• Rukrean
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : rukrean@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-01-02
  • จำนวนเรื่อง : 55
  • จำนวนผู้ชม : 24187
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
Jipata - บล็อกจิปาถะสารพัดเรื่อง
บล็อกที่เผยแพร่เนื้อหาสารพัดเรื่องตามอารมณ์ของคนเขียน อยากเขียนอะไร อยากแชร์อะไร ก็ทำไปตามอารมณ์ เขียนบ้างไม่เขียนบ้าง ฮ่าๆๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/itinthai
วันจันทร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by Rukrean , ผู้อ่าน : 245 , 21:58:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

- ย่านฮิกาชิยาม่า – Higashiyama

บริเวณแหล่งเดินเที่ยวช้อปปิ้ง สองข้างถนนเต็มไปด้วยร้านรวงร้านค้าของหวานมากไม่น้อยเลยทีเดียว เส้นนี้เป็นฟุตบาทระหว่าง ศาลเจ้ายาซากะ (Yasaka) ไปจนกระทั่งวัดคิโยะมิสุ (Kiyomizudera) เสน่ห์ของเขตนี้ก็คือแบบอย่างที่อยู่อาศัยร้านที่ยังคงความเก่าแก่ จะเป็นถนนหนทางทางเท้าแคบๆสองริมถนนจะมีตึกไม้ทรงโบราณแบบประเทศญี่ปุ่นเริ่มแรก ซึ่งเป็นทั้งยังห้องอาหาร ร้านค้าของหวานประจำถิ่น ให้ความรู้ความเข้าใจสึกถึงเมืองเก่าที่ยังคงมีความเป็นเอกลักษ์ของเกียวโตในสมัยเก่าอยู่

- วัดคิโยมิสุ (วัดน้ำใส) – Kiyomizu-dera

ยอดเยี่ยมในวัดที่โด่งดังดังที่สุดของประเทศญี่ปุ่น เนื่องด้วยน้ำที่วัดนี้มาจากน้ำตกโอโตวะ (Otowa Waterfall) ไหลผ่านมายังวัดก็เลยเป็นต้นเหตุของชื่อ “วัดน้ำใส” นอกเหนือจากนั้นองค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติได้บันทึกให้วัดที่นี้ขึ้นเป็นมรดกโลก

- ปราสาทนิโจ – Nijo Castle

วังนิโจยอดเยี่ยมในวังที่ได้ขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก เป็นบ้านพักของท่านโชกุนโทคุกาวะ ซึ่งเป็นโชกุนคนแรกในยุคเอโดะ ถัดมาถลายข้างหลังก็เลยได้ถูกแปลงให้เป็นวัง มีส่วนประกอบทางสถาปัตยกรรมของประเทศญี่ปุ่นที่สวยเป็นอย่างมาก

- วัดคินคะคุจิ (วัดทอง) Kinkakuji Temple

คนสามัญนิยมเรียกว่า “วัดทองคำ” เพราะตัววัดนั้นเป็นสีทองคำเกือบจะทั้งยังข้างหลัง ตั้งสะดุดตาเป็นเงาสะท้อนกับพื้นน้ำข้างหน้า มีองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมที่สวย โดยเฉพาะอย่างยิ่งมุมข้างหน้าใกล้กับปากทางเข้าวัดซึ่งเป็นภาพวัดสีทองคำแพรวพราวที่มีสวนอยู่รอบๆเป็นเงาสะท้อนกับน้ำในสระ เป็นมุมที่มีนักท่องเที่ยวมีความสนใจกันมากที่สุด

- ศาลเจ้ายาซากะ – Yasaka-jinja Shrine

ศาลเจ้ายาซากะหรือศาลเจ้ากิออน เป็นอีกหนึ่งศาลเจ้าที่มีชื่อในเกียวโต ถูกทำขึ้นราว 1350 ปีกลาย ศาลเจ้านี้ตั้งอยู่ในบริเวณกิออนและก็บริเวณฮิกาชิยาม่า ด้านในมีศาลาที่มีประทีปหลายร้อยอันห้อยอยู่ ถ้าหากในตอนเวลาเย็นๆจะมีการเปิดไฟที่โคมงามมากมาย ศาลเจ้านี้โด่งดังอย่างยิ่งสำหรับการจัดเทศกาลฉลองกิออนมัทซุริ (Gion Matsuri) ในตอนก.ค.ของทุกปี นอกนั้นในตอนม.ย.ที่มีดอกซากุระบานก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ผู้คนนิยมมาท่องเที่ยวอีกด้วย

- ตลาดนิชิกิ – Nishiki Market

ตลาดที่มีชื่อที่สุดในเกียวโต เป็นถนนหนทางสายช้อปปิ้งสายแคบๆความยาวราวๆห้าตอนอาคาร มีร้านรวมทั้งห้องอาหารมากยิ่งกว่า 100 ร้านรวงเรียงรายกันอยู่ เป็นที่รู้จักมีชื่อเสียงกันดีเปรียบได้กับถนนหนทางสายของกินของเกียวโต หรือรู้จักในชื่อ “Kyoto’s Kitchen” ตลาดที่นี้เป็นตลาดที่เต็มไปด้วยทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่เกียวข้องกับของกิน ดังเช่นว่า อาหารทะเลใหม่ๆ, ภาชนะทำครัว, มีดประเทศญี่ปุ่น, รวมทั้งยังเป็นแหล่งที่โด่งดังที่มีอาหารตามฤดูให้เลือกซื้อเลือกลอง นอกเหนือจากนั้นยังมีของกินท้องถิ่นของเกียวโตดังเช่น อาหารหวานที่มีเฉพาะเมืองเกียวโต, ผักดอง, แล้วก็ของสมุทรตากแห้งแปลกๆและก็ซูชิแบบเริ่มแรกของเกียวโตอีกด้วย

ที่มา : ทัวร์ญี่ปุ่น

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น