• ภควัทคีตา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ipakawat@gmail.com.com
  • วันที่สร้าง : 2009-05-05
  • จำนวนเรื่อง : 17
  • จำนวนผู้ชม : 32009
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
iPond
iPond เรื่องดีดี ที่อยากเล่าให้ฟัง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ipond
วันอาทิตย์ ที่ 8 เมษายน 2555
Posted by ภควัทคีตา , ผู้อ่าน : 4488 , 23:15:44 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ผมมีโอกาสไปใช้บริการธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ความไม่ประทับใจ เริ่มแรกตั้งแต่การต้อนรับของคนกดบัตรคิวแล้ว ที่นี่ให้ รปภ.ที่ไม่ค่อยรู้เรื่องและไม่ใส่ใจลูกค้ามาทำหน้าที่บริการซึ่งบอกได้คำเดียวว่าไม่ค่อยจะเหมาะสมนัก

ผมมาใช้บริการอัพบุ๊ค ผมอัพที่ตู้ไม่ได้ จึงสอบถาม รปภ.คนนั้น รปภ.ก็แจ้งว่าเดินไปที่หน้าเคาท์เตอร์ได้เลยไม่ต้องกดบัตรคิว ผมแจ้ง รปภ.เพิ่ม ว่าจะสอบถามข้อมูลสินเชื่อด้วย รปภ.ทำหน้าไม่ค่อยพอใจ เหมือนว่ายังไงก็ต้องกดบัตรคิวนั่นคือดอกแรกที่ผมเจอ ... ประเด็นที่อยากถามก็คือ ธนาคารกรุงศรีฯ ให้ รปภ. เป็นคนต้อรับ/กดบัตรคิวให้ลูกค้าเหรอครับ?

ผมได้บัตรคิวแล้ว แต่ขอไปปรับบุ๊คก่อน จึงเดินไปที่หน้าเค้าท์เตอร์ เจอดอกสองครับ พนักงานกำลังนั่งอ่าน Magazine ไม่สนใจผมเลย ผมคิดในใจ พนักงานที่นี่สบายเนอะ เวลางานเอา Magazine มาอ่านได้

ผมยืนจ้องอยู่สักครู่ จึงเรียกพนักงานพร้อมบอกรายการที่ต้องการขอความช่วยเหลือ ผมบอกเธอว่า ไม่สามารถอัพบุ๊คหน้าตู้ได้ จึงอยากให้เธอช่วยเหลือ เธอขอสมุดบัญชีของผมไป พร้อมกับหน้างอ ๆ ไม่ค่อยพอใจ สงสัยผมคงรบกวนเวลาอ่าน Magazine ของเธอกะมัง

เธอทำการเช็คบุ๊คเงินฝากของผม พร้อมแจ้งว่า มันสามารถปรับหน้าตู้ได้น่ะ ผมก็เริ่มงงกับคำพูดยียวนของเธอแล้ว ผมเลยบอกว่า ผมปรับแล้ว มันไม่ได้ ถ้าปรับได้ ผมจะเดินมาหาเธอเหรอ

เธอเริ่มไม่พอใจ เพิ่มปฎิกิริยาหน้างอเป็น  2 เท่า เธอเหมือนจำใจทำรายการปรับบุ๊คให้ผมโดยที่ผมรู้สึกได้

"ขอโทษค่ะ พอดีปรับแล้วบรรทัดมันหล่น เดี๋ยวรีปริ้น แล้วตรงนี้เอาลิควิดลบออกแล้วเซ็นต์กำกับให้น่ะค่ะ" โอ้แม่เจ้า เธอทำงานที่นี่มานานแค่ไหนแล้วนี่ ผมรู้สึกเริ่มไม่พอใจแล้ว เธอพูดเหมือนไม่รู้สึกผิด คำขอโทษยังไม่ได้หลุดออกจากปากเธอ

ผมไม่ยอมบ้างจึงขอเปลี่ยนบุ๊คใหม่ เธอถามย้อนกลับมาว่า จะเปลี่ยนไปทำไมค่ะ ผมแจ้งกลับโดยไม่คิด สมุดเป็นแบบนี้มันจะน่าเชื่อถือไหม อีกอย่าง ดูคุณทำรายการให้ผมสิ สลับไปมาแถมยังทำบรรทัดหล่นไปอีก มันไม่สวย ไม่งาม ผมยืนยันขอเปลี่ยนใหม่น่ะ

เธอพูดมาด้วยน้ำเสียงไม่ค่อยพอใจ มีค่าธรรมเนียม 50 บาท คะ...นั่นไง ตัวเองทำของเค้าเสียหายแล้วยังจะมาคิดค่าธรรมเนียมอีก ไม่เป็นไร เพื่อบุ๊คเล่มใหม่ที่สวยงาม ผมยอมจ่าย...เธอขอบัตรประชาชนผมพร้อมกับหยิบบุ๊คเงินฝากแล้วเดินหน้างอ สะบัดบ็อบ แล้วเดินจากไป

ผมเริ่มไม่ไหวจึงถามพนักงานที่นั่งข้าง ๆ "น้อง ๆ ผู้การอยู่ไหม"

ไม่มาค่ะ มาแต่รองผู้การ....สิ้นคำตอบของน้องโต๊ะข้าง ๆ มีเสียงนึงแทรกขึ้นมา

" ถามหาผู้การทำไมค่ะ" พนักงานหน้างอเมือสักครู่

พอดีผมอยากขอคุยกับผู้การหน่อยครับ ผมแจ้งเธอไป " คุยกับรองผู้การไหมค่ะ เดี๋ยวดิฉันเรียกให้" โอ้ พนักงานคนนี้แรงได้อีก แรงได้ใจมาก " โอเคครับ งั้นขอคุยกับรองผู้การ"

"รอสักครู่น่ะค่ะ" เธอสะบัดบ็อบใส่ผมแล้วเดินจากไปอีกครั้ง ... น้ำเสียงและกิริยาท่าทางของเธอไม่น่าใช่พนักงานที่ได้รับการเทรน การฝึกอบรม ก่อนมาบริการลูกค้า

ผมได้ทำการร้องเรียนการบริการกับรองผู้การ ธนาคารไปเรียบร้อย แต่ก็ดูเหมือนว่าคงไม่มีอะไรคืบหน้า จึงโทรไปฝากเรื่องไว้ทาง Callcenter....

"ไม่ได้อยากให้เป็นเรื่อง แต่ถ้าแค่เรื่องเล็กน้อยแบบนี้คุณมองข้าม คุณกำลังดูถูกลูกค้าของคุณอย่างรุนแรง ซึ่งผมเป็นอีกคนนึงล่ะที่รับไม่ได้"
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ภควัทคีตา วันที่ : 08/04/2012 เวลา : 23.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pakawatKita

ผมไปมาหลายสาขา ไม่เคยเจอแบบนี้ พนักงานเอา Magazine มาอ่านบนเค้าท์เตอร์ตอนทำงานอีก ผมว่ามันไม่ควร

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เดินติดดิน วันที่ : 08/04/2012 เวลา : 23.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sake

ผมว่าคุณโชคร้ายมากๆครับ
ผมก็เป็นลูกค้ากรุงศรี หลายสาขาแต่เป็นต่างจังหวัด ไม่เคยเจอครับ มีแต่กุลีกุจอ บริการแทบจะเขียนให้อยู่แล้ว เพราะเขารู้ว่าเขาต้องแข่งขันเพื่อแข่งกับธนาคารอื่นๆที่เป็นจ้าตลาด
ผมว่า พนักงานคนดังกล่าว ถ้าคุณเห็นอีก ก็กรุณาเดินไปแจ้งที่ผู้การเลยครับถ้าไม่มีการขอโทษใดๆ แนะนำประสานไปทางหัวหน้าภาคและฝ่ายบริการลูกค้าสำนักงานใหญ่ โดยทำเป็นลายลักษณ์อักษรดีที่สุดครับ ถึงแน่นอน....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน