• หัวเว่ย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : d.thomasj@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2010-07-14
  • จำนวนเรื่อง : 38
  • จำนวนผู้ชม : 70829
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
คนไทย
เรื่องราวทั่วไป มีความรู้ และสาระมากมาย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/inthai
วันพุธ ที่ 27 พฤศจิกายน 2556
Posted by หัวเว่ย , ผู้อ่าน : 4607 , 09:55:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจบนเส้นทาง ทุ่งดอกบัวตอง เส้นทางขับรถเที่ยววงรอบสายนี้นักขับควรมีเวลาอย่างน้อย ๔ วัน ๓ คืน นับเป็นเส้นทางสัมผัสกลิ่นอายดอกไม้สายหมอก และแดนดอยเมืองเหนือที่ดียิ่งสายหนึ่ง โดยแวะเที่ยวชมศิลปะสถาปัตยกรรมและชีวิตวัฒนธรรมของชาวแม่ฮ่องสอน แวะเที่ยวชมความงาม ทุ่งดอกบัวตอง ที่ดอยแม่อูคอ น้ำตกแม่สุรินทร์ หรือเลยมาแวะพักค้างแรมคืนสัมผัสความหนาวเย็นแห่ง ป่าดึกดำบรรพ์บนดอยอินทนนท์ ราย....

อ่านต่อ

Posted by หัวเว่ย , ผู้อ่าน : 567 , 09:37:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อะไรกันจะสุดสัปดาห์อีกแล้วหรือนี่ หลายคนทำงานหนักจนหลงลืมไปว่า ได้เวลาพักบ้าง..ไรบ้าง มาไปเที่ยว  "ม่อนแจ่ม" กัน เพียงแค่เราขับรถไปตามถนนสายเชียงใหม่-ฝาง แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 1096 สายแม่ริม-สะเมิง ตลอดสองข้างทางมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เลือก แต่คราวนี้ "ทีมข่าวเห็ดลม" ขอพาทุกคนบ่ายหน้าขึ้นไปที่กิโลเมตร 15 เลี้ยวขวาบ้านโป่งแยง ลัดเลาะเลียบสันเขาที่คดเคี้ยวไปบนถนนแสนสวยแบบตัวเอส (S) จ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 พฤศจิกายน 2556
Posted by หัวเว่ย , ผู้อ่าน : 1912 , 14:52:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

   "คำคมละครสอนใจ....จากละครทองเนื้อเก้า"          หลังจากได้รับชมละคร "ทองเนื้อเก้า" กันแล้วเราจะสังเกตุเห็นว่าจะมีการสอดแทรกคติสอนใจให้ผู้ชมละครได้นำไปเป็น แง่คิดเพื่อใช้ในการดำรงชีวิต  นอกจากจะได้รับความสนุกจากการแสดงของตัวละครแล้วยังได้ประโยชน์จากคำคมสอน ใจไปใช้ในการดำเนินชีวิตอีกด้วย         "รักลูก แต่ไม่รู้จักสอน ก็เหมือนไฟสุมขอนที่รอวันลุกโซน"การ แสดงออกถึงความรักที่แม่มีต่อลูกนั้นคือก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤศจิกายน 2556
Posted by หัวเว่ย , ผู้อ่าน : 1107 , 11:37:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความสัมพันธ์ระหว่างรายได้ กับความฝันเชื่อ ว่า ไม่ว่าใครต่างมีความฝันกันทั้งนั้น บางคนฝันอยากมีบ้าน มูลค่า 100 ล้าน บางคนฝันอยากจะไปเที่ยวมัลดีฟ บางคนอาจจะฝันว่าได้ไปเที่ยวรอบโลกโดยไม่เสียรายได้แม้ไม่ทำงาน แล้วคุณละสำรวจความฝันของคุณหรือยัง แล้วรายได้ที่คุณได้รับสามารถทำให้ความฝันของคุณเป็นจริงได้หรือเปล่า มาสำรวจความจริงกันความฝัน เราเป็นแบบนี้กันหรือเปล่า ที่ความฝันหรือความต้องการ มีมากกว่ารายได้ อย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 พฤศจิกายน 2556
Posted by หัวเว่ย , ผู้อ่าน : 1473 , 14:34:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          การมีคุณภาพชีวิตที่ดีจะประกอบด้วยกฎพื้นฐานบางอย่าง หากคุณสอบถามหรือสังเกตุคนที่ประสบความสำเร็จแล้วจะพบว่าพวกเขามีกฎเหล็กใน การดำเนินชีวิตที่ไม่เคยแหกกฎดังนี้   9 กฎเหล็กที่คนประสบความสำเร็จไม่เคยแหก 1. ไม่เปรียบเทียบชีวิตตัวเองกับผู้อื่นและไม่ตัดสินผู้อื่น เลิกการใช้ชีวิตของคนอื่น คุณต้องเชื่อมั่นในจุดมุ่งหมายของชีวิตตัวเองและมุ่งมั่นทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการ 2. ไม่แสดงความรู้สึกที่คุ....

อ่านต่อ


/4