*/
  • joeyman
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jtatanan@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-31
  • จำนวนเรื่อง : 788
  • จำนวนผู้ชม : 627886
  • จำนวนผู้โหวต : 336
  • ส่ง msg :
  • โหวต 336 คน
เพลงของพ่อ .. แผ่นดินของเรา

เมื่อคืนผมรู้สึกขึ้นมาว่าอยากจะทำหนังสักเรื่องหลังจากที่ไม่ได้นั่งตัดต่องานมานานแล้ว จึงค้นหา Footage เก่าๆที่ไปถ่ายทำมาและพบภาพบรรยากาศวันที่ ๕ ธันวาคม .. ในปีที่ทรงครองราชย์ครบ ๖๐ ปี .. วันนั้นผม

View All
ท่านอยากดูรายการทีวีประเภทใดใน Blog ?
ท่องเที่ยว
52 คน
ทำอาหาร
16 คน
ศิลปะ วาดรูป
22 คน
สุขภาพ และเด็ก
6 คน
ทอล์คโชว์
10 คน

  โหวต 106 คน
วันเสาร์ ที่ 29 พฤศจิกายน 2557
Posted by joeyman , ผู้อ่าน : 542 , 21:36:03 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

คุณราศรีเมษ เพื่อนในเครือข่าย Blog แห่งนี้...เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า เคยอุดหนุนร้านหนังสือสมอุรา สมัยที่ยังเปิดทำการอยู่ และบัดนี้เธอเปิดร้านหนังสืออิสระในแบบที่ผมเคยทำมาแล้ว ผมจึงแสดงความยินดีกับการตัดสินเลือกทางเดินชีวิตโดยมีความสุขเป็นที่ตั้ง เวลาที่เราตัดสินใจทำสิ่งใดก็ตาม เดี๋ยวนี้มักเอาเรื่องของเงินขึ้นมาก่อน พูดอย่างนี้หลายคนก็บอกว่า อ้าว..เราต้องกินต้องใช้นี่นา ไม่เอาเงินรายได้เป็นตัวเลือก.....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2557
Posted by joeyman , ผู้อ่าน : 1460 , 15:59:29 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มนุษย์เกิดมาบนโลกใบนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการวิวัฒนาการ ถ้าเรามองในแง่ของวัตถุ ก็คิดไปว่า วิวัฒนาการเป็นเรื่่องความเจริญทางวัตถุ เครื่องใช้สอยในชีวิต ความสะดวกสบาย...สิ่งนั้นเป็นเพียงผลพลอยได้ที่ไม่จีรังยั่งยืนอะไร วิวัฒนาการที่เราต้องการจริงๆคือ ปัญญาที่งอกงามขึ้นกว่าอดีต เพราะปัญญาที่สูงขึ้นเท่านั้น ทำให้เราเข้าใจเรื่องที่เคยคิดว่ายาก เป็นไปไม่ได้ ให้กลายเป็นเรื่องที่เป็นไปได้..และง่ายข....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2557
Posted by joeyman , ผู้อ่าน : 455 , 08:34:38 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เราคิดว่าตัวเองมีความทุกข์อยู่คนเดียว ปัญหาชีวิตที่เราเผชิญหนักหนาสาหัสกว่าคนอื่น สิ่งนี้มันเกิดจากความคิดที่เราแยกตัวเองออกมาจากคนอื่น แม้เราจะอยู่รวมกันจนแออัดในหลายสถานที่ ตามเมื่องใหญ่ๆ แต่มนุษย์ยังต้องเรียนรู้...การรวมกันเป็นหนึ่งเดียวของทั้งหมด เพราะแท้ที่จริงแล้ว ไม่มีเขา ไม่มีฉัน..หรือเธอ มีเพียงเรา..หนึ่งเดียวเท่านั้น เมื่อวาน..ในงานสัมมนา VIP Coaching อ.สถิตธรรม เพ็ญสุข  มีอยู่ช่วงหนึ่งท....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 พฤศจิกายน 2557
Posted by joeyman , ผู้อ่าน : 465 , 13:47:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เรามีคอร์สสัมมนาที่สามารถจะเปลี่ยนชีวิตที่สับสน วุ่นวาย ล้มเหลว ให้เป็นชีวิตที่ยอดเยี่ยมประสบความสำเร็จ แต่ปัญหาของคนอื่นก็คือ เขารู้สึกว่า มันราคาแพงเกินไป ผมก็มานั่งคิดถึงสิ่งที่ผ่านมาในชีวิต พ่อแม่..ลงทุนให้ตัวผมเรียนหนังสือ หมดค่าใช้จ่ายเป็นล้าน... เมื่อพูดถึงเงินล้านกับการลงทุนอย่างอื่น พ่อแม่ของผมอาจจะกลัวการสูญเสียเงินก้อนนั้นไป และไม่กล้าลงทุน แต่เมื่อพูดถึงการลงทุนเพื่อมอบการศึกษาให้แก่ล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 พฤศจิกายน 2557
Posted by joeyman , ผู้อ่าน : 602 , 23:31:53 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายธนาคารคนหนึ่งบอกว่า เรื่องของอิสรภาพทางการเงินเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตคนเรา ผมบอกว่า ถูกต้อง อิสรภาพและเงินเป็นสิ่งสำคัญในการแลกเปลี่ยน ทำให้ชีวิตขับเคลื่อนไปได้และ..มีคุณภาพที่ดี แต่เราควรกลับมาทบทวนคำว่า อิสรภาพทางการเงิน กันให้ดีสักหน่อย มันไม่ได้หมายความว่า เราจะต้องหาเงินให้มากมายมหาศาลจนใช้ไม่หมดในชาตินี้ หรือหามีเงินมากๆเอาไว้ตามใจตัวเอง อยากได้อะไรก็ใช้เงินซื้อตามกิเลส...หากเป็นเช่นนั้นเราค....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 พฤศจิกายน 2557
Posted by joeyman , ผู้อ่าน : 658 , 22:55:44 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อคิดถึงความร่ำรวย ส่วนมากเราจะคิดถึงการได้รับ น้อยคนที่จะคิดถึงการ-ให้  ส่วนมากไม่เข้าใจเอาเสียเลยว่า ให้..แล้วจะรวยได้อย่างไร ที่เป็นอย่างนี้เพราะเราเอาคำว่าให้ ไปผูกกับคำว่า..จ่าย เท่ากับต้องเสียเงิน มหาเศรษฐีระดับโลก ล้วนเข้าใจกฎของแรงดึงดูดของเงิน หนึ่งในกฎสำคัญคือ ยิ่งให้..ยิ่งได้รับมากขึ้น เพียงแต่ว่าการให้นั้น ต้องให้ด้วยใจที่ปรารถนาจะให้ผู้รับมีความสุขจริงๆ   บนรถเมล์ที่อนุสาวรีย์ชั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 พฤศจิกายน 2557
Posted by joeyman , ผู้อ่าน : 407 , 00:17:04 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีแมวอยู่ 3 ตัวที่ผมอยากจะเล่าถึง.. ตัวแรก แม่เก็บมาเลี้ยงจากข้างถนน ผอมโซ โรคเยอะ...ถูกแม่แมวทอดทิ้ง ทุกคนลงความเห็นว่า ไม่น่ารอด  ตอนที่ผมเห็นมันครั้งแรก ซี่โครงบาน นอนซมมากกว่าเดิน  ผมไม่รู้ว่ามันต้องใช้ความพยายามหรือไม่ เพื่อจะมีชีวิตรอด รู้แต่ว่า เมื่อหิว...มันจะเดินโซซัดโซเซมาเล็มข้าว แล้วกลับไปนอนหอบ แม่อุ้มไปหาหมอ รักษาอยู่หลายครั้ง หมอบอกให้ทำใจ...แต่ แมวตัวนั้นมันก็เดินเซๆไปกินข้าวกินน้....

อ่านต่อ


/2