• naiissarachon
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : expo2513@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-12-28
  • จำนวนเรื่อง : 52
  • จำนวนผู้ชม : 36306
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผมไม่ใช่คนดี
ข้อเขียนมุมมองของ อิสรชน ฅนเดินทาง ผู้ที่กล้าประกาศตัวว่า "ผมไม่ใช่คนดี"
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/issarachon
วันพุธ ที่ 24 กันยายน 2551
Posted by naiissarachon , ผู้อ่าน : 828 , 16:12:44 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากทำงาน กับ ฅนสนามหลวงมาระยะเวลาหนึ่งแล้ว เราเองเคยได้รับการสนับสนุน ยารักษาโรค ยาสามัญประจำบ้าน มาใช้ในพื้นที่ จากวัดญาณเวศสกวัน เมื่อเกือบสองปีที่แล้ว และได้ใช้ยากล็อตนั้นมาอย่างต่อเนื่อง และ เมื่อเดือนที่ผ่านมา ยาจำนวนนั้น ได้หมดสต๊อคลงแล้ว แต่ด้วยปัญหา เรื่องสุขภาพเบื้องต้น ก็ยังมีอยู่ในพื้นที่อย่างต่อเนื่องอิสรชน จึง ขอถือโอกาสนี้ บอกกล่าวมายังท่านทั้งหลายที่มีจิตใจงดงาม พร้อมที่จะช่วยสนับส....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 กันยายน 2551
Posted by naiissarachon , ผู้อ่าน : 767 , 23:01:41 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีผู้สนใจหลายคน สอบถาม บัญชีธนาคารของ สมาคมสร้างสรรค์กิจกรรมอิสรชน เพื่อจะโอนเงินเพื่อช่วยสนับสนุนงบประมาณในการจัดกิจกรรม และ ให้ความช่วยเหลือ คนด้อยโอกาสกลุ่มต่าง ๆ ที่อิสรชนดำเนินงานอยู่ เลยถือโอกาส แจ้งบัญชีธนาคารต่าง ๆ ของ อิสรชน ให้ทราบกัน นะครับ หากท่านสนใจจะร่วมสนับสนุนกิจกรรมของสมาคมสร้างสรรค์กิจกรรมอิสรชนสามารถโอนเงินสดเข้าบัญชีออมทรัพย์  ธนาคารกรุงไทย สาขาปิ่น เกล้า ชื่อบัญชี สมาคมสร้างสรรค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 สิงหาคม 2551
Posted by naiissarachon , ผู้อ่าน : 802 , 09:05:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความวุ่นวายของบ้านเมืองไม่ได้ช่วยลดปัญหาสังคมลงไปได้เลย หนำซ้ำกลับซ้ำเติมทำให้คนที่ยากไร้ในสังคมโดนผลักให้เผชิญปัญหาอย่างโดดเดี่ยวมากยิ่งขึ้น หลายองค์กร หลายหน่วยงาน ใช้ข้ออ้างจากความวุ่นวายของบ้านเมือง งดการทำงานภาคสนามในพื้นที่ใกล้เคียงกับพื้นที่ที่มีสถานการณ์ความวุ่นวายของบ้านเมือง ส่งผลให้คนด้อยโอกาสที่กระจัดกระจายอยู่ในพื้นที่ต้องเผชิญกับปัญหาเพียงลำพัง บางหน่วยงานก็เกณฑ์คนด้อยโอกาสที่ตนเองดูแลอ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 สิงหาคม 2551
Posted by naiissarachon , ผู้อ่าน : 910 , 08:31:39 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อิสรชน รับสมัคร อาสาสมัครเพื่อปฏิบัติงาน ในโครงการ HAPPY CENTER สัญจรเพื่อร่วมปฏิบัติการในพื้นที่ สนามหลวงและคลองหลอดทุกวันอังคารและวันศุกร์ระหว่างเวลา 18.00 - 23.00 น.โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือ พนักงานบริการอิสระ ในย่านสนามหลวง คลองหลอดรวมถึงผู้มาใช้บริการในพื้นที่ดังกล่าวหน้าที่หลัก ๆ ได้แก่ แจกถุงยางอนามัย ชักชวนให้พนักงานบริการมาเข้าร่วมกิจกรรมให้คำปรึกษาด้านสุขภาพอนามัยและคุณภาพชีวิตเบื้องต้นหากสนใจ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 สิงหาคม 2551
Posted by naiissarachon , ผู้อ่าน : 811 , 09:46:16 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อพูดถึงศิลปะ ทำให้คิดถึงความงดงามภายในจิตใจของเด็ก ๆ ที่มีโอกาสดีดีน้อยกว่าคนอื่น ๆ ที่อยู่ในสังคมเดียวกัน อิสรชน ได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมกับเด็ก ๆ ที่หลากหลายกลุ่ม ทั้งเด็กที่อยู่ในสถานพินิจฯ เด็กที่เป็นลูกหลานแรงงานข้ามชาติ เด็กยากจนในชุมชนแออัด ชุมชนชานเมือง และเด็กที่อยู่ในครอบครัวเร่ร่อนไร้บ้าน....

อ่านต่อ


/11
รัฐสวัสดิการไทย : ใครควรร่วมรับผิดชอบ
รัฐบาลรับผิดชอบเองทั้งหมด
2 คน
ประชาชนผู้มีรายได้ร่วมบางส่วน
1 คน
ภาคธุรกิจเอกชนร่วมสนับสนุน
1 คน
องค์กรพัฒนาเอกชนด้านสาธารณประโยชน์
0 คน
ทุกฝ่าย
3 คน

  โหวต 7 คน