*/
  • joeyman
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jtatanan@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-31
  • จำนวนเรื่อง : 788
  • จำนวนผู้ชม : 632955
  • จำนวนผู้โหวต : 336
  • ส่ง msg :
  • โหวต 336 คน
เพลงของพ่อ .. แผ่นดินของเรา

เมื่อคืนผมรู้สึกขึ้นมาว่าอยากจะทำหนังสักเรื่องหลังจากที่ไม่ได้นั่งตัดต่องานมานานแล้ว จึงค้นหา Footage เก่าๆที่ไปถ่ายทำมาและพบภาพบรรยากาศวันที่ ๕ ธันวาคม .. ในปีที่ทรงครองราชย์ครบ ๖๐ ปี .. วันนั้นผม

View All
ท่านอยากดูรายการทีวีประเภทใดใน Blog ?
ท่องเที่ยว
52 คน
ทำอาหาร
16 คน
ศิลปะ วาดรูป
22 คน
สุขภาพ และเด็ก
6 คน
ทอล์คโชว์
10 คน

  โหวต 106 คน
วันอังคาร ที่ 26 เมษายน 2559
Posted by joeyman , ผู้อ่าน : 695 , 11:31:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนที่จะเริ่มสร้างสรรค์ชีวิตให้ประสบความสำเร็จ หลักการแรกๆที่ต้องรู้คือ รู้เขา รู้เรา หลักการข้อนี้ยังใช้ได้อยู่เสมอ ทั้งสองส่วนสำคัญมาก
 
 
รู้เขา คือ คุณจำเป็นต้องรู้กว้างและลึกเกี่ยวกับธุรกิจหรืองานที่ทำ วิธีการที่จะรู้กว้าง ก็ไปเข้าอบรมสัมมนาต่างๆจากผู้เชี่ยวชาญ จะได้เห็นภาพกว้างๆเอาไว้ก่อน รู้ลึก คุณต้องลงมือทำในงานหรือธุรกิจที่สนใจไปก่อน ไม่ต้องรอให้พร้อม ทำเลย ขืนรอให้พร้อมไม่มีวันได้ทำ
 
 
รู้เรา อันนี้ไม่ง่ายนะครับ คนที่จะรู้จักตัวเองได้ ต้องเป็นคนที่เข้าใจตัวเอง มองเห็นสภาวะและอารมณ์อันเป็นข้อติดขัด ทำให้ชีวิตไปไม่ถึงไหนเสียที ฟังดูไม่น่าเชื่อนะครับ แต่มันเป็นเช่นนั้นจริงๆ ผมมักจะเล่าเรื่องผู้หญิงคนหนึ่งที่ไม่ประสบความสำเร็จเสียที
 
 
ถ้าการประสบความสำเร็จทางธุรกิจมี 3 ขั้นตอน คือ 1. เอาตัวให้รอด 2.โงหัวขึ้น 3.เติบโตอย่างต่อเนื่อง ผู้หญิงคนนี้จะติดขัดอยู่ที่ระดับที่ 2 เท่านั้น แค่มีงานทำ มีรายได้พอเลี้ยงตัว มีเงินหมุนไปเรื่อย ๆ ไปไม่สุดทางเท่านั้น แล้วมันเกิดอะไรขึ้น
 
 
 
ก็ย้อนกลับมาที่เรื่องของ Mindset ที่ว่า เราตั้งเป้าไว้ในใจแค่ไหนมันก็ได้แค่นั้น ถามต่อว่า...อ้าว ความคิดมันอยากประสบความสำเร็จ อยากมีรายได้เยอะ ๆ ทุกคนคิดเหมือนกันหมด แต่...ทำไมไม่ได้เหมือนกัน
 
ก็ตอบว่า Mindset มันเป็นความเชื่อลึก ๆ อย่างหนึ่ง ส่วนความคิดมันก็เป็นความอยากไปให้ถึงจุดนั้น แล้วเราเชื่อจริงๆหรือเปล่าล่ะ? ว่าชีวิตเราเดินไปถึงจุดนั้นได้จริง บางคนมาโค้ชกับเรา...ได้เห็นว่า ที่แท้ Mindset ของเขามันต่ำต้อยเหลือเกิน
 
 
ที่น่าสนใจก็คือ เหตุที่ Mindset มันต่ำต้อย มันมีเหตุเพราะความเชื่อเก่า ๆ ในอดีตมันตัดรอนไม่ให้รู้สึกว่าตัวเองยิ่งใหญ่หรือประสบความสำเร็จได้ บางเคส...มีความเชื่อระดับข้ามภพชาติมาตัดรอน ไม่ให้เกิด Mindset ที่ยิ่งใหญ่และพาชีวิตให้ประสบความสำเร็จไปเลย
 
ผมมีวิธีง่าย ๆ เพื่อทดสอบ Mindset ของคุณ
 
สมมุติว่า คุณต้องการรายได้เดือนละ 1 ล้านบาท นั่นเป็นความคิดที่อยากได้เงินนะ ส่วน Mindset หรือความเชื่อลึก ๆ ในใจเป็นอีกเรื่องหนึ่ง มันอาจจะไม่เชื่อว่าคุณคู่ควรก็ได้
 
ถามว่า “จะเอาอะไรมาแลกกับรายได้เดือนละล้าน กล้าพอมั้ย? รู้วิธี มีวิชา มีเครื่องมือที่จะเดินไปสู่จุดนั้นแล้วหรือยัง? ถ้ายังไม่มี คุณกล้าลงทุนให้ตัวเองเพื่อสร้าง Mindset ด้วยเงินหลักแสนหรือไม่?
 
ถ้าคุณลังเล รู้สึกว่าเงินหลักแสนมันแพงเกินไป หากคิดแบบนี้บ่อย ๆ เท่ากับว่าคุณกำลังสร้าง Mindset ให้กลัวเงินแสน แล้วชีวิตจะยากลำบากมาก กับการหาเงินแสนบาทในชีวิต (ไม่ต้องพูดถึงเงินหลักล้านเลยนะ ก็เงินแสนยังรู้สึกแพง จิตมันจะดึงดูดเงินล้านได้อย่างไร)
 
บางที...คนที่พอมีบุญวาสนาจะได้เงินล้าน มันก็หาเงินได้นะ แต่ชีวิตมันทุกข์ทรมานเหลือเกิน ครอบครัวอาจจะมีปัญหาตามมา สุขภาพย่ำแย่เพราะทำงานหนักมาก ดูแล้วมันไม่คุ้มกันเลย
 
ทั้งหมดเพราะเราไปรู้สึกว่า เงินแสนมันหายาก ระดับเงินแสนยังยาก แล้วเงินล้านที่อยากได้ล่ะ...ไม่ยากไปใหญ่เหรอครับ
 
 
 
การโค้ชในระบบ SLP ช่วยให้คุณเปลี่ยนแปลงชีวิตด้วยการเปลี่ยนในระดับของจิต ไม่ใช่ความคิด เพราะคำว่า Mind ย่อมหมายถึง ระบบจิต เพียงแต่น้อยคนจะรู้วิธีการเข้าไปโค้ชกันในระดับของจิตภายในได้ เลยพูดกันว่า Mindset เป็นกระบวนการทางความคิด
 
การโค้ชกับจิต มีวิธีการแตกต่างไปจากการโค้ชในระดับของความคิด..หรือความจำ เพราะจิตบังคับไม่ได้ จิตเรียนรู้ได้ตามธรรมชาติ ตั้งใจเกินไปจิตก็ไม่รับ เผลอเกินไปก็เข้าไม่ถึงจิต..ไปได้แค่ระดับของความคิด ซึ่งในระดับความคิด...ใช้เวลาเปลี่ยนชีวิตนานเหลือเกิน เพราะลงไปไม่ถึงระดับจิต
 
หัวใจของการทำให้จิตได้เรียนรู้ คือ การฝึกในรูปแบบเฉพาะทาง ไม่ใช่นั่งสมาธิให้สงบอย่างเดียว ร่างกายก็ต้องกระเทาะเอาบางอย่างออกไปด้วย จิตจึงจะเชื่อมกับร่างกายได้ เพื่อยกระดับของปัญญาและความเข้าใจชีวิต หรือที่เรียกว่า...รู้เรา
 
เห็นมั้ยว่า แค่ รู้เรา อย่างเดียวนี่ มันไม่ง่ายนะ ต้องเป็นคนที่ตั้งใจจริง ที่จะใช้ชีวิตให้ประสบความสำเร็จให้จงได้ และต้องกล้าให้กับตัวเองจริง ๆ มันแต่เกรงใจคนอื่น กลัวเสียภาพพจน์ ไม่กล้า รอให้พร้อม ชีวิตไม่มีวันเปลี่ยน เพราะระบบจิต และ Mindset มีปัญหานั่นเอง

 
ท่านที่สนใจเรื่องของการปรับ Mindset ด้วยการฝึกฝนแบบเฉพาะทาง
 
วันอาทิตย์ที่ 8 ก.พ. นี้ อ.สถิตธรรม เพ็ญสุข เปิดโอกาสให้ท่านที่สนใจอยากเป็นตัวเองให้เป็นเพชร มาร่วมฝึกตั้งระบบจิต...รหัสลับสุดยอดมนุษย์ ที่โรงแรมกานต์มณีพาเลช เวลา 13.00 - 17.00 น. ไม่มีค่าใช้จ่าย
 
โทรจอง 02-618-2221, 092-361-5346
 
 
 
 
 

The Master Coach Academy  อ.สถิตธรรม เพ็ญสุข

 www.TheMasterCoachAcademy.org

สมัคร youtube  เรียนออนไลน์กับอ.สถิตธรรม The Master Coach Academy

 

โค้ชโจ้
Twitter @PakpongTatanan
คอร์สออนไลน์ กลุ่ม facebook - E-Learning Zen
Academy
สมัคร youtube  รับข่าวสารและบทเรียน Spiritual Jumping Chanel

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน