• INDYLOVE
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : indy.love55@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-03-28
  • จำนวนเรื่อง : 32
  • จำนวนผู้ชม : 125113
  • ส่ง msg :
  • โหวต 73 คน
เรื่องเล่าเขย่ารถเมล์
ประสบการณ์บนรถเมล์ที่อยากจะเล่า เนื่องจากต้องใช้รถเมล์เป็นพาหนะในการสัญจรในชีวิตประจำวันเป็นหลัก จึงมีเรื่องราวที่ผ่านเข้ามาให้ขบคิดและขบขัน ระหว่างอยู่บนรถเมล์มากมายที่อยากจะแบ่งปัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/indylove
วันพฤหัสบดี ที่ 13 พฤษภาคม 2553
Posted by INDYLOVE , ผู้อ่าน : 25331 , 13:05:08 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน
หลังจากหายเงียบไปในการเขย่ารถเมล์เสียนาน พร้อมกับการจากไปของ
เจ้าปิศาจเขียว ใช่ว่าอินดี้จะหมดมุขหมดเรื่องราวที่จะมาเล่าขานตำนาน
เรื่องเล่าเขย่ารถรถเมล์ของอินดี้เสียเมื่อไรล่ะคะ ไม่อย่างนั้นก็เสียชื่ออินดี้หมดสิคะ...

จากเสียงเรียกร้องของบรรดาแฟนๆ (ทำเหมือนมีหลายคน..อิอิ) ของเรื่องเล่าเขย่ารถเมล์ถามมาว่า..เมื่อไรจะมีเรื่องใหม่มาโม้ให้ได้ฟังอีก ตอนนี้กลับมาเขียนแล้วนะคะ ตามคำเรียกร้อง สดๆ ร้อนๆ เลย เพราะหลังจากไม่มีเจ้าปิศาจเขียวที่คุณจำปาขาว_เวียงละโว้ได้ให้ฉายาเอาไว้ มาวิ่งกวนใจอินดี้อีก เจ้ารถเมินิบัสสีส้มที่ออกมาใหม่ก็ใช่ว่าจะมีวิ่งเยอะเสียเมื่อไรสำหรับสายที่อินดี้ต้องใช้บริการบ่อยๆ ก็ยังคงมีแต่เจ้ารถยูโรสีส้มที่เป็นตัวเลือกที่เลือกไม่ได้ของอินดี้นั่นแหละค่ะที่เยอะสุด รู้สึกไม่ค่อยคุ้มยังไงไม่รู้ค่ะ เพราะว่าอินดี้เดินทางระยะสั้นแต่ต้องจ่ายเริ่มต้นที่แพง หง่ะ! แต่ทำไงได้ยังไงก็ยังดีกว่าเดินล่ะค่ะ (หาความพอดีไม่ค่อยได้เลยชีวิตอินดี้..บ่นอีกแล้วเรา...แหะๆ) รถเมล์ฟรีก็มีน้อย ถึงมีขึ้นไปทีก็อย่างกับปลากระป๋องบูดๆ ในตอนเย็น ทั้งเหม็นทั้งแออัด (อันนี้ก็อาจจะเกินจริงไปบ้างเล็กน้อยในตอนเช้านะคะ ไม่เหมารวม แต่ตอนเย็นนี่สิ...ใช่เลยค่ะ...อินดี้เลยเลือกที่จะไม่ใช้บริการหากไม่จำเป็นจริงๆ เพราะได้ยินกิติศัพท์มาเยอะแล้ว...แหะๆ ขอบายค่ะ...)เมื่อวานหลังเลิกงาน ด้วยความหิวเพราะอู้มาทั้งวัน เอ๊ย...ทำงานมาทั้งวัน (แหะๆ...ความลับเกือบแตกถึงหูเจ้านายเลยนิ..จุ๊ๆ) ระหว่างเดินทางกลับบ้านเห็นรถเข็นขายไก่ทอดหาดใหญ่หอมฉุยยั่วน้ำลายเลยเชียว เจ้าพยาธิที่ว่ายน้ำย่อยเล่นอยู่ในกระเพาะของอินดี้ต่างผิวปากกันกิ๊วก๊าวเห็นน่องไก่หอมๆ เป็นน่องพยาธิสาวๆ กันเลยเชียว ทำให้อินดี้ต้องรีบเอาใจด้วยการไปซื้อน่องไก่พร้อมอกไก่และแถมด้วยปีกมาสังเวยเสียให้เข็ดในมื้อเย็น 555 เพื่อที่ว่าจะได้ไม่มารบกวนเวลานอนอันแสนสุขของอินดี้ในยามค่ำคืน (แหะๆ ชักจะอ้วนแล้วนะเรา ใจดีเกินเหตุ....แต่จริงๆ แล้วตามใจปากล่ะมากกว่า...อิอิ)

พอเดินมาถึงป้ายรถเมล์ เจ้ากลิ่นของไก่ทอดหาดใหญ่ช่างส่งกลิ่นหอมยั่วยวนเสียเหลือเกิน อยากกลับไปจัดการเสียโดยไว ทรมานใจคนหิวอยู่ได้ ...แต่พอรถปรับอากาศมาจิตใต้สำนึกก็เกิดคิดขึ้นมาได้ว่ากลิ่นของไก่ทอดเนี่ย! คงจะต้องไปรบกวนคนอื่นๆ บนรถแน่เลยเพราะหอมซะขนาดนั้น สงสารคนอื่นๆ จะต้องมาพลอยทรมานกับความหิวเพราะกลิ่นของเจ้าไก่ทอดของอินดี้แน่ๆ เลย...อย่ากระนั้นเลยอินดี้ก็เลยตัดสินใจว่าคงต้องขึ้นรถเมล์ธรรมดาล่ะนะ...ว่าแล้วก็รอต่อไป รอจนรถเมล์ปรับอากาศผ่านไป 3-4 คัน ก็ไม่มีวีแววของรถเมล์ร้อนเสียที เริ่มเซ็ง เริ่มกระวนกระวายแล้ว กลัวไก่ร้อนๆ จะเย็นชืดซะก่อน ไม่มีเตาไมโครเวฟกับเขาด้วยสิ ไม่อย่างนั้นคงเอาไปอุ่นให้ร้อนอร่อยดังเดิมได้ (ค่อนข้างพิถีพิถันในการกินมิใช่น้อยค่ะ..แหะๆ) และแล้วเหมือนมีเสียงตอบรับจากสวรรค์ อินดี้เห็นหัวรถเมล์สีขาวโผล่ออกมาจากข้างหลังรถปรับอากาศสีส้มด้วย และก็ใกล้เข้ามาๆ ใช่แล้ว..รถที่รอคอยนั่นเอง วินาทีนั้นจะช้าอยู่ใยอินดี้ก็ต้องรีบกระโดดขึ้นไปทันทีเลยสิคะ...ด้วยหวังว่าจะมีที่ว่างเล็กๆ สำหรับอินดี้ได้นั่งพักใจ แหะๆ แต่แล้วก็ชวด ฉลู ขาล เถาะ เลยค่ะ ช้าไปเสี้ยววินาทีเดียว (ประจำ..ไม่เคยทันเลย) โดนสาวร่างใหญ่ปาดหน้าเค้กไปซะแระ...ว่าแล้วก็มายืนคอตกยืนหิ้วเจ้าไก่ทอดเกาะเบาะโหนรถเมล์ใกล้ประตูทางออกด้านท้ายอย่างน่าสงสาร หง่ะ! ชีวิตรันทดจริงๆ เลยเรา... แต่เดี๋ยวก่อน...อะไรกันนี่!...ผู้ชายที่นั่งอยู่ตรงเบาะที่อินดี้เกาะอยู่ เขาเป็นสุภาพบุรุษค่ะ เขาลุกให้อินดี้นั่งด้วย ...วิ๊ง วิ๊ง วิ๊ง ไม่อยากจะเชื่อเลยว่านอกจากจะเป็นสุภาพบุรุษแล้วยังน่าตาดีอีกด้วย...คริ คริ ขอบคุณนะคะ... และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียน้ำใจอินดี้ก็เลยรีบนั่งอย่างเต็มอกเต็มใจเลยค่ะ...อิอิ ...และแล้วเขาก็ลงรถไป...อ้าว!! ซะงั้น! จะลงหรอกเหรอเนี่ย! ทำไมพึ่งลงสงสัยจะนั่งเพลินเลยลืมลง แหะๆ ไม่เป็นไร (น่าแตกน่ะสิ) คิดว่าส้มหล่นแล้วกันค่ะ คริคริ...

พอได้นั่งอินดี้ก็นำกระเป๋าสะพายสัมภาระและเจ้าไก่ทอดร้อนๆ วางไว้บนตักเตรียมนับเศษตังค์จ่ายค่ารถเมล์ 8 บาท หันไปมองชายหนุ่มที่นั่งริมหน้าต่างข้างๆ กำลังหลับ เอะ...หรือว่าเห็นเราแล้วแกล้งทำเป็นหลับนิ...พอรถวิ่งมาถึงป้ายถัดมา ไม่รู้ว่าผู้คนมาจากไหนหลั่งไหลขึ้นมาบนรถเมล์ที่อินดี้นั่งอยู่ตรงเบาะท้ายติดกับประตูแน่นเสียจน ลุงพุงพุ้ยใส่ชุดซาฟารีสีน้ำเงินเอาพุงมาเบียดไหล่และแขนด้านข้างของอินดี้จนหัวแทบจะไปชนกับผู้ชายที่นั่งริมหน้าต่างอยู่แล้ว จนอินดี้ต้องเบี่ยงตัวหลบมาจากพนักพิงแล้วโน้มไปข้างหน้า เพราะไม่อย่างนั้นคงได้มีชนกันแน่เลย ไม่ไหวสิคะ คิดว่าช่วงนั้นคงเป็นช่วงที่คนพึ่งขึ้นเลยเบียดกันหาที่ยืนให้ลงตัวได้แล้วก็คงกลับสู่สภาวะปรกติมั้ง แล้วอินดี้คิดว่าจะค่อยมานั่งแบบเดิมใหม่ แต่ที่ไหนได้ลุงพุงพุ้ยก็พยายามเบี่ยงตัวมาเบียดอินดี้อีก ไม่ไหวแล้ว...นั่งไม่ได้แล้ว...(โหยลุง..เบียดขนาดนี้มานั่งตักกันเลยดีกว่ามั๊ยคะลุง..อินดี้คิดในใจ) อินดี้ก็เลยลุกขึ้นยืนทะลึ่งพรวดขึ้นมาทันที..แบบว่ามันไม่ไหวแล้วค่ะ จนผู้หญิงที่ยืนอยู่ด้านหน้าลุงสองคนหันมามองอินดี้คงคิดว่าจะลงแล้วลุงแกก็ยอมถอยไป ทำให้อินดี้เห็นป้าผู้หญิงอีกคนหนึ่งยืนเกาะเบาะด้านหน้าลุงพุงพุ้ยที่บังอยู่ อินดี้ก็เลยบอกให้ป้าเข้ามานั่งแทน แล้วอินดี้ก็เลยไปยืนแทนที่ป้าที่โดนลุงบังอยู่เมื่อครู่...ตอนแรกว่าจะลุกให้ลุงนั่งนั่นแหละ...


ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ...ลุงพุงพุ้ยแกไม่ยอมเบียดป้าเลยแม้แต่น้อยค่ะ แต่หันหน้ามาเบียดอินดี้แทน หง่ะ! อะไรกันนี่ลุง..ชักสงสัยแล้วนะลุง จะยังไงๆ กับอินดี้ซะแล้วเนี่ย... พยามคิดในแง่ดี..ไม่ใช่น่ะต้องไม่ใช่...ตั้งสติ...ตั้งสติ ลุงแกแก่แล้วอายุคงประมาณ 50 เกือบ 60 ปีได้แล้วมั้ง คงไม่ใช่มั้ง คนคงเบียดกันมากกว่าลุงแกก็เลยขยับเปลี่ยนท่ายืนให้ยืนได้สะดวกขึ้นน่ะ ...แต่ว่า อินดี้ก็ไม่ไหวเหมือนกันนะ ลุงเบียดซะขนาดนั้นมันอึดอัด อินดี้ก็เลยหันข้างแล้วเอากระเป๋าสะพายใบใหญ่คั่นระหว่างลุงพุงพุ้ยกับอินดี้ไว้ คิดในใจเหมือนกันว่าจะโดนกรีดกระเป๋ารึเปล่าเนี่ยทำไมเบียดจัง...สายตาลุงดูแหม่งๆ ยังไงไม่รู้ ไม่กล้าสบตากับอินดี้ด้วยแต่แกก็ไม่ละความพยายามในการเบียดนะ (อึดอัดนะเนี่ย!!)


สักพัก...ป้าที่อินดี้ลุกให้นั่งก็ลุกจะลงก็เลยบอกให้อินดี้มานั่งแทน ตอนนั้นคิดในใจว่าหรือจะลุกให้ลุงนั่งดีแต่ลุงแกแข็งแรงออกน่าจะไหวอยู่ แต่อินดี้นี่สิคะจะเป็นลมเพราะลุงแกเบียดจนอึดอัด เอ..แล้วถ้าอินดี้นั่งแล้วลุงแกเกิดหันมาเบียดอินดี้อีกล่ะ แสดงว่าแกต้องเป็นพวกโรคจิตแน่เลยอ่ะจะทำไงดี...(อินดี้คิดในใจ) เพราะตอนนี้คนก็น้อยลงแล้ว แต่ยังไม่ทันที่อินดี้จะนั่งดีเลย ลุงพุงพุ้ยแกก็วางกระเป๋าลงที่พื้นข้างเก้าอี้ที่อินดี้นั่ง แล้วแกก็หันหน้าเอาพุงมาเบียดอินดี้อีก...แบบ..แบบ..ไม่รู้จะอธิบายยังไง แบบว่ามันปรี๊ดแล้วนะลุงพุงพุ้ย..ใช่เลยอ่ะ..ลุงโรคจิตนี่หว่า...ที่ก็ว่างคนก็ไม่เบียดแล้วแต่ลุงมาเบียดอินดี้ทำไมอ่ะลุง โกรธแล้วนะลุง...เท่านั้นแหละ...อินดี้หันควับมาจ้องหน้าลุงแบบไม่ละสายตา ด้วยสายตาอำมหิตจนผู้หญิงสองคนที่ยืนอยู่ข้างหน้าลุงเริ่มรับรังสีอำมหิตเห็นความผิดสังเกตแล้ว (ความจริงน่าจะสังเกตุเห็นตั้งนานแล้วนะเนี่ย!!...) แล้วเธอสองคนก็หันมามองหน้าลุงตาม... จากนั้นลุงแกก็ขยับตัวถอยห่างจากอินดี้โดยทันทีแล้วก็หลบสายตาอำมหิตของอินดี้ ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ซะงั้น!!..ฮึ่ม...คอยดูนะถ้าขยับมาอีกล่ะก็...ลุงเจอไก่ทอดพิฆาตร้อนๆ ของอินดี้แน่...หนอยแน่ะลุงคิดว่าอินดี้ตัวเล็กๆ สเป็กลุงหรือไงคิดอะไรอยู่เนี่ย!..เห็นอย่างนี้หนูก็เลือกนะลุง...ดีนะเห็นว่าลุงอายุมากแล้วไม่อยากจะอะไรไปมากกว่านี้...ไม่อยากหลุดคอนเซ็ปของผู้โดยสารรถเมล์ที่ดีมีวินัย...โปรดเอื้อเฟื้อ แก่เด็ก สตรี และคนชรา...ทำอะไรไม่คิดนะลุงเนี่ย! มันน่ามั๊ยเนี่ย! จะเอื้อเฟื้อดีมั๊ยเนี่ย!!..หลังจากนั้น..อินดี้ก็นั่งไประแวงไปตลอดทาง.. ดีนะอีกไม่กี่ป้ายก็ถึงบ้านแล้ว บางครั้งก็แอบชำเลืองมองลุงแกเหมือนกันเพราะไม่ไว้ใจ เห็นลุงพุงพุ้ยแกแอบมองอินดี้ด้วยแวปๆ พอหันมาเจอสายตาของอินดี้แกก็รีบหลบอย่างเร็วแบบมีพิรุธ (คิดแล้วยังเคืองไม่หายนะลุง..) พอใกล้ถึงป้ายรถเมล์ อินดี้ก็มองหากระเป๋ารถเมล์ อะไรเนี่ย!! คนจะลงแล้วยังไม่มาเก็บเงินอีกเหรอ..เดี๋ยวจะมาหาว่าชักดาบไม่ได้นะยะ (อารมณ์เสีย!!) ยิ่งกำลังหงุดหงิดลุงโรคจิตอยู่ด้วย แต่ว่าอินดี้มองหายังไงก็ไม่มีวีแววของกระเป๋ารถเมล์เลยค่ะ เอ..ไปไหนนะ..ก็เลยจำใจต้องลงเพราะคนลงต่อจากอินดี้ก็เบียดอินดี้ลงมาอีกที (ไม่ได้ตั้งใจโกงค่ารถเมล์นะคะขอบอกท่านผู้ชม..เอ๊ย..ท่านผู้อ่าน แหะๆ..) แต่พอลงมาและหันไปมองหากระเป๋ารถเมล์บนรถอีกครั้ง จนเดินมาถึงหน้ารถก็ไม่เห็น พอเดินผ่านมาหน้ารถเมล์ถึงได้รู้แหละค่ะว่า...แหะๆ

...ว๊าย!!...นี่มันรถเมล์ฟรีนี่หว่า...
แหะๆ มิน่าล่ะถึงได้แน่นซะขนาดนั้น..
คริคริ เขินจัง...กลับบ้านไปกินไก่ทอดดีกว่าจะเย็นหมดแล้ว
...ว้า..แล้วจะกินลงมั๊ยเนี่ย!!..ลุงนะลุง....
ขอบคุณภาพสวยๆ จาก INTERNET

ขอบคุณที่ติดตามอ่านจนจบค่ะ...

เรื่องเล่าเขย่ารถเมล์จาก INDYLOVEอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
INDYLOVE วันที่ : 20/07/2010 เวลา : 14.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

555 ท่าทางพี่มนต์จะสนิทกับลุงนะคะ สงสัยอยู่ข้างบ้าน เลยรู้ประวัติลุงด้วย คริคริ
คิดูแล้วอินดี้เองก็ไม่น่าใจร้ายเลยนะคะ รู้อย่างนี้ อินดี้บริจาคไก่ทอดร้อนๆ
ให้ลุงด้วยซะก็ดีแหละค่ะพี่มนต์...คริคริ...

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
มนต์เสียงเพลง วันที่ : 20/07/2010 เวลา : 14.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/magicsoundsong


สงสารลุงเถอะน้องอินดี้...ตั้งแต่ป้าหนีไปมีผัวใหม่ได้สามปีแล้ว ลุงยังไม่ได้อยู่ใกล้คนสวยๆเลยนึกว่าทำบุญละกันนะ...

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
INDYLOVE วันที่ : 01/06/2010 เวลา : 09.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

vinzent : ขอบคุณค่ะ คุณ vinzent

ดอกพร้าวชาวเกาะ : นี่แหละค่ะเมืองไทย...อิอิ ไม่ไหวจะเครียร์...

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
vinzent วันที่ : 31/05/2010 เวลา : 14.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vinzent

สนุกจังเลย

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
ดอกพร้าวชาวเกาะ วันที่ : 31/05/2010 เวลา : 11.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witthansadej

รถเมล์เมืองไทย

มีทุกประสปการณ์บนรถเมล์

มหัศจรรย์ไทยแลนด์

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
INDYLOVE วันที่ : 26/05/2010 เวลา : 09.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

plejang : สวัสดีค่ะ คุณน้องเปิ้ลจัง

อัพบล็อกแล้ว..คุณพี่จะรีบไปชมนะคะ...

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
plejang วันที่ : 24/05/2010 เวลา : 22.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plejang
::  Plejang  ::  + + ... ข อ ใ ห้ รั ก จ ง เ จ ริ ญ ....+ + ::

สวัสดีคะคุณพี่...น้องเปิ้ลจังแวะมาบอกว่า up แย้วนะ.....

คิดถึงคร้า..

เปิ้ลจัง

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
INDYLOVE วันที่ : 20/05/2010 เวลา : 10.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ คุณจำปาขาว_เวียงละโว้

ดีจังเลยนะคะ ที่คุณมีเวลาทำอะไรที่อยากจะทำ
และหาโอกาสได้เสมอ เพื่อเป็นการรำลึกถึงความหลัง
เป็นการมองย้อนกลับไปหาตัวตนความเป็นมาของตัวเอง
นัยว่า "คอยเตือนตัวเองไม่ให้ลืมตัวว่าเราเคยเป็นเช่นไรมา" เพื่อการพัฒนาทักษะต่างๆ ที่คิดว่าจำเป็นกับชีวิต
ประจำวันของตนเอง นั่นอินดี้เห็นด้วยค่ะ คนเราไม่ควรลืมรากเหง้าของตัวเอง เพราะนั่นจะเป็นบทเรียนและครูที่ดี
ของเราในปัจจุบันและอนาคตค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
INDYLOVE วันที่ : 20/05/2010 เวลา : 10.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

เพลงกระบี่ฯ : สวัสดีค่ะ คุณเพลงกระบี่ฯ

เย้..แฟนคลับของอินดี้อีกคนมาแล้ว..อิอิ...
แหม..แอบไปทัวร์ไม่ชวนกันเลยนะคะ คริคริ
ส่วนอินดี้นั่งเครียดกับเหตุการณ์บ้านเมืองสุดๆ เลยค่ะ

พวกโรคจิตมักเห็นผู้หญิงอ่อนแอเป็นเป้าเสมอค่ะ..
ต้องระวัง...จะว่าไปก็อยากจะเอาไก่ทอดไปละลายไขมัน
ของลุงให้รู้แล้วรู้รอดไปเหมือนกันนะคะ...
แต่ก็เสียดายค่ะไก่ทอดมันไม่ผิดอะไร..แหะๆ..

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
เพลงกระบี่ฯ วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 01.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaengkrabi
http://www.oknation.net/blog/krabinoi   **BE GENTLE WITH THE EARTH**

มาแล้วคะแฟนคลับรถเมล์ หายไปนานเพราะมัวไปตะลอนทัวร์ึคะ
พึ่งเคยเห็นรถเมล์สีส้มรุ่นใหม่ สีจ๊าบมากๆ ขอบอก ไม่ได้ผจญภัยบนรถเมล์มานานนนนนมากแล้วคะ อ่านแล้วคุ้นๆ เหมือนเคยเกิดขึ้นกะคนสวยน้อยๆ อย่างเราคริคริ
ถ้าเป็นเพลงกระบี่ฯ ละก็พุงอวบๆ ของลุงโรคจิตเจอไก่ทอดร้อนๆ ละลายไขมันไปนานแล้ววววว

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
จำปาขาว_เวียงละโว้ วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 14.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/twibutr
 ให้ความดีเขาไปใส่อารมณ์  จนเขาห่มความดีนี้แนบใจ!!

...คุณเองก็เคยอัพเดทข้อมูล ความเป็นไปของวิถีชีวิต แบบนี้หรือคะ...

-----------------------------------

ผมมักหาโอกาส พาตัวเองไปทำกิจกรรมที่ตนเองเคยทำมาในอดีต หรือกลับไปทบทวนทักษะต่างๆ ที่ตัวเองเคยทำได้ อยู่เสมอๆ น่ะครับ

ด้วยเหตุผลที่ว่า...

๑. เพื่อฟื้นฟู ทักษะต่างๆ ที่จำเป็นในชีวิต อย่างเช่นกรณีนี้
ก็คือ ทักษะในการโหนรถเมล์ การยืนเลี้ยงตัวบนรถเมล์ไม่ให้ล้มง่ายๆ เวลารถเบรคกระทันหัน เป็นต้น แม้ชีวิตประจำวันของผมจะไม่จำเป็นต้องใช้รถเมล์แล้ว แต่ผมก็ยังอยากทบทวนตัวเองเอาไว้ เผื่อวันไหนจำเป็นขึ้นมา (เช่นรถส่วนตัวเสีย หรือขี้เกียจขับ) จะได้ไม่งุ่มง่ามเงอะงะ เป็นภาระแก่ผู้อื่นน่ะครับ

๒. เพื่ออัพเดท ข้อมูลความเป็นไปของวิถีชีวิต พฤติกรรมของผู้คนที่ใช้บริการ และผู้เกี่ยวข้อง ว่าเขาปรับเปลี่ยนหรือแตกต่างจากเมื่อก่อนอย่างไรบ้างแล้ว

๓. เพื่อรำลึกความหลัง เป็นการมองย้อนกลับไปหาตัวตนความเป็นมาของตัวเอง นัยว่า "คอยเตือนตัวเองไม่ให้ลืมตัวว่าเราเคยเป็นเช่นไรมา" ด้วยส่วนหนึ่งครับ

ผมยึดหลักทั้ง ๓ ข้อนั้น เพื่อการพัฒนาทักษะต่างๆ ที่ผมคิดว่าจำเป็นกับชีวิตประจำวันของตนเองน่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
INDYLOVE วันที่ : 17/05/2010 เวลา : 15.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

จ่าจินต์ : แหะๆ จ่าจินต์ อินดี้ไม่ได้นั่งสายนั้นหรอกค่ะ
มันเป็นเพียงภาพประกอบจากอินเตอร์เนตค่ะ
แต่จ่าจินต์ขึ้นสายนั้่นบ่อยหรือคะ แน่นสุดๆ เลยค่ะจากในภาพ..น่ากลัว

จำปาขาว_เวียงละโว้ : สวัสดีีค่ะ คุรจำปาขาว_เวียงละโว้..

หูย...คุณเห็นอินดี้เป็นคุณยายวรนาถในละครเรื่องทายาทอสูรย์เหรอคะ
นั่นเขาปล่อยตะขาบเข้าไปในปากของอีกฝ่ายนะคะคุณจำปาขาวฯ....
แต่นี่ให้ปล่อยพยายธิ มันดูยังไงๆ อยู่นะคะ...555 ปล่อยยังไงอ่ะคะ...
ไม่อยากนึกภาพเลย

รถเมล์ฟรีแต่ก่อนอินดี้ก็เห็นว่ามีกระเป๋ารถเมล์ มาคอยจด มาคอยเช็ค
แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยเห็นแล้วค่ะ บางทีก็มีแต่คนขับเฉยๆ สงสัยจะลืมรับมาด้วย
เอ...คุณเองก็เคยอัพเดทข้อมูล ความเป็นไปของวิถีชีวิต แบบนี้หรือคะ...
สงสัยจะปลอมตัวมาอีกแระคุณจำปาขาวฯ...

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
INDYLOVE วันที่ : 17/05/2010 เวลา : 14.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

tocat : จากประสบการณ์แล้วถ้าเบียดประมาณไม่มีเหตุผลแบบนี้
อินดี้ว่าเขาคงมีจุดประสงค์บางอย่างกับเราแล้วล่ะค่ะ หุหุ
ถ้าไม่โรคจิตคงเป็นพวกมิจฉาชีพ เราต้องระวังตัวให้ดีแล้วล่ะค่ะ...

สิปาง : อ่าว..อยากกินไก่ทอดซะงั้นคุณสิปางงง

จริงๆ แล้วอินดี้ก็ไม่ค่อยได้ขึ้นรถเมล์ฟรีหรอกค่ะ
เพราะว่ามันแน่นจริงๆ แต่วันนั้นความหิวมันทำให้
อินดี้หน้ามืดไปชั่วขณะค่ะ...โหะๆ เลยเจอพวกโรคจิตเลยอ่ะ...

ChaiManU : ของฟรี และดี ไม่มีในโลก อันนี้เห็นด้วยเลยค่ะ คุณชัย

แม่รักลูกคนเดียวในหัวใจ : แหมดีใจจังที่พี่อ่านแล้วขำ ...
แสดงว่าพี่มีความสุขในการอ่านเรื่องของอินดี้ใช่มั๊ยคะ...
ดีแล้วล่ะค่ะที่ไม่ค่อยมีประสบการณ์แบบอินดี้ถือว่าโชคดีค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
INDYLOVE วันที่ : 17/05/2010 เวลา : 14.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

กอบธรรม : เป็นคำแนะนำที่ดีมากๆ เลยค่ะ คุณกอบธรรม
อินดี้จะหมั่นฝึกฝนและนำไปปฏิบัติค่ะ..อิอิ

คุณเจม : สวัสดีค่ะ คุณเจม..ดีใจจังที่คุณมาคอมเม้นท์ให้

ถ้าลุงเจอขนาดนั้นอินดี้ว่าเตรียมจองศาลาได้เลย
เพราะคงเป็นสหบาทาพิฆาตของคนในรถน่ะค่ะ
ลุงคงโรคจิตเข้าขั้นเลยนะคะเนี่ย!..คริคริ
ว่าแต่กลิ่นไก่ทอดของอินดี้มันโชยไปขนาดเลยหรือคะ...555

sirikhun : 555 คุณ sirikhun อารมณ์ขันนะคะเนี่ย!
ขืนให้ลุงนั่งตักอินดี้ คงเหมือนสิบล้อทับเขียดตะปาดน่ะค่ะ
แบนแต๊ดแด๋แน่เลยค่ะพุงพุ้ยซะขนาดนั้น ถ้าอินดี้เป็นสเป็คของลุง
อินดี้ขอแนะนำให้ลุงเปลี่ยนสเป้คด่วนเลยค่ะ..ม่ายไหวจะเครียร์ค่ะ

coffeehuman : ต้องขอโทษด้วยที่ทำให้อ่านลำบากไปนิดส์นึง..แหะๆ
คุณลองไปคลิ๊กที่คำว่าพิมพ์หน้านี้ที่ใกล้ๆ กับชื่อเรื่องและหมวดน่ะค่ะ...จะมีขีดเส้นใต้ไว้ตรงคำว่า พิมพ์หน้านี้ ทำให้อ่านง่ายขึ้นค่ะ...ขออภัยอีกครั้ง...

buasawan : 555 เจออีกคนแล้วผู้ร่วมอุดมการณ์...อิอิ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
INDYLOVE วันที่ : 17/05/2010 เวลา : 14.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

hooknoi : ขอบคุณที่ช่วยลุ้นนะคะคุณฮูกน้อย เหนื่อยมั๊ยคะ...

Kraprunfai : 555 โหดจังค่ะ แต่ก็แหล่มเลยค่ะ...อิอิ
เดี๋ยวเอาเข็มไปจิ้มพุงลุงแตกล่ะหมอไม่รับเย็บแน่เลยค่ะ...

อะหนึ่ง : รถเมล์ฟรี เพื่อประชาชน และคนโรคจิต...
สงสัยประโยคท้ายสุด คงเป็นของแถมมั้งคะเนี่ย!!...

ภาษาหลากสี : ขอโทษที่ทำให้อึดอัด แต่ก็ดีใจที่คุณภาษาหลากสี
มีจินตนาการที่ดีมากๆ เลยค่ะ เห็นภาพที่อินดี้เล่า แต่ถ้าพยายามอีกนิดส์
คุณภาษาหลากสีก็จะได้เห็นและจินตนาการในการกินไก่กับอินดี้
แล้วล่ะค่ะ...ลองพยายามดูนะคะ...คริคริ...

รักแห่งสยามประเ้ทศ : เดี๋ยวอินดี้ให้ใจไปอีกดวงค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
INDYLOVE วันที่ : 17/05/2010 เวลา : 14.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

หน่อผุด : นั่นน่ะสิคะพี่หน่อผุด ลุงนิสัยไม่ดีมากๆ เลยค่ะ
ถ้าลุงไม่เลิกทำแบบนี้ มีหวังลุงจะเจอดีแน่เลยค่ะพี่หน่อผุด..

ting : 555 ลุงอย่ามาเหวง...

ย่าดา : ขอบคุณสำหรับคำชมค่ะ ย่าดา
เป็นประสบการณ์ที่ไม่อยากเจอเลยจริงๆ ค่ะ จึ๋ย!!

รวงข้าวล้อลม : ผู้หญิงทุกยุคทุกสมัยก็ลำบากแบบนี้ล่ะค่ะ
เกิดเป็นผู้หญิงต้องมีใจอดทน ดังนั้นผู้หญิงต้องสู้ใช่มั๊ยคะ..ถึงจะชนะ...
(ต้องสู้ ต้องสู้ถึงจะชนะ...ยืมเอามาจากเนื้อเพลงของเจินเจินเลยค่ะ..อิอิ)

คนโทใส่น้ำ : หูย..พี่กล้วยอ่ะ! เดี๋ยวอินดี้จะไปฟ้องปวีณา...อิอิ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
INDYLOVE วันที่ : 17/05/2010 เวลา : 14.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

ยากันยุง : มาเลยค่ะยากันยุงขา แต่เดี๋ยวอีกหน่อยอินดี้ก็จะหนีรถเมล์
ไปยุ่งเรื่องการเมืองกับยากันยุงอีกแล้วค่ะ
ตอนนี้ไม่แน่ใจว่ารถเมล์จะถูกเผาอีกหรือเปล่า
แต่ตอนนี้ที่แน่ๆ รถขยะ ห้างสรรพสินค้าถูกเผาแล้ว มันเลวจริงๆ

จั๊กเด๋ : หูย..คุณจั๊กเด๋..ถ้าจะฝากบอกน่ะ อินดี้ขอเปลี่ยนเป็น
เอาที่ทำมาฝากอินดี้น่าจะดีกว่าค่ะ แหะๆ..ไม่แบ่งกันเลย...ง่ำๆ

แต่ไม่รู้ว่าผู้หญิงคนนั้นเขามัวแต่ตะลึงในความหล่อของคุณจั๊กเด๋อยู่รึเปล่าคะ
ถึงได้ใจลอยซะขนาดนั้น..กลับบ้านไปคงบ่นน่าดูเลย ไม่รู้ว่าคุณจั๊กเด๋ชิมไปฮัดเช้ยไปรึเปล่าคะ..คริคริ...

JoyGangster : ขอบคุณสำหรับคำเตือนค่ะ
อินดี้คงเข็ดไปสักพักหนึ่งค่ะ...อิอิ
จะเสียสละไก่ก็เสียดาย ไม่คุ้มกับพุงเลยจริงๆ ค่ะ อิอิ

พี่ก๊วย : "เบียดกันจนจะเป้นผัวเมียอยู่แล้ว" แหะๆ พี่ก๊วยอ่ะ...

BlueHill : หง่ะ!! คุณชาลี..อินดี้เห็นไก่แล้วเจ็บใจลุงพุงพุ้ยค่ะ
เลย กิน กิน กิน อย่าง โมโห โมโห จำรสชาดไม่ได้แล้วค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
INDYLOVE วันที่ : 17/05/2010 เวลา : 13.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

market : สวัสดีค่ะ คุณ market
ดีใจจังที่มีแควนมาเพิ่มอีก 1 คน
ขอบคุณค่ะ

plejang : สวัสดีค่ะน้องเปิ้ลจัง สบายดีนะคะ
อินดี้หายไปเพราะมัวแต่ไปตามข่าวพวกนปช.(นรกป่วนชาติ)
อยู่ค่ะ เผลอไปนั่งรถเมล์ฟรีเลยเจอดีจนได้เลย แหะๆ
อยากจะเดินไปทำงานเหมือนเปิ้ลจังนั่นแหละ ติดตรงที่ว่ามันไกล
คงเดินม่ายไหวแน่ ถ้าเดินไปถึงเขาคงให้ออกแน่เลย...แหะๆ

นางงามมิตรภาพ^_^ : โอโห...เรื่องของอินดี้นี่มีครบทุกรสเลยนะคะ ท่าทางจะอร่อย...

ซำมะแจะ : ขอบคุณที่ชมค่ะ แต่จะดีเหรอคะไปนั่งตักตาลุงนั่นน่ะ...บร์๋อ!! ม่ายไหวมั้งคะซำมะแจะจ๋า เอาไว้ซำมะแจะมาเที่ยวเมืองฟ้าอมรเมื่อไร
เดี๋ยวอินดี้จะพาไปนั่งรถเมล์ฟรีดีมั๊ยจ๊ะ...

ผักบุ้ง : อืมมม...เป็นชีวิตที่ advenger สุดๆ ค่ะผักบุ้ง..สนุกดีค่ะ..แหะๆ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
INDYLOVE วันที่ : 17/05/2010 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

ครูทิพย์ : แหะๆ ครูทิพย์ก็เป็นเหมือนกันหรือคะ...ค่อยยังชั่วหน่อยมีเพื่อนเพิ่มอีกคนแล้ว...

ลูกเสือหมายเลข9 : ส่วนใหญ่รถเมล์ฟรีก็จะคนเยอะแบบนี้แหละค่ะ ในเมื่อเราไม่ได้นั่งแล้วก็ยืนดีกว่าค่ะ...อิอิ

chompoopookha : ยังมีค่ะ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้เห็นเท่าไรแล้ว
หรือว่าเลิกไปแล้วก็ไม่รู้ ปรกติอินดี้ก็ไม่ค่อยได้ขึ้นรถเมลืฟรีหรอกค่ะ
แต่วันนั้นไม่ทันดูจริงๆค่ะ...แหะๆ

เตาะแตะ : สงสัยที่ไม่จอดรถอาจจะเต็มจนเหมือนในภาพแรก
ของอินดี้รึเปล่าคะ แน่นเป็นปลากระป๋องเลย อิอิ

MT-PONG : 5555 คุณ MT-PONG ยิ่งกว่าอินดี้ซะอีกนะคะ
อินดี้เลิกอายดีกว่าค่ะ แหะๆ อย่างนี้ต้องท่องไว้ในใจว่าความผิดพลาดเป็นธรรมชาติของมนุษย์ค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 18.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

สาย29
สายที่นั่งประจำนี้เอง..
ลงหัวลำโพงที่หนึ่ง..
สบายดีนะครับผม..

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
จำปาขาว_เวียงละโว้ วันที่ : 14/05/2010 เวลา : 16.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/twibutr
 ให้ความดีเขาไปใส่อารมณ์  จนเขาห่มความดีนี้แนบใจ!!

คราวหน้า ถ้าเจอแบบนี้อีก
ขอแนะนำให้ คุณอินดี้ ปล่อย "พยาธิตัวผู้" (ที่เลี้ยงไว้ในกระเพาะน่ะ)
เข้าท้อง "ไอ้พวกหัวงู" เหล่านั้นให้เข็ดเลยนะ (อย่าปล่อยให้มันลอยนวล)

-------------------------------------

ปล. เอ๊ะ! รถเมล์ฟรี ก็มีกระเป๋ารถเมล์ เหมือนกับรถปกติ มิใช่หรือครับ สายที่ผ่านแถวที่ทำงานผม เขาก็มีมาคอยจดคอยเช็คยอด ผู้โดยสารอยู่นะครับ (แต่ผมนานๆ จะใช้บริการรถเมล์ที เวลาอยากอัพเดทข้อมูล ความเป็นไปของวิถีชีวิต แบบนั้นน่ะครับ)

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
tocat วันที่ : 14/05/2010 เวลา : 15.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tocat

สนุกค่ะ อ่านแล้วขำ เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เหมือน
ที่มาเบียดซะแน่นทั้งๆที่ก็พอยืนติดกันแบบสบายๆ
ก็ทำวิธีเดียวกันเลยค่ะ เอากระเป๋ามากั้นกลางไว้
แต่เค้าก็ยังเบียด เลยยอมแพ้ ลงป้ายหน้าเลยค่ะ ^^

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
สิปาง วันที่ : 14/05/2010 เวลา : 11.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plas

อ่านแล้วอยากกินไก่ทอด
คนเดี๋ยวนี้น่ากลัวจริงๆ ไม่ว่าจะหนุ่มจะแก่...
คราวหน้าจ่ายตังค์น่าจะสบายใจกว่านะ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ChaiManU วันที่ : 14/05/2010 เวลา : 10.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ของฟรี และดี ไม่มีในโลก

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
แม่รักลูกคนเดียวในหัวใจ วันที่ : 14/05/2010 เวลา : 09.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siri2500

ขำค่ะ พี่ไม่เคยมีประสบการณ์นี้ค่ะ เพราะไม่ได้อาศัยทำมาหากิน หลับนอนใน กรุงเทพเมืองฟ้าอมร ไปประชุมปีละ 2-3 ครั้งก็อาศัยแท็กซี่ตลอด

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
กอบธรรม วันที่ : 14/05/2010 เวลา : 09.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anakkumlangbai
ก่อนเกิดใครเป็นเรา? ...เมื่อเกิดแล้วเราเป็นใคร? ...ใครที่ว่าไม่นานก็ฝังบ้าง เผาบ้าง ..ไม่เชื่อให้ญาติคอยสังเกตุไว้ได้เลย.

สวัสดีครับ วิธีดับกลิ่นอาหารที่ดีที่สุดคือเก็บไว้ในท้อง และห้ามเรอ.

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
คุณเจม วันที่ : 14/05/2010 เวลา : 08.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/terdsak
    ไปเรื่อยๆเหมือนรถขายโอ่ง   

มีแนวโรคจิตด้วย...ดีแล้วทีเจอะสายตาพิฆาต..น่าเจอะฝ่ามือหรือศอกพิฆาตครับ...ว่าแต่กลิ่นไก่ทอดหอมออกมาข้างนอกคอมเลย..อิอิ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
sirikhun วันที่ : 14/05/2010 เวลา : 08.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sirikhun
i'm spirit of the sea@www.sirikhun.com

ขำดีครับ กับประสบการณ์บนรถเมย์ (เสมอ) แต่ก็มีน้ำใจเนอะอุตสาห์คิดว่าจะมาให้นั่งตัก แล้วตกลงว่า เป็นเสปคของลุงเขาจริงๆหรือเปล่า 55

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
coffeehuman วันที่ : 14/05/2010 เวลา : 01.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ryokoku
เราเป็นมนุษย์ เกิดมาก็อายุสั้น ไม่รู้ว่าจะตายเมื่อไหร่ ผมจึงอยากรู้ว่าถ้าเราทำอะไรสุดๆ ซักอย่างชีวิตเราจะไปอยู่ตรงไหน..ซึ่งหมายคามว่าความเจริญรุ่งเรืองของเราะมันจะอยู่ตรงไหน ผมเชื่อว่าหากเราทำอะไรอย่างสุดๆ อย่างจริงจัง เรามีที่อยู่แน่นอน

ก็อย่างว่าครับ รถเมย์ฟรีมันไม่เคยจอดตรงป้าย....ผู้โดยสานแน่นยิ่งกว่าปลากระป๊องซะอีกเหอะ พี่ๆๆ แต่จะบอกว่า ที่พี่เขียนน่ะ ตัวหนังสือพอมันเกินขอบมันก็โดน ซ่อนอ่ะคับ มันก็เลยไม่เห้น ไม่ทราบว่าคนอื่นเป้นแบบผมไหม๊

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
buasawan วันที่ : 14/05/2010 เวลา : 00.37 น.

ขอร่วมเคยด้วยคน..เคยถือเหรียญไว้ชะเง้อหากระเป๋าจนลงป้าย..ประสาคนมีรถ(คนอื่น)..พอชักหน้าไ่ม่ถึงหลัง ไม่มีตังค์ค่าน้ำมันค่อยขึ้นรถเมล์..อิๆ เลยไม่รู้เรื่องว่าฟรี

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
hooknoi วันที่ : 13/05/2010 เวลา : 23.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

อ่านไปลุ้นไป

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
Kraprunfai วันที่ : 13/05/2010 เวลา : 21.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TD-stou
.....ท่องเที่ยวอย่างสร้างสรร  ไม่ทำลายธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม.....

กรรมของผู้หญิงจริงๆ....คราวหน้าพกเข็มไปด้วยนะ พอมาประชิดก็จิ้มไปเลย...แล้วบอกด้วยว่าคุณโชคดีมากที่ได้รับเชื้อ HIV ไปแล้ว อิอิ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 13/05/2010 เวลา : 20.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

รถเมล์ฟรี เพื่อประชาชน และคนโรคจิต

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 13/05/2010 เวลา : 19.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

หนูอินดี้นี่ เล่าได้เห็นภาพเลยค่ะ รู้สึกแน่นโดนเบียดไปด้วยเลย เสียดายเล่าไม่ถึงตอนกินไก่ จะได้อร่อยด้วย อิอิ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
รักแห่งสยามประเ้ทศ วันที่ : 13/05/2010 เวลา : 19.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panuwat838084
Facebook: Panuwat Sangpum

ได้ใจมากๆ .............

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
หน่อผุด วันที่ : 13/05/2010 เวลา : 19.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

อีลุงนิสัยไม่ดี จะไปทำอย่างนี้กับผู้โดยสารสาวอีกมั้ยล่ะนี่ อันตรายเนาะ

ทิวาสวัสดิ์ค่ะน้องอินดี้

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ting วันที่ : 13/05/2010 เวลา : 19.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

ลุงขอหอมแก้มนะซิ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ย่าดา วันที่ : 13/05/2010 เวลา : 18.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

555 เล่าได้โหดมันฮาจริงๆ ภาพประกอบก็เข้ากั้นเข้ากัน
อ่านด้วยใจระทึก ว่าลุงจะทำอะไรหนูอินดี้อ๊ะเปล่า

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 13/05/2010 เวลา : 17.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

เป็นผู้หญิงนี่นะ ลำบากจริงๆนะน้อง โดยเฉพาะ ผู้หญิงยุคนี้ ดีแล้วค่ะ รอบคอบในการวางตัวดี

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 13/05/2010 เวลา : 17.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

นึกว่าเสร็จลุงไปซะละ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ยากันยุง วันที่ : 13/05/2010 เวลา : 17.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ


หนีการเมือง..แวะมา ขึ้นรถเมล์ด้วยค่ะ

แต่ไหงเป็นงี้ไปได้ไง"รถเมล์ฟรี" ...

...............
ปล.หวังว่าคืนนี้ คงไม่มีเผารถเมล์

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
จั๊กเด๋ วันที่ : 13/05/2010 เวลา : 17.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarkde
หากความทรงจำกลับมาเยือน.. ขอเลือกจดจำสิ่งดีๆ..ที่งดงาม..

เคยมีประสบการณ์นั่งรถเมล์นะ เห็นผู้หญิงคนหนึ่งถือของพะรุงพะลัง ตั้งใจจะลุกให้แกนั่ง แกบอกว่าไม่ต้องค๊ะ เดียวจะลงแล้ว ผมก็เลยเสนอตัวว่า ถือของให้ครับ เพราะคนเยอะแถมเบียดกันมาก กลัวของที่ถือมาจะโดนเบียดแตกเสียหาย
ผู้หญิงคนนั้นไม่ปฏิเสธน้ำใจผม ให้ของผมถือ (ถุงหนักมาก ถือได้อย่างไร) จนกระทั้งถึงป้าย ผู้ญิงคนดังกล่าว รีบลงรถเมล์ อ้าววววววววว
แกลืมของครับ ผมตะโกนเรียกไม่ทันแล้ว รถเมล์ออก แถมผู้หญิงคนนั้นก็เดินแบบไม่รู้เรื่อง ว่าตัวเองลืมของ

เลยขอฝากกระทู้ Indy ว่า
ขนมหวานที่ซื้อมา ทองหยิบ ทองหยอด อร่อยมาก (ไม่ผิดหวังเลย ร้านที่ซื้อมาอร่อยมาก)
ผัดคั่วขนุน กินไม่เป็นนะครับ
ส่วนผักกาด เครื่องแกง ผมได้ไปทำให้เรียบร้อยแล้วตามวัตถุประสงค์แล้วครับ
กราบขอบคุณด้วยครับบบบบ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
JoyGangster วันที่ : 13/05/2010 เวลา : 16.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gangster-1
Photo Blog...สากกระเบือยันเรือรบ, I Love เมืองไทย I Like Korea, เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน...

ยังดีนะ...ที่ไม่ต้องเสียสละ..

ปีกไก่ทอด...ให้ไปจิ้มพุง...ตาลุงโรคจิต...

...............

ข้อเตือนใจ...

ไม่ควรขึ้นรถเมล์ฟรี...ใน ช.ม.เร่งด่วน

นะจ๊ะ.....สาวสวย.........

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
พี่ก๊วย วันที่ : 13/05/2010 เวลา : 15.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeguay

ที่เบียดเสียดยัดเยียดจนแน่นไปหมดนี้เขาเรียกว่า "เบียดกันจนจะเป้นผัวเมียอยู่แล้ว"
ระวังนะจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
BlueHill วันที่ : 13/05/2010 เวลา : 15.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ไก่ทอดหาดใหญ่ อร่อยไหมครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
market วันที่ : 13/05/2010 เวลา : 15.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

มาแล้วนะคะ
หนึ่งในบรรดาแควนๆค่ะ

วันนี้ โหด มัน ฮา ครบทุกรสเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
plejang วันที่ : 13/05/2010 เวลา : 15.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plejang
::  Plejang  ::  + + ... ข อ ใ ห้ รั ก จ ง เ จ ริ ญ ....+ + ::

สวัสดีคะ..

หายไปไหนมานานเนี้ย..

อ๋อ มัวไปเบียดอยู่บนรถเมล์ฟรีอะจิ..

บอกแย้วออกกำลังกายเหมือนเปิ้ล..เดิน เดิน เดิน...

สบายดีนะคะ....อืมพูดถึง ไก่ทอดหาดใหญ่ หิวข้าวเลยงะ....

คิดถึงนะคร้า...

เปิ้ลจัง...

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
นางงามมิตรภาพ^_^ วันที่ : 13/05/2010 เวลา : 15.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopeless461
ไม่ใช่ความรักหรอก ความ "เข้าใจ" ต่างหาก ที่ทำให้อยู่ด้วยกันได้ ^_^

เข้ามาอ่านค่ะ
สนุก มันส์ ฮา โหด สยอง ค่ะ

ด้วยมิตรภาพ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ซำมะแจะ วันที่ : 13/05/2010 เวลา : 15.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keepitup

ิเขียนได้ฮามากเลยค่ะ

น่าขอนั่งตักตาลุงนั่นแทน จึ๋ย!!

เห็นเอ็นทรี่นี้แล้วทำให้นึกถึงหนังไทย ที่มีโน๊ตอุดมฯ เป็นกระเป๋า เทพโพธิ์งาม เป็นคนขับ (เหมือนในรูปนั่นล่ะค่ะ)

ตลกดี

ไม่ได้ไป เืมืองฟ้าอมร นานมากแล้วค่ะ ขอบคุณที่เอาบรรยากาศมาฝากเจ้าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ผักบุ้ง วันที่ : 13/05/2010 เวลา : 14.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bung

ชีวิตในเมืองหลวงเน๊าะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 13/05/2010 เวลา : 14.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

ครูก็เคยเหมือนกันค่ะ...หยิบเงินเตรียมไว้เรียบร้อย...นั่งคอยทำไมกระเป๋าไม่ลุกมาเก็บตังค์สักที...มีแต่ส่งเสียงคอยบอกว่าตอนนี้รถถึงป้ายไหนแล้ว...ป๊าดด...รถฟรีนี่นา!!!
.........................................

วันนี้ครูพาเที่ยวน้ำตกค่ะ...น้ำตกแห่งนี้ร่มรื่น ชุ่มเย็น ได้ยินเสียงน้ำตกตลอดทั้งปี(อันนี้เจ้าหน้าที่บอกมาจ้า)

น้ำตกแม่สวรรค์น้อย (ที-เกล๊าะ-กุ๊ย)จ.แม่ฮ่องสอน
http://www.oknation.net/blog/Tip2/2010/05/13/entry-1

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 13/05/2010 เวลา : 13.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

แถวบ้าน รถเมล์ฟรีเยอะ
แต่ไม่ค่อยได้นั่ง
คนมันเต็มจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
chompoopookha วันที่ : 13/05/2010 เวลา : 13.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

ยังมีอีกหรอ ไอ้รถเมล์ฟรีเนี่ย... ไม่ค่อยได้เห็น นึกว่าเค้าเลิกไปแระ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เตาะแตะ วันที่ : 13/05/2010 เวลา : 13.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toddle
ไม่ได้มีปลาตัวเดียวในทะเล...Yah.

เคยขึ้นที
.
รถฟรีแถวนี้ ไม่ค่อยจอด
.
แท็กซี่ไม่โบกก็จอด
.
.

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
MT-PONG วันที่ : 13/05/2010 เวลา : 13.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NICHAKHAN
ห่างเพียงนิด ก็ คิดถึง เพราะไกล จึง คนึงหา

5555555555555

แบบเดียวกันเลยค่ะคุณอินดี้

เคยกำเหรียญไว้จนป้ายสุดท้าย ก็ไม่มีใครมาเก็บตังค์

เดาไปว่า คนขับ คงทะเลาะกับกระเป๋า กระเป๋าเลยลอยแพคนขับ

อันนี้หน้าแตกกว่าค่ะ เดินไปจ่ายตังค์ให้คนขับ คนขับเงอะงะ งง และถามว่า ค่าอะไรคับ

เลยถามว่า เท่าไหร่คะ พอดีไม่ได้นั่งนาน

เขาก็งง


แล้วบอกว่า อ่านป้ายหน้ารถก่อนขึ้นป่าวคับ

เราก็งง

คนก็มองทั้งคันรถ

เลยบอกว่า ไม่เข้าใจ งั้นขอลงป้ายนี้ค่ะ

ลงมาค่อยเห็นคำว่า รถเมล์ฟรี

อิอิ อ๊ายยยยยยยยยยย อาย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน