สื่อจีนระบุ จีนลงนามข้อตกลงกับไทยที่เมืองกวางโจว เพื่อสร้าง "คลองกระ" เป็นเส้นทางเดินเรือสายใหม่ ที่ไม่ต้องผ่านช่องแคบมะละกา เว็บไซต์ ไชน่า เดลี่เมลล์ รายงานโดยอ้าง สกาย นิวส์ ของจีนว่า ได้มีการลงนามในข้อตกลงความร่วมมือระหว่างหลายฝ่าย ที่เมืองกวางโจว ประเทศเทศจีน เพื่อสร้าง "คลองกระ" หรือ "คลองไทย"ในประเทศไทย ซึ่งคลองกระ หรือ คลองไทยนี้ ตั้งอยู่ในพื้นที่คอคอดกระ ซึ่งจะทำให้เรือสามารถเดินทางข้ามได้โดยไม่ต้องผ่านช่องแคบมะละกา สวนหนึ่งของแผน Maritime Silk Road และสามารถย่นระยะทางได้ถึง 1,200 กิโลเมตร ทั้งยังเป็นโครงการสำคัญที่เปรียบเสมือนเป็น "เส้นทางสายไหมทางน้ำ " แห่งศตวรรษที่ 21 ของจีน ซึ่งมีความยาว 102 กิโลเมตร กว้าง 400 เมตร และลึก 25 เมตร
จีนยังวางแผนจะสร้างถนนและเส้นทางรถไฟผ่านปากีสถาน เพื่อใช้เป็นเส้นทางทางเลือกในการค้าขายกับตะวันออกกลาง แทนช่องแคบมะละกาอีกด้วย
ก่อนหน้านี้ สื่อจีน รายงานว่า เส้นทางการค้าในมหาสมุทรอินเดีย ที่ต้องผ่านช่องแคบมะละกานั้น เต็มไปด้วยปัญหาโจรสลัด, ซากเรืออับปาง, หมอกควัน, ตะกอนและสันดอน และยังมีอัตราการเกิดอุบัติเหตุสูงเป็นสองเท่าของคลองสุเอซ และเป็นสี่เท่าของคลองปานามา แต่ถ้าขุดคลองกระที่นอกจากจะช่วยย่นระยะทางแล้ว ยังประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินเรืออีกด้วย นอกจากนี้ การที่จีนกับบรรดาประเทศสมาชิกสมาคมอาเซียน มีความสัมพันธ์ทางการค้าที่ใกล้ชิดกันมานานหลายปี ได้ส่งผลให้มูลค่าการค้าทวิภาคีเพิ่มขึ้นตามไปด้วย บริษัทหลิว กง แมทชีนเนอรรี่ บริษัทก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดของจีน โดยรัฐบาลจีนเป็นเจ้าของ
|
ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation
ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ - การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้ - การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น สามารถทำได้ - เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน - การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION
กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร 3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น 4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน 5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
|
||
![]() ![]() |
อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวบีบีซี | ||
![]() |
||
อภิสิทธิ์ : ผมคิดว่าผู้คนทราบว่าเกิดอะไรขึ้น เราก็สามารถทำให้กระบวนการยุติธรรมสามารถดำเนินการไปได้ เพื่อสอบสวนการเสียชีวิตของผู้ประท้วงและผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์นั้น จะต้องแสดงความรับผิดชอบ คำถาม: ค |
||
View All ![]() |
<< | พฤษภาคม 2015 | >> | ||||
อา | จ | อ | พ | พฤ | ศ | ส |
1 | 2 | |||||
3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 |
10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 |
17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 |
24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 |
31 |