*/
  • คมบาง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : p2249@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-02
  • จำนวนเรื่อง : 35
  • จำนวนผู้ชม : 41304
  • จำนวนผู้โหวต : 14
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
มนต์แห่งชัยชนะที่ไม่มีคำว่าแพ้

ได้ฟังบทสวดพาหุงท่วงทำนองชาวภารตะที่พระคุณเจ้านำมาใส่ไว้ใน blog อยากให้เพื่อนๆเห็นภาพมากขึ้น ดัดแปลงทำเป็นคลิปโดยหาภาพสวยๆที่บรรดาศิลปินทั้งหลายวาดไว้มาให้ฟังเพื่อเจริญในธรรม ขอขอบคุณเจ้าของรูปภาพทั้

View All
วันเสาร์ ที่ 6 พฤศจิกายน 2553
Posted by คมบาง , ผู้อ่าน : 776 , 05:52:25 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สาวอิสานอินเตอร์ โหวตเรื่องนี้

 

       5 พฤศจิกายน 2553 นายแพทย์สมพงษ์ จรุงจิตตานุสนธิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานเปิดเวทีสมัชชาสุขภาพระดับพื้นท­ี่ ที่โรงเรียนวัดวรดิษฐ์ บ้านหายโศก ตำบลหายโศก อำเภอพุทไธสง จังหวัดบุรีรัมย์ ผู้เข้าร่วมเสวนาในครั้งนี้ประกอบด้วยพัฒน­าสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดบุรีร­ัมย์ นายอำเภอพุทไธสง สาธารณสุขอำเภอทุกอำเภอ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล หัวหน้าสถานีอนามัย นักวิชาการสาธารณสุข ประธานสมัชชาสุขภาพจังหวัดบุรีรัมย์ ภาคีเครื่อข่ายภาคประชาชน กลุ่มอาชีพ กำนัน ผูใหญ่บ้าน อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน ครู อาจารย์ และประชาชนทั่วไป ถ่ายทอดเสียงเวทีเสวนาโดยสถานีวิทยุกระจาย­เสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดบุรีรัมย์ตลอดรายการ

 

4 พฤศจิกายน 2553 ที่บ้านโคกเพชร หมู่ที่ 10 ตำบลหนองตาด อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ นายแพทย์สมพงษ์ จรุงจิตตานุสนธิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พัฒนาชุมชน สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวั­ดบุรีรัมย์ สาธารณสุขอำเภอ องค์การบริหารส่วนตำบลหนองตาด อาสาสมัครสาธาณสุขประจำหมู่บ้าน เยาวชน และประชาชนตำบลหนองตาดร่วมงานสมัชชาสุขภาพระดับพื้นที่ ของจังหวัดบุรีรัมย์ ในโอกาสนี้นายกิตติชัย หนองโทน รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองตาด อดีตผู้อำนวยการโรงเรียน ได้ให้มุมมอง แง่คิด ข้อเสนอแนะ ต่อการดำเนินการขององค์กรชุมชนที่ อบต. มีบทบาทสนับสนุน

....................................................................
การประชุมสมัชชาสุขภาพแห่งชาติครั้งที่ 2 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 18 ธ.ค.52 มีตัวแทนกลุ่มเครือข่าย จาก 180 กลุ่มเครือข่าย ประกอบด้วยเครือข่ายภาครัฐและการเมือง 47 กลุ่มเครือข่าย ภาควิชาการและวิชาชีพ 25 กลุ่มเครือข่าย ภาคประชาสังคมและเอกชน 32 กลุ่มเครือข่าย และ 76 กลุ่มเครือข่ายจังหวัด/พี้นที่ จัดการประชุมโดยคณะกรรมการฯ ที่แต่งตั้งโดยคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ (คสช.) ซึ่งมีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน รูปแบบการประชุมมีความเป็นระบบโดยใช้รูปแบบเดียวกับการประชุมองค์การอนามัย โลก ปีนี้มีผู้เข้าร่วมที่เป็นคนไทยประมาณ 2,000 คน และตัวแทนประเทศต่าง ๆ และองค์กรนานาชาติประมาณ 30 คน โดยมีประเด็นสำคัญที่พิจารณาและลงมติในปีนี้ จำนวน 11 ประเด็น คือ

1. การพัฒนากลไกการมีส่วนร่วมเพื่อสุขภาวะของเด็กและเยาวชน
2. โรคติดต่ออุบัติใหม่
3. การพัฒนาระบบดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุที่อยู่ในภาวะพึ่งพิง
4. การพัฒนาบริการปฐมภูมิเพื่อการเข้าถึงระบบบริการที่มีคุณภาพ
5. การจัดการขยะอันตรายของชุมชนอย่างมีส่วนร่วมและทุกภาคส่วน
6. การพัฒนาการแพทย์แผนไทย แพทย์พื้นบ้าน และแพทย์ทางเลือก
7. การแก้อุบัติเหตุทางถนน
8. การยุติการส่งเสริมการขายยาที่ขาดจริยธรรม เพื่อลดความสูญเสียทางเศรษฐกิจและสุขภาพของผู้ป่วย
9. การจัดการภาวะน้ำหนักเกินและโรคอ้วน
10. ยุทธศาสตร์นโยบายแอลกอฮอล์ระดับชาติ
11. กระบวนการจัดทำแผนพัฒนาที่ยั่งยืนบนฐานการพึ่งตนเอง เศรษฐกิจ สังคม กรณีภาคใต้

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
chronomist วันที่ : 18/12/2010 เวลา : 09.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prompzy

ช่วยกันส่งเสริมสุขภาพดีทั่วทุกคน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กอบธรรม วันที่ : 21/11/2010 เวลา : 08.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anakkumlangbai
ก่อนเกิดใครเป็นเรา? ...เมื่อเกิดแล้วเราเป็นใคร? ...ใครที่ว่าไม่นานก็ฝังบ้าง เผาบ้าง ..ไม่เชื่อให้ญาติคอยสังเกตุไว้ได้เลย.

สวัสดีครับ

มุมดีๆในสังคม.

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สาวอิสานอินเตอร์ วันที่ : 06/11/2010 เวลา : 08.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spj
เฮียมนี้เป็นดั่งดวงดอกไม้     บานอยู่กลางดงฝนบ่ตกลงโฮย                     สิหล่นขุคาต้น

รวดเร็วทันใจดีจังค่ะ สาวอิสานก็อยู่ในงานสมัชชาสุขภาพ หายโศกด้วยค่ะ กำลังว่าจะอัพบล็อคด้วย แต่ทำรูปยังไม่เสร็จเลย

โหวตให้เรื่องราวดีๆค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน