*/
  • joeyman
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jtatanan@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-31
  • จำนวนเรื่อง : 788
  • จำนวนผู้ชม : 627715
  • จำนวนผู้โหวต : 336
  • ส่ง msg :
  • โหวต 336 คน
เพลงของพ่อ .. แผ่นดินของเรา

เมื่อคืนผมรู้สึกขึ้นมาว่าอยากจะทำหนังสักเรื่องหลังจากที่ไม่ได้นั่งตัดต่องานมานานแล้ว จึงค้นหา Footage เก่าๆที่ไปถ่ายทำมาและพบภาพบรรยากาศวันที่ ๕ ธันวาคม .. ในปีที่ทรงครองราชย์ครบ ๖๐ ปี .. วันนั้นผม

View All
ท่านอยากดูรายการทีวีประเภทใดใน Blog ?
ท่องเที่ยว
52 คน
ทำอาหาร
16 คน
ศิลปะ วาดรูป
22 คน
สุขภาพ และเด็ก
6 คน
ทอล์คโชว์
10 คน

  โหวต 106 คน
วันศุกร์ ที่ 31 ตุลาคม 2557
Posted by joeyman , ผู้อ่าน : 541 , 11:09:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เย็นวันนั้น..ผมรู้สึกปวดฟันเพราะเศษเนื้อตกลงไปในช่องฟันกราม มันสร้างความเจ็บปวดและรำคาญให้กับชีวิตเหลือเกิน  ไม่รออะไรอีกแล้ว ตัดสินใจเดินออกไปร้านเซเว่นปากซอย ปรากฏว่า ไหมขัดฟันไม่มีขาย กลายเป็นของหายากขึ้นมา "พอดี..มันหมดค่ะ" น้องที่ร้านบอกยิ้มๆ ออกมายืนเหลียวซ้ายมองขวา จะเอายังไงดีกับชีวิต ว่าแล้วก็ตัดสินใจเดินไปไกลขึ้นอีกหน่อย ยังไงก็ต้องเอาไอ้เศษเนื้อบ้านั่นออกไปจากซอกฟันให้ได้ในเวลานี้แหละ ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 ตุลาคม 2557
Posted by joeyman , ผู้อ่าน : 421 , 23:56:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"โซเฟียมีความสุขจังค่ะ" นี่เป็นประโยคที่ผู้หญิงคนหนึ่งมักจะพูดให้ตัวเองฟังพร้อมกับคนอื่น  ถ้าผมเอ่ยว่า "สวัสดีโซเฟีย วันนี้เป็นไงบ้าง" เธอก็จะตอบพร้อมรอยยิ้มว่า "สวัสดีค่ะ โซเฟียมีความสุขจังเลยค่ะ" คำตอบของเธอกลายเป็นเอกลักษณ์ ทุกคนมักจะถามเธอว่า เป็นไงบ้าง...เพราะอยากได้ยินคำว่า มีความสุขจังเลย คำพูดสั้นๆง่ายๆพร้อมรอยยิ้มของหญิงคนหนึ่ง ทำให้ทุกคนที่ได้เห็นได้ฟังคำพูด...มีความสุขไปด้วย วันนี้..โซ....

อ่านต่อ

Posted by joeyman , ผู้อ่าน : 349 , 17:44:04 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อพูดว่า "ให้รักตัวเอง" คนส่วนมากลืมคำนี้ไปเลย ไม่รู้ว่าตัวเองอยู่ไหน ทำไมต้องรักตัวเองด้วย เมื่อถามว่า ต้องการอะไร...ก็บอกว่า อยากประสบความสำเร็จ แล้วใครล่ะ..ที่จะประสบความสำเร็จ ก็คือ ตัวเรา นั่นเอง ... เช้าวันนี้ ผมเดินจะไปขึ้นรถเมล์อย่างทุกวัน ระหว่างเดิน..ท้องก็ร้อง จ๊อกๆ ตลอดเวลา..ร่างกายบอกว่า-หิว พอเดินๆไป ก็คิดว่าจะเอายังไงดี ใจหนึ่งอยากจะวิ่งไปที่ป้ายรถเมล์ กลัวพลาดรถเมล์ที่กำลังวิ่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 ตุลาคม 2557
Posted by joeyman , ผู้อ่าน : 601 , 08:44:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิทย์เป็นหนุ่มไทยที่เรียนจบปริญญาโทและมีงานทำเป็นเจ้าของกิจการเล็กๆที่ลอนดอน เขารักษาศีล 5 และปฏิบัติธรรม อ่านหนังสือเกี่ยวกับความหมายของชีวิต ผมเคยฟังเขาเล่าเกี่ยวกับเรื่องกฎของแรงดึงดูด ที่นำความสำเร็จและมั่งคั่งมาสู่ชีวิต ระดับความรู้ที่แตกฉาน..ฟังแล้วมีความสุข ได้ความรู้ เมื่อตอนที่รู้จักและสนทนากันครั้งแรก วิทย์บอกผมว่า ตอนที่เรียนปริญญาตรีที่ประเทศไทย เขาพยายามอย่างไรมันก็เข็นไม่ขึ้น...ไม่รู้ท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 ตุลาคม 2557
Posted by joeyman , ผู้อ่าน : 463 , 22:22:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กว่าจะได้นั่งเครื่องบินสบายๆแบบนี้ มีคนจำนวนหนึ่งต้องเสียสละชีวิตเพื่อสร้างเส้นทางการบินให้คนรุ่นหลังไว้ใช้งาน บางที..ตอนที่พวกเขากำลังขับเครื่องบินออกไปสำรวจเส้นทางการบิน ในใจก็..ไม่ได้คิดอะไรมากไปกว่า ภาวนาให้กลับมาปลอดภัย ถ้าว่า อันตรายและเสี่ยงตายขนาดนี้ ทำไมไม่ไปทำงานอาชีพอื่น...ผมคิดว่า สิ่งเดียวที่ทำให้พวกเขาเป็นนักสำรวจเส้นทางบินก็คือ ความรักในสิ่งที่ทำ สิ่งนี้มันยิ่งใหญ่กว่าค่าจ้างหรือเงิน....

อ่านต่อ

Posted by joeyman , ผู้อ่าน : 391 , 10:14:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวาน..มีพระมาจากอยุธยา ทางโลกท่านมีความรู้ดีมาก ใช้ชีวิตที่เมืองนอกในหลายประเทศกว่า 20 ปี เรียนจบด้านบริหารธุรกิจ พูดจานำเสียงฉะฉานมั่นใจมาก ผมเคยพบท่านมาแล้วสองครั้ง และได้แนวคิดดีๆจากท่านเสมอ "โยมมาทำอะไรที่นี่ มาทำไม เกิดมาบนโลกใบนี้เพื่ออะไร" ท่านมักจะถามเช่นนี้เสมอ มีคนหนึ่งถามท่านว่า ทำอย่างไรชีวิตจะเบาบางจากความทุกข์ลงได้บ้าง ท่านตอบว่า ชีวิตคนเราเกิดมาผูกพันกับ เป้าหมายและกาลเวลา เราถู....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 ตุลาคม 2557
Posted by joeyman , ผู้อ่าน : 326 , 08:35:51 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รอยฝังจำ อันเป็นนิรันดร์ หลังงานสัมมนาลุล่วงไปอย่างน่าพอใจ อาจารย์ก็พาลูกศิษย์ทั้งหลายกว่า 18 ชีวิตไปเลี้ยงที่ห้องอาหารในโรงแรมหรู ศิษย์บางคนบอกว่าอาหารญี่ปุ่นเลี่ยนๆไม่ค่อยถูกปากนัก สู้อาหารอีสานริมทางอย่างที่คุ้นเคยไม่ได้ ฟังแล้ว ผมก็คิดถึงคำสอนของอาจารย์ที่บอกว่า ความทรงจำเป็นนิรันดร์ ไม่ว่าเราจะจากโลกนี้ไป แต่ทุกเรื่องราวจะอยู่ในความทรงจำของเราไปตลอดกาล ดังนั้น ตอนมีชีวิตอยู่ เราควรมอบสิ่งดีๆให....

อ่านต่อ


/3