• ESOR
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : persnickety_bloo@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-15
  • จำนวนเรื่อง : 24
  • จำนวนผู้ชม : 54264
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
ROSE
สวัสดี!!! เพื่อนๆทุกๆคน เฮ้ บล็อกนี้จะมีงานหลายๆไสตล์ด้วยกัน ตั้งแต่เรื่องเครียดๆ มีสาระ และไม่มีสาระ หรือเป็นงานที่ผู้เขียนอยากนำมาบอกเล่นๆเท่านั้นเอง ยังไงก็ขอให้ช่วยกันเข้ามาดู มาคอมเมนต์นะค้า(คอ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/issue01
วันเสาร์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ESOR , ผู้อ่าน : 8216 , 21:18:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ซากุระ (ภาษาญี่ปุ่น : 桜 หรือ 櫻) เป็นดอกไม้ประจำชาติของญี่ปุ่น มีถิ่นกำเนิดในญี่ปุ่น คุณลักษณะเด่นของซากุระก็คือ เมื่อร่วง จะร่วงพร้อมกันหมด ซากุระจึงเป็นสัญลักษณ์ของเลือดทหารและซามูไรของญี่ปุ่นมีดอกซากุระในเกาหลี, สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, จีน หรือที่อื่นๆ แต่ไม่มีกลิ่น ขณะที่ซากุระของญี่ปุ่นนั้นผู้คนจำนวนมากยกย่องชื่นชมกลิ่นของมัน และมักจะกล่าวฝากไว้ในบทกวีดอกซากุระของญี่ปุ่นนี้ ในภาษาอังก....

อ่านต่อ

Posted by ESOR , ผู้อ่าน : 1119 , 21:01:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุกท่านคงจะรู้กับ  “ความเครียด”  กันมาบ้างแล้ว  อาจจะเคยเห็นคนอื่น  “เครียด”  หรือตัวเองอาจจะ “เครียด”  เสียเอง  เจ้าความเครียดนี้เป็นสิ่งที่เราไม่ต้องการเอาเสียเลย  ไม่มีใครอยากเครียด  แต่บางครั้งมันก็เลี่ยงได้ยากจริง ๆความเครียด….นอกจากจะเป็นอาการทางประสาทที่ทำให้ปวดหัวแล้ว  ยังมีผลทำให้กล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ของร่างกายพลอยตึงเครียดไปได้ด้วย  เวลาเกิดความเครียดกล้ามเนื้อจะมีการตึงตัวมากขึ้น   ซึ่งอาจ....

อ่านต่อ

Posted by ESOR , ผู้อ่าน : 4366 , 20:48:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากการได้ยิน และการได้อ่านจากหนังสือต่างๆ ได้พบว่าในหลายเล่มนั้นบอกว่า การวากรูปนั้น --- สือถึงนิสัยคนได้ - - - จริง หรือไม่ ตรงหรือไม่ ไปดูกันรู้นิสัยผ่านการวาดรูป เวลาที่เรานั่งเพลิน ๆ ปล่อยอารมณ์ หรือนั่งใจลอย มาดูดิว่าเราเผลอวาดรูปอะไรออกมา เสร็จแล้วมาดูเลยว่ารูปที่เราเผลอวาดมันสะท้อนความรู้สึกของเราออกมาได้วาดรูปดอกไม้ คุณมีความรู้สึกอยากจะดิ้นหลุดจากปัญหาที่กำลังสุมอยู่ อยากหนีความวุ่นวาย เพราะ....

อ่านต่อ

Posted by ESOR , ผู้อ่าน : 1091 , 20:37:54 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่านผู้ชมทั้งคงทราบาเดือนนี้คือเดือนกุมภาพันธ์ และคงได้ใช้คำนี้อยู่บ่อยๆ เวลาเขียน หรือพูดอะไรต่างๆแต่ท่านได้เคยรู้หรือเล่าว่า คำว่า กุมภาพันธ์ มีประวัติว่าอย่างไรกุมภาพันธ์ เป็นเดือนที่ 2 ของปี ตามปฏิทินเกรกอเรียน และเป็นเดือนที่มีจำนวนวัน 28 หรือ 29 วัน โดยปกติจะมี 28 วัน ยกเว้นปีอธิกสุรทินที่มี 29 วันตามหลักโหราศาสตร์ เดือนกุมภาพันธ์เริ่มต้นขึ้นเมื่อดวงอาทิตย์ยกเข้าสู่ราศีกุมภ์ และสิ้นสุดเมื่อยกเข....

อ่านต่อ

Posted by ESOR , ผู้อ่าน : 1127 , 20:26:32 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุกท่านคะเคยมีปัญหาเกี่ยวกับการอ่านหนังสือหรือเปล่าคะถ้ามี      ไปดูนี่กันดีก่าค่ะ เคล็ดลับการทำความเข้าใจและจดจำบทเรียนนี้ เป็นเทคนิคง่าย ๆนักเรียนนักศึกษาสามารถนำไปปฏิบัติได้ทุกคน ขอแต่เพียงเข้าใจเคล็ดลับวิธีการเท่านั้นเอง หัวใจสำคัญของการทำความเข้าใจและจดจำบทเรียน คือ การหมั่นฝึกฝนตามขั้นตอนให้เกิดความเคยชินจนติดกลายเป็นนิสัยการอ่านเพื่อทำความเข้าใจนี้จะแตกต่างจากการอ่านเพียงเพื่อท่องจำ          1....

อ่านต่อ


/5