• นกน้อยกลางดง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : eve_bio_msu@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-01-21
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 43207
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
I'm Inmydearm
กวีคือความฝันและตัวตนที่แท้จิง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/inmylove
วันอังคาร ที่ 12 สิงหาคม 2551
Posted by นกน้อยกลางดง , ผู้อ่าน : 31567 , 16:54:19 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

12/8/51แม่..................       แม่จ๋า แม่ของหนู  หนูไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจดหมายฉบับนี้ยังไง นานแล้วที่หนูไม่เคยเขียนจดหมายถึงแม่เลย อาจเป็นเพราะเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีมันทันสมัยมากขึ้น แค่เพียงกดโทรศัพท์ก็ได้ยินเสียงแม่แล้ว แต่บางครั้งหนุก็อายที่จะพูดว่า รักแม่ (พูดไม่ออกมากกว่า) หนูจึงอยากเขียนจดหมายถึงแม่นี่ไง แม่จ๋าตลอดเวลาที่หนูอยู่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ หนูคิดเสมอว่าหนูเป็นคนที่เห็นแก่ตัวที่สุดในบ้าน ห....

อ่านต่อ

Posted by นกน้อยกลางดง , ผู้อ่าน : 751 , 15:40:37 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่ามกลางหมู่ดาวนับล้านดวงกับห้วงความเหงาแสนเหว่หว้าและลมเย็นๆที่พัดคลอสายน้ำตาเข็มวินาทีเดินหน้าเรื่อยๆไปกลิ่นไอคืนนี้ช่างแสนเศร้าใบไม้ปลิวเบาๆล่วงหล่นหายแสงจันทร์ทราส่องสลัวอยู่รอบกายมองข้างหน้าพื้นหาดทรายช่างเหงาจริง         *เมื่อไหร่หนอ*ห้วงนิททราที่เฝ้ารอจะมาถึงอยากสัมผัสกลิ่นหอมหวานที่ตราตรึงอยู่ในช่วงคิดคนึงถึงราตรี                                                               *เมื่อไหร่ละ*   ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 มกราคม 2551
Posted by นกน้อยกลางดง , ผู้อ่าน : 730 , 15:44:29 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสแสร้งเหมือนไม่รู้สึกแท้ลึกๆนั้นเจ็บเกินใครใบหน้าฉายรอยยิ้มไว้แต่ใจกลับอาบน้ำตาวันนี้นกน้อยบินไปได้ไม่ไกล  เพราะเจอมรสุมโหมกระหน่ำแต่นกน้อยสัญญา ว่าอีกไม่นานหรอกที่นกน้อยจะกลับมาซบอกรังที่แสนอบอุ่นแห่งนี้รอกลับจากค่ายวรรณกรรมสัญจร ที่อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานีวันที่2-4ก.พ. 50 นี้ นกน้อยสัญญาจะกลับมาพร้อมกับผลงานและของขวํญที่มีค่าที่สุดสำหรับทุกคน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 มกราคม 2551
Posted by นกน้อยกลางดง , ผู้อ่าน : 887 , 16:52:11 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันนี้เธอจากไปแล้ว......คงไม่มีคำพูดใดๆๆๆนอกจากคำว่าเสียใจ.........สิ่งที่เธอหวังคือใครคนนั้นไม่ใช่ฉัน......สิ่งที่เธอฝันคือตัวเขาคนนั้นใช่ไหม???สิ่งที่ฉันมีให้เธอก็แค่.....หัวใจเทียบเท่าสิ่งที่เขาให้เธอ"ไม่ได้เข้าใจ"เธอเคยคิบ้างไหม??ว่าพอใจที่ได้อยู่กับคนๆนี้....หรือว่าเธอยังไขวขว้าคนดีๆมากกว่าฉันที่อยู่ข้างเธออย่างนี้ต่อๆไปรู้สึกดีมากนะ......ที่วันนี้มีเธออยู่เคียงชิดใกล้แต่ถ้ารคู้ว่าใจเธออยู่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มกราคม 2551
Posted by นกน้อยกลางดง , ผู้อ่าน : 845 , 17:37:47 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถึงคราเจ้าจากจรไปไกลลับ   มิหวลกลับมามองให้หมองศรีเห็แต่หลังเจ้าเดินจากพรากชีวี   น้ำตาหลั่งไหลหนีออกจากตาแค่เพียงเสี้ยวนาทที่พี่รัก   จะกี่ปีกี่ชาตินักที่ห่วงหาจะลืมเจ้าสุดดวงใจที่จากลา   เฝ้าพรำเพ้อพรรณนาเผื่อเจ้าคืนเจ้าไปดีพี่แสนชื่นชมนัก   แต่ถ้ารักเจ้ามิสุขพี่สุดฝืนมิอาจข่มตามองเจ้ากล่ำกลืน   กลับมาเถอะขวัญยืนพี่รอนาง.........จะกลับมาอย่างไรพี่ไม่สน   จะผ่านใครกี่คนมิอาจขวางจะเคียงข้างกายเจ้าทุก....

อ่านต่อ


/2