• Rukrean
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : rukrean@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-01-02
  • จำนวนเรื่อง : 66
  • จำนวนผู้ชม : 35708
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
Jipata - บล็อกจิปาถะสารพัดเรื่อง
บล็อกที่เผยแพร่เนื้อหาสารพัดเรื่องตามอารมณ์ของคนเขียน อยากเขียนอะไร อยากแชร์อะไร ก็ทำไปตามอารมณ์ เขียนบ้างไม่เขียนบ้าง ฮ่าๆๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/itinthai
วันพฤหัสบดี ที่ 12 ธันวาคม 2562
Posted by Rukrean , ผู้อ่าน : 2085 , 00:26:02 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อพูดถึงวิตามินซี เชื่อแน่ว่าทุกคนรู้จักรวมทั้งรู้ถึงผลดีมากไม่น้อยเลยทีเดียวของมัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเพิ่มภูมิคุ้มกันแล้วก็คุ้มครองปกป้องหวัด รวมทั้งที่สำคัญเป็นคุณประโยชน์เพิ่มความเด่นชัดใสให้บริเวณใบหน้ารวมทั้งผิวพรรณ แม้กระนั้นใช่ว่าทุกปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจะทานวิตามินซีในจำนวนเดียวกันหรือต้นแบบเดียวกันหมด การทานวิตามินซีก็มีวิธีการทานที่ถูกรวมทั้งตามสมควรของร่างกายแต่ละคนด้วย พวกเราควรจะได้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 ธันวาคม 2562
Posted by Rukrean , ผู้อ่าน : 349 , 23:01:48 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

การทำธุรกิจที่เริ่มมีขนาดใหญ่มากขึ้นเรื่อยๆ การทำบัญชี คือสิ่งที่ถือว่าจำเป็นอย่างมาก เพราะเพียงแค่การจดบันทึกทั่วๆ ไปนั้น ไม่มีเพียงพออีกต่อไป แต่ทว่า การทำบัญชีก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ สำหรับคนที่ทำธุรกิจทั่วไป ทว่า การทำบัญชีโดยต้องจ้างคนที่มีความเชี่ยวชาญในการทำบัญชีมาเป็นพนักงานประจำ ก็อาจจะไม่ใช่เรื่องสะดวกซักเท่าไหร่ เพราะมันก็ไม่ใช่งานที่มีการทำอยู่เป็นประจำเหมือนงานอื่นๆ กล่าวคือ หลักๆ การทำบัญชี....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันศุกร์ ที่ 13 กันยายน 2562
Posted by Rukrean , ผู้อ่าน : 343 , 14:38:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เวลา 5 ทุ่ม เมื่อปีที่ผ่านมา เพื่อนฝูงพวกเราไลน์เชื้อเชิญท่องเที่ยวเวียดนาม พวกเราก็ตอบตกลงไป คำเดียวแบบไม่คิด รวมทั้งจองตั๋วไปกลับ ดอนเมือง-ไซง่อน(โฮจิมินห์) ในคืนนั้นเลย 3,000 บาท เป็นก็มิได้เห่อนะ แต่ว่าอารมณ์ต้องการท่องเที่ยวมันพาไป กิกิ >\\< จนถึงตอนวันที่ 4 มี.ค. ก่อนหน้าที่ผ่านมา ในช่วงเวลาที่พวกเราสองสามคนรอคอยก็มาถึง ตื่นเต้นสิขา ตปท.ทีแรกน้าาา พวกเราได้ Flight FD 650 DMK-SGN 07.45 น. ก่อนเ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

Posted by Rukrean , ผู้อ่าน : 410 , 11:28:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คนใดกันที่ต้องการหาที่เที่ยวต่างชาติใกล้ๆไทย และถ่ายภาพงามๆได้ฟีลโรแมนติก พีเรียดนิดๆพวกเราเชิญไปเช็คลิสต์ที่ ประเทศเกาหลี กันจ้ะ ถ่ายภาพงาม ไปแล้วไปอีก ไปกี่ครั้งก็ฟิน เอาละ ตามมากันได้เลย # พระราชวังเคียงบกกุง พลาดมิได้เลยจ้ะ สำหรับสายพีเรียด ผู้ที่ถูกใจแนวประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม ความสวย วิจิตรตระการตา พวกเราชักชวนให้ท่องเที่ยวที่ วังเคียงบกกุง สักหนึ่งครั้ง ตรงนี้เป็นราชสำนักที่มีขนาดใหญ่ รวมท....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันศุกร์ ที่ 16 สิงหาคม 2562
Posted by Rukrean , ผู้อ่าน : 353 , 01:31:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

"สหราชอาณาจักร" หรือ “อังกฤษ" ที่พวกเรามักชินปากเรียกกันนั้นตามที่เป็นจริงแล้วมีชื่อเต็มอย่างเป็นทางการว่า “สหราชอาณาจักรบริเตนใหญ่และก็ไอร์แลนด์เหนือ” (The United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland) ด้วยสาเหตุอันเกิดจากที่ว่าประเทศนี้แบ่งเป็น 4 แว่นแคว้นใหญ่บนแผ่นดิน 2 เกาะ ดังเช่น แผ่นดินใหญ่เกาะอังกฤษหรือเกรท บริเตน (Great Britain) ที่ประกอบไปด้วยดินแดนอังกฤษ (England)....

อ่านต่อ


/14