• iori
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-02-26
  • จำนวนเรื่อง : 28
  • จำนวนผู้ชม : 55847
  • ส่ง msg :
  • โหวต 31 คน
iori
สุขจากครอบครัว เป็นสุขตลอดชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/iori
วันพฤหัสบดี ที่ 1 พฤษภาคม 2551
Posted by iori , ผู้อ่าน : 1421 , 12:17:59 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวยด้วยทะเลบำบัด

นอกจากทะเลจะสร้างความสุขใจทั้งทางสายตา อากาศ และความรู้สึกแล้ว ทะเลยังมอบของขวัญแสนวิเศษเป็นผลิตผลอีกมากมายที่มีประโยชน์ต่อความงามของบรรดาสาวๆ ด้วยสวยด้วยทะเล

ทะเลเป็นแหล่งกำเนิดของแร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย ผลิตผลจากทะเลจึงเปี่ยมไปด้วยคุณค่าสารอาหารที่มีประโยชน์เช่นกัน ว่าตั้งแต่
อาหารทะเล - อาหารทะเลสด ๆ ให้แร่ธาตุต่าง ๆ เช่น ธาตุกำมะถัน สังกะสี ช่วยให้การซ่อมและสร้างเซลล์ผิวหนังใหม่สมบูรณ์ และช่วยร่างกายสร้างโปรตีนเคอราติน (Keratin) ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของเส้นผม ทำให้เส้นผมเกิดใหม่แข็งแรง บำรุงผมไม่ให้แตกปลาย
อาหารทะเลยังอุดมด้วยธาตุเหล็ก และทองแดง ช่วยทำให้ใบหน้าดูมีเลือดฝาดไม่ซีดเซียว สดใสอย่างเป็นธรรมชาติ อาหารทะเลยังไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย(ถ้าไม่รับประทานอาหารบางอย่างที่มีไขมันหรือคอเรสเตอรอลสูงมากเกินไป เช่น ปลาหมึกหรือหอยนางรม)
สาหร่ายทะเล - มนุษย์ยังรู้จักนำสาหร่ายมาสกัดทำเครื่องสำอางตั้งแต่สมัยโรมันแล้วค่ะ เพราะสาหร่ายเป็นพืชน้ำที่อุดมไปด้วยโปรตีน ใยอาหาร วิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ มากมายที่ดูดซับมาจากทะเล โดยเฉพาะไอโอดีน แคลเซียม เบต้าแคโรทีน ฯลฯ รวม ๆ แล้วถึง 18 ชนิดด้วยกัน
สปาบางแห่งมีการนำเอาสาหร่ายสดมาบดแล้วผสมน้ำ พอกตัว จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย เลือดหมุนเวียนได้ดี และผิวก็ได้รับประโยชน์จากวิตามิน แร่ธาตุต่าง ๆ โดยตรง แต่การหาสาหร่ายที่มีคุณภาพสูงนั้นไม่ง่ายนัก จึงได้มีการคิดค้นและสกัดสารสำคัญจากสาหร่ายผสมลงในผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม ซึ่งก็ให้ผลดีไม่แพ้ของแท้จากธรรมชาติ
เกลือทะเล - เราเอาเกลือทะเลมาใช้ด้วยการแช่ตัว ขัดผิว เกลือเหล่านี้จะทำหน้าที่ปรับความเข้มข้นของน้ำ เนื่องจากปรกติน้ำเปล่าจะมีความเข้มข้นน้อยกว่าน้ำในร่างกาย เวลาที่เราแช่น้ำนาน ๆ มักจะมีการสูญเสียน้ำหล่อเลี้ยงผิวและแร่ธาตุบางอย่างออกไป การใส่เกลือจะช่วยปรับสมดุล ป้องกันการสูญเสียน้ำหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติและแร่ธาตุในตัว
ถ้าจะให้ได้ประโยชน์มากขึ้น ควรเลือกใช้เกลือทะเลที่ผสมน้ำมันหอมระเหย ซึ่งกลิ่นหอมจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและบำบัดอารมณ์เสียต่าง ๆ ทั้งในขณะแช่ตัวและขัดผิว ได้ทั้งความงามและความสดชื่นพร้อม ๆ กัน
โคลนทะเล - โคลนจะช่วยขัดผิวให้สะอาด กระตุ้นเซลล์ผิวให้มีชีวิตชีวา เลือดไหลเวียนได้ดีเพราะเชื่อกันว่าสารอาหารต่าง ๆ จะซึมผ่านผิวหนังเข้าสู่กระแสเลือด ทำให้เซลล์ได้รับประโยชน์โดยตรง โคลนสำหรับประทินโฉมในปัจจุบันมักนำเคล(Clay)มาผสมแร่ธาตุเข้าไปใช้แทนโคลนจากธรรมชาติ ซึ่งก็ใช้ได้ผลไม่แพ้กัน การใช้โคลนจะต้องระมัดระวังเรื่องการแพ้ด้วย
ทะเลในเมืองไทยเราไม่มีโคลนอย่างของเมืองนอก แต่ก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายและบริการอยู่ตามสถานเสริมความงามทั่วไป
น้ำทะเล - น้ำทะเลอุดมด้วยแร่ธาตุมากมายซึ่งดีต่อผิวพรรณของเรา สังเกตง่ายเมื่อคุณมีแผลสด แค่ได้ลงแช่น้ำทะเลสักพัก แผลจะหายดีขึ้นเร็วกว่าปกติ น้ำทะเลยังสะอาด ปลอดเชื้อโรคโดยไม่ต้องพึ่งคลอรีน ในต่างประเทศมีสปาที่ใช้น้ำทะเลฉีดผ่านเครื่องไปบนตัวลูกค้าเป็นสายเล็กๆ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและนวดผิว บ้านเรายังไม่เคยเห็น แค่ได้ยินว่ามีการนำเกลือทะเลมาใส่ในอ่างจากุซซี่ให้มีคุณสมบัติดั่งน้ำทะเลแทนการใช้น้ำคลอรีน ง่ายกว่านั้น เวลาไปทะเล (ที่น้ำยังใสสะอาด) ก็ลงแช่ตุ๊บป่องๆ ถือเสียว่าเป็นอ่างจากุซซี่ยักษ์ก็พอได้ค่ะ

สุขด้วยทะเล
เมื่อปรุงแต่งกายแล้วเรามาปรุงแต่งใจด้วยทะเล ให้จิตใจผ่อนคลายจากความเครียด เติมพลังชีวิตด้วยวิธีที่เรียกว่า "ทะเลบำบัด" กันดีกว่าค่ะ
คุณเกศสุดา ชาตยานนท์ หรือครูเกด แห่งโยสุดาโยคะ แนะวิธีเปิดรับความสุขจากทะเลดังนี้ค่ะ
* เดินบนผืนทรายด้วยเท้าเปล่าอย่างปลดปล่อย สูดอากาศริมทะเลให้ลึกและยาวจนเต็มปอด จะทำให้รู้สึกสดชื่นกระชุ่มกระชวย หากเป็นทะเลที่มีบรรยากาศสงบเงียบสักหน่อยก็จะดีมาก
* เดินท่องน้ำทะเล ลุยไปในน้ำเรื่อย ๆ จนถึงระดับต้นขาแล้วตะโกนดัง ๆ ออกไปยังทะเลเพื่อปลดปล่อยความเครียดในจิตใจ
* นอนบนหาดทรายด้วยความรู้สึกที่ผ่อนคลาย มองไปยังทะเลแล้วปล่อยอารมณ์ให้ล่องลอยไปกับสายลมเย็น
* ลงเล่นน้ำทะเล ลอยคอในท่าสบาย ๆ อย่างท่ากรรเชียง หรือจะนอนบนแพยาง มองท้องฟ้ายามเย็น ร้องเพลงฮึมฮำไปด้วยก็ได้
* ดำน้ำดูประการังและโลกใต้ท้องทะเลที่สวยงาม
* ฝึกโยคะอาสนะ ไทเก็ก หรือชี่กง บนหาดทรายริมทะเล การเคลื่อนไหวที่เน้นสติเช่นนี้จะช่วยให้ผ่อนคลายได้มาก
* นวดผ่อนคลายความเมื่อยล้าของร่างกายริมทะเล
* วาดรูป การบำบัดที่ดีอีกวิธีหนึ่ง

เพื่อดูดซับพลังธรรมชาติจากทะเลให้ได้มากที่สุด ควรอยู่กับทะเลโดยไม่มีความกังวลใด ๆ ไม่แบกงานมาทำ ปล่อยใจเบาสบาย ปล่อยความคิดที่ติดอยู่ในกรอบของสมองหลุดลอยไปตามอาณาบริเวณกว้างไกลของทะเล สัมผัสสายลมเย็น ฟังเสียงคลื่นซัดสาด ดูพระอาทิตย์ขึ้นและตกลับขอบฟ้าด้วยความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ เมื่อจิตใจเป็นสุขแล้วก็จะแสดงออกมาทางหน้าตาที่แช่มชื่น สดใส เบิกบาน นี่แหละที่เรียกว่าความงามอย่างแท้จริง

ข้อมูลจาก                          www.geocities.com/dhealth061/Sea.htm    

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
สมดุล วันที่ : 23/10/2009 เวลา : 03.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/retailshop

In Google search of the ‘ N-Function ’ creates a new life to Thai Farmers. How to raise the National Infrastructure Economy? With the Atomic Technology working most likely the Nuclear Agriculture Visit… http://www.ainews1.com

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
nananan วันที่ : 03/05/2008 เวลา : 21.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waranee
http://www.oknation.net/blog/garaboon

ของขวัญจากธรรมชาติค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
cancer วันที่ : 02/05/2008 เวลา : 08.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ION

ปลาหมึกสด น่าทาน
แต่แคลอรี่สูง......
ไม่ได้เที่ยวทะเลนานแล้ว 5กิโลเมตรเองก็ถึงทะเลแล้ว
เย็นนี้จะลองเดินออกกำลังกายไปทะเลดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 01/05/2008 เวลา : 13.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

เห็นจริงด้วย คงต้องไปแช่น้ำทะเลอีกแล้ว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ณชาติหนึ่ง วันที่ : 01/05/2008 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nnnnnn
จอมยุทธไพร หัวใจพอเพียง


ข้าพเจ้าขอเอาความสุขจากทะเลมาฝากด้วยคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
หนุ่มแปลกหน้า วันที่ : 01/05/2008 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/untameheart

ขอบคุณครับ
มีโอกาสต้องไปทะเลซะแล้ว แฮะๆๆ
เผื่อจะสวย เอ๊ย..หล่อ ลืมปายยยยยยยยยยยยย แฮะๆๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2008 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]