• ThelastKGB
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-14
  • จำนวนเรื่อง : 4174
  • จำนวนผู้ชม : 3866163
  • ส่ง msg :
  • โหวต 928 คน
The last KGB
เรื่องมีสาระ ปลอดสาระ อะราวด์ เดอะ เวิร์ลด์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/inter
วันพฤหัสบดี ที่ 31 มกราคม 2556
Posted by ThelastKGB , ผู้อ่าน : 1057 , 21:03:55 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อิสราเอลปฏิบัติการโจมตีทางอากาศถล่มศูนย์วิจัยวิทยาศาสตร์ในซีเรีย อาจทำให้สถานการณ์ในภูมิภาคตะวันออกกลางตึงเครียดยิ่งขึ้น ในช่วงที่สงครามในซีเรียกำลังเลวร้ายลงและส่อลุกลามส่งผลกระทบถึงชาติเพื่อนบ้าน กองทัพซีเรียออกแถลงการณ์ทางสถานีโทรทัศน์ของประเทศระบุว่า เครื่องบินรบอิสราเอลบินรุกล้ำเข้าไปในน่านฟ้าของซีเรียผ่านภูเขาเฮอร์มอน ตรงแนวพรมแดนระหว่างซีเรีย อิสราเอลและเลบานอนเมื่อเช้าวันพุธ และยิงจรวดอย่า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 มกราคม 2556
Posted by ThelastKGB , ผู้อ่าน : 1367 , 21:00:14 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

กูเกิ้ลเผยแผนที่อย่างละเอียดของเกาหลีเหนือ หลังจากดินแดนของประเทศลึกลับที่สุดแห่งหนึ่งในโลกแห่งนี้เป็นเพียงพื้นที่ว่างเปล่าในเวบไซต์กูเกิ้ล แมพส์ มานานหลายปี ที่ผ่านมาแผนที่เกาหลีเหนือที่เคยเห็นจะไม่มีการระบุถนน เส้นทางรถไฟ หรือสถานที่ต่างๆอย่างละเอียด มีเพียงชื่อเมืองหลวงอย่างเปียงยางบอกไว้เท่านั้น จนกระทั่งวันนี้เวบไซต์กูเกิ้ล แมพส์ ได้เปิดเผยแผนที่ใหม่อย่างละเอียดของเกาหลีเหนือ มีทั้งรายละเอียด....

อ่านต่อ

Posted by ThelastKGB , ผู้อ่าน : 843 , 20:55:12 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ประธานาธิบดีลี มยอง บั๊กของเกาหลีใต้ มีประกาศคำสั่งอภัยโทษให้กับผู้ต้องโทษ 55 คนที่ส่วนใหญ่เป็นพวกพ้องของเขา ก่อนตัวเองจะพ้นตำแหน่งปลายเดือนหน้า ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์อย่างรุนแรงจาก ว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ ประธานาธิบดีลี มีคำสั่งอภัยโทษผู้ต้องโทษ 55 คนระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ ผู้ที่ได้รับอภัยโทษส่วนใหญ่ต้องโทษคดีคอร์รัปชั่นและซื้อเสียงเลือกตั้ง มีทั้งนาย ชุน ชิน-อิล เพื่อนเก่าที่สนิทสนม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 มกราคม 2556
Posted by ThelastKGB , ผู้อ่าน : 1092 , 19:31:19 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

นับตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมาร้านค้าปลีกในสหรัฐสามารถเรียกเก็บค่าธรรมเนียมระหว่าง 2 ถึง 4% จากลูกค้าที่จ่ายค่าสินค้าด้วยบัตรเครดิต เดิมร้านค้าจะรับผิดชอบค่าธรรมเนียมในการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตของลูกค้าที่ทำให้เกิดค่าใช้จ่ายในการโอนเงินเป็นเวลาหลายปีแล้ว และหลังจากกลุ่มผู้ค้าปลีกยื่นฟ้องผู้ให้บริการบัตรเครดิตหลายรายรวมถึงมาสเตอร์การ์ด และวีซ่า กรณีเรียกเก็บค่าธรรมเนียมในการโอนเงิน ศาลสหรัฐมีคำตัดสิน....

อ่านต่อ

Posted by ThelastKGB , ผู้อ่าน : 1237 , 19:28:08 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หนังสือพิมพ์อาซาฮีของญี่ปุ่นรายงานโดยไม่ระบุแหล่งข่าวว่า รัฐบาลญี่ปุ่นกำหนดเผยแพร่สัญญาณโทรทัศน์ที่มีความละเอียดระดับ 4k ครั้งแรกในโลกในเดือนก.ค.ปีหน้า หรือเร็วกว่ากำหนดเดิมเกือบ 2 ปี และคาดว่าจะกระตุ้นยอดขายทีวีแบบอัลตร้าเอชดีให้เพิ่มสูงขึ้นด้วย สัญญาณโทรทัศน์แบบ 4K จะเริ่มเผยแพร่ผ่านดาวเทียมสื่อสาร ก่อนจะออกอากาศทางช่องดาวเทียมและส่งสัญญาณภาคพื้นดินด้วยระบบดิจิตอลตามลำดับ ปัจจุบันบริษัทผลิตอุปก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 มกราคม 2556
Posted by ThelastKGB , ผู้อ่าน : 2237 , 11:24:01 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า เกิดเหตุจระเข้ราว 15,000 ตัว หลุดจากราควีน่า ครอคโคไดล์ฟาร์ม ที่อยู่ทางเหนือของแอฟริกาใต้ เนื่องจากเจ้าของฟาร์มจำเป็นต้องเปิดประตูทิ้งเอาไว้ เพื่อป้องกันความเสียหายจาก คลื่นพายุซัดชายฝั่ง หรือ storm surge หนังสือพิมพ์บีลด์ ในท้องถิ่น รายงานว่า ปะชาชนที่หวาดผวา ต่างแจ้งให้ตำรวจและทหารเร่งเข้าไปจับจระเข้ที่หลุดออกมาจากฟาร์ม ในช่วงที่เกิดน้ำท่วมเพราะฝนตกหนัก ซึ่งมีจระเข้ถูกจ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มกราคม 2556
Posted by ThelastKGB , ผู้อ่าน : 569 , 09:52:25 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

http://www.bbc.co.uk/news/uk-politics-21148282 นายกรัฐมนตรีเดวิด คาเมรอน ของอังกฤษแถลงเมื่อวานนี้ ให้คำมั่นว่าจะจัดประชามติภายในสิ้นปี 2560 ว่าจะให้อังกฤษถอนตัวจากสหภาพยุโรปหรือไม่ หากพรรคอนุรักษ์นิยมของเขาชนะเลือกตั้งได้รับเลือกเป็นรัฐบาลในปี 2558 แต่เขาจะเจรจากับชาติสมาชิกในอียูก่อนเพื่อผลักดันให้มีการปฏิรูปในอียู แล้วค่อยจัดประชามติเพื่อให้ประชาชนชาวอังกฤษตัดสินใจว่าจะยอมรับข้อตกลงจากการเจรจา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 มกราคม 2556
Posted by ThelastKGB , ผู้อ่าน : 1341 , 15:48:24 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

เว็บไซท์หนังสือพิมพ์พนมเปญ โพสต์ รายงานว่า นายกรัฐมนตรีฮุน เซน ของกัมพูชา ได้กล่าวโจมตีอดีตนายกฯอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะว่า สิ่งที่นายอิภิสิทธิ์พูด เป็นความพยายามที่จะใช้กัมพูชาเป็นเครื่องมือทำแต้มคูทางการเมืองในประเด็นที่อ่อนไหวในประเทศไทย นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ฮุน เซน แสดงความเห็นเพื่อตอบโต้ การประท้วงที่กรุงเทพฯ เมื่อวานนี้ เพื่อต่อต้านกระบวนการของศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ กรณีประสาทพระวิหารที่จะมีการส....

อ่านต่อ

Posted by ThelastKGB , ผู้อ่าน : 1014 , 09:10:32 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  ในช่วงใกล้เทศกาลตรุษจีน ในจีนมีผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ที่กำลังได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างมาก จนดูเหมือนว่า จะกลายเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนควรจะต้องมีสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางไกลเพื่อกลับบ้าน อุปกรณ์ตัวนี้มีชื่อว่า " เครื่องสนับสนุนการนอน " ซึ่งมีรูปร่างลักษณะเป็นท่อเหล็ก พร้อมด้วยหมอนเล็กๆ 2 ใบที่ปรับได้ ที่จะช่วยพยุงศรีษะ และค้ำยันบริเวณหน้าอก เวลาใช้ก็แค่หยิบมันตั้งขึ้น วางศรีษะลงบนหนอน โดยให้หมอนอีกใบค้ำบร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 มกราคม 2556
Posted by ThelastKGB , ผู้อ่าน : 4335 , 10:52:52 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

   สื่ออังกฤษรายงานว่ามี"คนไทย"ตกเป็นตัวประกันด้วย สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานอ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวด้านความมั่นคงของแอลจีเรียว่า ในจำนวนตัวประกันที่เสียชีวิตจากปฏิบัติการบุกเข้าช่วยเหลือตัวประกันที่โรงงานแยกก๊าซทีกันทัวรีน ที่เป็นการร่วมลงทุนระหว่าง บริษัทบีพีของอังกฤษ /สแตรทออยของนอร์เวย์ และโซนาทราส ของแอลจีเรีย ในเมืองอิน อามีนาส ติดชายแดนลิเบีย ในทะเลทรายซาฮาร่านั้นได้รวมถึงชาวอังกฤษ 2 คน ญี....

อ่านต่อ

Posted by ThelastKGB , ผู้อ่าน : 948 , 09:20:27 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 Algeria Raids Gas Plant to Free Hostages  กลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงในแอลจีเรีย ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อการร้ายอัลไกด้าก่อเหตุจับตัวประกันชาวต่างชาติ 41 คนเพื่อกดดันให้ฝรั่งเศสยุติปฏิบัติการโจมตีทั้งทางอากาศและทางบก เพื่อกวาดล้างกลุ่มหัวรุนแรงในมาลีมาตั้งแต่วันศุกร์ที่แล้ว ในกลุ่มตัวประกันที่ถูกจับมีคนไทยรวมอยู่ด้วย แต่ไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด คนร้ายบุกโจมตีรถบัสบรรทุกคนงานที่โรงกลั่นน้ำมันในเมือง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 มกราคม 2556
Posted by ThelastKGB , ผู้อ่าน : 2499 , 16:08:44 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

   เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ชนเครนบนยอดตึก ใจกลางกรุงลอนดอน ก่อนจะตีลังกาและเกิดระเบิดส่งผลให้เกิดควันดำพวยพุ่งเหนือแม่น้ำเธมส์ ในย่านโวซ์ฮอลล์ เมื่อเวลา 08.00 น. ตามเวลาในท้องถิ่น ซึ่งเป็นช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ผู้ที่ผ่านไปมา ระบุว่า สภาพอากาศเลวร้าย ทำให้มองไม่เห็นยอดตึก  ผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่ง บอกว่า เห็นแสงวาบ และเฮลิคอปเตอร์ร่วงตกลงไปที่พื้น ก่อนจะระเบิดรถยนต์บางคันที่แล่นผ่านในช่วงดังกล่าว ได้เกิดไฟ....

อ่านต่อ

Posted by ThelastKGB , ผู้อ่าน : 1596 , 12:24:24 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สมาคมครูแห่งมาเลเซีย ได้เสนอแนวทางให้ผู้ปกครองสังเกตสัญญาณของการเป็นพวกนิยมรักร่วงเพศของลูกชาย เช่น การสวมเสื้อยืด หรือ เสื้อกันหนาวคอวี , เสื้อยืดแขนกุด และเสื้อผ้าที่ฟิตพอดีตัว ด้านรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ระบุว่า มีคนไม่มากนัก ที่รู้เกี่ยวกับ" อาการ " รักร่วมเพศ ก่อนหน้านี้ เสื้อยืดหรือเสื้อกันหนาวคอวี ถูกมองว่า เป็นแฟชั่นสำหรับชนชั้นสูง ซึ่งสวมใส่โดยเฟรด เพอร์รี่ นักเทนนิสชาวอังกฤษ ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 มกราคม 2556
Posted by ThelastKGB , ผู้อ่าน : 3803 , 13:42:33 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  ภาพยนตร์เรื่อง อาร์โก ของเบน แอฟเฟล็ค ซึ่งบอกเล่าวิธีการที่สุดแสนพิศดารของสำนักข่าวกรองกลางสหรัฐ หรือ ซีไอเอ โดยความช่วยเหลือของแคนาดา ในการนำกลุ่มชาวอเมริกัน 6คน ออกจากอิหร่าน หลังจากพวกเขาหนีออกจากสถานทูตสหรัฐ ที่ถูกบุกโดยกลุ่มผู้ประท้วง ภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งเพิ่งคว้า 2 รางวัลใหญ่จากเวทีลูกโลกทองคำ 2013 / ครั้งที่ 70 ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและผู้กำกับยอดเยี่ยม และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงราง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 มกราคม 2556
Posted by ThelastKGB , ผู้อ่าน : 555 , 10:31:42 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ไข้หวัดใหญ่ระบาดทั่ว 47 รัฐในสหรัฐ และรัฐนิวยอร์กเพิ่งประกาศภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุขเมื่อวานนี้ หลังมีผู้ป่วยกว่า 19,000 คน ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือ ซีดีซี เปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้พบการระบาดของไข้หวัดใหญ่อย่างกว้างขวางใน 47 รัฐจากทั้งหมด 50 รัฐแล้ว ทำให้มีผู้ป่วยอย่างน้อย 28,747 คน และมีเด็กเสียชีวิต 20 คน แต่จำนวนผู้ป่วยที่แท้จริงอาจสูงกว่านี้ โดยปีนี้มีการระบาดของไข้หวัดใหญ่มาเร็วกว่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 มกราคม 2556
Posted by ThelastKGB , ผู้อ่าน : 1800 , 10:13:30 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  ระดับมลภาวะทางอากาศในกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน พุ่งขึ้นสู่ระดับที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ซึ่งเป็นระดับที่ประชาชนควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง ศูนย์ติดตามคุณภาพสิ่งแวดล้อมกรุงปักกิ่ง ระบุว่า ระดับความเข้มข้นของมลภาวะทางอากาศในกรุงปักกิ่ง พุ่งขึ้นสู่ระดับที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพตั้งแต่เมื่อวานนี้ โดยสามารถอ่านค่าได้อยู่ระหว่าง 176 ถึง 442 ในพื้นที่ส่วนใหญ่ของปักกิ่ง ซึ่งค่าความเข้มข้นระหว่าง 301 ถึง ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 มกราคม 2556
Posted by ThelastKGB , ผู้อ่าน : 1125 , 16:12:28 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

นิตยสารฉบับหนึ่งเปิดโปงการพนันชีวิตคนไข้โรคมะเร็งระยะสุดท้ายในไต้หวัน มีวงเงินพนันสูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์ไต้หวัน หรือประมาณ 1,047 ล้านบาทเลยทีเดียว ธรรมชาติของการพนันและนักพนันถือว่าแก้ได้ยาก จนมาถึงจุดที่คำว่ามนุษยธรรมอาจจะหายไปได้ และสำหรับการพนันที่เรียกว่า “การพนันแห่งความตาย” นี้ เป็นการพนันชีวิตของคนไข้โรคมะเร็งในระยะสุดท้าย ที่แม้แต่หมอและสมาชิกในครอบครัวก็ลงพนันด้วย จากรายงานข....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 มกราคม 2556
Posted by ThelastKGB , ผู้อ่าน : 1113 , 16:55:33 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เอริก ชมิดต์ ประธานบริหารของกูเกิ้ล และนายบิล ริชาร์ดสัน อดีตผู้ว่าการรัฐนิวเม็กซิโกของสหรัฐ เยี่ยมชมหอสมุดประชาชนในกรุงเปียงยางของเกาหลีเหนือ ซึ่งหอสมุดแห่งนี้ให้บริการหนังสือ และระบบอินทราเน็ตที่จำกัดเฉพาะในประเทศแก่ประชาชน ระบบอินทราเน็ตจะทำให้ประชาชนสามารถเข้าไปอ่านเวบไซต์สื่อของทางการและเนื้อหาต่างๆที่ผ่านการคัดกรองจากเจ้าหน้าที่  ปัจจุบันเฉพาะในเมืองใหญ่ของเกาหลีเหนือ มีการใช้คอมพิวเตอร์และโ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 มกราคม 2556
Posted by ThelastKGB , ผู้อ่าน : 2311 , 13:57:11 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ลีโอเนล เมสซี่ กองหน้าอัจริยะชาวอาร์เจนติน่าวัย 25 ปี ของทีมบาร์โซเลน่า และนักเตะหมายเลข 1 ของโลก สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการคว้ารางวัล บัลลงดอร์ หรือ ลูกบอลทองคำ สมัยที่ 4 ติดต่อกัน ในการประกาศรางวัล ฟีฟ่า บัลลงดอร์ ที่นครซูริค ของสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 7 มกราคมซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 3 ที่มีการรวมรางวัล " ฟีฟ่า เวิร์ลด์ เพลเยอร์ ออฟ เดอะ เยียร์ " และราวัล" ฟีฟ่า บัลลงดอร์ " ซึ่งเป็น 2 รางวัลที่ยิ....

อ่านต่อ

Posted by ThelastKGB , ผู้อ่าน : 2490 , 13:44:18 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

ชาวโซเชียล เน็ตเวิร์ค ในจีนแผ่นดินใหญ่ กำลังให้ความสนใจนางหยู โหยวเจิ้น ซึ่งมีฐานะระดับเศรษฐีนี แต่ไม่ยอมใช้ชีวิตสุขสบาย กลับทำงานเป็นคนกวาดขยะ เพื่อเป็นตัวอย่างให้กับลูก ๆของเธอ นางหยู เคยเป็นเกษตรกรปลูกผักธรรมดา อยู่ที่หมู่บ้านฮั่วเจี่ยหวา เขตหงชาน เมืองอู๋ฮั่น เมื่อช่วงทศวรรษที่ 1980 ได้ใช้เวลาหลายปีในการสร้างฐานะ จนกกลายเป็นเจ้าของอาคาร ขนาด 3 ชั้น 5 หลัง และเปิดให้คนเช่า ต่อมาในปี 2551 นางหยู....

อ่านต่อ


/1
อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวบีบีซี

อภิสิทธิ์ : ผมคิดว่าผู้คนทราบว่าเกิดอะไรขึ้น เราก็สามารถทำให้กระบวนการยุติธรรมสามารถดำเนินการไปได้ เพื่อสอบสวนการเสียชีวิตของผู้ประท้วงและผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์นั้น จะต้องแสดงความรับผิดชอบ คำถาม: ค

View All
<< มกราคม 2013 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]