาสติกที่มีถุงใส่น้ำแข็งเหลือๆ จนจำไม่ได้แล้วว่าก่อนหน้านั้นมันคือถุงใส่เครื่องดื่มชนิดใด และแล้วคุณเธอก็ร่อนชามใบนั้นพร้อมถุงพลาสติกที่อยู่ในชามออกนอกหน้าต่างไปยังแม่น้ำเจ้าพระยาที่อยู่เบื้องล่างอย่างไม่แยแส เหมือนกับร่อนเครื่องร่อนที่เป็นพลาสติกกลมแบนๆ ที่โยนเล่นตามชายหาดอย่างไงยังงั้นเลยค่ะ โดยไม่แคร์สายตาของผู้โดยสารอีกนับสิบคู่ที่มองอย่างอึ้ง ทึ่ง แต่ไม่เสียวเพราะได้แต่อึ้งนึกไม่ถึงว่าเธอจะทำเช่นนั้นโดยไม่รู้สึกอะไร...แถมมีการพากษ์เสียงในฟิล์มจากคนขับรถด้วยว่า  โป๊ก!!...แหม...น่าจะลงกระบาลใครสักคนที่ขับเรือผ่านมาแถวนั้นนะ.. แล้วก็หัวเราะกันอย่างสนุกสนานŽ....แต่คนหนึ่งล่ะที่ไม่สนุกด้วย ก็อินดี้นี่แหละค่ะ...รู้สึกปี๊ดขึ้นมาทันทีตั้งแต่โฟมใบแรกแล้ว...ชุ่ยที่สุด...มักง่ายที่สุด...อินดี้ตะโกนออกมาดังๆ แบบสุดกลั้น...(แหะๆ...แต่ตะโกนอยู่ในใจนะคะ...แหะๆ...ขืนตะโกนดังคนที่ถูกโยนอาจจะเป็นอินดี้ก็ได้นะเนี่ย!!...หุหุ เกือบลืมตัวเหมือนกันค่ะ จะทำอะไรก็ต้องดูกำลังตัวเองด้วยค่ะ ยิ่งเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ อ่อนแอๆ อยู่ด้วย...อิอิ คิดว่าจะแน่ล่ะสิ...ใฃ่มั๊ย!!)

เขาทำได้ยังไงกันเนี่ย!!.. ขนาดเรายังไม่กล้าแม้แต่จะทิ้งเศษตั๋วรถเมล์บนรถเมล์เลย...ไม่เคยมีใครบอกหรือไงว่าอย่าทำบ้านเมืองสกปรก...อย่างน้อยๆ ตอนเรียนอนุบาลคุณครูก็น่าจะสอนให้ทิ้งขยะให้เป็นที่เป็นทางบ้างล่ะน่า...หรือที่สั่งสอนมาไม่เคยได้เข้าไปในสมองเลย...น่าสงสารจริงๆ คนพวกนี้ท่าทางจะอย่างหนา ขาดความรับผิดชอบและสำนึกที่ดีจริงๆ เลยค่ะ น่าจะถูกจับปรับซะให้เข็ดนะคะเนี่ย!! (ตอนนั้นคิดแบบโมโหมากๆ...คิดในใจว่าจะโทรไปแจ้งหน่วยงานไหนได้ให้สองคนนี้ถูกลงโทษซะบ้าง...ที่หลังจะได้ไม่ทำแบบนี้อีก แต่แล้วก็มีแต่ความว่างเปล่าไม่มีคำตอบ...ถ้ามีคนทำแบบนี้เยอะๆ อีกหน่อยบ้านเมืองคงมีแต่ขยะจนไม่น่าอยู่เลยนะคะ หมดกันเมืองท่องเที่ยว จะฟื้นฟูแบบไหนก็ไม่ดีขึ้นมาได้ ถ้าไม่ช่วยกันดูแลรักษาสภาพบ้านเรือนและสิ่งแวดล้อมที่เราอยู่ แม่น้ำก็คงมีแต่ขยะ มิน่าล่ะเจ้าพระยาถึงไม่เคยกลับมาใสสักที รณรงค์ไปก็เท่านั้นในเมื่อคนขาดจิตสำนึกแบบนี้ยังมีอยู่.. คงต้องปรับหลักสูตรการเรียนการสอนให้เข้มข้นขึ้นเกี่ยวกับการรู้จักรับผิดชอบต่อตนเองและส่วนรวมตั้งแต่เด็กๆ จะได้ไม่กล้าทำแบบนี้อีก เพราะถูกสอนบ่อยๆ ซ้ำๆ จนสมองจดจำและสามารถปฏิบัติได้เองโดยอัตโนมัติแล้ว บางคนอาจเห็นเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่อินดี้คงเป็นโรคจิตมั้งคะ เห็นคนทิ้งขยะไม่เป็นที่ทีไรรู้สึกหงุดหงิดทุกทีเลยค่ะ...(รู้สึกว่าอินดี้บ่นจนจะเป็นปัญหาระดับชาติแล้วนะคะเนี่ย...หุหุ ลืมตัว)

หลังจากทำธุระเสร็จขากลับก็ต้องนั่งเจ้ารถเมล์เล็กสาย 6 ด่วนนรกแตกอีก คราวนี้รถวิ่งได้สมฉายาจริงๆ ค่ะ ไม่รู้ว่าคนขับจะรีบไปขอส่วนบุญที่ไหน พออินดี้ขึ้นรถปั๊บกระเป๋ารถเมล์บอกเลยค่ะว่าจับดีๆ นะน้อง ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะขามาไม่มีอะไรมากไปกว่าที่เล่า ก็เลยไม่นึกว่าจะมีอะไรตอนขากลับ แต่พอรถออกเท่านั้นแหละค่ะ ถึงบางอ้อเลยค่ะ ก็รถคันนี้กำลังวิ่งแบบซิ่งหนีอีกคันที่ตามมาน่ะสิคะ ไม่รู้ว่าจะทำเวลาหรือแย่งผู้โดยสารกันแน่ แต่ที่แน่ๆ อินดี้คิดว่ากำลังนั่งรถไฟเหาะตีลังกาที่สวนสนุกซะอีก ตื่นเต้นจนหัวใจแทบจะหยุดเต้นเลยค่ะ เพราะพ่อเจ้าประคุณรถเมล์เล็กสาย 6 ด่วนนรกแตกนี่สิค่ะ ปาดซ้ายปาดขวาทำความเร็วแบบไม่ยั้ง แถมขับค่อมเลนถนนไปเบียดเกาะกลางถนนอีกต่างหาก แทบจะฝ่าไฟแดงกันเลยทีเดียว และคนที่ยืนเหวี่ยงไปเหวี่ยงมาอยู่กับราวรถเมล์เท้าจิกพื้นช่วยเบรคอยู่ทุกระยะ ก็มีเพียงอินดี้กับฝรั่ง(ภาษาชาวบ้านเลยนะคะ)ผู้ชายชาวต่างชาติอีกคน ส่วนด้านเบาะหน้าหลังคนขับมีผู้โดยสารเป็นฝรั้งสามีภรรยาสูงอายุ ถือกล้องถ่ายรูป ท่าทางคงจะเป็นนักท่องเที่ยวและไปพักที่โรงแรมแถวนั้น คงอยากลองมาขึ้นรถเมล์เล็กชมเมืองโดยไม่รู้ว่ารถเมล์เล็กแบบนี้เป็นยังไง เห็นแล้วน่าสงสารจริงๆ ค่ะ จากตอนแรกที่ขึ้นมาคงจะดูลั้นลา ร่าเริง...แหม...มาเที่ยวก็ต้องมีความสุขสิคะร่าเริงๆ กันหน่อย แต่ตอนนี้สิคะทั้งสองคนได้แต่มองหน้ากันเลิกลัก มือจับกล้องและอีกมือจับที่จับตรงเบาะไว้แน่นเลย (สังเกตูจากอาการเกร็งจนเส้นเอ็นปูดนูนขึ้นที่แขนทั้งสองข้างขนาดนั้่น น่าสงสารจริงๆ ค่ะ) ...ส่วนอินดี้เวลารถเบรคทีแทบจะถลาไปจิ้มฝรั้งที่ยืนอยู่ข้างๆ ดีแต่ว่าไม่ใช่พริกกะเกลือไม่อย่างนั้นคงจะอร่อยน่าดู...555 และผู้โดยสารคนอื่นๆ ก็ไม่ต้องพูดถึงเพราะอาการคงไม่ต่างกันนัก ไม่มีคำสนทนาใดๆ จากผู้โดยสารคนใดทั้งสิ้น เพราะทุกคนต่างลุ้นระทึกตลอดช่วงเวลาหฤโหดนั้น...

และแล้วสิ่งที่หยุดความเร็วของเจ้ามินิบัสนรกคันนี้ได้ก็คือ อาม่า ผู้หญิงวัยกลางคนดูจากลักษณะแล้ว อาม่าเป็นคนไทยที่มีเชื้อสายจีนชัดเจนด้วยรูปลักษณ์ ผิวขาว ผมดัดสั้นแบบแม่บ้าน กำลังขี่มอเตอร์ไซด์แบบผู้หญิงใส่ชุดกระโปรงยาวกรอมเท้าที่ผู้หญิงวัยกลางคนชอบใส่อยู่บ้านกัน แถมไม่ใส่หมวกกันน็อกเสียด้วย... อาม่ากำลังขี่มอเตอร์ไซด์ข้ามถนนมาฝั่งที่เจ้าด่วนนรกแตกคันนี้วิ่งมาด้วยความเร็ว ถึงแม้จะมีแยกไฟแดงขวางอยู่ด้านหน้าและไฟแดงกำลังโผล่พ้นเหนือขอบไฟเหลืองอยู่รำไรก็หาได้ลดความเร็วลงไม่...และแล้วด้้วยความชำนาญ สัญชาตญาณ หรือความตกใจของเจ้าคนขับรถตีนผี หรืออะไรสักอย่างก็ไม่ทราบได้ อินดี้เห็นเขารีบเหยียบเบรคอย่างกระทันหัน เสียงล้อเบียดถนนดังเอี๊ยดอ๊าดลั่นถนน จนผู้คนแถวนัั้นหันมามองในจุดเดียวกัน ในขณะที่อินดี้นั้น ใจหายแว๊ปไปอยู่ที่ตาตุ่ม รวมทั้งผู้โดยสารคนอื่นๆ ช่วยลุ้นกันจนตัวโก่งว่า อาม่าหญิงผู้เคราะห์ร้ายรายนี้จะรอดพ้นจากน้ำมือมัจจุราชสีเขียวได้หรือไม่...

และแล้วเจ้ารถเจ้ามินิบัสสาย 6 ด่วนนรกแตกคันนี้ก็สิ้นฤทธิ์ จอดสนิทแทบเท้าอาม่า รถมอเอตร์ไซด์ของอาม่ากับเจ้ายมฑูตสีเขียวคันนี้เผชิญหน้ากันห่างกันไม่เกิน 1 ฟุต อาม่าอ้าปากค้าง ทุกอย่างสงบนิ่งเเงียบหมือนโดนสะกด ไฟแดงที่แดงค้างอยู่ตรงแยกสงบนิ่ง การจราจร ผู้คน และทุกสิ่งทุกอย่างหยุดการเคลื่อนไหวหมด ....และสิ่งที่ทำลายความนิ่งเงียบก็คือเสียงของชัตเตอร์กล้องถ่ายรูปของฝรั่งสามีภรรยาคู่นั้นที่ตั้งสติได้ก่อนใครกำลังถ่ายรูป ...อาม่า...และตามด้วยเสียงถอนหายใจของอินดี้และคนอื่นๆ ...

หลังจากนั้นไม่นาน อาม่าผู้รอดชีวิตก็ขี่มอเตอร์ไซด์ออกไปอย่างใจเย็นเหมือนไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้น ไม่มีเสียงก่นด่า หรืออะไรทั้งสิ้นจากอาม่า....(สงสัยอามาจะรีบเลยลืมอวยพรให้คนขับ..หรือว่า อาม่ายังช็อคอยู่จิตคงหลุดจากร่างไปแล้ว..โถๆ)

ไฟแดงจากไปแล้วไฟเขียวเข้ามาแทนที่ การจราจรสู่สภาวะปรกติ รถกลับมาวิ่งดังเดิม แต่ดูเหมือนเจ้าด่วนนรกคันนี้จะวิ่งไม่เหมือนเดิม เจ้าด่วนนรกของอินดี้ดูจะหงอยลงไปทีเดียวสังเกตุจากความเร็วของรถที่ช้าลงจนเห็นได้ชัด หรือว่าอาจจะเป็นเพราะการจราจรช่วงนั้นติดขัดก็เป็นได้ แต่ที่รู้ๆ ป้ายหน้าอินดี้กำลังจะลงแล้ว และตามมาด้วยผู้โดยสารอีกจำนวนหนึ่งที่ต้องลงป้ายหน้าที่จะถึง ส่วนฝรั้งที่ยืนอยู่ข้างๆ กับผรั่งสามีภรรยาคู่นั้นลงไปตั้งแต่ไฟแดงตรงแยกนั้นแล้ว ประเทศไทยคงได้ชื่อเสียง เอ๊ย ชื่อเสียอีกเรื่องหนึ่งก็คราวนี้

ลาก่อน เจ้ามินิบัสสาย 6 ด่วนนรกแตก เดือนหน้าคงได้เจอกันใหม่ แต่ถึงยังไงก็ทำใจไว้แล้วล่ะ..เป็นไงเป็นกัน...อินดี้จะหมั่นทำบุญกรวดน้ำไปให้นะเผื่อว่าอนิสงฆ์ที่ทำบุญจะทำให้ได้นั่งรถเมล์ดีๆ มีคุณภาพกับเขามั่ง....สาธุ (ท่าทางเราจะมักน้อยไปนะ...เอ๊ะ!!...หรือว่าจะอธิฐานขอรถยนต์ส่วนตัวพร้อมคนขับดีนะเนี่ย!! อิอิ)

ขอได้รับความของคุณค่ะท่านผู้อ่านทุกท่านที่ติดตามอ่านมาจนจบ
และขอขอบคุณภาพประกอบจาก internet ค่ะ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
INDYLOVE วันที่ : 30/11/2009 เวลา : 13.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

feng_shui : คนตาาดำๆอย่างเราก้ต้องทำใจค่ะคุณฟางสุ่ย เวลาขึ้นรถเมล์

อินดี้มี 2 บล็อกโดยไม่ได้ตั้งใจค่ะ เลยกลายเป็น 2 ชื่อเลย...แหะๆ
loveindy กับ indylove จำง่ายดีค่ะ...

ขอบคุณที่แวะมาคอมเม้นท์ให้ ทั้ง 2 บล็อกเลยค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
feng_shui วันที่ : 29/11/2009 เวลา : 08.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

เรื่องชุ่ยๆ อย่างนี้ ชาวบ้านผู้หรม.(โหนรถเมล์)อย่างข้าพเจ้า ต้องทำใจ เห็นตำตากันได้


อรุณสวัสดิ์ค่ะ

ปล. มี 2 นามปากกาเหรอคะ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
INDYLOVE วันที่ : 25/11/2009 เวลา : 12.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

เรือนข้าหลวง : อินดี้ก้ไม่อยากจะเชื่อเหมือนกันค่ะ ถ้าไม่เห็นกับตาแบบนี้

พี่ก๊วย : เย็นแล้วค่ะพี่ก๊วย แหะๆ ดีนะบ้านเราไม่มีแบบนั้น
แต่มีวัยรุ่นตีกัน ยิงกันบนรถเมล์ด้วยค่ะ..ฮือๆ แต่อย่าบ่อยนะ
ขืนบ่อยอินดี้ยอมออกรถหรือไม่ก็ยอมเดินไปแน่เลยค่ะ...อิอิ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
เรือนข้าหลวง วันที่ : 24/11/2009 เวลา : 19.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/banklangtung

เรื่องเศร้าของชาวกรุง
ไม่น่าเชื่อว่ามีคนทิ้งขยะแบบนี้..ทำได้ไงงงงงงงงงงง

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
พี่ก๊วย วันที่ : 24/11/2009 เวลา : 16.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeguay

เย็นไว้โยม ... เย็นไว้โยม
ถือเสียว่าไปคลายเครียด
อย่างน้อยก็ไม่มีคนไถเงินในรถเมล์ แล้วก็ไม่มีคนยิงกันในรถเมล์เหมือนที่เมืองทีพี่กีวยเคยไปอยู่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
INDYLOVE วันที่ : 24/11/2009 เวลา : 09.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ แม่แคท

อินดี้ตามไปอ่านเรื่องอาหารของแม่แคทแล้วค่ะ
ตอนนี้ก็รอสูตรอาหารเด็ดจากแม่แคทอยู่ค่ะ..
ขอบคุณที่มาคอมเม้นท์ให้ค่ะ

แม่แคทเก่งจังเลยนะคะนั่งรถเมล์ตั้งแต่ ป.5 เลยหรือคะ...

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
Cat@ วันที่ : 24/11/2009 เวลา : 02.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

พี่ก็ต้องขึ้นรถเมล์ ไปโรงเเรียน ตั่งแต่ปอห้า เลยแหระ

ยัน ทำงาน

ไปเืมืองไทย ก็ ชอบ ไปใช้

สนุกดี

คิดถึงน้องสาวจ๊ะ

.................................


อ่อนไหว แต่ไม่อ่อนแอ่

มาพร้อมกับ ความคิดถึง

เก็บพักตัว พักใจ

เพืองาน วันเสาร์นี้นะค่ะ

ตอน ..

ข้าวทอดมันเครืองแกง ( Cat@ )

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
INDYLOVE วันที่ : 23/11/2009 เวลา : 11.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ คุณ threeratatt

ดีใจจังที่คุณแวะมาคอมเม้นท์ให้ค่ะ...

เช้านี้อินดี้ว่างก็เลยอ่านเรื่องการท่องเที่ยวรอบโลกของคุณไปหลายตอน
เพลินเลยค่ะ เหมือนไปเที่ยวด้วยเลยค่ะ พอเงยหน้ามาอีกทีก็ใกล้เที่ยงแล้ว
ว่างๆ อินดี้จะเข้าไปเที่ยวอีกนะคะ ขอบคุณที่ช่วยเปิดโลกกว้างให้คนอีก
ซีกโลกได้รับรู้ค่ะ เดินทางปลอดภัย ดูแลตัวเองด้วยนะคะคุณ threeratatt..

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
theeratatt วันที่ : 23/11/2009 เวลา : 10.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier

แวะมาครั้งแรกไม่ได้เม้นท์

แวะมาครั้งนี้ ก็เลยมาชื่นชมเจ้าเขียวมฤตญูที่ยังคงรักษาชื่อเสีย(ง)ไว้เหมือนเช่นเคย

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
INDYLOVE วันที่ : 23/11/2009 เวลา : 09.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สัสดีค่ะ คุณนิกิต้า

ขอบคุณสำหรับความเป็นห่วงค่ะ เอาเป็นว่าขึ้นรถเมล์นรกนี้เมื่อไร
อินดี้ต้องรีบหาที่ปลอดภัยเลยค่ะ ชอบคอมเม้นท์คุณนิกิต้าจังเลยค่ะ
ที่บอกว่ากระเป๋ารถเมล์คงจะลอยกระทงทิ้งทวน...555...
มิน่าล่ะถึงได้ร่อนชามออกไปนอกหน้าต่างเพื่อไปลอยกลางแม่น้ำแบบนั้น
ถ้ามีกล้องตอนนั้นนะคะ อินดี้จะถ่ายคลิปมาให้ชมกันเลยค่ะว่าท่าเธอสวยขนาดไหน...อิอิ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
นิกิต้า วันที่ : 21/11/2009 เวลา : 02.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nikitakhrushCHEva

ยิ่งเกลียดยิ่งเจอค่ะ หลีกหนีกันไม่พ้น เดือนหน้าถ้าจะต้องขึ้นรถเขียวนรกแตกสายนี้อีกก็ อวยพรให้โชคดีปลอดภัยค่ะ
อีกเรี่องนิกิต้าว่าสงสัยยัยกระเป๋ารถเมล์ คงกะจะทิ้งทวนหลังลอยกระทงมั้งค่ะ เลยโยนชามลงไปแทน

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
INDYLOVE วันที่ : 20/11/2009 เวลา : 10.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

ย่าดา : เหตุการณ์ของย่าดาน่าหวาดเสียวมากเลยค่ะ ถ้าตกลงไปคงแย่นะคะ

ยากันยุง : ใช่ค่ะน้องยากันยุงต้องตามดูต่อไป..แหะๆ

Juninlla : อินดี้ก็เคยคิดเหมือนกันนะคะว่าผู้ที่รับผิดชอบเกี่ยวกับรถเมล์มิใคร่ใส่ใจคุ้มครองสิทธิ์ของประชาชนอย่างเราๆ ท่านๆ นักหรอก นักธุระกิจผู้รับผลประโยชน์ เขาดิดแต่เพียงเท่านั้น ไม่เคยสนใจผู้บริโภคอย่างแท้จริง แล้วยังมาบ่นขาดทุนอีกก็สมควรแล้ว บริการซะถึงใจขนาดนั้น ฝรั่งคงเข็ดไปอีกนานยิ่งกว่ามะม่วงเปรี้ยวอีกนะคะ...555 เจอด่วนนรกแตกแบบนี้ใครจะทนได้อย่างเรา...หุหุ

PluralGuy : ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำชมค่ะ แอบยิ้มแบบเขินๆ เลยนะคะเนี่ย !! อินดี้ก็เคยรู้สึกแบบนั้นเหมือนกันเวลาขึ้นรถเมล์เล็กสีเขียวคนเดียวอย่างกับซ่องโจร ทั้งกระเป๋าและคนขับรถทำท่าจะไม่จอดรถให้ลง แต่โชคดีตอนนั้นรถติดไฟแดงก็เลยกระโดตลงค่ะ รอดมาได้อย่างหวุดหวิด ไม่อย่างนั้นก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเกิดอะไรขึ้น ก็รถเมล์สาย 6 นี่แหละค่ะ เคยเจอคนขับรถก็สูบบุหรี่ กระเป๋าเป็นเมียคนขับมั้งคะสูบบุหรี่กันทั้งคู่เลยค่ะ แล้วเขาจะเอาอินดี้ไปทำอะไรล่ะเนี่ยถ้าไม่จอด ถ้าคิดในแง่ดีเขาคงไม่เห็นผู้หญิงตัวเล็กๆ บนรถเมล์มั้งคะเลยไม่รู้ว่ามีคนจะลง...เฮ้อ...แต่ก้ไม่น่าไว้วางใจเหมือนกัน ไม่จำเป็นจริงๆ ก็ไม่ขึ้นเด็ดขาดค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ย่าดา วันที่ : 20/11/2009 เวลา : 04.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

อ่านแล้วนึกถึงตอนสมัยเป็นนักเรียน ขึ้นรถเมล์ได้ยืนแค่ขาเดียว รถเลี้ยววงเวียนทีเหวี่ยงย่าเก็บตกรถแหน่ะ เสียวมาก

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ยากันยุง วันที่ : 19/11/2009 เวลา : 23.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ


เรื่องนี้สะท้อนอะไรหลายอย่างเลยค่ะ

ต้องตามดูต่อด้วย

ขอบคุณสำหรับเรื่องราวดีๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
Juninlla วันที่ : 19/11/2009 เวลา : 22.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/autist
Juninya


อยู่ที่กระบวนการคัดคนตั้งแต่เริ่มต้นครับ

คุณภาพของพลขับรถเมลถึงได้ Bud - ซบ เยี่ยงนี้แล

อีกอย่างเหมือนผู้รักษากฎหมายและเจ้าของสัมปทานทั้งหลาย

มิใคร่ใส่ใจคุ้มครองสิทธิ์ของประชาชนอย่างเราๆ ท่านๆ นักหรอก

ฝรั่งคงโคตรงงมากๆ เลยล่ะ เพราะที่บ้านเค้าไม่มีเรื่องแนวนี้หรอก

ถ้ามีคนขับ กับเจ้าของสัมปทานโดนฟ้องจนอ้วกแน่

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
PluralGuy วันที่ : 19/11/2009 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pluralworld

เข้ามาอ่านตามคำเชิญครับผม

เขียนสนุกมากเลยครับ ตลกดี

ส่วนรถเขียวน่ะ ถ้าเป็นไปได้อย่าขึ้นเลยครับ ผมเคยขึ้นไม่กี่ครั้ง และทุกครั้งที่ขึ้นก็ให้ความรู้สึกเหมือนเข้าซ่องโจรอย่างไรบอกไม่ถูก รู้สึกว่าถ้าทำไรผิดไอ้คนเก็บตังค์มันบ้องหูเอาแน่ๆ คนขับกับคนเก็บเงินนี่ ถ้าบอกว่าเพิ่งออกมาจากคุกผมก็เชื่อนะครับ 555

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
INDYLOVE วันที่ : 19/11/2009 เวลา : 18.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

เด็ดสารตี่ : เห็นด้วยค่ะ อยากให้คุณครูทุกโรงเรียนเน้นย้ำเรื่อง ทิ้งขยะให้เป็นที่อย่ามักง่าย คงต้องเริ่มที่เด็กๆ ก่อนโตขึ้นจะได้เป็นผู้ใหญ่ที่มีระเบียบ

ซันญ่า : ขอบคุรค่ะคุณซันญ่า แล้วเดี๋ยวอินดี้จะเข้าไปชมอีกครั้งนะคะ

Dr.Kaew : หง่ะ...อ่านแล้วรู้สึกว่าชีวิตอินดี้ตกต่ำจังเลยค่ะ...แหะๆ

ภาษาไทย : ขอบคุณสำหรับคำชมค่ะค่ะ แต่ว่ายังมีคำผิดอยู่บ้างถ้าว่างอินดี้จะรีบไปแก้ไขค่ะ คำขวัญรถเมล์น่ารักจังเลยนะคะ ถ้ามีรถปรับอากาศสาย 6 ผ่านมาอินดี้ต้องขึ้นแน่นอนค่ะ ไม่อยากพิการค่ะ

จำปาขาว_เวียงละโว้ : เย้ๆ...คุณจำปาขาวมาแล้ว อินดี้ว่าจะไปเชิญสักหน่อย คุณจำปาขาวมาเหมือนคุณครูมาตรวจการบ้านเลยค่ะ แต่วันนี้มาชมอินดี้ จนอินดี้แอบยิ้มบ่อยๆ เลยค่ะ กลับไปอ่านไม่ต่ำกว่า 3 รอบ ดีใจจังค่ะ แล้วอินดี้จะพยายามปรับปรุงงานเขียนนะคะ ขอบคุณค่ะ

auguzzy : คุณกัซ ตรงนั้นน่ะมันร้อนจริงๆด้วยค่ะ ขนาดไปม่เคยลองแค่ะเฉียดไปใกล้ก็รู้ว่ามันร้อน ตอนนี้ก็ภาวนาขอให้เขาโดนลงโทษสักทีค่ะ...

SweetyWana : ต้องบอกว่าเพราะความจำเป็นน่ะค่ะ ทางเลือกมีให้น้อยก็ต้องค่อยๆ ใช้สรอยอย่างประหยัดล่ะค่ะ แหะๆ เกี่ยวกันมั๊ยคะเนี่ย อินดี้ชอบคอมเม้นท์ของคุณจัง จริงนะคะคนเรามีโอกาสสอนก็ไม่รู้จักสอน อย่างนี้ก็ต้องโทษคนที่เป็นแม่แล้วล่ะค่ะ..อ่านแล้วปรี๊ดจริงๆ...

จิ้งจอกภูเขา : ก็ภาวนาอยู่ทุกวันว่าเมื่อไรมันจะมาขึ้นจะได้เผารถเมล์ไปพร้อมๆ กันซะเลย...อิอิ

มะพร้าวห้าว : ขอบคุณค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
เด็ดสารตี่ วันที่ : 19/11/2009 เวลา : 16.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/srikho

เศร้าใจนะ เคยตามหลังรถรับส่งนักเรียน ก็เจอเด็กโยนถุงขนมลงมาจากรถ ทนไม่ได้บีบแตรแล้วชี้บอกคนขับให้ดูด้วย อยากให้คุณครูทุกโรงเรียนเน้นย้ำเรื่อง ทิ้งขยะให้เป็นที่อย่ามักง่าย คงต้องเริ่มที่เด็กๆ ก่อนโตขึ้นจะได้เป็นผู้ใหญ่ที่มีระเบียบ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ซันญ่า วันที่ : 19/11/2009 เวลา : 16.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

เคยนั่งรถเมล์เล็กสีเขียว

และก็เคยอาศัยอยู่หอพักหลังโรงพิมพ์ธนาบัติรัฐบาล ตรงข้ามแบงค์ชาติ และทำงานเป็นลูกจ้างชั่วราว ที่แบงค์ชาติ ๓ ปี ค่ะ อ่านเรื่องแล้วใจหาย หมดเลย ......

ประมาท จังเลยค่ะ
.
.
ขอบพระคุณที่ ชวนมา อ่านค่ะ ไปชมภาพ อัพเดทใหม่อีก นะคะ

.............

http://www.oknation.net/blog/sonyaUSA/2009/11/18/entry-1

รักษาสุขภาพนะคะ

ระลึกถึงค่ะ

..............

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
Dr.Kaew วันที่ : 19/11/2009 เวลา : 16.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/learning

เป็นอาชีพที่ผู้โดยสารและคนบนท้องถนน ต้องฝากชีวิตไว้
แต่ทำไมทำให้คุณภาพชีวิตของผู้โดยสารดูต่ำขนาดนี้


ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 19/11/2009 เวลา : 15.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

คุณอินดี้เล่าเรื่องน่าติดตามดีจังค่ะ

พฤติกรรมมักง่าย สบาย ๆ คือไทยแท้มั้งคะ
ส่วนรถสีเขียวนี่ไม่ต้องพูดถึง ถ้าไม่มีจริง ๆ จึงจำใจขี้น ช่วงระยะสั้น ๆค่ะ บอกได้คำเดียวว่า กลัวไม่ตาย (ถ้าพิการจะลำบากกว่าคะ ฮา)


นั่งรถเมล์แอร์ดีกว่า ปลอดภัยหน่อย
ตอนนี้ในรถเมล์แอร์เขาเฃมีป้ายไว้ค่ะ เช่น

อย่าเอื้อเฟื้อ
ไข้หวัดให้ผู้อื่น

ป้ายหน้า อันตราย
ถ้าไม่ล้างมือ


ความคิดเห็นที่ 20 (0)
จำปาขาว_เวียงละโว้ วันที่ : 19/11/2009 เวลา : 15.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/twibutr
 ให้ความดีเขาไปใส่อารมณ์  จนเขาห่มความดีนี้แนบใจ!!

..คนเช่นนี้เขาเรียกว่า "คนสาระบกพร่อง" ไม่ควรข้องแวะซ้ำซากให้เป็นราคีแก่ชีวิตของคุณอีกนะครับ อินดี้เลิฟ ..

-----------------------------

ปล. คุณยังคงเขียนเรื่องที่พร้อมจะสร้างน้ำโหให้คนอ่านเสมอ แต่เมื่อได้อ่านจนจบแล้วกลับลดอุณหภูมิอารมณ์ลงได้โดยไม่รู้ตัว ด้วยอารมณ์ขันปนเสียดสีเป็นระยะๆ นั่นเชียว!!
นี่แหละ!! เสน่ห์ในงานเขียนของคุณ Indylove

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
auguzzy วันที่ : 19/11/2009 เวลา : 14.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

จะแนะนำให้ไปนั่งตรงกลาง (ส่วนที่ครอบเครื่องยนต์) ก้อกัวคุณอินดี้จะก้นพอง

ตกลงอาม่าคนนั้น น่าจะยังหายใจและใจหายอยู่เนอะคับ

ส่วนเจ้าคนขับ วันใดชะตาจะถึงคุกนะนั่น

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
SweetyWana วันที่ : 19/11/2009 เวลา : 13.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sweetywana
ไม่มีทางตันสำหรับเรื่องไหนๆ ฝันให้ไกลไปให้สุดอย่าหยุดแม้เกือบจะถึง 

ไม่รู้ทำไมคนไทยยังต้องฝากชีวิตไว้กับสภาพแบบนี้ เป็นภาพซ้ำที่คนใช้รถเมล์ทุกคนต้องเคยเจอ ไม่มีใครแก้ได้ เพราะคนแก้ไม่เคยเข้าใจคนใช้บริการจริง อันไหนโละได้ก็โละออกทั้งคนทั้งรถ เสียสุขภาพจิตคะ
ส่วนตัวจะเลี่ยงรถเมล์เล็ก มันเสียวหัวใจจะวายเอา..

เรื่องทิ้งขยะ เป็นเรื่องที่ครอบครัวบ่มเพาะมาต่างกันจริง ๆ ครั้งนึงเคยนั่งเรือข้ามฝากแม่ลูกกินขนมนมเนย หงุงหงิง พอขนมหมดลูกถามแม่ว่าทิ้งไหน ท่านแม่ก็ชี้ไปยังแม่น้ำกว้างใหญ่ ลูกสาวก็ทิ้งลงน้ำตามคำแม่บอก
เห็นแล้วรู้สึกแย่คะ มีโอกาสสอนก็ไม่รู้จักสอน เฮ้อ..

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
จิ้งจอกภูเขา วันที่ : 19/11/2009 เวลา : 12.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/RealStoryNewVersion

ว่างๆ ก็ให้ ไอ้แม้ว มาลองขึ้นรถเมย์ ดูบ้าง
จะได้รู้ว่า ลำบากขนาดใหน...

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
มะพร้าวห้าว วันที่ : 19/11/2009 เวลา : 10.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zhouzhou

เขียนสนุกดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
INDYLOVE วันที่ : 18/11/2009 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

sirikhun : ขอบคุณค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
sirikhun วันที่ : 18/11/2009 เวลา : 17.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sirikhun
i'm spirit of the sea@www.sirikhun.com

ผมมาอ่านแล้วนะครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
INDYLOVE วันที่ : 18/11/2009 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

คนเกลียดรถรับจ้างเอกชน : สวัสดีค่ะ ขนาดแค่ชื่อก็รู้แล้วว่ารู้สึกยังไง ก็จริงนะคะ
มีรถเมล์ใหม่ แต่คนขับ...เฮ้อ... พัฒนาไร้สาระ พัฒนาแต่วัตถุ
แต่คนที่ใช้วัตถุกลับไม่พัฒนา

เห็นด้วยอย่างแรงเลยค่ะ...

อมต : อินดี้เชื่อว่าหลายคนคงเคยพบเจอ และมีประสบการณ์เกี่ยวกับรถเมล์ไม่ดีมาแล้ว ยังไงก็อย่าซีเรียสจนเครียดกันเกินไปนะคะ ลองหามองหามุมใหม่ๆ มองโลกในแง่ดีแก้เครียดกันบ้างดีกว่าค่ะ แต่ถ้ามานึกถึงเรื่องนี้ทีไรก็ปรี๊ดทุกที...แหะๆ...แล้วจะแนะนำทำไมคะเนี่ยอินดี้...อิอิ ขอบคุณที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์ค่ะ...

จิตราภรณ์ : ด่วนนรกแตก...นั่นล่ะฉายาเขาล่ะ ใครเห็นต้องหลบ เพราะเขาไม่เคยหลบใคร..

ลุงตุ่ย : สวัสดีค่ะ คุณลุงตุ่ย...

อินดี้เศร้าใจเหมือนกันค่ะที่ต้องฝากชีวิตไว้กับพวกนี้...
เห็นใจตัวเองและคนที่จำใจต้องเลือกเดินทางกับมินิสาย 6 นรกส่งมาจริงๆ ค่ะ
จะนั่งแท็กซี่บ่อยๆ ก็คงไม่ไหว เดี๋ยวกระเป๋าฉีกกันพอดี น่าสงสารนะคะ...แงๆ
แต่ยังไงถ้ายังไม่ถึงที่ตายก็คไม่วายชีวาวาดหรอกใช่มั๊ยคะลุงตุ่ย...
อินดี้ทำประกันอุบัติเหตุไว้แล้วค่ะ...จริงๆ นะคะคุณลุงตุ่ย...

tatuk : หือ..คุณ tatuk...เชื่อค่ะ...ว่าชอบอ่านเรื่องนรกแตกยังงี้แหละ
(โหดเหมือนกันนะคะเนี่ยคุณ tatuk..อิอิ..)
อินดี้ก็ชอบเขียนเหมือนกัน อุ้ย!! ไม่สิ...จำเป็นต้องเขียนเหมือนกันค่ะ..แหะๆ
ไม่โหดแต่น่ารักนะคะ...กิ๊กกิ้ว...

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
INDYLOVE วันที่ : 18/11/2009 เวลา : 16.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ คุณกัซ

555 จะไม่ไวได้ยังไงล่ะคะ...ก็อินดี้นั่งรถเมล์สาย 6 ด่วนนรกแตกมานี่ค่ะ
ไวมากๆ ไวจริงๆ คราวนี้ไม่ต้องมาทวงแล้วนะคะคุณกัซสุดหล่อ...

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
INDYLOVE วันที่ : 18/11/2009 เวลา : 16.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

Kati : สวัสดีค่ะ คุณ Kati

ขอบคุณที่เข้ามาคอมเม้นท์ให้เป็นคนแรกเลยนะคะ
สงสัยคราวหน้าต้องมีรางวัลให้ซะแล้ว...
เป็นตั๋วรถเมล์ฟรี 1 ใบ ดีมั๊ยคะ..เอาสาย 6 มั๊ยคะ เดี๋ยวจัดให้ค่ะ คิคิ
อ่านไปก็เศร้าใจไป อินดี้เขียนไปก็เศร้าใจไปเหมือนกันค่ะ...
ไม่รู้ว่าอีกนานเท่าไร พฤติกรรมแบบนี้จะหมดไปจริงๆเสียที
บางทีเราเห็นพฤติกรรมแบบนี้ไม่ว่าที่ไหนๆ ก็อยากเดินไปบอกเขานะคะ
แต่ก็ทำไม่ได้ ขนาดมีกฏหมายก็ไม่วายจะทิ้ง เฮ้อ...คนเรา...

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
INDYLOVE วันที่ : 18/11/2009 เวลา : 16.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

ประกาศ....ประกาศ..

ต้องขออภัยท่านผู้อ่านทุกท่านด้วยค่ะ...

เนื่องจากเมื่อเช้าอินดี้รีบนำเรื่องเล่าเขย่ารถเมล์มาลง
เลยเผลอเรอทัก(รักเธอ) หยิบต้นฉบับที่ยังไม่ได้แก้ไขมาลง...
ทำให้อาจจะมีการอ่านไป สะดุดไป เพราะยังไม่ได้ขัดเกลาเท่าไร..แหะๆ
ก็ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ....

แต่ว่าตอนนี้ อินดี้ได้ทำการแก้ไขเรียบร้อยแล้วค่ะ ไม่สะดุดแล้วนะคะ...อิอิ
หากว่ายังมีสะดุดอยู่รบกวนบอกด้วยนะคะ อินดี้ไจะรีบไปจัดการให้ค่ะ...

ขอบคุณค่ะ.....

(โปรดฟังอีกครั้งหนี่ง...อุ๊บ!!...ไม่ต้องค่ะก็ได้ค่ะ... )

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
คนเกลียดรถรับจ้างเอกชน วันที่ : 18/11/2009 เวลา : 13.43 น.
กัญชาธิปไตยไทยแลนด์ Oh Yehhh !!!

มีรถเมล์ใหม่ แต่คนขับ...เฮ้อ...
พัฒนาไร้สาระ พัฒนาแต่วัตถุ แต่คนที่ใช้วัตถุกลับไม่พัฒนา

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
อมต วันที่ : 18/11/2009 เวลา : 12.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newslife
ถ้าคุณรู้  คุณเห็น  พบกันที่นี่ ..นิวส์ไลฟ์ กับชีวิตหลากหลาย เรื่องราวอัน.. อมตชีวิต..ไม่รู้จบ หมุนไปไม่รู้สิ้น  ดิ้นมาเกิดแล้วตายกายฝังดิน  ทำดี..คนยินข่าวกล่าวขานเป็นตำนาน  ทำชั่ว..ล่มลาญแหลก..แตกตำ..ไม่นาน

เคยพบประสบเรื่องกับเมล์ขาว..
เข้าใจว่าคนขับ ประมาณเลยวัยกลาง
คงเอาท่อนไม้วางใต้ทีน..ข้างที่เหยียบคันเร่ง
ประมาณรถวิ่งด้วยกำลังความเร็วคงที่
แล้วทีนข้างนั้น หากไม่มีท่อนไม้วางเสียบอยู่
ก็คงเป็นไรสักอย่าง ที่ทำให้เหยียบไม่ลง
เลยหลับตาแทน การลุ้นว่า..เมื่อไหร่วะ
รถมันจะถึงป้ายที่จะลง คิดตอบตัวเองว่า
เออ..ตื่นขึ้นก็คงถึงพอดี หลับไปสามตื่น
โห..มันเพิ่งขับผ่านมาได้ 3 - 4 ป้ายเอง
สงสัยเจ้าคนขับ..มันคงหมดอาลัยตายอยากเสียแล้ว..ชีวิต

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
จิตราภรณ์ วันที่ : 18/11/2009 เวลา : 12.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jitrapon
ครั้นว่าได้ฮัก.....ฮักแล้วบ่ขืน....ครั้นว่าได้ลืน....บ่คืนออกได้....หมายถึง....รักแล้วรักเลย...ไม่มีทางเปลี่ยนแปลงเด็ดขาด

ด่วนนรกแตก


ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 18/11/2009 เวลา : 12.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

เศร้าใจครับที่ต้องฝากชีวิตกับพวกนี้
เห็นใจคนที่จำใจต้องเลือกเดินทาง
กับมินิสาย6นรกส่งมาครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
auguzzy วันที่ : 18/11/2009 เวลา : 12.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

อื้อหือ

สายหก นรกส่งมาขับ

มารยาททรามได้ที่จริงๆคับ

ทิ้งขยะไม่เป็นที่แบบนี้ สักวันชีวิตคนพวกนี้จะถูกทิ้งแบบขยะคับ

ชัวร์

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
tatuk วันที่ : 18/11/2009 เวลา : 12.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tatuk
เรานี่แหละ ผู้ปกป้องชาติและราชบัลลังก์! 

ชอบอ่านเรื่องนรกแตกยังงี้แหละ


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
auguzzy วันที่ : 18/11/2009 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

อะโห

เพิ่งไปทวงมะกี้เอง

ไวมากๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Kati วันที่ : 18/11/2009 เวลา : 11.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789

สงสารก็แต่อาม่า และ คนไทยที่ต้องนั่งรถ สาย 6

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Kati วันที่ : 18/11/2009 เวลา : 11.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789

สวัสดีครับ คุณอินดี้

เฮ้อ อ่านเรื่องราวด้วยความเศร้าใจครับ
เมื่อไหร่พฤติกรรมเช่นนี้ จะหมดไปสักที

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน