• Rukrean
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : rukrean@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-01-02
  • จำนวนเรื่อง : 66
  • จำนวนผู้ชม : 41744
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
Jipata - บล็อกจิปาถะสารพัดเรื่อง
บล็อกที่เผยแพร่เนื้อหาสารพัดเรื่องตามอารมณ์ของคนเขียน อยากเขียนอะไร อยากแชร์อะไร ก็ทำไปตามอารมณ์ เขียนบ้างไม่เขียนบ้าง ฮ่าๆๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/itinthai
วันศุกร์ ที่ 13 กันยายน 2562
Posted by Rukrean , ผู้อ่าน : 477 , 11:28:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

คนใดกันที่ต้องการหาที่เที่ยวต่างชาติใกล้ๆไทย และถ่ายภาพงามๆได้ฟีลโรแมนติก พีเรียดนิดๆพวกเราเชิญไปเช็คลิสต์ที่ ประเทศเกาหลี กันจ้ะ ถ่ายภาพงาม ไปแล้วไปอีก ไปกี่ครั้งก็ฟิน เอาละ ตามมากันได้เลย

# พระราชวังเคียงบกกุง

พลาดมิได้เลยจ้ะ สำหรับสายพีเรียด ผู้ที่ถูกใจแนวประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม ความสวย วิจิตรตระการตา พวกเราชักชวนให้ท่องเที่ยวที่ วังเคียงบกกุง สักหนึ่งครั้ง ตรงนี้เป็นราชสำนักที่มีขนาดใหญ่ รวมทั้งโบราณที่สุดในกรุงโซล ทำขึ้นในปี 1394 ในยุคพระผู้เป็นเจ้าแทโจ วงศ์สกุลโชชอนจ้ะ ทั้งยังเป็นอีกทั้งเครื่องหมาย รวมทั้งสถานที่สำหรับท่องเที่ยวยอดนิยมของกรุงโซลอีกด้วย

ภายในเมื่อก่อนเคยมีตึกรวมทั้งวังต่างๆกว่า 200 ข้างหลังด้ยกัน แต่ว่าเมื่อมีการรุกรานของประเทศญี่ปุ่น ตึกก็ถูกทำลายลง ทำให้เหลือในตอนนี้แค่เพียง 10 ข้างหลังแค่นั้นจ้ะ นอกจากนั้นด้านในวังยังมีพิพิธภัณฑสถานสถานที่แห่งชาติรวมทั้งพิพิธภัณฑสถานพื้นเมืองประเทศเกาหลีให้พวกเราได้ทำความเข้าใจวัฒนธรรมต่างๆของชาวประเทศเกาหลีอีกดวย

# หมู่บ้านบุกชอนฮันอก

ยังคงอินกับประเทศเกาหลียุคโซชอนกันอยู่ ตามพวกเรามาต่อกันที่ หมู่บ้านบุกชอนฮันอก ซึ่งเป็นหมู่บ้านโบราณที่ยังคงรักษาบ้านเมือง ตึกต่างๆในโบราณกาลไว้ มาเดินเที่ยวตรงนี้ทำให้มีความรู้สึกเสมือนได้ย้อนกลับไปในช่วงที่โซชอนนั้นยังคงความรุ่งโรจน์อยู่อย่างยิ่งจริงๆ

ข้างในหมู่บ้านจะได้พบกับบ้านเจ้าขุนมูลนายขั้นสูงของประเทศเกาหลีในยุคเก่ากว่า 100 ข้างหลัง เกสต์เฮ้าส์ ห้องอาหาร และก็โรงน้ำชา กล่าวได้ว่า เดินเพลิดเพลินถ่ายภาพงามไปได้เลยจ้ะ ถ้าเกิดเช่าชุดฮันบกมาใส่เดินเที่ยวไปด้วย ยิ่งบอกเลยว่าฟิน! ผู้ที่ถูกใจแนวประวัติศาสตร์ก็พลาดมิได้แบบเดียวกันนะ เพราะว่าตรงนี้นับว่าเป็นอีกแลนด์มาร์คนึงของกรุงโซลอย่างยิ่งจริงๆ

# โซล ทาวเวอร์ หรือ นัมซาน ทาวเวอร์

โซล ทาวเวอร์ นี้มิได้เป็นเพียงแค่จุดสำหรับเพื่อชมวิวงามๆของประเทศเกาหลีเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังเป็นที่เที่ยวสุดโรแมนติกที่เหล่าคู่ครองทั้งหลายแหล่จะมาเกี่ยวกุญแจ Love Key Ceremony ไว้ที่ราวเหล็ก ด้วยความเชื่อถือว่าจะมีความรักที่ยืนยาวไปชั่วกับชั่วกัลป์นั่นเอง ฟังแล้วโรแม๊นสุดๆแบบในซีรีย์ประเทศเกาหลีเลยไหมล่ะ

เอ่ยถึงเรื่องจุดสำหรับเพื่อชมวิวกันบ้าง เนื่องจากว่า โซล ทาวเวอร์ ตั้งอยู่บนยอดดอยนัมซัง ที่สูงถึง 236 เมตร ทำให้พวกเราจะแลเห็นทิวทัศน์กรุงโซลได้แบบพาโนราม่าทีเดียว ถือว่าเป็นหนึ่งในทาวเวอร์ทิวทัศน์งามสุดๆในทวีปเอเชียเลยก็ว่าได้จ้ะ

# DDP LED Rose Garden

DDP แอลอีดี Rose Garden ตั้งอยู่ที่ Dongdaemun Design Plaza หรือ DDP ทงแดมุน เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวแลนด์มาร์คของโซลทีเดียวจ้ะ ไฮล์ของสวนที่นี้ก็คือจะเต็มไปด้วยกุหลาบที่ทำด้วยไฟ แอลอีดี ปริมาณ 25,550 ดอก ส่องสว่างพร้อมเพียงกัน งดงามมากมายๆแล้วก็ถ่ายภาพออกมางามสุดๆถ้าเกิดได้มาเดินเทียว จับมือกัน จะโรแมนติกแค่ไหน ลองคิดดู !

# หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน

หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน ที่เมืองปูซานที่นี้ เป็นที่เที่ยวหนึ่งที่สวยสดงดงามของประเทศเกาหลี จนได้รับสมญานามว่า ซานโตรีนีประเทศเกาหลี ด้วยบ้านที่พัก ตึกต่างๆที่พร้อมใจกันทาเป็นสีพาสเทล เพราะว่าความย่ำแย่ของหมู่บ้านตั้งแต่ยุคการสู้รบประเทศเกาหลี กระทั่งในปี 2009 ทางหมู่บ้านคัมชอน ได้เชื้อเชิญบรรดานักแสดงผู้เรียนแล้วก็ช่างวาดภาพมาช่วยเหลือกันตกแต่งหมู่บ้านขึ้นมาใหม่นั่นเองจ้ะ

ข้างในหมู่บ้านนอกเหนือจากที่จะมีการลงสีสันตามอาคารบ้านเรือนให้มีความงดงามแล้ว ยังมีการเสริมแต่งตกแต่งด้วยรูปปั้น แล้วก็งานศิลปแบบต่างๆทั่วรอบๆ รูปปั้นที่เลื่องลือที่สุดน่าจะหนีไม่พ้น รูปปั้นของพระราชโอรสน้อย ที่เป็นจุดถ่ายภาพสุดได้รับความนิยม นักเดินทางต่อแถวกันยาวเหยียด

# เกาะนามิ

เอาอกเอาใจสาวกซีรีย์ประเทศเกาหลีกันบ้าง ตามพวกเราผ่านท่องเที่ยวกันที่ เกาะนามิ จุดท่องเที่ยวสุดโรแมนติก มีธรรมชาติที่สวยสดงดงาม และก็ยังมีสัตว์เล็กๆอาศัยอยู่ตามธรรมชาติ เกาะนามินั้นเริ่มมีชื่อเลื่องลือไปทั้งโลกจากซีรีย์เรื่องดัง Winter Sonata นั่นเองจ้ะ

ตอนที่เหมาะสมจะมาเช็คอินที่เกาะนามิที่สุดนั้นจะเป็นตอนๆฤดูใบไม้ร่วง เพราะเหตุว่าต้นไม้เยอะแยะจะพากันเปลี่ยนสี เป็นสีเหลือง สีแดง สีส้ม โดยยิ่งไปกว่านั้นทางเท้าใต้ต้นแปะก๊วยที่จะแปลงใบเป็นสีเหลืองสดงดงามมากมายๆทีเดียว ทำให้ตรงนี้เป็นอีกจุดถ่ายภาพงามมากมายๆอีกที่ของประเทศเกาหลีทีเดียวจ้ะ

# หมู่บ้านพื้นเมืองซงอึบ

ผ่านไปที่เกาะเชจู (Jeju) ซึ่งนับว่าเป็นที่เที่ยวสำคัญอีกที่ของประเทศเกาหลีเลยก็ว่าได้จ้ะ พวกเราพากันมาเช็คลิสต์ที่ หมู่บ้านพื้นบ้านซงอึบ หรือ หมู่บ้านวัฒนธรรมซงอึบ ที่เป็นหมู่บ้านประเทศเกาหลีโบราณเล็กๆรอบๆตีนเขาฮัลลาซาน แล้วก็มีผู้คนอาศัยอยู่กันมารุ่นต่อรุ่นอย่างช้านาน

ข้างในหมู่บ้านนั้นมีทั้งยัง บ้าน สถานศึกษา ศาลเจ้า ศาลาว่าการ ซากตึกโบราณต่างๆศูนย์กลางหมู่บ้านยังมีต้นไม้อายุหลายร้อยปี เป็น ต้นเซลวัวว่า (Zelkova) ซึ่งฯลฯไม้โบราณของประเทศเกาหลี เป็นอีกจุดท่องเที่ยวงามๆและก็เป็นเสมือนศูนย์กลางของหมู่บ้านอย่างยิ่งจริงๆจ้ะ

# สวนสนุกล็อตเต้ เวิลด์

สายสวนสนุกจะต้องกรี๊ด เนื่องจากว่าพวกเรากำลังจะพามารู้จักกับ สวนสนุกล็อตเต้ เวิลด์ สวนสนุกมีชื่อของประเทศเกาหลีที่ เก็บเครื่องเล่นสนุกสนานๆไว้มากมาย รวมทั้งจะมีตัวการ์ตูนแรคคูน ที่มีชื่อว่า Lotty รวมทั้ง Lorry ซึ่งเป็นเครื่องหมายของตรงนี้อยู่ทุกหย่อมหญ้าในสวนสนุกล็อตเต้ สวยมากมายๆเลยจ้ะ

ในโซน Indoor ของสวนสนุก จะมาในธีมราวกับอยู่ในหมู่บ้านยุโรป มีเครื่องเล่นสนุกสนานๆมากมายก่ายกองถึง 22 ประเภท แล้วก็ไฮไลท์ของโซนนี้ก็คือ ม้าหมุน Camelot Carousel ที่จำต้องไปทดลองนั่งให้ได้ถึงแม้คิวจะยาวแค่ไหนก็ตาม สำหรับโซน Outdoor นั้นจะมาในธีมเกาะเวทมนต์ ที่เต็มไปด้วยเคปรี่องเล่นสุดหวาดเสียว

ที่มา : ทัวร์เกาหลี
เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น