• หัวเว่ย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : d.thomasj@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2010-07-14
  • จำนวนเรื่อง : 38
  • จำนวนผู้ชม : 70883
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
คนไทย
เรื่องราวทั่วไป มีความรู้ และสาระมากมาย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/inthai
วันศุกร์ ที่ 6 ธันวาคม 2556
Posted by หัวเว่ย , ผู้อ่าน : 1087 , 14:08:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีผู้อ่านถามมาว่า นอกจากสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาอันลือชื่อแล้วยังมีที่ไหนในโลกอีกบ้างไหม ที่มีปรากฏการณ์ ลึกลับสุดพิศวงเช่นเดียว กันนี้ ทะเลปีศาจ, ทะเล, เกาะ, อาณาเขตอาถรรพณ์, มาดากัสการ์, มหาสมุทรอินเดีย

ไทยรัฐซันเดย์ สเปเชียลจึงขอนำเสนอ ทะเลปิศาจ อาณาเขตอาถรรพณ์ซึ่งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย ใกล้ฝั่งเกาะมาดากัสการ์นี่เอง หากมองดูแผนที่ท่าน จะเห็นว่ามาดากัสการ์ เป็นเกาะใหญ่เบ้อเริ่มอยู่ใกล้ไปทางแผ่นดินใหญ่แอฟริกา ถัดไปทางทิศตะวันออกมีเกาะใหญ่ อีกเกาะหนึ่งคือเกาะ มอริเชียส ถัดมอริเชียสขึ้นไปทางเหนือมีเกาะซีเชลล์ทอดอยู่สง่าภาคภูมิ...บริเวณเกาะ ทั้งสามในมหาสมุทรอินเดียนี้เอง ที่มีเหตุการณ์ประหลาดๆเกิดขึ้นบ่อยจนน่านน้ำบริเวณนั้นได้รับนามว่า ทะเลปิศาจ

ชื่อ ทะเลปิศาจ นี่ยังนับว่าเบาะๆนะครับ นักเขียนฝรั่งบางคนเรียกซะเข้าไส้ไปเลยว่า นรกของคนถูกสาป-Limbo of the Damned คู่กับ Limbo of the Lost อันหมายถึงบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาอาถรรพณ์ครับ เช่นเดียวกับบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ทะเลปิศาจแห่งมาดากัสการ์เป็นจุดที่เรือและเครื่องบินสูญหายไปโดยปราศจาก ร่องรอยหลายสิบลำ นับแต่ปี ค.ศ.1950 เป็นต้นมา ได้มีเรือหายไป ณ จุดนี้ถึง 46 ลำ ก่อนหน้านี้ ขึ้นไปก็มีเรือสูญหายอีกมาก บางครั้งหายไปหมดทั้งเรือและกะลาสี บางครั้งหายเฉพาะกะลาสี เหลือแต่เรือเปล่าๆ ฯลฯ จะขอคัดตอนสำคัญๆ ที่น่าเชื่อถือ เพราะผ่านการสำรวจตรวจสอบแล้วมาคุยให้ท่านฟังสัก 3-4 ตัวอย่าง ปี ค.ศ.1789 เรือฟรีเกตของฝรั่งเศสสองลำชื่อ ลาบูสโซล กับ ลาสโตรลาป ออกเดินทางจากออสเตรเลียมุ่งสู่มาดากัสการ์ โดยการนำของกัปตันผู้คร่ำหวอดเพียงเพื่อที่จะหายสาบสูญปราศจากร่องรอยแถวๆ ฝั่งมาดากัสการ์นี่เอง

ทะเลปีศาจ, ทะเล, เกาะ, อาณาเขตอาถรรพณ์, มาดากัสการ์, มหาสมุทรอินเดีย

ใน ค.ศ.1893 เรืออังกฤษชื่อ คอร์เนเลียสซึ่งรายงานว่า ได้พบสิ่งประหลาด ก็หายไปอีกลำ โดยไม่มีใครรู้เลยว่า สิ่งประหลาด ที่คอร์เนเลียส ได้เผชิญมานั้นคืออะไรกันแน่? ถัดมาใน ค.ศ.1901 เรือฝรั่งเศสพร้อมลูกเรือและผู้โดยสารรวม 114 ชีวิต หายสาบสูญไปในบริเวณนี้อีก และในปี 1967 เรือ อาร์เดน ของอังกฤษ เจอเข้าให้อีกครั้ง หายไปหมด รวมทั้งชีวิต 98 ชีวิตบนเรือ ส่วนในปี 1968, 1969 ก็ยังคงมีเรือจากฝรั่งเศสและออสเตรเลียหายสูญไปเช่นเดียวกัน เรื่องการหายของเรือเดินสมุทรนี้ นักวิทยาศาสตร์อาจไม่เห็นว่าแปลกตรงไหน เพราะห้วงมหาสมุทรนั้นกว้างใหญ่ไพศาล เรือจะหายไปมั่งปีละลำสองลำเป็นเรื่องธรรมดามาก แต่มีคนอีกมากไม่เห็นด้วย โดยยืนยันว่า การสูญหายในบริเวณทะเลปิศาจนี้ต้องมีอะไรผิดปกติอยู่ด้วยแน่ๆ ในระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง มีผู้พบเรือดำน้ำของญี่ปุ่นลำหนึ่งเกยตื้นอยู่บนฝั่งดีเอโก ซูอาเรส ของเกาะ มาดากัสการ์ เรือดำน้ำขึ้นมาเกยตื้นบนฝั่งน่ะมันก็ธรรมดา แต่ประหลาดอยู่ ตรงที่ว่า เรือยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์ แต่ลูกเรือพากันหายสูญไปหมด โดยปราศจากร่องรอยน่ะสิ ปี ค.ศ.1961 เครื่องบินของฝรั่งเศสพร้อมด้วยคน 5 คน ตกที่ชายฝั่งมาดากัสการ์ เครื่องแหลกละเอียดหมด แต่จะหาศพคนทั้ง 5 คน ในซากเครื่องบินนั้น แม้แต่เศษเนื้อเศษหนังสักนิดก็ไม่มี คนทั้งหมดหายไปอย่างลึกลับที่สุด ราวกับว่าก่อนเครื่องบินตกพวกเขามิได้อยู่บนเครื่องบินเลย ปี ค.ศ.1964 ตำรวจน้ำพบเรือสำราญขนาด 64 ฟิต ลอยอยู่กลางทะเลใกล้ฝั่งเกาะมอริเชียสโดยไม่มีอะไรบุบสลาย แต่ทว่าไม่มีคนอยู่บนเรือนั้นสักคนเดียว!...ไม่มีร่องรอยว่าได้เกิดการ ต่อสู้หรือเภทภัยใดๆแม้แต่น้อย ข้าวของทุกชิ้นวางอยู่กับที่อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ขาดก็แต่คนเท่านั้น! ทะเลปีศาจ, ทะเล, เกาะ, อาณาเขตอาถรรพณ์, มาดากัสการ์, มหาสมุทรอินเดียเรือ ตาร์บอง ของฝรั่งเศนแล่น ออกจากพอร์ตหลุยส์ในเกาะมอริเชียส วันที่ 5 ธ.ค. 1974 สามวันต่อมา เรือบรรทุกน้ำมันฮิวตันมาร์คเกอร์ ได้พบตาร์บองลอยเท้งเต้งอยู่ห่างเกาะราว 90 ไมล์ เสบียงและอุปกรณ์ทุกชิ้นมีสภาพดีเยี่ยม แต่ไม่มีคน!

ทีนี้มาดูเหตุการณ์ที่ทั้งคนและพาหนะรอดกลับมาบอกเล่าเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นให้ ฟังได้ว่าเขาเผชิญหน้ากับอะไรมาบ้าง ปี ค.ศ.1976 เรือพิฆาตแห่งนาวีสหรัฐฯ ชื่อ ลาวี แล่นมาใกล้ถึงฝั่งดีเอโก ซูอาเรส เหตุร้ายก็เกิดขึ้นรวดเร็ว ท้องน้ำในบริเวณนั้นปั่นป่วนหมุนอย่างบ้าคลั่งเป็นวงมหึมา และแล้วเกลียวน้ำก็ยกขึ้นสูงเป็นคลื่นยักษ์โถมเข้าใส่เรืออย่างรุนแรง และในท่ามกลางความปั่นป่วนนั่นเอง ลูกเรือทั้งหมดก็ได้ยินเสียงประหลาดดังมาจากทิศทางต่างๆกัน ในท่ามกลางเกลียวคลื่น เป็นเสียงคนร้องขอความช่วยเหลืออย่างโหยหวนโดยไม่เห็นตัว ต่อจากนั้นก็มีเสียงคนพูดกันจ้อกแจ้กเหมือนตกอยู่ในสภาวะตระหนกอกสั่น แต่ภาษาที่พูดนั้นลูกเรือสหรัฐฯฟังไม่ออกสักคำเดียว เพราะเหมือนคนหลายสิบคนต่างก็พูดภาษาของตนนับสิบๆภาษาพร้อมๆกัน ข้าวของต่างๆบนเรือล้วนเคลื่อนที่ได้เองเหมือนมีคนจับมันขยับเขยื้อน... เหตุการณ์ผ่านไปนานนับชั่วโมง จึงหยุดลงพร้อมๆกับเรือแล่นผ่านบริเวณอันบ้าคลั่งนั้นออกมาได้

ไม่มีใครให้เหตุผลได้ว่าเกิดอะไรขึ้น? วันที่ 1 มิ.ย. 1970 เรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษชื่อ อินเนอร์เดล ประสบพายุใหญ่และทะเล บ้าคลั่งขนาดหนักที่ใกล้เกาะซีเชลล์จนถึงกับต้องสละเรือ ลูกเรือ 60 ชีวิตลงเรือชูชีพหนีออกมาได้ ทุกคนเล่าเป็นเสียงเดียวกัน ว่า เราบอกไม่ถูกว่ามันเป็นอะไร มันมืดไปหมด มืดสนิทราวกับไม่ได้อยู่ในโลกนี้ มันเหมือนมีพลังประหลาดมาดึงดูดตัวเราอย่างรุนแรงจนทนไม่ได้ ส่วนกัปตันตอบเคร่งขรึมว่า มันเป็นประสบการณ์แปลกประหลาด ที่สุดในชีวิตการเดินเรือสามสิบปีของผม ทะเลปีศาจ, ทะเล, เกาะ, อาณาเขตอาถรรพณ์, มาดากัสการ์, มหาสมุทรอินเดียแต่ รายสำคัญได้แก่นักบินผู้ขับเครื่องบินดีซี-3 ของทางการมาดากัสการ์ไปผจญเหตุร้ายในวันที่ 11 ธ.ค. 1969 กัปตันโรแลนด์ แอนตริบี้ พร้อมด้วยนักบินผู้ช่วย หลุยส์ โทลิเวร์ และผู้โดยสารโบยบินไปบนฟากฟ้าที่ได้รับคำพยากรณ์อากาศมาล่วงหน้า แล้วว่าอากาศปลอดโปร่งแจ่มใสตลอดวัน แต่ขณะที่บินอยู่ในระยะความสูง 4,000 ฟุต เหนือเมืองพอร์ตหลุยส์ของเกาะมอริเชียสกับเมืองทามาตาวีในเกาะมาดากัสการ์ นั่นเอง ก็เจอเรื่องประหลาด มันเป็นสิ่งที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ไม่ใช่หมอก ไม่ใช่เมฆ ไม่ใช่ควัน...แต่เป็นอะไรก็ไม่รู้ สีครีมข้นเป็นกลุ่มขนาดใหญ่มหึมาลอยตัวเข้ามาช้าๆ ขณะนั้น ทุกคนมองไม่เห็นอะไรเลย ไม่ว่าจะท้องฟ้าข้างบนหรือทะเลข้างล่าง เห็นแต่วัตถุสีครีมข้นหนาทึบปกคลุมเต็มไปหมด และแล้วสถานการณ์ก็เลวร้ายยิ่งขึ้นเมื่อเครื่องบินเคลื่อนเข้าไปอยู่ในวง ล้อมของวัตถุสีครีมนั้นอย่างสิ้นเชิง

มีแสงฟ้าแลบแปลบปลาบเกิดขึ้น แอนตริบี้ เล่า เป็นฟ้าแลบจากเบื้องบนผ่านเข้ามาในวัตถุสีครีม มันกระทบปีกเครื่องของเราจนสั่นสะเทือน หลุยส์ผู้ช่วยของผมร้องตะโกนอย่างลืมตัวว่า เรากำลังเจอพายุคลื่นไฟฟ้า'...ซึ่งผมก็คิดว่าจริงของเขา ระหว่างนี้ วิทยุติดต่อกับหอบังคับการขัดข้อง เข็มต่างๆที่หน้าปัดเป๋ผิดทิศทางไปหมด มีอย่างเดียวเท่านั้นที่สงบนิ่ง คือ นาฬิกา เพราะว่ามันหยุดเดินทันที ที่เครื่องเข้าสู่กลุ่มวัตถุสีครีมหนานี้ กลุ่มครีมข้นนั้นหนามากขึ้น แสงฟ้าแลบแปลบปลาบรุนแรงขึ้นทุกที ในที่สุดเครื่องบินก็สั่นสะเทือนอย่างแรง แอนตริบี้ไปกระแทกที่นั่งจนเลือดไหลกบปาก แต่เขาก็ประคองเครื่องอย่างสุดความสามารถนานถึง 35 นาทีเต็มๆจึงผ่านออกมาได้ แต่เครื่องก็เสียจนไม่อาจบินต่อไปได้ เคราะห์ดีที่นำเครื่องลงได้โดยปลอดภัย

อะไรเป็นตัวการพาให้เกิดเหตุพิศวงขึ้น ณ บริเวณทะเลปิศาจ? ทะเลปีศาจ, ทะเล, เกาะ, อาณาเขตอาถรรพณ์, มาดากัสการ์, มหาสมุทรอินเดียหนึ่ง ในคำตอบนั้นเกี่ยวโยงกับยูเอฟโอตามเคย ในบริเวณทะเลปิศาจมีรายงานว่ามีผู้พบเห็นสิ่งบินลึกลับอยู่บ่อยๆ และมักพบในลักษณะรูปทรงต่างๆกันไป ผู้ที่เชื่อเรื่องยูเอฟโอ จึงสรุปว่าเหตุการณ์ทั้งหมดนี้เกิดจากน้ำมือของมนุษย์ผู้มาจากโลกอื่นแน่นอน ส่วนนักโบราณคดีก็พยายามหาคำตอบด้วยการขุดลึกเข้าไปในอดีตของชาวเกาะ มาดากัสการ์และ ก็ได้พบบางอย่างที่น่าสนใจ เมล โปเบร นักโบราณคดีสหรัฐฯ พบว่าชาวเกาะมีที่มาอันน่าพิศวง พวกเขาไม่ได้เป็นนิโกรหรือชาวพื้นเมืองแอฟริกัน ตามตำนานบอกว่าบรรพบุรุษของเขาเดินทางไกลแสนไกล จากบางส่วนของไมโครนีเซียอันห่างออกไปราว 8,000 ไมล์ นานกว่าห้าพันปีมาแล้ว เมลบอกว่า การที่บรรพบุรุษของชาวเกาะลงเรือเดินทางรอนแรมมาไกลอย่างนี้ แสดงว่าพวกเขาจะต้องเป็นนักเดินเรือที่เชี่ยวชาญหาตัวจับยากทีเดียว

ความประหลาดมันอยู่ตรงนี้ละครับ ชาวเกาะมาดากัสการ์ปัจจุบันไม่มีใครเป็นนักเดินเรือเลยซักคน...พวกเขาเป็น ชาวเกาะอยู่กลางน้ำ แต่ไม่มีใครคิดจะหากินทางน้ำเลย เขาไม่ยอมลงเรือไปค้าขายไกลๆ ซึ่งนับว่าผิดปกติมาก นักโบราณคดีชี้ให้เห็นว่า จะต้องมีอะไรสักอย่างที่ทำให้ชาวเกาะซึ่งสืบเชื้อสายมาจากนักเดินเรือมือ เยี่ยมต้องกลัวต่อการเดินเรืออย่างนี้ เมื่อได้ค้นลึกเข้าไปในตำนานบรรพบุรุษ เมลก็คิดว่าพอจะได้คำตอบบ้างแล้ว ทะเลปีศาจ, ทะเล, เกาะ, อาณาเขตอาถรรพณ์, มาดากัสการ์, มหาสมุทรอินเดียตำนาน ของบรรพชนกล่าวว่า ท้องทะเลที่พวกชาวเกาะข้ามมานั้นเต็มไปด้วยสิ่งแปลกประหลาดอันแสนจะน่า สะพรึงกลัว มันทำลายชีวิตนักเดินเรือไปเป็นอันมาก จนกระทั่งเหลือรอดมาถึงเกาะเพียงหนึ่งในสาม...สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นน่าสยอง ขวัญเสียจนพวกเขาพากันเข็ดขยาด เมื่อมาถึงฝั่งได้ก็สาบานว่าจะไม่ไปออกทะเลอีกแล้ว จนมีคำสอนอย่างเคร่งครัดว่า ห้ามออกทะเลไม่ว่าด้วยเรือชนิดใดก็ตาม เพราะว่าในทะเลนั้นเต็มไปด้วยอาถรรพณ์ของปิศาจร้าย ชาวเกาะมาดากัสการ์จึงจับเจ่าอยู่ที่นั่นมาจนกระทั่งบัดนี้ ครับ-สิ่งที่นักเดินเรือสมัย 5,000 ปีก่อนได้ พบเห็นนั้นจะเป็นอะไรที่เราไม่สามารถรู้ได้ มันจะเป็นฐานทัพมนุษย์ต่างดาวใต้ทะเล-อสูรจากห้วงทะเลลึก-หรือมิติอื่นที่ ซ้อนอยู่ในบริเวณนั้น? ล้วนเป็นเรื่องที่ยังคงเป็นปริศนาอยู่จนถึงทุกวันนี้... *

Pegasus PE25603 25 Inch Napoli Granite Vanity Top with White Bowl and 8 Inch Spread
12 Twin 5 Lb Memory Foam Mattress W 5 Visco with New Improved Dual Air Flow System. Compares to the Rhapsody
Enitial Lab Priscille 2 Piece Vanity and Stool Set White
Prepac White Juvenile TV Wardrobe Armoire
Queen Seagrass Headboard
SilverRest Sleep Products Therapeutic 10 Inch HD Memory Foam Mattress with Cool AirFlow Made with 3 of High Density Memory Foam Twin XL Extra Long Size
Oriental Furniture 2 Feet Double Cross Desktop Japanese Mini Shoji Privacy Screen Room Divider 5 Panel Black
72 in. Naomi Double Sink Bathroom Vanity in Espresso
Powell Monster Bedroom Twin Full Bunk Bed
Prepac Black 5 Drawer Chest
Rectangular Desk In Stain Finish w Three Drawers Cabriole Legs Hand Carving
Tiara Twin Bed Trundle
Tvilum Scottsdale 5 Drawer Dresser Coffee
Fashion Bed Group Sycamore King Size Hammered Copper Metal Headboard
New Espresso Queen Size Platform Bed with Fold Down Tray
Oriental Furniture Largest Fine Wall Art Print Room Divider 6 Feet Classic Monet Impressionist Paintings Printed Folding Screen 3 Panels
Epic Furnishings Dura Bed Heavy Duty Steel Platform Folding Bed Frame with Decorative Bed Skirt King Black
New Queen Size Custom Width Bed Slats with a White Burlap Fabric Roll Choose your needed size Eliminates the need for a link spring or box spring
South Shore Newbury Collection Double Dresser and Mirror Set in White
Vanity Table Set in Nickel Bronze Coaster
Skyline Furniture Inset Nail Button King Bed in Velvet Cocoa
10 Classic Queen 5lb Density Memory Foam Mattress Bed
Artisan Hall Tree With Storage SINGLE LIGHT OAK
InnerSpace Memory Foam Sofa Mattress
Nightstand with Poplar Veneer in Cappuccino
Oriental Furniture Antiqued Style Floor Screen 6 Feet Tall Distressed Finish Open Lattice Room Divider
Pegasus PE25684 25 Inch Granite Vanity Top with White Bowl and 8 Inch Spread Black
Tufted High Arch Headboard Size Full Queen
Waterproof Mattress Cover and Twin XL 4 Inch Thick 4 Pound Density Visco Elastic Memory Foam Mattress Bed Topper Made in the USA
Sarah Peyton 10 Inch Full Memory Foam Soft Support Mattress with Bonus Pillows with 2 Contour Pillows
Wooden Daybed with Trundle Arched Panels in Cherry Finish
Trundle with 3 Drawers On Wheels Mahogany 19.5 h x 41 w x 75 l 12 Slats Included 100 Solid Wood. Accommodates All Standard Twin Mattresses Up To 8 h. Optional Metal Knobs Sold Separately. Requires Assembly.
American Furniture Alliance Hudson Solid Series Chocolate
Atlantic Furniture Columbia Twin over Full Bunk Bed White
Homelegance Youth Panel Headboard in White Finish Twin
King 6 drawer Platform Storage Bed Espresso
Modus Furniture City II Six Drawer Chest Coco
White 6 drawer Dresser
Skyline Furniture Diamond Tufted Wingback California King Bed in Velvet Cocoa
4.3 Cloud9 Twin XL 3 Inch 100 Visco Elastic Memory Foam Mattress Topper
Home Styles Bordeaux Queen Full Headboard
King Size Quad Fold Folding Bed Frame
Leggett and Platt Fashion Bed Group Langford Blackened Silver Headboard King
Skyline Furniture Tufted King Headboard in Velvet Moccasin
Hillsdale Furniture 1638HKRC Carlyle Headboard with Rails King Pewter
Knot Hall Tree Storage Bench 70H X40.5W X18 BLACK
Lilly Upholstered Low Profile Queen
Marianne Panel Bed Size King Finish White
NEW Queen Size Espresso Platform Bed w 6 Storage Drawers
Night Therapy Platform Metal Bed Frame Foundation Set SmartBase Metal Brackets for Headboard Footboard Bed Skirt Twin XL No Box Spring needed
Twin Mission Captains Honey Trundle Bed
Baxton Studio Cirillo Convertible Chair Daybed Cream
LawsonNightStandByCrownmarkFurniture
Oriental Furniture Where to Buy Room Dividers Most Durable 69.5 Inch Shutter Folding Privacy with Blinds 4 Panel Rosewood
Prepac Monterey 6 Drawer Lingerie Chest in White Finish
Skyline Furniture Linen Queen Full Nail Button Wingback Bed Black
Ultralight Futon Frame w 9inch Futon Mattress Twin Size
Comfort Classic Gentle Firm Twin Size Mattress
Eight Drawer Dresser Finish Oak
Series 9 Designer Collection 2 Door Tall Nightstand Black
Sleep Master 6 Inch Tight Top Independent Pocketed Spring Mattress and Platform Metal Bed Frame Mattress Foundation Twin
Ergomotion 400 Series Adjustable Bed Base With Wireless Control and Massage Split King
Hillsdale Furniture 1729BQR Rose Bed Set with Rail Queen Aged Steel
Coaster Manhattan Dresser with 9 Drawers in Dark Espresso Finish
Quad Fold Folding Metal Bed Frame Twin XL
SilverRest Sleep Products Twin X Large 12 Inch Memory Foam Mattress
Coast to Coast 14015 44 Inch by 18 Inch by 18 1 2 Inch Tiger Printed Cherry Frame with an Espresso Finish
THE FUTON SHOP 9 PURE COMFORT ORGANIC CALIFORNIA KING SIZE COTTON WOOL COIL MATTRESS
Abbyson Living Azara Nightstand
Baxton Studio Jeslyn Modern Bed with Tufted Headboard King White
Best Mattress Twin 8 Memory Foam Mattress bed frame Set Twin No Box spring needed
Coaster O Train Futon Pad
Enitial Lab Carson 2 Drawer Nightstand Black
Ikea Malm Black brown Full Size Bed Frame Height Adjustable
Louis Philippe Dresser w 6 Drawers Black
Tamara California King Bed by Coaster Furniture
William s Home Furnishing White Tri mirror Vanity
Wynwood Garden Walk Drawer Chest in Latte
ACME 12143 Dresden Nightstand Cherry Oak Finish
Black 8 Thick Full Size Futon Mattress
Emma s Treasures Drawer Dresser
Forever Store More Mattress Foundation Size Queen
Full Size Tri Fold Futon Lounger Bed Frame Only
Hillsdale Furniture 1310BKR Victoria Bed Set with Rails King Antique White
Latex 9 inch Mattress King
Nexera Nocce Platform Bed with Headboard Full Truffle
Oak finish wood cedar hope chest storage bench with locking lid
SilverRest Sleep Products Therapeutic 12 Inch HD Memory Foam Mattress with Cool AirFlow Made with 5 of High Density Memory Foam King Size
SilverRest Sleep Shop Twin Deluxe 10 inch Memory Foam Mattress
Twin Size Loft Bed with Desk in Amber Wash Finish
Zebra Pattern Room Divider
Skyline Furniture Inset Nail Button Queen Bed in Velvet Peacock
Bunk Bed Twin Over Twin Mission Style in Light Espresso
Coaster 900075 French Style Jewelry Armoire Cherry
Coaster Contemporary Style Solid Wood Chest Dresser Cappuccino Finish
Epic Furnishings Metro Convertible Chair Chaise Futon Bed Suede Olive Green
Home Styles 5181 41 Arts and Crafts Four Drawer Chest Black Finish
Oriental Furniture 4 Panel 6 Feet Feng Shui Black Sateen Fabric Screen Room Divider with Chinese Calligraphy
South Shore Furniture Gascony Collection Hutch Sumptuous Cherry
Spa Sensations 6 Memory Foam Mattress Queen


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน