ตอนนั้น ไม่เคยไปเที่ยวที่ไหนเลย นอกจากทำงาน แล้วก็ทำงาน (ผมไม่ได้บ้างานนะ แต่มันปล่อยไม่ได้จริง ๆ) พอเจ้านายบอกว่า จะไปเที่ยวดอยแม่สลอง จังหวัดเชียงราย ...โอ้โฮ !!! สุดแสนจะดีใจ.. ขับรถจากพัทยา (ตอนนั้น ยังทำงานอยู่พัทยา) ตรงสู่เชียงราย แวะตามทางบ้าง เพื่อซื้ออาหารรับประทาน จากนั้นก็มุ่งสู่เชียงราย และดอยแม่สลอง อากาศหนาวไม่มากนัก (ผมชอบอากาศหนาวมาก ๆ อยู่แล้ว) เขาบอกว่า ตอนเช้ามืดพระอาทิตย์ขึ้น สวยมาก ผมอดทนไม่นอนเลยครับ นั่งคุยกันที่ศาลา ตรงที่จะดูพระอาทิตย์ขึ้น จำชื่อไม่ได้แล้วว่า ศาลาอะไร วันนั้น หลังจากพระอาทิตย์โผล่มาแล้ว ก็ไม่สวยเท่าไร เพราะผมเห็นพระอาทิตย์ขึ้น ริมชายทุ่งนา มาตั้งแต่เด็ก ๆ จนชิน ดูสดใส และสดชื่นกว่ากัน ยิ่งถ้ามีหมอกบาง ๆ มีพระบิณฑบาตรเดินเรียงเป็นแถวด้วยแล้ว ภาพในชีวิตจริงนั้นยังติดตาผมจนบัดนี้ พอเริ่มมองเห็นหุบเขาเบื้องล่างชัดเจนขึ้น ผมเลยถึงบางอ้อ ทำไมถึงไม่สวย หรือเป็นอย่างที่เราคิดว่าจะเห็น ก็เพราะภูเขา แทบจะไม่มีต้นไม้ใหญ่เลย แถมมีรอยเผาเกือบทั้งหมด ทำไมตอนเราขับรถผ่านตามภูเขา ในภาคเหนือ เราก็จะเห็นต้นไม้เต็มไปหมด เพิ่งจะรู้ว่า มันเป็นป่า เฉพาะริมถนนเท่านั้น ห่างมาจากถนน ไม่เกิน 100 เมตร ก็เป็นที่โล่ง ทำไร่เลื่อนลอย ต้นไม้ถูกตัด ป่าถูกเผา ..... มาเที่ยวเมืองเหนือครั้งแรก พบกับความเศร้าใจ เสียดายป่าไม้ครับ ..... |
ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation
ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ - การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้ - การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น สามารถทำได้ - เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน - การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION
กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร 3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น 4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน 5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
|
||
![]() ![]() |
-- สวดมนต์เฉลิมพระเกียรติ ณ วัดพระแก้วดอนเต้า -- | ||
![]() |
||
[ เชิญร่วม สวดมนต์เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช ณ วัดพระแก้วดอนเต้า สุชาดาราม ทุกวันอาทิตย์ เวลา 15.00 น. (มีการสวดมนต์ เดินจงกลม และนั่งสมาธิ ใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมง)] |
||
View All ![]() |
ดับไฟป่า-กลางคืน-ดอยฝรั่ง-สูงและชันมาก | ||
![]() |
||
ชุดปฏิบัติการพิเศษ ดับไฟป่า ของ We love The King we love Thailand นครลำปาง ไปดับไฟป่า ที่ห้วยงูเห่า ทางขึ้นดอยฝรั่ง ความยาวของแนวไฟประมาณ 400 เมตร ทั้งสูงและชันมาก กลางคืนด้วย |
||
View All ![]() |
<< | พฤษภาคม 2009 | >> | ||||
อา | จ | อ | พ | พฤ | ศ | ส |
1 | 2 | |||||
3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 |
10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 |
17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 |
24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 |
31 |