• INDYLOVE
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : indy.love55@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-03-28
  • จำนวนเรื่อง : 32
  • จำนวนผู้ชม : 127531
  • ส่ง msg :
  • โหวต 73 คน
เรื่องเล่าเขย่ารถเมล์
ประสบการณ์บนรถเมล์ที่อยากจะเล่า เนื่องจากต้องใช้รถเมล์เป็นพาหนะในการสัญจรในชีวิตประจำวันเป็นหลัก จึงมีเรื่องราวที่ผ่านเข้ามาให้ขบคิดและขบขัน ระหว่างอยู่บนรถเมล์มากมายที่อยากจะแบ่งปัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/indylove
วันพุธ ที่ 27 มกราคม 2553
Posted by INDYLOVE , ผู้อ่าน : 2537 , 11:06:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คนช่วงเวลาเร่งด่วน!! อย่างการไปทำงานในตอนเช้าของแต่ละวัน สำหรับคนทีอาศัยอยู่ในเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพฯ เป็นที่รู้ๆ กันอยู่ว่าเป็นช่วงที่ต้องแข่งกับเวลา และฝ่าฝูงรถติดกว่าจะไปถึงที่ทำงานได้ก็เหงื่อตกกันทีเดียวเชียวล่ะค่ะ บางคนที่กะเวลาผิดพลาดก็อาจพลาดไปทั้งชีวิตได้นะคะ...อืมมม... (ว่าไปนั่น...งั้นเชียว..อิอิ) เหมือนการวิ่งแข่ง 100 เมตร แหละค่ะที่ต้องอาศัยความไวเป็นหลัก..เป้าหมายข้างหน้าคือเส้นชัยแต่คนที่ต้องแข่งกับเวลาอย่างอินดี้หรือพนักงาน office บางคนแล้วเป้าหมายก็คือเครื่องตอกบัตรช้าแม้เพียงเสี้ยววินาทีก็อาจมีผลต่อการประเมินผลปลายปีได้...หง่ะ!...
แต่ก็เอาแน่นอนไม่ได้หรอกค่ะกับการจราจรของกรุงเทพฯ สำหรับคนที่ต้องใช้รถเมล์เป็นพาหนะคู่ใจแล้วนอกจากจะฝ่าฝูงรถติดบนท้องถนนแล้วก็ยังต้องฝ่าฝูงคนบนรถเมล์อีกดัวยค่ะ บางทีรถก็แน่นเบียดกันเป็นปลากระป๋อง เบียดกันไปเบียดกันมาจนแทบจะเป็นสามีภรรยากันเลยทีเดียว..โอแม่เจ้า..
สภาพแบบนั้นอินดี้ก็เคยเจอมาแล้วตอนเริ้มทำงานใหม่ เรียนจบมาใหม่ๆ ไปทำงานแถวๆ สุขุมวิท - บางนา เบียดกันจนหน้าไปซบอยู่กับอกชายไทยไม่ทราบชื่อจนน่าใจหายแว๊บ!! พอเบี่ยงตัวหลบอีกทีหน้าไปแนบชิดติดกับกระจกรถเมล์เป็นจุกยางติดกระจกไปซะงั้น...ก็..แหม...ที่ยืนแทบไม่มีคนก็แย่งกันอย่างกับมด วันดีคืนดีเจอพวกโรคจิตมือไวฉวยโอกาสช่วงชุลมุนตอนกรูกันขึ้นรถเมล์คว้าหมับเข้าให้ กร๊ด!!! (อุ๊บ!!.เซ็นเซอร์) ไม่ไหวแล้วค่ะ...อินดี้ก็เลยต้องลาออกจากที่ทำงานไกลๆ มาหาที่ทำงานใกล้ๆ บ้านดีกว่า ขืนอยู่ต่อไปมีหวังมีลูกโดยไม่ตั้งใจแน่เลยเรา หุหุ เจอแต่ละวันเนี่ย!! แทบไม่ซ้ำกันเลย...แต่เดี๋ยวนี้ก็ดีขึ้นแล้วนะคะไม่เหมือนสมัยก่อน (หมายถึงแถวบางนาน่ะค่ะ) ตั้งแต่อินดี้ย้ายมา อะไรๆ ก็ดีขึ้นไปหมด..อ้าว..นี่เป็นเพราะเรารึเปล่าเนี่ย!! น่าคิดๆ คิดถูกแล้วที่เราย้ายมาไม่อย่างนั้นแถวนั้นคงไม่ดีขึ้นหรอกจริงมั๊ย! น่าจะขอบคุณเรานะเนี่ยคนแถวนั้น...คริคริ...(สรุปแล้ว โรคจิตคนนั้นก็เราเองหรือนี่...ฝันไปๆ..ตื่นๆ...555)


สำหรับคนที่ใช้บริการรถเมล์พอขึ้นรถเมล์ได้ก็เหมือนกับการเล่นเก้าอี้ดนตรีน่ะค่ะ ตาต้องไว ใจต้องถึง ตั้งแต่เห็นหัวรถมล์โผล่เข้ามาก่อนจะถึงป้ายรถเมล์ ต้องเล็งแล้วว่ามีที่ตรงไหนว่างบ้าง จะต้องขึ้นตรงประตูหน้าหรือประตูหลังถึงจะได้ที่นั่ง ซึ่งบางวันก็ทำกันถึงขนาดนั้นเลยนะคะ แหะ..แหะ....ซึ่งก็ไม่ใช่ใครอื่น อินดี้เองแหละ...อิอิ มันเป็นเรื่องท้าทายดีนะคะจะได้ไม่จำเจในการขึ้นรถเมล์ไงคะ ฝึกสมอง ประลองปัญญา ฝึกสังเกตุ ฝึกความไว มันมีลุ้นให้ตื่นเต้นด้วยนะคะ สมองจะได้ไม่ว่างไงคะ แต่ถึงเวลาจริงๆ แล้วมันก็ไม่ได้เป็นอย่างที่คิดหรอกค่ะ ไม่ค่่อยจะทันเขาหรอกค่ะตัวเล็กๆ น่ารักๆ อย่างอินดี้นี่โดนเบียดทีก็กระเด็นแล้ว หุหุ (อะไรจะขนาดนั้น น่าสงสารที่สุดค่ะ จริงๆ แล้วไม่ได้เป็นแบบนั้นหรอกค่ะ อินดี้ก็เขียนเอามันส์แค่นั้นเองแหละค่ะ อย่าจริงจังนะคะ...เดี๋ยวจะเครียด) รถเมล์มาก็รีบขึ้นไปหาที่นั่งเหมือนทุกครั้งแหละค่ะ...จะมีบางวันที่นึกสนุกเท่านั้นเอง...ที่ไปเล่นเก้าอี้ดนตรี...
วันนี้เป็นคิวของรถมินิบัสสีเขียวคันเก่าคันเดิม มาจังหวะที่อินดี้กำลังเร่งรีบพอดีก็เลยต้องใช้บริการอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ขืนรอคันหน้าก็คงสายแน่เรา...พออินดี้ขึ้นรถมาได้ก็หาที่นั่งก่อนเป็นอันดับแรก ตอนขึ้นมาก็ดูแล้วเชียวว่ารถว่างมีที่ว่างให้นั่งแต่ช้าไปแค่ก้าวเดียว ก้าวเดียวจริงๆ ...แงๆ...เจอผู้โดยสารคนอื่นปาดหน้าเค้กซะได้เรา...หง่ะ!..พอเหลือบไปเห็นเบาะยาวตรงข้ามคนขับรถว่างอยู่ที่หนึ่งพอดีก็เลยตัดสินใจไปนั่งเพราะขืนยืนก็คงไม่สะดวก วันนี้มีของที่ต้องถือไปที่ทำงานเยอะด้วยค่ะ พะรุงะรังเลยเชียว...แต่แหม..คุณผู้หญิงชุดกระโปรงสองคนนี่สิคะเข้าใจเหลือที่นะคะ ปิดหัวปิดท้ายเหลือที่ตรงกลางเบาะเว้นวรรคเป็นคนฟันหลอไปได้ มันเข้าไปนั่งลำบากนะคะเนี่ย!! รู้มั๊ย!! ทำไมไม่เขยิบไปด้านหน้าให้ชิดกันแล้วเหลือที่ท้ายเบาะเอาไว้ล่ะคะ อินดี้จะได้เข้าไปนั่งสะดวกๆ หน่อย นี่กว่าจะไปนั่งได้ก็ทุลักทุเลพอสมควรเพราะมีของเกะกะอีก...เฮ้อ...น้ำใจงามแท้แม่หญิงทั้งสอง...
...อินดี้เคยสังเกตุนะคะเวลาคนนั่งเบาะยาวตรงข้ามคนขับในรถมินิบัส แทนที่คนมาถึงก่อนจะเข้าไปนั่งในสุดแล้วคนที่มาทีหลังก็จะได้นั่งถัดไปจะได้สะดวกสำหรับคนที่จะมานั่งอีก ตรงเบาะยาวหน้ารถนั่งได้ประมาณ 2-3 คน แต่นี่พอมีที่ว่างตรงเบาะยาวทีไร คนมาถึงก่อนชอบนั่งตรงริมติดกับประตูทุกทีสิคะ บางทีคนมาทีหลังจะเข้าไปนั่งข้างในที่ว่างอยู่ก็เข้าลำบากเพราะต้องข้ามคนที่นั่งริมด้านนอกเข้าไป จนบางครั้งกระเป๋ารถเมล์ต้องบอกให้เขยิบเข้าไปนั่งข้างในถึงจะมีคนขยับ บางคนก็แค่เบี่ยงตัวหลบให้คนที่จะนั่งเข้าไปนั่งสะดวกขึ้นเท่านั้น (จริงๆ แล้วมันก็ไม่สะดวกหรอกค่ะเพราะทางเดินมันแคบมากๆ แทบจะเหยียบเท้ากันไปเลยถ้าไม่ดูให้ดีๆ) แต่ว่าตัวเองก็ไม่ยอมขยับจากที่อยู่ดี ไม่รู้ทำไม! ...คราวหน้าอินดี้ก็เลยลองไปนั่งดูบ้าง ปกติก็จะไม่ค่อยได้นั่งเบาะหน้ายาวหรอกค่ะถ้าไม่จำเป็นจริงๆ พอนั่งและสังเกตุดูถึงได้รู้ว่า อ๋อ...มันสะดวกในการลงจากรถนี่เอง โดยไม่ต้องข้ามหรือแทรกตัวจากด้านในออกมาถึงได้ชอบนั่งกั๊กที่กันนัก (แต่บางคนใกล้จะถึงป้ายรถเมล์ที่เขาจะลงก็ไม่ขยับอันนี้ก็ไม่ว่ากันนะคะเพราะเขาจะลงแล้ว...แต่คนที่ยังไม่ได้ลงอีกนานกว่าจะถึงป้ายนี่สิคะ มันน่าโบกให้หลับไปเลยมั๊ยคะเนี่ย! จะได้นั่งยาวถึงอู่เลย..อิอิ ใจร้ายจริงๆ เลยเรา แหะๆ)
แต่ถึงจะสะดวกยังไงอินดี้ก็รู้สึกว่ามันเป็นการเห็นแก่ตัวอยู่ดี เราสบายในขณะที่คนอื่นลำบากมันเป็นการเอาเปรียบกัน ไม่มีการแบ่งปัน ไม่มีน้ำใจ ถึงจะแค่เล็กน้อยแต่ก็ไม่ควรนะคะ จริงมั๊ย! (อินดี้คิดมากไปรึเปล่าคะเนี่ย!!..) บางครั้งไม่มีที่นั่งแต่มีที่ว่างตรงเบาะหน้าแล้วเจอคนทำพฤติกรรมแบบนี้ คือนั่งตรงท้ายเบาะยาวที่ติดกับริมประตูทำท่าจะเบี่ยงตัวหลบให้เราเข้าไปนั่งด้านในอินดี้ก็ไม่นั่งค่ะ ยอมยืนดีกว่าไปนั่งกับคนเห็นแก่ตัวให้มัวหมอง...(นั่น!! ว่าเข้าไปนั่น) ให้เขาหรือเธอขยับตัวเก้อไปเลยให้รู้ซะบ้างว่าเราไม่พอใจ..(ทำเป็นหยิ่งซะด้วยแน่ะ...อิอิ แต่เมื่อยขาจังอ่ะค่ะ...แหะๆ ไม่เป็นไรศรีทนได้ค่ะ) คราวหน้าอินดี้ก็เลยคิดแผนชั่วคิดจะล้างแค้น เอ๊ย..โดยทำแบบนี้บ้าง อินดี้ก็เลยนั่งกั๊กที่ทำแบบนี้บ้าง จะได้รู้ว่าพอโดนกั๊กที่แบบนี้แล้วจะรู้สึกยังไง!! อ้าว!!...เดี๋ยวก่อน...แล้วจะจำได้มั๊ยล่ะคะว่าใครเป็นใคร ใครเคยทำบ้าง..555...(ล้อเล่นน่ะค่ะ อย่าพึ่งอินตาม แหม...ใครจะไปทำล่ะค่ะ พึ่่งว่าเขาไปหยกๆ จะทำเองซะงั้น!! เว้นระยะเวลาค่อยทำดีกว่าเผื่อจะมีใครลืม...อิอิ) อะไรที่ไม่ชอบจะไปทำทำไมล่ะคะ...จริงมั๊ย!!
แต่เดี๋ยวนี้ตั้งแต่รถเมล์เริ่มมีการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ใหม่ อินดี้ว่าปัญหาเหล่านี้น่าจะหมดไปแล้วนะคะเกี่ยวกับเบาะยาวหน้ารถเมล์ คงไม่ได้เห็นคนเห็นแก่ตัวแบบนั้นอีกแล้วเพราะอินดี้เห็นว่ารถมินิบัสรุ่นใหม่เขาไม่มีเบาะยาวหน้ารถเมล์แล้วนะคะ เขาทำเป็นเก้าอี้เดี่ยวเรียงแถวยาวขนานไปกับหน้าต่างเหมือนกับเก้าอี้แถวเดี่ยวที่ติดด้านประตูนั่นแหละค่ะ ด้านหน้าก็ได้สัก 2 ที่ ก่อนถึงประตูหน้ารถ ถึงจะได้ที่นั่งน้อยหน่อยแต่ก็ OK ค่ะ ไม่อึดอัด..อินดี้ก็จะได้ไม่ต้องรำคาญใจกับการไปนั่งเบาะหน้ายาวแล้วมีคนนั่งเกะกะขวางทางเข้าออกแบบนี้อีกแล้วค่ะ แต่ถ้าจะให้ปัญหานี้หมดไปก็คงต้องรอให้เขาเลิกใช้มินิบัสสีเขียวหมดทุกคันซะก่อนละมั้งคะ แต่ก็ไม่ใช่มีแต่รถมินิบัสเท่านั้นนะคะรถใหญ่บางรุ่นก็ยังมีเบาะยาวหน้ารถแบบนี้เหมือนกัน แต่รถเขาใหญ่ก็เลยไม่ค่อยลำบากเท่ากับรถเล็ก มีที่ให้แทรกตัวเข้าไปนั่งได้กว้างกว่า
แต่ถ้าจะให้ปัญหานี้หมดไปจริงๆ ล่ะก็ อินดี้ว่า...เราช่วยกันเห็นแก่ตัวให้มันน้อยๆ ลงหน่อย และรู้จักแบ่งปันกันมากๆ หน่อย ไม่ว่าจะเป็นเบาะหน้าหรือเบาะไหนๆ อุทิศตนเสียสละให้กับเด็ก คนท้อง สครีและคนชรา รวมถึงอินดี้ด้วย..อิอิ..ก็จะดีไม่น้อยเลยนะคะ
....ขอบคุณค่ะ... 


ขอบคุณภาพประกอบสวยๆ จากอินเตอร์เนตค่ะอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
INDYLOVE วันที่ : 17/02/2010 เวลา : 16.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

แน่นอนอยู่แล้วค่ะ คุณจำปาขาว_เวียงละโว้...
อินดี้เขียน entry ไว้อาลัยให้เจ้ารถเมลืเขียวเสร็จเรียร้อยแล้วค่ะ
ว่างๆ อย่าลืมตามไปอ่านนะคะ...ขอบคุณค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
จำปาขาว_เวียงละโว้ วันที่ : 17/02/2010 เวลา : 10.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/twibutr
 ให้ความดีเขาไปใส่อารมณ์  จนเขาห่มความดีนี้แนบใจ!!

อินดี้... วันนี้มาไว้อาลัย "ปีศาจเขียว" ด้วยกันนะครับ

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
INDYLOVE วันที่ : 02/02/2010 เวลา : 11.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

mookie : ดีแล้วล่ะค่ะที่ไม่ต้องมาผจญกับความหฤโหดของรถเมล์กรุงเทพ
แล้วเดี๋ยวว่างๆ อินดี้จะพยายามหาเวลาปรับปรุงนะคะ ขอบคุณสำหรับคอมเม้นท์ค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
mookie วันที่ : 01/02/2010 เวลา : 19.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

เห็นด้วยกับคำแนะนำของ คห.63

ไม่ได้นั่งรถเมล์ตั้งนานแล้วอ่ะครับ พอดีอยู่บ้านนอก เวลาเข้าบางกอกทีนุง ถ้าจะขึ้นรถเมล์ต้องเอาแบงค์ใหญ่ (สัก 50 บาท) มาจ่ายค่าโดยสาร เพราะไม่ทราบว่าเด๋วนี้ค่ารถเมล์เค๊าเท่าไหร่กันแล้วอ่ะคับ

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
INDYLOVE วันที่ : 01/02/2010 เวลา : 17.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

อโรคยา : สวัสดีค่ะ คุณอโรคยา

แหม...ดีใจจังที่คุณแวะเข้ามคอมเม้นท์ให้
แสดงว่าคุณคงจะนั่งรถตู้บ่อยรึเปล่าคะ..
หรือว่ารถตูมันแคบเกินไป...เลยชอบนั่งรถเมล์

อินดี้มีสองบล็อกแบบไม่ได้ตั้งใจเท่าไรค่ะ
ตอนนั้นทำบล็อกไม่ค่อยเป็นค่ะ กดผิดกดถูก
เลยได้มันมาแบบไม่ตั้งใจค่ะ ....
แต่ว่าไหนๆ ก็ได้มันมาแล้ว
ก็ต้องรับผิดชอบล่ะค่ะ...555
(เฮ้อ..นี่บล็อกนะคะเนี่ไม่ใช่แฟน...)

(จุ จุ ความลับนะคะความลับ... )

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
INDYLOVE วันที่ : 01/02/2010 เวลา : 17.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

อะหนึ่ง : สถานการณ์แบบคุณอะนึ่งบอก อินดี้ก็เจอบ่อยๆ ค่ะ
เป็นห่วงตอนเด็กซนๆ แล้วยืนบนเบาะไม่มีผุู้ใหญ่จับน่ะสิคะ
กลัวคนขับลืมตัวเบรคกระทันหัน แล้วลูกจะพุ่งหลาวไปนอกกระจกน่ะสิคะ
น่าเป็นห่วงจริงๆ ค่ะ...

...................................................................

555 คุณอะหนึ่งนี่เป็นคนน่ารักจริงเลยนะคะ อินดี้ชอบค่ะ...
ใส่ใจทุกรายละเอียดในการทำบล็อกและช่วยแนะนำให้อินดี้ด้วย
ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ จริงๆ แล้ว (ความลับ นะคะ ความลับ อินดี้มัวแต่ติด Tag เพลงลูกทุงอยู่ เลยไม่มีเวลามา ปรับปรุงบล็อกนี้เลยค่ะ...อิ อิ อายจัง เอาเป็นว่าเดี๋ยวว่างๆ อินดี้จะเข้ามาแก้ไขอีกทีนะคะ หรือไม่ก็ขอแก้ตัวเรื่องหน้าเลยแล้วกันนะคะ ตกลงมั๊ยคะ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกค่ะคุณอะหนึ่ง.. )

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 01/02/2010 เวลา : 16.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

เคยเจอแต่เบาะยาวหน้ารถ
เป็นที่นอนของลูกเล็กๆ ทั้งกระเป๋าหรือคนขับ
ต้องพาลูกเล็กๆออกทำมาหากิน
----------------------

ปล. อักษรติดกันเป็นพรืด อ่านยาก ตาลาย
ลองปัดบรรทัด เว้นย่อหน้า ก็ดีครับอินดี้ จะได้ไม่อึดอัด

อ้อ ตอนจัดหน้า ปัดบรรทัดแล้ว อักษรมันไม่ยอมเว้นบรรทัดให้ตอนโพสท์...ใช่ปะ
ก็ต้องใส่จุด
.
หลอกให้มันไปสักบรรทัดครับ

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
อโรคยา วันที่ : 01/02/2010 เวลา : 12.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health108


สวัสดีครับ ผมชอบนั่งรถเมล์มากกว่ารถตู้ครับ
ไม่ทราบมาก่อนเลยว่าเขียน 2 blog
เยี่ยมมากครับ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านเรื่องราวสุขภาพน่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
INDYLOVE วันที่ : 01/02/2010 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

เตาะแตะ : คุณเตาะแตะบอกว่าไม่เคยนั่งเลย...นี่แสดงว่ายืนตลอดใช่มั๊ยคะ...คริ คริ (ล้อเล่นค่ะ)

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
เตาะแตะ วันที่ : 31/01/2010 เวลา : 11.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toddle
ไม่ได้มีปลาตัวเดียวในทะเล...Yah.

ไม่เคยได้นั่งเลยยยย
.
.
ยกเว้นสาย ๆ กะ บ่าย ๆ
.
.

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
INDYLOVE วันที่ : 30/01/2010 เวลา : 20.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

มนต์เสียงเพลง : ขอบคุณสำหรับคำชมค่ะคุณมนต์เสียงเพลง ให้เขียนเรื่องสั้นเหรอคะ..555 คิดดูก่อนค่ะ รู้สึกว่าความสามารถจะไม่ถึงค่ะ...แหะๆ

หง่ะ!! อินดี้ไม่ได้ไปแต๊ะอั๋งเขานะคะ..555 มันเป็นอุบัติเหตุค่ะ ต่างคนต่างอึ้งค่ะตอนนั้น แต่อินดี้ตั้งสติได้ก่อนค่ะก็เลยรีบเบี่ยงตัวหลบค่ะ ไม่ไหวค่ะทำงานแถวนั้นเปลืองตัวมากๆ

chronomist : อินดี้เคยดูแล้วค่ะ ก็สนุกดีนะคะ..

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
มนต์เสียงเพลง วันที่ : 30/01/2010 เวลา : 15.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/magicsoundsong


ลีลาการเล่าของน้องอินดี้นี่อ่านแล้วตื่นเต้นจังครับ น่าจะไปเขียนเรื่องสั้นได้สบายๆ แหม...อีตอนที่ไปแตีะอั๋งชายหนุ่มจนเค้ายืนตัวแข็ง(ต้องมีบ้างล่ะน่า)ไม่ยักกะเล่า...ล้อเล่นนะ ที่จริงคงไม่มีหรอก อิ อิ เอิ๊ก ๆ ๆ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
chronomist วันที่ : 30/01/2010 เวลา : 15.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prompzy

ยังไม่เคยดูหนังเรืองนี้

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
INDYLOVE วันที่ : 30/01/2010 เวลา : 12.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ คุณเจม

ก็นั่นน่ะสิคะคุณเจม เดี๋ยวนี้สังคมไทยชักจะอยู่ยากขึ้น
แต่ใช่ว่าจะอยู่ไม่ได้นะคะ ถ้าอยู่ไม่ได้แล้วเราจะไปอยู่ที่ไหนกันล่ะค่ะ 555
แต่อินดี้ว่าถึงคนอื่นจะเป็นยังไง แล้งน้ำใจขนาดไหน...
ก็อย่าให้สิ่งนั้นเหือดหายไปจากใจเราเลยนะคะ
ไม่อย่างนั้นจะยิ่งแย่ไปใหญ่ จริงมั๊ยคะ! 555

ว่างๆ มาฟังเพลงสาวชัยภูมิในบล็อกของอินดี้นะคะคุณเจม
http://www.oknation.net/blog/loveindy/2010/01/29/entry-1

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
คุณเจม วันที่ : 30/01/2010 เวลา : 09.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/terdsak
    ไปเรื่อยๆเหมือนรถขายโอ่ง   

คุณอินดี้บรรยายซะเห็นภาพเลยแน่นเบียดกันเป็นปลากระป๋อง เดี๋ยวนี้คนเราแล้งน้ำใจไม่ว่าที่ไหนๆ สังคมเน้นการแข่งขันชิงดีชิงเด่นกัน แค่เขยิบให้กันก็ยังไม่ทำเลย

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
INDYLOVE วันที่ : 29/01/2010 เวลา : 23.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

veerin : ว่างๆ มาลองนั่งรถเมล์ดูนะคะคุณ veerin ไม่ลองไม่รู้ค่ะ...แหะๆ อินดี้ไม่อยากบรรยาย แต่ต้องอ่านเรื่องเล่าเขย่ารถเมล์ของอินดี้ค่ะถึงจะรู้ซึ้ง

อินดี้สบายดีค่ะ คิดถึงนะคะ ขอบคุณค่ะที่มาคอมเม้นท์ให้อินดี้ เดี๋ยวอินดี้แวะไปเยี่ยมที่บล็อกนะคะ...

จำปาขาว_เวียงละโว้ : ขอโทษค่ะคุณจำปาขา_เวียงละโว้ ตอนเอามาลง เครื่องคอมไม่ค่อยสบายนิดหน่อยค่ะ เลยผิดพลาดไปบ้าง ต้องขออภัยนะคะ อินดี้แก้ให้แล้วค่ะ อย่าลืมมาอ่านอีกรอบแล้วคอมเม้นท์ให้อินดี้ด้วยนะคะ อินดี้ชอบอ่านคอมเม้นท์ของคุณค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
veerin วันที่ : 29/01/2010 เวลา : 16.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/veerin

ต้องเป็นคนที่ได้รับการตั้งศูนย์มาอย่างดี
veerin น่ะ ไม่ค่อยได้เรยล่ะค่า
ศูนย์ถ่วงมักจะโน้มเอียงตลอด
ขนาดรถตู้ veerin ยังร่วงมาแล้วเรย
เห็นทีรถเมล์ คงจะไม่พลาดแน่ๆ
วันหลังต้องลองพิสูจน์รถเมล์ไทย(ที่ไม่ค่อยน่าปลอดภัย)ดูบ้างแล้วค่ะ

คุณอินดี้สบายดีนะคะ ไม่ได้ทักทายกันเสียนานเลย

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
จำปาขาว_เวียงละโว้ วันที่ : 29/01/2010 เวลา : 16.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/twibutr
 ให้ความดีเขาไปใส่อารมณ์  จนเขาห่มความดีนี้แนบใจ!!

ฟ้อนตัวเล็กจังเลยครับ อินดี้
เป็นอุปสรรคต่อการอ่านพอสมควร

-------------------------

ปล. เดี๋ยวคราวหน้าจะกลับมาเมนต์ อีกที

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
INDYLOVE วันที่ : 29/01/2010 เวลา : 10.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ : ยังไม่เลิกหรอกค่ะ เห็นว่าจะเลิกในเดือนมีนาคม ตอนนี้มาขึ้นรถเมล์ฟรีได้เลยค่ะ ขึ้นรถเมล์ ก็ต้องทำใจจริงๆ ค่ะ แต่ก็สนุกดีนะคะถ้ามองโลกในแง่บวกมีอะไรให้เราได้พบเจอ ได้คิดเยอะแยะค่ะ ขอบคุณสำหรับคอมเม้นท์ค่ะ

Kibangkok : ลุงกิ๊ค่ะ เดี๋ยนี้อินดี้เห็นรถมินิบัสรุ่นใหม่เขาแปะประกาศตัวเบอเริ่มเลยค่ะประมาณกระดาษ A4 ว่าถ้าพนักงานพูดจาไม่สุภาพให้แจ้งเบอร์ไทร.......(จำไม่ได้ค่ะเบอร์อะไรเดี๋ยวไปดูมาใหม่ค่ะ) อินดี้ก็ไม่รู่้ว่าเขาจะทำได้แค่ไหนนะคะ ก็ต้องดูๆ กันไป ท่าทางจะเป็นเรื่องสำคัญนะคะถึงแปะประกาศขนาดนี้...ดีเหมือนกันค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 29/01/2010 เวลา : 07.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

แบบว่า...อยากนั่งรถเมลฟรี ไม่รู้ว่าเลิกหรือยังครับ

ขึ้นรถเมล์ ก็ต้องทำใจแหละครับ เพราะต้องเจอกับหลายสิ่งหลายอย่างที่ไม่คิดว่าจะได้เจอ แต่ในสภาวะเศรษฐกิจอย่างนี้ รถเมล์ถือได้ว่าใช้ได้นะครับ

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
Kibangkok วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 23.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

ถ้ามินิบัส ผมเลือกนั่งสองแถวดีกว่ากันเยอะ(ถ้ามี)
รถเล็กไม่ว่า แต่มารยาทการพูดและการขับมินิบัส นรกอยู่แค่เอื้อมจริงๆๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
INDYLOVE วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 17.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สารวัตรเอ๋ : มาสิคะสารวัติเอ๋ มานั่งมินิบัสเขียวกัน
หวังว่าอินดี้คงปลอดภัยนะคะ มากับสารวัตร...อิอิ

feng_shui : หง่ะ! ส่งการบ้านยากๆ มาให้อินดี้ทำด้วยอ่ะค่ะ แหะๆ
คุณฟางสุ่ย อินดี้ไม่ค่อยถนัดเลย ใส่เพลงไม่เป็นอ่ะค่ะ(ยอมรับๆ...)
อินดี้ขออนุญาตส่งต่อจ่าจินต์ได้มั๊ยคะ ปรึกษาจ่าแล้ว...
จ่าบอก OK ค่ะ ขอบคุณที่ส่งมาขอบคุณที่นึกถึงอินดี้ค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
สารวัตรเอ๋ วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 17.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cop-guide
ส - า - ร - วั - ต - ร - เ - อ๋

อยากโดนย้าย เข้าไปนั่งรถมินิบัสอีกสักครา

ท่าจะดี

สวัสดีครับ

เล่าเรื่องสนุก ตื่นเต้นมากเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
feng_shui วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 16.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

แหม อยากให้มีผู้โดยสารหน้าตาแบบนี้ ในชีวิตจริงที่ต้องใช้บริการปีศาจเขียวจังค่ะ

มีการบ้านค่ะ คุณโดน Tagแล้วค่ะ

http://www.oknation.net/blog/buzz/2010/01/28/entry-1

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
INDYLOVE วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 16.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

Hooknoi : แสดงว่าคุณ hooknoi เป็นคนหัวสูงนะคะ..คริ คริ
ยืนหัวแทบติดหลังคารถมินิบัสเลย แต่อินดี้เคยเห็นคนสูงเกินกว่านั้นอีกนะคะ
เห็นแล้วเมื่อยคอแทนเลยค่ะ นึกดีใจที่เราตัวเตี้ย แต่คิดอีกทีก็ไม่ค่อยดี
เพราะขึ้นรถใหญ่ทีก็โหนแทบไม่ถึงเหมือนกันค่ะ ลำบากจัง แหะๆ
แต่มินิบัสนี่ยอมรับเลยว่าแคบจริงๆ ค่ะ ขนาดคนตัวเล็กนั่ง
อย่างอินดี้นี่ ยังรู้สึกว่ามันแคบเลยนะคะ...

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
hooknoi วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 16.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

ปกติถ้าเลือกได้ก็จะเลือกที่จะไม่ขึ้นมินิบัสครับ
เพราะที่นั่งแคบมากๆ ไม่ว่าจะนั่งตรงไหนเป็นต้องติดเข่า
ยืนหัวก็แทบติดเพดานอีก

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
INDYLOVE วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 14.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

Dearntemdoung : 555 เห็นภาพเลยหรือคะ ..
อินดี้สบายดีค่ะ ขอบคุณค่ะแล้วคุณล่ะคะสบายดีมั๊ย

plejang : ไม่เป็นค่ะคุณเปิ้ล ไม่ต้องขอโทษหรอค่ะ
แค่แวะมาให้เห็นหน้าอินดี้ก็ดีใจแล้ว..
ว่างๆ อย่าลืมมาอ่านนะคะ...คริคริ

คิดถึงเช่นกันค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
INDYLOVE วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 14.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ คุณ cozy

ขอบคุณที่ชมค่ะ ดีใจจังค่ะ
แถวเยาวราช / วรจักรมีของกินอร่อยๆ เยอะค่ะ
แต่อินดี้ยังไม่เคยไปเลย...แหะๆ ฟังเขาบอกมาอีกที
แต่ที่คลองถมนี่สิคะมาเดินหาซื้อ CD บ่อย..

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
Dearntemdoung วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 13.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dearntemdoung

เล่าจนเห็นภาพเลยล่ะ
สบายดีนะคะคุณอินดี้

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
plejang วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 12.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plejang
::  Plejang  ::  + + ... ข อ ใ ห้ รั ก จ ง เ จ ริ ญ ....+ + ::

ขอโทษจ้า...มาอ่านช้า...เพราะว่ายุ่ง ๆ นะคะ...

งิงิ....

วันนี้อ่านแบบรีบร้อน...ขอแป๊ะวันก่อน..หลังวันที่ 3 กพ จะมาอ่านแบบ..ตั้งใจคะ..

คิดถึงเสมอคะ

เปิ้ลจัง

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
cozy วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 11.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

ไม่ได้ขึ้นรถเมล์เสียนาน อินดี้เล่าได้สนุกสนานจริงครับ

มินิบัสเมื่อก่อนขึ้นแถวๆตลาดน้อยไป เยาวราช / วรจักรบ่อยเพราะทำงานแถวนั้น บ่ายๆ ชอบหนีงานไปเดินเล่นคลองถมน่ะฮะ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
INDYLOVE วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 11.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

ตัวโน๊ต : ถ้าเบียดกันขนาดนั้นมันก็อึดอัดจริงๆ แหละค่ะ แต่เดี๋ยวนี้อินดี้ก็เลี่ยงที่จะขึ้นรถที่แน่นมากๆ แล้ว เพราะถ้าแน่นมากเราก็ไม่ไป รอคันหน้าดีกว่าค่ะถ้าไม่รีบร้อนจนเกินไปนัก แต่ถ้าจำเป็นต้องรีบก็ต้องยอมรับชะตากรรมขึ้นไปผจญภัยใช้บริการอยู่ดีค่ะ...เฮ้อ...

bon09 : ถ้าลองไปนั่งแล้วก็จะกล้าไปเองแหละค่ะ หรือไม่ก็เลิกนั่งไปเลยตลอดชีวิต...แหะๆ

market : ขอบคุณที่แวะมาอีกรอบค่ะ ดีใจที่มีคนอ่านเรื่องไม่ค่อยมีสาระของอินดี้ จริงๆ นะคะ ถ้าคนอ่านแล้วชอบ อมยิ้มอย่างมีความสุข อินดี้จะปลื้มมากๆ เลยค่ะ ยิ่งมาคอมเม้นท์ยาวๆ แบบนี้ด้วยแล้ว อินดี้ยิ้มแก้มแทบปริเลยค่ะ ขอบคุณมากๆ ค่ะ

คุณ market เข้าใจเปรียบเทียบนะคะ คงจะเป็นอย่างที่คุณ market บอกแหละค่ะ แต่ตอนหลังอินดี้ก็เริ่มงงๆ แล้วเหมือนกันค่ะ...555.. แต่ว่าถ้าไม่ใช่ก็ใกล้เคียงแหละค่ะ 555

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
INDYLOVE วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 10.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

chompoopookha : สวัสดีค่ะ คุณ chompoopookha

มาทักทายกันหลายๆ รอบก็ได้ค่ะ เช้า กลางวัน เย็น รอบดึก
อินดี้ชอบค่ะ ยินดีต้อนรับเสมอค่ะ...

หน่อผุด : สวัสดีค่ะ พี่หน่อผุด

พี่หน่อผุดค่ะ บ่น น่ะถูกต้องแล้วล่ะค่ะไม่ต้องเอ๊ยหรอกค่ะ 555
แต่บ่นสนุกๆ ก็ OK nation เลยใช่มั๊ยคะ...
ถ้าย้ายไปลำปางแล้วจะได้นั่งรถม้า ฮี้ ก็อป ก็อป ไปทำงาน
แล้วรถม้าก็มีเบาะยาวด้วยเหมือนกันใช่มั๊ยคะ ดีค่ะ...555 ชอบ

คนโทใส่น้ำ : สวัสดีค่ะ พี่คนโทใส่น้ำ

555 ตกลงเป็นพี่คนโทเองหรือคะ
มิน่าล่ะ อบอุ่นจนต้องเบือนหน้าหนีเลยค่ะ
แหะๆ แบบว่ามันอุ่นจนร้อนเลยค่ะ

เรื่องอุบัติเหตุแบบนั้นรู้สึกว่าอินดี้จะเคยอ่านเจอนะคะ
คิดแล้วหวาดเสียวจังเลยค่ะ นึกภาพออกเลย ว๊าย!!
ทีหน้าทีหลังไม่นั่งแล้ว ไม่อยากไปวัดถนน

เหตุผลของพี่คนโทก็ถูกนะคะ คิดได้หลายอย่างค่ะ
แต่อินดี้เป็นคนไม่ชอบนุ่งกระโปรงก็เลยลืมคิดไป..

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
INDYLOVE วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 10.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

เพลงกระบี่ฯ : โห...ถ้าเป็นผู้ชายล่ะก็ต้องบอกว่าแมนจริงๆ เลยนะคะ อิอิ แต่เป็นผู้หญิงนี่ต้องบอกว่า...อะฮ้า...ก้นติดเบาะทากาวยี่ห้ออะไรคะจะได้ใช้บ้าง...เหนียวดี อิอิ อินดี้ว่าจะเลิกใช้บริการมินิบัสสีเขียวแล้วแต่พอถึงเวลาจำเป็นก็ต้องใช้จนได้ อินดี้ว่าคงต้องรอให้เขาเลิกใช้มินิบัสไปเองล่ะมั้งค่ะ ส่วนรถเมล์ฟรีไม่ค่อยถูกกับอินดี้ค่ะ ไม่รู้เป็นไรไม่ค่อยโผล่มาให้ใช้บริการเลยค่ะ...

Reds : ขอบคุณค่ะคุณ Reds เออ..แต่ว่านี่เป็นเรื่องซีเรียสสสนะคะเนี่ย!!...อิอิ

Cat@ : สวัสดีค่ะ แม่แคท มันเป็นทางออกที่ไม่อยากเลือกเลยจริงๆ ค่ะ ถ้าไม่จำเป็น

vickie : เจ๊วิกกี้คะ ไอร้อนนี่อินดี้ก็เจอบ่อยค่ะร้อนจริงๆ ค่ะ เหมือนไก่ย่างถูกเผา
จริงๆ ก็ไม่ค่อยชอบนั่งแถวหน้าเท่าไรค่ะ ไม่อยากเป็นผู้หญิงแถวหน้ากลัวอายุสั้นค่ะ...อิอิ ถ้าเจ๊วิกกี้อยากเจอแบบอินดี้ล่ะก็ได้ค่ะ เดี๋ยวอินดี้จัดให้...อิอิ


สายน้ำพระจันทร์ : น้ำใจ .. ทำให้การขึ้นรถเมล์เป็นสิ่งดี เห้นด้วยอย่างยิ่งเลยค่ะคุณสายน้ำพระจันทร์

การผจญภัย .. ที่ให้แง่คิดมุมมอง อันนี้ก็เห็นด้วยอีกค่ะ ให้แง่คิดกับอินดี้ได้ทุกวันเลยค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
ตัวโน๊ต วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 22.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/news-for-nation

เคยไป ที่ กทม.
เห็นเค้านั่งเบียด กันคงจะอึดอัด น่าดู

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
bon09 วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 21.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean


ไม่กล้านั่งค่ะ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
market วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 21.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

เมื่อเช้าแวะมายิ้มยังไม่ได้อ่านนะคะ....

คนขึ้นรถเมล์เบาะหน้าก็เหมือนกับคนที่ไปถึงห้องประชุมเร็วแหละค่ะ
ส่วนใหญ่ก็จะยึดแถวหลังๆ ที่นั่งสบายหน่อย
เพราะถือว่าไปถึงก่อนย่อมมีสิทธิเลือกมากกว่าพวกไปที่หลังที่ไม่รักษาเวลา
แต่พอจะเริ่มประชุมก็โดนเรียกให้ช่วยไปนั่งด้านหน้ากันหมด
ในที่สุดพวกมาสายก็ได้นั่งที่สบายๆด้านหลังอยู่ดี

เอ...มันเหมือนคนกรณีนั่งแถวหน้าหรือเปล่านะ....คนเม้นท์ก็เริ่มงงแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
chompoopookha วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

มาขำอีกรอบ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
หน่อผุด วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 20.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

คุณอินดี้บ่น เอ๊ย! คุยสนุกเหมือนเคย
ย้ายไปลำปางมั้ย จะได้นั่งรถม้า ฮี้ ก็อป ก็อป ไปทำงาน

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 20.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

เบียดกันจนหน้าไปซบอยู่กับอกชายไทยไม่ทราบชื่อ


ชื่อพี่คนโทจ้ะ
(กระปี๋รถฝากมาบอก)

นั่งเบาะยาวชิดในติดกระจกหน้า คนไม่นิยมนั่ง เพราะเบรกทีนึง ตัวอาจจะลอยทะลุกระจกออกไปได้..เคยมีข่าวจริงๆ ด้วยนะ..

แถมถ้าผู้หญิงนุ่งกระโปรง มักจะไม่สะดวก เพราะติดตรงเครื่องยนต์ เวลาจะเข้าจะออก มันต้องก้าวยาวๆ คนเลยนั่งติดทางลง ..ทั้งหมดเข้าใจเอาเองอ่ะนะ..เพราะไม่ใช่ผู้หญิง 555

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
เพลงกระบี่ฯ วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 19.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaengkrabi
http://www.oknation.net/blog/krabinoi   **BE GENTLE WITH THE EARTH**

ขึ้นก่อนแกล้งหลับฮ่า ก้นติดเบาะขนาดนั้นมีหรือจะลุกง่ายๆ ....สมน้ำหน้า อยากท้องโตเองนิยืนต่อไป
เห็นว่าจะเลิกใช้รถเมล์เล็กใช่มั๊ยคะ? แต่ก็มีรถขึ้นฟรี อยู่ที่ไหนจะสบายเท่าเมืองไทยไม่มี๊

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
Reds วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 19.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Redsscouser
รอย ฮอดสัน อาจจะไม่ใช่ผู้จัดการที่ดีที่สุด แต่เขาอาจจะเป็นผู้จัดการทีมที่เหมาะสมที่สุด ....  

ฮาดีครับ คุณ ดินดี้ ....

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
Cat@ วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 19.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

มินิบัสเคยได้ใช้
ตอนไปไทย
ทางออก อีกทาง ของคน กทม


TAG ::: เพลงลูกทุ่งเพลงโปรด... ต้อนรับ
เดือนแห่งความรัก :::

ขอตอบรับ Tagเพลง ยอยศพระลอ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
vickie วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 18.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

เหอๆ เคยเจอแบบเครื่องมันพ่นไอร้อนใส่ทีน เอ้ยย เท้าเราอ่ะจิฮะ เบาะยาวหน้า

เอ่อ อินดี้ฮะ ป๋มก็ทำงานย่านบางนา ทะมายมะเห็นค่อยเจออย่างอินดี้เลย อิ อิ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
สายน้ำพระจันทร์ วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 18.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sainam-prachan
ความคิด มุมมองของผงธุลีในโลก


น้ำใจ .. ทำให้การขึ้นรถเมล์เป็นสิ่งดี

สมัยอยู่ในเมืองกรุงที่ต้องอาศัยรถเมล์
เจอแบบที่ว่าเหมือนกันค่ะ
และที่น่ากลัวกว่า .. ขณะที่นั่งเบาะหน้า
รถเมล์คันที่นั่ง แซงไปชนรถกระบะที่สวนทางมา
สงสัยคงลืมว่าขับรถเมล์อยู่ ..ไม่ใช่ขี่ช้างม้า วัว ควาย

การผจญภัย .. ที่ให้แง่คิดมุมมอง

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
INDYLOVE วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 17.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

chompoopookha : เห็นด้วยทุกอย่างเลยค่ะ เคยเจอเบรคแบบกระชั้นชิดแล้วเรานั่งในสุด พอเบรคเอี๊ยดดดด....เท่านั้นแหละค่ะ คนที่สองขึ้นมานั่งบนตักเราเลย...555...

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
INDYLOVE วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 17.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

เกริกบุระวนะวงศ์วรวิวัฒน์ : ขอบคุณสำหรับคำชมค่ะที่ให้กำลังใจเป็นอย่างมากเลยค่ะ...

......................................................................................

กอบธรรม : สวัสดีค่ะ คุณกอบธรรม

ที่มาของประโยคนั้นที่เป็นประโยคเด็ด ที่ใช้กันบ่อยๆ เวลารถแน่นๆ ล่ะค่ะ

กระเป๋ารถเมล์ : ชิดในหน่อยพี่ ชิดในหน่อย ตรงกลางน่ะจะเตะตะกร้อได้แล้ว...
ส่วนผู้โดยสารที่ยืนเบียดกันอยู่แล้วชักหงุดหงิด ยืนเบียดกันจนไม่รู้จะชิดยังไงแล้ว ก็เลยโมโหสวนกลับไปว่า ....

“จะให้ชิดกันไปถึงไหน ยืนเบียดกันจนจะเป็นสามีภรรยากันอยู่แล้วเนี่ย!!....”

เรื่องมันก็เป็นแบบนี้แหละค่ะ..(ที่มาของประโยค ประโยคนี้..)

........................................................................................

toondee : ไม่มีอะไรหรอกค่ะ สงสัยกระเป๋ารถเมล์คงจะเซ็งชีวิตน่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
chompoopookha วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 17.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

นั่งแล้วเวียนหัวค่ะ เพราะมันหันข้าง อีกอย่าง เวลารถมันเบรกที ผู้โดยสารไปกองรวมเป็นร่างเดียวกันหมดเลย อิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
INDYLOVE วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 17.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ จ่าจินต์

ไม่ได้แวะมาทักทายกันนาน
คิดถึงนะคะ สบายดีมั๊ย...

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
INDYLOVE วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ คุณ ภาษาไทย

ขอบคุณที่ชมค่ะ ดีใจจัง ก็คงมีแต่คุณภาาไทยนี่แหละค่ะที่เข้าใจ ว่าอินดี้จำเป็นต้องเอาชีวิตมาเสี่ยง (รู้สึกว่าจะเสี่ยงจนชินแล้วล่ะค่ะ...แหะๆ)
ขอบคุณที่เอาใจช่วยให้อินดี้ปลอดภัยไม่ท้องนะคะ 555

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
INDYLOVE วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 17.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

market : สวัสดีค่ะ คุณmarket

ขอบคุณที่แวะมาทักทายด้วยรอยยิ้มค่ะ
อินดี้ก็แอบแว๊ปไปแวะทักทายคุณ market มาแล้วเหมือนกันค่ะ
หนาวๆ อย่างนี้ ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ...

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
เกริกบุระวนะวงศ์วรวิวัฒน์ วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 16.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cottonhut
 เธอเคยไหมฟังเสียงในใจร่ำร้อง  ถ้วนทั่วทุกท่วงทำนองของถ้อยคำ 

เล่าเรื่องได้สนุก
น่าติดตามครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
กอบธรรม วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 16.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anakkumlangbai
ก่อนเกิดใครเป็นเรา? ...เมื่อเกิดแล้วเราเป็นใคร? ...ใครที่ว่าไม่นานก็ฝังบ้าง เผาบ้าง ..ไม่เชื่อให้ญาติคอยสังเกตุไว้ได้เลย.

สวัสดีครับ บรรยายเห็นภาพเลยครับ ชอบประโยคนี้จัง
"เบียดกันไปเบียดกันมาจนแทบจะเป็นสามีภรรยากันเลยทีเดียว"
..........................................................................
ถ้าชอบแบบเรือเชิญที่นี่ครับ ไม่ทราบว่าได้อ่านหรือยัง
http://www.oknation.net/blog/anakkumlangbai/2010/01/24/entry-2

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
toondee วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

ชอบหน้ากระเป๋ารถเมล์จังเลย ดูจริงจัง สงสัยเก็บเงินไม่เข้าเป้า

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 16.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

สวัสดีค่ะ คุณ INDYLOVE

เล่าเรื่องได้สนุกตื่นเต้นดีค่ะ ชอบจัง
ปกติไม่ค่อยได้ขึ้นรถเล็กสีเขียวบ่อยนักค่ะ แต่ก็รู้สภาพดีบางเส้นทางจำเป็นต้องขึ้นจริง ๆ เนอะ
รถเล็กแบบนี้สงสัยสมรรถนะไม่ค่อยดี กลัววิ่ง ๆ แล้วคว่ำตะแคงจังค่ะ
ยังไงก็เอาใจช่วยให้คุณอินดี้ ปลอดภัย(ไม่ท้อง--ฮา) นะคะ

(อิอิ..ล้อเล่นน๊า)

ชอบภาพประกอบจังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
market วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 15.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market


ความคิดเห็นที่ 13 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 15.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

สาย
77
และ
74
ขี่ประจำ..

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
INDYLOVE วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ คุณภิริสา

แหม..ยอมรับเลยค่ะ ซ่าส์ได้ใจ เลยค่ะ อิอิ
ถ้ารถไม่แน่นแล้วมาเบียดนี่ออกแนวพวกโรคจิต
หรือไม่ก็มีวัตถุประสงค์แอบแฝงไม่ดีแน่เลยค่ะ...
ตัวเราเองก็ต้องระวังล่ะค่ะ ...
เป็นผู้หญิงอันตรายรอบด้านนะคะสมัยนี้...

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 13.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

วันนี้วันแรกที่เพิ่งขึ้นมินิบัสสาย 77 เลยค่ะ
จริง ๆ แถวบ้านไม่มีมินิบัสแล้วล่ะ...แต่พอดีแวะมาธุระแถวนราธิวาสฯ เลือกแถวแรกขวามือติดหน้าต่างด้านหน้าติดทางขึ้นที่ประจำเลยค่ะเพราะขี้เกียจไปแย่งกับคนข้างใน ถ้ามันว่างให้นั่งนะ

เบียดกันจัง...ไม่ชอบเลยอ่ะ...เคยเจอแบบว่ารถว่างยังมาเบียดนะ ตัวเองก็ทำซ่าไปเยอะนะเคยบอกคนที่เบียดว่า "กระเถิบไปหน่อยเพ่...เบียดอีกนิดเดียวเดี๋ยวหนูก้อจะท้องแล้วอ่ะ" เขามองหน้าแล้วถอยไปห่างเลยค่ะ...555...ซ่าได้เรื่องมั้ยล่ะ...ตอนนั้นไม่ขำหรอกนะคะ...กะจะกัดคอไอ้คนเบียดซะจริง ๆ ล่ะ

หวังแต่ว่ามารยาทของคนขึ้นจะดีงามอย่างที่ว่าจริง ๆ ตัวเองยังไม่ค่อยแน่ใจเท่าไหร่หรอกนะ...หุหุ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
INDYLOVE วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 13.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

มิตรภาพไร้พรมแดน : ค่ะ ต้องลอง...มินิบัสไปทย ไม่ไป ไม่รู้ค่ะ...คริคริ

ลูกเสือหมายเลข9 : มันเป็นรสชาดของชีวิตค่ะพี่ลูกเสือหมายเลข 9 หุหุ (แต่จริงๆ แล้ว มันเป็นความจำเป็นของอินดี้ค่ะ... ถ้าเลือกได้ก็จะไม่นั่งเด็ดขาด!!..)

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
มิตรภาพไร้พรมแดน วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 12.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phaitoncity
...มิตรภาพและสิ่งดีๆที่นี่มีให้....

ลองนั่งดู...ได้เสียวดีนะคับ...

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 12.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ผมแทบจะไม่นั่งมินิบัสเลย..
ไม่กล้าเสี่ยงครับ...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
INDYLOVE วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 12.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

จ๊ะโอ๋_โอเค : โอ้...คุณโอ๋คะ การนั่งเบาะหน้ารถมินิบัสมันเสี่ยงตายขนาดนั้นเลยหรือคะ...หุหุ...อินดี้พึ่งรู้นะคะเนี่ยว่าตัวเองกำลังเสี่ยงตายอยู่ ไม่เอาค่ะ อินดี้ยังไม่อยากตาย...คราวหน้าไม่นั่งแล้ว พูดถึงเวลาเขาซิ่งทีก้เหมือนกับเราท้าทายมฤตยูอยุ่เหมียนกันนะคะนี่...หวาดเสียว..

ลุงตุ๋ย : สวัสดีค่ะ ลุงตุ๋ย...

รถมินิบัสไทย ไม่ไป ไม่รู้ จริงๆ ค่ะ
คราวหน้าลองไปสัมผัสดูนะคะลุงตุ๋ยเจ้าขาาาา....
สุโค่ยมากเลยค่ะ...อิอิ ขอบอก...

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
จ๊ะโอ๋_โอเค วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 12.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chao-oa

โอ๋ไม่ชอบนั่งเบาะยาวหน้ารถเลยค่ะ ขอยืนดีกว่า ไม่อยากนั่งหันหน้าไปทางคนขับ กลัว!!!

เมื่อก่อนใช้บริการรถมินิบัสเหมือนกัน (ตอนอกหักดังแป๊ะ แบบว่าอยากตายน่ะคะ ฮ่าๆ) ล้อเล่นค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 11.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

เอาน่า

อย่างน้อยรถมินิไทย ไม่ไป ไม่รู้

ชอบประโยคนี้เลยเห็นด้วยกับกัซฯครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
INDYLOVE วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 11.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

หูย!!...มาไวจริงๆ เลยคุณกัซ แหะๆ ไม่ทันตั้งตัวเลย...

อ๋อ...ถ้าเป็นคุณกัซล่ะก็กั๊กให้สาวๆ ชัวร์ อยู่แล้วล่ะค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
auguzzy วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 11.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

เอาน่า

อย่างน้อยรถมินิไทย ไม่ไป ไม่รู้

เนอะคับ


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
auguzzy วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 11.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

บางคนกั๊กไว้ให้สาวสวยนะ

ป๋มเคยเปง

เอ้ย...เคยเหง


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
INDYLOVE วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 11.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร


ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านและเข้ามาทักทายกันค่ะ...
ขอให้มีความสุขในการอ่านนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน