• INDYLOVE
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : indy.love55@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-03-28
  • จำนวนเรื่อง : 32
  • จำนวนผู้ชม : 129740
  • ส่ง msg :
  • โหวต 73 คน
เรื่องเล่าเขย่ารถเมล์
ประสบการณ์บนรถเมล์ที่อยากจะเล่า เนื่องจากต้องใช้รถเมล์เป็นพาหนะในการสัญจรในชีวิตประจำวันเป็นหลัก จึงมีเรื่องราวที่ผ่านเข้ามาให้ขบคิดและขบขัน ระหว่างอยู่บนรถเมล์มากมายที่อยากจะแบ่งปัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/indylove
วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน 2553
Posted by INDYLOVE , ผู้อ่าน : 4802 , 15:02:15 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เว้นระยะการร้องเรียนเสียหลายวัน เพราะอยากให้อารมณ์ที่ร้อนระอุของอินดีในเวลานั้นได้ทุเลาลงบ้างแค่นั้น ความจริงแล้วเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อสิ้นเดือนที่ผ่านมานี้เอง เหตุเพราะการกลับไปเยี่ยมแม่ที่ต่างจังหวัดทุกเดือน แต่เว้นระยะไป 2 เดือน เพราะเหตุการณ์ความไม่สงบของกลุ่มคนเสื้อแดงที่ก่อขึ้นใน กทม. ทำให้อินดี้ไม่สะดวกที่จะกลับไปเยี่ยมแม่เสีย 2 เดือน พอมีโอกาสก็เลยรีบกลับไป แต่ขากลับนี่สิ!!...ไม่คิดว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นอีก เพราะมันก็เคยเกิดขึ้นกับอินดี้มาแล้วครั้งหนึ่งในเรื่องที่เคยเขียนเอาไว้จนลืมไปแล้ว...

อินดี้ลงจากรถตู้มายืนรอเพื่อต่อระเมล์สาย 509 กลับบ้านที่ป้ายรถเมล์ใต้สถานีรถไฟฟ้าตรงสนามเป้า เวลาประมาณ 13.30 น. ตอนนั้นมีผู้หญิงวัยกลางคนคอยรถเมล์อยู่ก่อนแล้วสักพักรถเมล์สายที่ผู้หญิงคนนั้นก็มาและจอดรับให้เธอขึ้นไป ก็คงเหลือแต่อินดี้ยืนคอยอยู่คนเดียว อีกไม่เกิน 5 นาที รถเมล์ยูโรทูสีส้มสาย 509 ก็โผล่มาหลังจากการรอคอยของอินดี้ อินดี้เตรียมโบก แต่ขอโทษ...รถเมล์สาย 509 ออกเลนขวาค่ะทั้งที่ตอนนั้นรถก็โล่งเขาก็น่าจะมองเห็นว่าอินดี้โบกรถชัดเจนนี่คะ แล้วรถเมล์ก็ผ่านไปสร้างความขุ่นเคืองใจไว้กับอินดี้ (อุตส่าห์หลงดีใจว่าจะได้กลับบ้านไวไปหม่ำข้าวซะแล้วเพราะเลยเวลาอาหารเที่ยงมาแล้ว กำลังหิวเชียวแต่ก็พอทนได้อยู่ค่ะ เอานะรอคันต่อไปก็แล้วกันไม่น่าพลาดเลย) 

หลังจากนั้นอินดี้ก็คอยต่อไป ในใจคิดว่าโชคดีนะที่รถสาย 509 ผ่านหน้าบ้านเราไม่ต้องต่อรถให้ยุ่งยากเสียเวลายังไงก็ต้องกลับสายนี้แหละสะดวกดี ทนรออีกสักพัก แต่แล้วครึ่งชั่วโมงผ่านไปรถเมล์ปรับอากาศยูโรทูสาย 509 ก็โผล่มาอีกคัน เย้...อินดี้เล็งแต่ไกลและรีบโบกรถทันทียังไงคันนี้ก็ไม่พาดแน่ หง่ะ!! แต่แล้วพออีกประมาณ 300 เมตรก่อนจะถึง พ่อเจ้าประคุณรถเมล์สาย 509 ก็ออกเลนขวาอีกแล้วก็ผ่านเลยไปอย่างไม่แยแสเลยวักนิด นี่มันอะไรกันนี้ ชักโมโหแล้วนะ ป้ายรถเมล์ก็เขียนว่ามีสายไหนจอดป้ายนี้บ้าง โดยเฉพาะสาย 509 ก็เขียนอยู่ชัดเจนเหมือนสายอื่นๆ แล้วทำไมไม่จอดป้ายอ่ะ! วันอาทิตย์คนก็ไม่ได้เยอะมากเลยแถมถนนและรถก็วิ่งอย่างสะดวกสบายไม่ติด ทำไมเขาไม่จอดรถเมล์ต้องจอดทุกป้ายไม่ใช่เหรอเวลามีคนเรียก เขาจะมองไม่เห็นอินดี้เลยเหรอ ทำอย่างนี้มันถูกแล้วเหรอผู้โดยสารเรียกแต่ไม่จอดอ่ะ..

เป้ที่สะพายมาก็เริ่มหนักขึ้นๆ ขาก็เริ่มเมื่อย เพราะมีแต่ป้ายสีฟ้าโด่เด่ไม่มีศาลาที่พักให้นั่ง ความหิวบวกความโมโห และความรู้สึกที่ไม่ยอมแพ้ต้องการเอาชนะ ต้องการความถูกต้อง ทำให้อินดี้เกิดทิฐิในใจอย่างแรงกล้า ยังไงวันนี้ก็จะต้องขึ้นรถสาย 509 ให้ได้... รอนานอีกประมาณเกือบๆ ชั่วโมง คนมารอรถเมล์ป้ายนี้ก็ผลัดกันมารอและขึ้นรถเมล์ป้ายนี้ก็ไปคนแล้วคนเล่า แต่ก็ยังคงเหลืออินดี้ที่ยืนรอที่เดิมไม่ได้ขึ้นรถกับเขาเสียที...เฮ้อ....

และแล้วโชคก็เข้าข้างอินดี้จนได้รถเมล์สาย 509 กำลังมาตามหลังรถเมล์สายอื่นๆ มาด้วย อินดี้กลัวว่ารถสาย 509 จะไม่จอดอีกเพราะทนรอต่อไปไม่ไวแล้วทั้งหิว ทั้งเมื่อย แถมร้อนอีกต่างหากอยากขึ้นไปนั่งหรือยืนบนรถเมล์ที่แอร์เย็นฉ่ำไวๆ เสียทีให้หายเหนื่อย รถวิ่งใกล้มาถึงป้ายรถเมล์และไม่ออกเลนขวาด้วย ไชโย...ในที่สุดสวรรค์ก็เป็นใจ รถเมล์วิ่งใกล้เข้ามาแล้วชลอรถต่อท้ายรถปรับอากาศที่รับผู้โดยสารอีกคนที่ป้ายเดียวกันกับอินดี้ แต่พอรถเคลื่อนเข้ามาใกล้อินดี้เตรียมจะขึ้น ไม่ยอมเปิดประตูรถซะงั้นแล้วก็เคลื่อนตัวออกไปอย่างไม่แย่แสอินดี้เลยแม้แต่น้อย ....เฮ้ย...อะไรอ่ะ...

โอ...แม่เจ้า...อินดี้ช็อคไปชั่วขณะ เกิดอะไรขึ้นอินดี้หันซ้ายหันขวา หันไปมองรอบตัว (มีอะไรน่ากลัวๆ ยืนอยู่ข้างอินดี้หรือเปล่า เขาเห็นผีรึไงถึงได้ขับรถหนี หรือว่าอินดี้มีหน้าตาเป็นอาวุธใยไม่จอดรถรับกัน เอ..น่าตาเราก็พอดูได้นี่นา...หุหุ..ทำไมมาตัดไมตรีกันอย่างนี้) และก็มีแต่คำถามที่ค้างคาใจซ้ำไปซ้ำมา ทำไมไม่จอด ทำไม ทำไม และทำไม โอ๊ย!!!...ไม่ไหวแล้ว อินดี้กดโทรศัพท์มือถือไปที่เบอร์ 184 แล้วร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ทันทีเลยด้วยความโมโห...นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่โทรไปเบอร์นี้ และไม่คิดว่าในชีวิตนี้จะต้องโทรมาร้องเรียนเลยจริงๆ...เสียงปลายสายเป็นเสียงผู้หญิง ต้อนนั้นโทรไปก็ไม่ได้ทันคิดอะไรหรอกค่ะ รู้แต่ว่าโมโหมากยังไงต้องร้องเรียนเธอรับเรื่องด้วยถ้อยคำที่สุภาพแล้วบอกว่าจะโทรไปแจ้งนายท่าให้ ด้วยความโมโหอินดี้ยังสัมทับไปกับเธอด้วยว่าโดยเฉพาะรถปรับอากาศสาย 509 นะคะ (แหะๆ จริงๆ แล้ว รถเมล์สาย 509 ก็มีแต่รถปรับอากาศนี่นา..คิริคริ) ไม่ยอมจอดป้าย 3 คันแล้ว และเธอก็ถามถึงเบอร์รถด้วยว่าเบอร์อะไรตอนนั้นอินดี้ไม่ทันดูก็เลยไม่มีรายละเอียด แต่บอกว่าถ้าไม่จอดอีกจะรีบจำเบอร์และจะโทรไปบอกและแล้วก็จบการสนทนา แต่ความรู้สึกโมโหก็ยังไม่ทุเลาลงแม้แต่น้อย...โมโห...โมโห...

ไม่รู้ว่าอินดี้รอนานเท่าไรกว่ารถสาย 509 จะมาอีกคันที่แต่ที่รู้ๆ ตอนนั้นเวลาบ่ายสองโมงครึ่งกว่าๆ แล้วรถเมล์ปรับอากาศสาย 509 ก็โผล่มาอีกจนได้ อินดี้ยังไม่หมดหวังคิดว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้วันนี้ (ความจริงถ้าต่อรถสายอื่นไปเรื่อยๆ ก็คงถึงบ้านไปนานแล้ว แต่ทิฐิในใจมันก็ค้านว่าในเมื่อมันมีรถที่สามารถนั่งได้แล้วถึงบ้านเลยโดยไม่ต้องต่อให้เลือกแล้วจะไปต่อรถทำไมให้ยุ่งยากล่ะ) ...รถเมล์สาย 509 คันนี้วิ่งเข้าป้ายมาต่อท้ายรถอีกคันแต่ยังไม่ทันจะถึงป้ายรถเมล์ดีก็ฉีกตัวออกจากรถคันหน้าและเข้าเลนขวาขับออกไปซะงั้น!! ดูดู๊..ดูทำ...คราวนี้อินดี้โกรธควันแทบออกหูเลย น่าคงแดงเป็นลูกตำลึง ไม่เคยรู้สึกโกรธอะไรมากมายอย่างนี้มาก่อน มันร้อนไปทั้งตัวเลยถ้าเป็นไฟคงลุกไหม้ไปแล้ว ถ้ามีอะไรอยู่ในมือตอนนั้นคงอยากจะขว้างออกไปใส่รถเมล์คันนั้นเมือนพวกที่ขว่้างก้อนหินใส่รถรึเปล่านะ (แหะๆ ก็ได้แต่คิดอ่ะนะ อินดี้ไม่โกรธจนไม่มีสติแบบนั้นหรอกค่ะ ไม่อยากไปนอนคุกแทนนอนบ้านน่ะค่ะ) พอตั้งสติได้รีบมองหาหมายเลขรถที่ท้ายรถที่กำลังวิ่งออกไป รีบจำและรีบโทรไปแจ้ง 184 ทันทีเลยค่ะ พอเจ้าหน้าที่รับสายเป็นผู้ชายไม่ใช่ผู้หญิงคนเดิม อินดี้ก็เลยรีบบอกเลยค่ะว่าจะโทรมาร้องเรียนเรื่องรถเมล์สาย 509 ไม่ยอมจอดป้าย อินดี้จำไม่ได้ว่าเขาซักอะไรบ้างแต่ที่รู้ๆ ทำให้อินดี้ลืมหมายเลยรถไป 2 ตัวเลยค่ะ แหะๆ (เซ็งเป็ด...มัวแต่ตื่นเต้นและก็ไม่มีอะไรจดด้วยตอนนั้นได้แต่จำ เฮ้อ...โก๊ะประจำเลยเรา) ....สุดท้ายเขาก็บอกจะทำเรื่องร้องเรียนให้และอินดี้ก็เลยถามชื่อเขาเอาไว้ และบอกว่าจะตามเรื่องนี้ว่าไปถึงไหนแล้ว...

สุดท้ายอินดี้ก็ได้ขึ้นรถเมล์ปรับอากาศยูโรทูสาย 509 จนได้ เวลาประมาณ 15.13 น. พอขึ้นไปได้คงไม่ต้องบอกนะคะว่าอินดี้คงจะต้องวีนกระเป๋ารถเมล์อีกแน่นอนเลยค่ะ ไม่รู้ล่ะ!! ไม่ไหวแล้ว อินดี้ถามกระป๋ารถเมล์ซึ่งเป็นผู้หญิงว่าทำไมรถถึงไม่ยอมจอดป้ายนี้ ไม่ใช่คันเดียวด้วย 3 คันแล้ว ทั้งๆ ที่ป้ายก็บอกว่ามีรถเมล์สายนี้จอด เธอแก้ตัวบอกว่าเขาคงมองไม่เห็นมั้งคะ (โอ..ปรี๊ดเลยค่ะ แทบจะออกไปกระโดดขวางรถเมล์รถอยู่แล้วยังจะมองไม่เห็นอีกเหรอ แล้วป้ายรถเมล์มีไว้ทำไมคะ คนโบกไม่ยอมจอด อย่างนี้ก็น่าจะลื้อป้ายออกไปซะเลยจะได้ไม่ต้องมารอที่นี่อีกให้เสียเวลา เฮ้อ..เธอก็รีบขอโทษ เธอถามว่าจำหมายเลขรถได้มั๊ยคะ อินดี้ก็บอกว่าไม่เป็นไรค่ะโทรไปร้องเรียนแล้ว ถ้าคันนี้ไม่จอดอีกก็คงโดนร้องเรียนเหมือนกันค่ะ....หลังจากนั้นเธอก็ไม่เฉียดเข้ามาใกล้อินดี้อีกเลย แต่ที่แน่ๆ ถ้ามีเรื่องร้องเรียนมาให้เธอเห็น เธอก็คงเห็นหน้าคนร้องเรียนแล้วล่ะค่ะ...

เป็นการรอรถเมล์ที่นานที่สุดของอินดี้ ถ้าเทียบเวลาในการรอคอยรถเมล์ให้นั่งรถกลับไปต่างจังหวัดอินดี้คงไปและกลับได้อีกรอบเลยนะคะ แต่ที่นี่กรุงเทพฯ กว่าจะถึงบ้านในกรุงเทพฯ ได้ ต้องใช้เวลาเกือบสามชั่วโมงเท่ากับเราไปต่างจังหวัดเลยหรือคะ นี่เราทำอะไรโง่ๆ ไปรึเปล่า (อันนี้ไม่ต้องตอบก็ได้ค่ะ..เก็บไว้ในใจนะคะ..แหะๆ รู้ตัวดีค่ะ...) แต่อินดี้คิดว่าถ้าเดือนหน้าอินดี้ต้องมารอเมล์รถป้ายนี้อีก ก็หวังว่ารถเมล์สาย 509 คงจะจอด ไม่รีบออกเลนขวาอีก และไม่ต้องรอนานแบบนี้อีกนะคะ...

(ป.ล.) อินดี้ไปเจอข้อมูลและปัญหาที่คนอื่นๆ เจอมาเกี่ยวกับบริการรถเมล์และนี่คงเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่อินดี้เจอมาสำหรับปัญหานี้ ถ้ามีเวลาลองอ่านดูนะคะ น่าสนใจมากค่ะ.. http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?
NewsID=9530000081523

ขอบคุณภาพประกอบและเรื่องประกอบจาก internet  และในเวปผู้จัดการค่ะ...

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านและคอมเม้นท์ให้ INDYLOVE ค่ะ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
INDYLOVE วันที่ : 20/07/2010 เวลา : 14.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

555 ขำพี่มนต์คอมเม้นท์ค่ะ...
อินดี้ก็อยากจะลดความสวยเหมือนกันค่ะพี่มนต์จะได้ขึ้นรถซะที
แต่ลดจนสุดความสามารถแล้วได้แคท่นี้จริงๆ ค่ะ(ทำเสียงสูงเชียว)
โห..ดูสิคะ ในภาพนั้นอินดี้สวยอึ๋มแบบไม่เคยเป็นมาก่อนเลยค่ะ
ตรงกันข้ามกับความเป็นจริงมากๆ เลยค่ะ...คริคริ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
มนต์เสียงเพลง วันที่ : 20/07/2010 เวลา : 13.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/magicsoundsong


น้องอินดี้ไม่รู้เลยหรือว่า โชเฟอร์รถเมล์สาย 509 เค้าแพ้ความสวยผู้โดยสาร ถ้ารับผู้โดยสารสาวสวยขึ้นมาบนรถ เค้าจะมือเท้าสั่น ขับรถไม่ได้ มันอันตรายนะ...

น้องอินดี้ลองไปเข้าคอร์ส ลดความสวย ลงสักหน่อยทีนี้แหละแย่งกันรับเลย สายที่ไม่อยากขึ้นก็จอดรับเฉยเลย...

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
INDYLOVE วันที่ : 28/06/2010 เวลา : 15.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ เปิ้ลจัง

ไม่เป็นไรค่ะ ขอบคุณที่มาแจ้งข่าวค่ะ
วันนั้นอินดี้ตัดสินใจไปดำน้ำ ตกหมึก
กับเพื่อนแก๊งส์หม่ำหมึกแล้วค่ะ
ขากลับแวะเพลินวานที่หัวหินด้วย
อ้อ....ผ่านเวทีคอนเสิร์ตด้วยค่ะ
ขอบคุณอีกครั้งค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
plejang วันที่ : 19/06/2010 เวลา : 07.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plejang
::  Plejang  ::  + + ... ข อ ใ ห้ รั ก จ ง เ จ ริ ญ ....+ + ::

สวัสดีคะอินดี้...

โทษทีช่วงนี้ยุ่งมาก เพิ่งเปิดเทอมนะคะ...

งานเลยเข้าตาม งิงิ..

งานแจ๊สทีหัวหิน ไม่เคยไป แต่น้องสาวไปนะคะ..

รู้สึกว่าจะฟรีคอนเสริตนะคะ..ริมหาดเลย

อยู่ใกล้ ๆ เข้าตะเกียบนะเห็นว่า..ลองเช็คข้อมูลอีกทีคะ..

อ้าว..เอ้ย....วันนี้วันคอนเสริตแย้วนี่น่า...

ตาย ตาย...เพิ่งจะมาตอบ..ขอโทษ เพราะเพิ่งจะเข้ามา ok นะคะ..

ถ้าไปได้แล้ว..เที่ยวเผื่อเปิ้ลด้วยนะคะ..

เปิ้ลจัง

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
INDYLOVE วันที่ : 18/06/2010 เวลา : 18.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

หง่ะ!! ยังไม่มีเวลาตอบคอมเม้นท์ใครเลย..รอเดี๋ยวนะคะ...

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
Hiriotappa วันที่ : 16/06/2010 เวลา : 13.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hiriotappa


ไอ้ยืนบัง หรือ อยู่ข้างๆหน่ะไม่เท่าไหร่นะผมว่า แต่เวลามีปัญหาแล้วกลับขาวเป็นดำ เขาสร้างปัญหาให้เราเรากลับต้องเป็นคนผิดสองเด้งนี่ซิ เรียกร้องอะไรก็ไม่ได้ เพราะมีคนอ้างว่าเราไปทำเขาเดือดร้อนแทน ทั้งๆที่เราโดนเขาทำมา มายืนกันเยอะๆหน่ะดีแล้ว เห็นกันหมด

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
พิราบเงา วันที่ : 15/06/2010 เวลา : 22.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kenrama8

cแวะมาcommentครับ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
คุณโก๊ะ วันที่ : 15/06/2010 เวลา : 22.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/artroomkk

แน่ใจนะครับว่าไม่มีใครอยู่ข้างๆ ยืนบัง รึว่าขี่คออยู่
ล้อเล่นครับ
ยังไงก็ดูแลสุขภาพจิตด้วยนะครับ อย่าพลอยเสียไปกับคนเสียนิสัยด้วย

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
วันพุธ วันที่ : 15/06/2010 เวลา : 21.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kritwat

ขสมก หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
ต้องปลูกฝังและฝึกอบรมพนักงานขับรถ
ให้มีจิตสำนึกในการให้บริการประชาชนให้มากกว่านี้ครับ


ความคิดเห็นที่ 26 (0)
กระเจี๊ยบ วันที่ : 15/06/2010 เวลา : 20.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

ป้าตามมาอ่านตอน๒

คงไม่เพียงแต่รถเมล์สายนี้สายเดียวหรอก สายอื่น ๆ ก็เป็น แถวบางเขน หน้าบิ๊กซีสะพานใหม่ / จตุจักร / เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน จุดที่ป้าใช้บริการบ่อย ๆ ก็เจอกับปัญหานี้เหมือนกัน คือรถเมล์จะออกเลนขวาและไม่จอดรับผู้โดยสาร สังเกตได้คือจะวิ่งตามกันมาติด ๆ จะรีบเข้าวินหรือไงไม่รู้ บางทีก็เป็นช่วงรถติด เปลี่ยนเลนลําบาก รถเมล์เลยไม่รับผู้โดยสารซะงั้น

เมื่อก่อนระบบการร้องเรียนของขสมก.ดีนะ ตอนนี้คงหย่อนสมรรถภาพไปเยอะ

แต่ป้าก็ยังชอบใช้บริการรถเมล์ ขสมก. มากกว่ารถตู้หรือรถเมล์เล็ก

เห็นว่ารถเมล์เล็ก(สีเขียว) เขาห้ามไม่ให้มีแล้วใช่ป่ะ ป้าว่าดีนะ ที่เลิกไปซะได้

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
smile-andaman วันที่ : 15/06/2010 เวลา : 20.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smile-andaman
      เพียงมีมุมมองชีวิตที่งดงาม   ทุกทุกสิ่งรอบข้างคือ ร อ ย ยิ้ ม     

รถใหม่
แต่นิสัยคนขับเดิมๆ
อย่างนี้ต้องฟ้อง(ด้วยภาพ)

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
จั๊กเด๋ วันที่ : 15/06/2010 เวลา : 17.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarkde
หากความทรงจำกลับมาเยือน.. ขอเลือกจดจำสิ่งดีๆ..ที่งดงาม..

ผมว่าคนขับรถเมล์คงตะลึงในความสวยของอินดี้ จนขับรถเลยป้ายไปครับ

(วันนั้นแต่งตัวสวยไปป่าว)
ปกติแจ้งนายท่า เหมาะที่สุดคับ แต่อย่าลืม จดเบอร์รถ เวลา ไว้

เดียววันหลังเหมารถเมล์ฟรีให้อินดี้นั่งทั้งวันเลยเอาไหม

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
เพลงกระบี่ฯ วันที่ : 15/06/2010 เวลา : 13.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaengkrabi
http://www.oknation.net/blog/krabinoi   **BE GENTLE WITH THE EARTH**

ยกนิ้วให้กับความอึดเลยนะนี่
สามารถมากที่รอจนได้ขึ้น
เป็นข้าพเจ้าแจวไปนานแล้ว แล้วค่อยด่าทีหลัง

แปลกนะแทนที่จะจอดจะได้มีคนขึ้น จะได้ได้เงิน นี่เล่นขับหนีซะงั้น เอ๊ะ..หรือมีใครยืนอยู่ข้างๆ คุณอินดี้จริงๆ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
สีเงิน วันที่ : 15/06/2010 เวลา : 13.21 น.

ผู้บริหารที่รับผิดชอบน่าจะมีวิธีปรับปรุงการบริการรถเมล์ออกสํารวจความคิดเห็นของประชาชนบ้าง หรือเอาอย่างง่าย ๆ เช่นมีแบบสอบถามและปากกาวางไว้ตามป้ายรถเมล์ให้ผู้โดยสารกรอกแล้วใส่ตู้รับความคิดเห็น โดยให้หน่วยงานกลางที่ไม่เกี่ยวข้องเป็นผู้นําข้อมูลไปประสานงานกับผู้บริหาร หรือเห็นว่าคนนั่งรถเมล์ไม่มีความหมาย

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
เตาะแตะ วันที่ : 15/06/2010 เวลา : 13.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toddle
ไม่ได้มีปลาตัวเดียวในทะเล...Yah.

อึด อะ
.
.
อดทน ด้วยความ โม โห เก่ง ชะมัด
.
.
รถไม่ใหม่ไม่มีใครว่า
สันดานคนขับนี้สิ สำคัญกว่า
.
.

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
เบดูอิน วันที่ : 15/06/2010 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

แว๊บ...เรื่องนี้ต้องมา โดนเหมือนกัน อย่าให้เล่าเลยมันจะเมากันไปเปล่าๆ...เป็นเรื่องที่ต้องด่านักการเมือง มัวแต่จะเช่าจะซื้อรถไม่คิดปรับปรุงกันเลย เอางี้ไหมวันหลังเราพบแบบนี้ช่วยกันจำแล้วร้องเรียนช่วยกัน หากไม่ดีขึ้นเรามาคิดกันว่าจะทำอย่างไร เลือดขึ้นหน้าแทนคุณแล้ว (ตอนรถออกเลนส์ขวาหน้าแดงไม่ใช่หรือ)
คุณน่าจะไปเป็น ปปง.หรือปปช.นะครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
feng_shui วันที่ : 15/06/2010 เวลา : 12.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

สงสาร อินดี้ ที่แบกเป้ ซะ..อานเลย

เราหัวอกเดียวกัน แตอินดี้ยังดี ใช้รถปรับอากาศ
ข้าพเจ้าต้องใช้บริการรถร้อน นี่ยังดีกว่าเมือ่ก่อน ที่มีปีศาจเขียว ทำสยองได้รายวันเนอะคะ

.

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
มะอึก วันที่ : 15/06/2010 เวลา : 12.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

อินดี้มีความอดทนมาก...รอจนได้ขึ้นนั่งสาย 509 จนได้

หากไม่รอรถเมล์ด้วยความโมโหโกรธา....
อินดี้จะพบกับความสุขอีกแบบหนึ่งทีเดียวครับ......

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
roselobster วันที่ : 15/06/2010 เวลา : 12.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

รถเมล์สมัยนี้ไม่ค่อยยินดีให้บริการประชาชน
จากการสังเกต บางทีเราขับรถตามมาเห็นคนโบกรถเมล์สายที่รอ
โบกแล้วก็ไม่จอดเพราะว่า จอดไม่ทัน หรือไม่เห็น หรือขับเร็ว หรือวิ่งเลนขวาสุด หรือ....
ไม่สามารถหาคำตอบที่แน่นอนได้เลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
INDYLOVE วันที่ : 15/06/2010 เวลา : 11.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

aikey : อินดี้ก็เคยเห็นอย่างที่คุณบอกเหมือนกันค่ะ
และคิดว่านี่คงเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้รถติดค่ะ
แต่ก่อนเห็นเจ้าหน้าที่เข้มงวดเรื่องรถเมล์ไม่วิ่งเลนตัวเอง
หรือรถยนต์ไม่วิ่งเลนตัวเองแต่ไปวิ่งเลนรถเมล์
แต่เดี๋ยวนี้ไม่เห็นจะอะไรเลยค่ะ...เฮ้อ..ไม่พัฒนากันซะทีนะคะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
aikey วันที่ : 15/06/2010 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/key

ส่วนใหญ่รถเมล์ไม่ชอบวิ่งในบัสเลน
สังเกตุว่าพอเข้าป้ายแล้วจะออก
ต้องหักขวาออกตลอด
ไม่เข้าใจ..ทำไมไม่วิ่งเลนตัวเอง

พอไม่วิ่งเลนตัวเอง
บางทีถึงป้ายมีรถเมลล์คันอื่นจอด
ก็เลยไม่จอดซะงั้น
บางทีป้ายว่างก็ขี้เกียจหักหัวเข้า
เพราะต้องหักหัวออกคืน
คิดว่าถ้าวิ่งอยู่บัสเลนตลอด
ปัญหาแบบนี้จะน้อยลงครับ....

ไม่รู้จะมีบัสเลนทำไม...กำของคนกรุงครับ -_-!

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
INDYLOVE วันที่ : 15/06/2010 เวลา : 10.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ คุรจำปาขาว_เวียงละโว้

โอ้โห...คุณจำปาขาวฯ ไปนั่งในใจอินดี้ตั้งแต่เมื่อไรคะเนี่ย!
แหะๆ เข้าใจ และวิเคราะห์อินดี้ได้ทะลุปรุโปร่ง ถูกทุกข้อเลยค่ะ
ทึ่งจริงๆ เลยค่ะคุณจำปาขาว มันก็จริงอย่างที่คุณบอกนั่นแหละค่ะ
ทำไมตอนนั้นอินดี้คิดไม่ได้น้อ เซ็งเป็ดเลยค่ะ ....
แต่ว่ามันผ่านไปแล้วล่ะ แค่อยากระบาย...หุ..หุ...

แค่อยากเล่นเกมวัดใจกับรถเมล์ 509 อยากรู้ว่าจะมีคันไหนจอดมั๊ย!
สุดท้ายก็มีแต่แพ้กับแพ้ อย่างที่คุณบอก...(แอบซ้ำเติมเรารึเปล่าเนี่ย!!)
เสียเวลา เสียอารมณ์ เสียความรู้สึก เสียเหงื่อ เสียใจ...หง่ะ!
คราวหน้าไม่เอาแล้วค่ะ ในเมื่ออีกฝ่ายไม่รับรู้ มีแต่เราที่รู้สึก..เลิกดีกว่า
ไม่น่าเลยอินดี้ ออกรถขับเองดีมั๊ยเนี่ย! หง่ะ!...ไม่มีตังค์...นั่งรถเมล์ต่อไป..

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
จำปาขาว_เวียงละโว้ วันที่ : 15/06/2010 เวลา : 09.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/twibutr
 ให้ความดีเขาไปใส่อารมณ์  จนเขาห่มความดีนี้แนบใจ!!

คุณอินดี้..
คงเป็นได้ ๒ กรณีน่ะครับ
๑. ผีบังตาคนขับไม่ให้เห็นคุณ
๒. คนขับเห็นคุณ แล้วจำได้ว่าเป็นคนที่ชอบมีปัญหาต่อว่า ร้องเรียนรถเมล์เป็นประจำ เลยแกล้งไม่รับ ซะงั้นแหละ!

อ่ะ! ย้อเย่น

------------------------------------------

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า...
"ทิฐิ-มานะ" ควรเลือกใช้ให้ถูกเรื่องถูกเวลาครับ
การที่คุณเสียเวลาไปกับการรอคอย เพียงเพื่อจะเอาชนะใครก็ไม่รู้
(คนขับรถเมล์ แต่ละคันเขาไม่ได้รู้สึกรู้สมกับความโมโหของคุณเลยสักนิด นะครับ)

ผลลัพธ์มันเสีย มากกว่าได้น่ะครับ
เสียเวลากลับไปพักผ่อน
เสียสุขภาพกายที่ต้องทนหิวไส้กิ่ว
เสียสุขภาพจิต ตั้งแต่เริ่มเคร่งเครียดกับการจ้องเอาชนะแล้ว

---------------------------------------------------

ที่กล่าวมานั่น มิใช่การซ้ำเติมหรอกนะครับ
ผมก็เคย มีทิฐิแบบนี้มาแล้ว
จ้องรอรถเมล์สายที่เราคิดว่ากลับบ้านสะดวกรวดเร็วที่สุด
รอแล้วรอเล่า เขาไม่จอดรับ โมโห
เล่นเกมวัดใจกับมัน ดูซิว่าผ่านไปกี่คันที่มันไม่จอดรับ
ทั้งที่มีสายอื่นให้เลือกขึ้นไปได้ แต่ทำแอ็คว่าข้าเจ๋ง
แต่ดันไปเจ๋งผิดที่ผิดเวลา รอจนรถหมดระยะวิ่ง!!

ผลสุดท้าย ต้องเดินจากป้ายที่ตัวเองรอไปหาที่ขึ้นใหม่
ซึ่งไกลออกไปอีกหลายแยก ทั้งที่มีเงินเรียกแท็กซี่ได้
แต่ไม่มีแท็กซี่ให้เรียก (เพราะมันไม่ได้มีมากมายเหมือนทุกวันนี้ น่ะครับ)

คืนนั้น..
เหมือนได้ไปท่องราตรีที่ป้ายรถเมล์ ล่ะครับ

------------------------------------------

การร้องเรียน เพื่อถามหาความชอบธรรม
และเพื่อกระตุ้นเตือนให้เกิดการพัฒนาในการให้บริการ
เป็นสิ่งที่สมควรทำอย่างยิ่งครับ

แต่... ทำแล้วก็ไม่ควร เอาตัวเองไปเล่นเกมที่ อีกฝ่ายไม่ได้รับรู้ หรือร่วมเล่น ในกฎกติกาเดียวกันกับเรา นะครับ

..มันจะมีแต่ แพ้! กับ แพ้!..

น่ะครับ คุณอินดี้

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
INDYLOVE วันที่ : 15/06/2010 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

Dr.kaew : มันปรี๊ดจริงๆ ค่ะ รออยู่นานเป็นชั่วโมง
พอรถมาคิดว่าจะได้ขึ้น ก็ไม่ยอมจอดซะงั้น!
แถมขับเฉียดมาใกล้ให้เจ็บใจอีก.. จะไม่ให้ปรี๊ดได้ยังไงล่ะค่ะ
ยังสงสัยอยู่เลยว่าแกล้งทำเป็นไม่เห็นหรือเปล่า..

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Dr.Kaew วันที่ : 14/06/2010 เวลา : 19.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/learning

ถ้าเป็นผม ผมก็ปรี๊ด
เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้เหมือนกันครับ

ไม่ใช่ไม่เห็น แต่แกล้งทำเป็นไม่เห็น
มันน่าจริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
INDYLOVE วันที่ : 14/06/2010 เวลา : 17.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

BlueHill : เวลาที่รอรถนะ ขับจากกทม.ไปเขาใหญ่ได้เลยนะครับ

หง่ะ! จริงของคุณ BlueHill ค่ะ ไม่รู้ว่าโชคดีหรือโชคร้ายของอินดี้
ที่วันนั้นไม่มีธุระรีบร้อนอะไร แต่เสียเวลาไปเปล่าๆ กับการรอรถเมล์
ไม่น่าเลยนะคะ....คิดแล้วก็เซ็งเป็ดจริงๆ เลยค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
INDYLOVE วันที่ : 14/06/2010 เวลา : 17.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

simmpro : โห...คุณsimmpro คะ สันนิฐานได้ใกล้เคียงนะคะ อดสยองไม่ได้ หุหุ ตอนที่มีเงาทมึนมายืนอยู่หลังอินดี้หรือว่ามาบังอินดี้ดี เขาถึงมองไม่เห็น หง่ะ!!

... แต่น่าจะเป็นจุดที่ต้องเปลี่ยนเลนเพื่อรอเลี้ยว หรือไม่ก็คงไม่ค่อยมีคนใช้ป้ายรถเมล์นั้น (สำหรับสาย509)

...อันนี้น่าคิดนะคะ ถ้าอย่างนั้นก็น่าจะลบหมายเลยตรงป้ายรถเมล์ไปเลยไม่ดีกว่าหรือคะจะได้ไม่ต้องมาคอย เพราะคันอื่นๆ เขาก็จอดกัน แม้กระทั่งสาย 503 จากรังสิตไปสนามหลวง เขาก็วิ่งเส้นนี้เข้าอนุสวรีย์เหมือน 509 เขาก็ยังจอดเลยค่ะ แต่สาย 509 นี่สิคะแย่มากค่ะ เคยมีคนเล่าให้อินดี้ฟังด้วยว่า บางครั้งรถติดนานๆ กระเป๋ารถเมล์สาย 509 บอกให้เปลี่ยนเส้นทาง เขาก็เปลี่ยนเส้นทางไปเลยค่ะทั้งๆ ที่มีคนจะลงตามเส้นทางก็บ่นกันพึมพำ อย่างนี้ไม่ถูกต้องนะคะ ถ้าเป็นอินดี้นั่งคันนั้นก็คงจะโวยล่ะค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
BlueHill วันที่ : 14/06/2010 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เวลาที่รอรถนะ ขับจากกทม.ไปเขาใหญ่ได้เลยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
INDYLOVE วันที่ : 14/06/2010 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

กวิน : สงสารคุณอินดี้จังง่ะ ยืนขาแข็งเลย ...
..................................................................

เป็นคำพูดที่โดนสุดๆ เลยค่ะ ขอบคุณนะคะที่สงสารอินดี้
เพราะวันนั้นอินดี้ก็สงสารตัวเองไม่น้อยเหมือนกันค่ะ..แหะๆ

ส่วนเรื่องร้องเรียนไปเลยครับเป็นลายลักษณ์อักษร
cc.ถึงรมว.คมนาคมนั้นอินดี้ก็อยากจะทำค่ะ แต่ว่าวันนั้นอินดี้มัวแต่โมโห
เลยไม่ได้ข้อมูลอะไรที่เป็นเรื่องเป็นราวเลยค่ะ

เอาไว้คราวหน้า ถ้าเขายังไม่แก้ไข อินดี้คงต้องทำอะไรสักอย่างแล้วล่ะค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
INDYLOVE วันที่ : 14/06/2010 เวลา : 16.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

market: อินดี้ก็ทราบมาแบบนั้นเหมือนกันค่ะ เห็นมีข่าวว่าดำเนินคดีและปรับเพียงไม่กี่รายเองค่ะ แล้วจากนั้นเรื่องนี้ก็เงียบหายไป...

อินดี้ก็เป็นเหมือนคุณ market ค่ะ พอเรื่องผ่านไปแล้วก็หายโมโห เลยไม่สนใจที่จะร้องเรียนหรือตามเรื่องต่อค่ะ แต่คราวหน้าถ้าเจอแบบนี้อีกอินดี้ไม่ปล่อยแน่ค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
INDYLOVE วันที่ : 14/06/2010 เวลา : 16.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

ลูกเสือหมายเลข9 : แหม..เยี่ยมไปเลยค่ะที่ทำได้แบบนั้น
แล้วเขาจะคิดว่าเราจะทำจริงหรือว่าขู่คะ...

อินดี้เจอแบบนี้บ่อยๆ ก็ไม่ไหวนะคะ อย่างนี้คนที่เดือดร้อน
ก็ยังต้องเดือดร้อนต่อไปไม่ได้รับการแก้ไขน่ะสิคะถ้าไม่ร้องเรียนซะบ้าง
แล้วจะมาบอกขาดทุนอยู่ได้ยังไงก็ไม่ยอมรับผู้โดยสารแบบนี้
ก็น่าจะขาดทุนนั่นแหละค่ะ ....

แต่อินดี้ก็ไม่รู้ว่าเรื่องนี้ได้รับการแก้ไขหรือยัง...ต้องรอดูเดือนหน้าค่ะ
อินดี้จะเตรียมกระดาษกับปากกาไปจดเลยค่ะ...555

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
simmpro วันที่ : 14/06/2010 เวลา : 15.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/simmpro
เกิดเป็นคน ต้องทดแทนบุญคุณแผ่นดิน

ทำไม???ไม่จอดป้าย ... งง เหมือนกัน ... หรือว่าไม่ค่อยมีคนขึ้นป้ายนี้ ... หรือว่า คุณอินดี้ตัวเล็ก ... หรือว่า มีเงาทมึนยืนอยู่หลังคุณอินดี้ ... หรือว่า คุณอินดี้หน้าแดงเกินไป ... สรุป ... ผมก็ยัง งง ว่าทำไมรถเมล์ไม่จอดป้าย ...

... แต่น่าจะเป็นจุดที่ต้องเปลี่ยนเลนเพื่อรอเลี้ยว หรือไม่ก็คงไม่ค่อยมีคนใช้ป้ายรถเมล์นั้น(สำหรับสาย509) ...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กวิน วันที่ : 14/06/2010 เวลา : 15.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pairoch

สงสารคุณอินดี้จังง่ะ ยืนขาแข็งเลย ร้องเรียนไปเลยครับเป็นลายลักษณ์อักษร cc.ถึงรมว.คมนาคมด้วยก็ดีครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
market วันที่ : 14/06/2010 เวลา : 15.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

เคยทราบว่าถ้ารถแท๊กซี่หรือรถเมล์ไม่จอดรับผู้โดยสารนั้นมีความผิด เราสามารถร้องเรียนได้นะคะ

เคยเรียกแท๊กซี่ จอดแต่ไม่รับ หลายคันมาก อาจจะเป็นจุดที่ไม่อยากวิ่งไป โมโหมากเช่นกันค่ะ แต่ก็ไม่ได้ร้องเรียนนะคะ พอเรื่องผ่านไปแล้วก็หายโมโห เลยไม่สนใจที่จะร้องเรียนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 14/06/2010 เวลา : 15.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

บ่อยครับ รถเมล์ไม่จอดป้าย
ผมเคยถาม"นายตรวจ"ที่ยืนอยู่ว่าไม่จดหมายเลขรถคันนั้นเหรอ
แกตอบว่า "ต้อง(ให้ผม)ร้องเรียนที่ไปรัฐมนตรีคมนาคม" จึงจะมีการตรวจสอบ
ผมเลยหยิบกระดาษมาจะจดชื่อ-นามสกุลของเขา
ไอ้เบื๊อกตัวนั้นเดินหนีเลยครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน