Jipata - บล็อกจิปาถะสารพัดเรื่อง
บล็อกที่เผยแพร่เนื้อหาสารพัดเรื่องตามอารมณ์ของคนเขียน อยากเขียนอะไร อยากแชร์อะไร ก็ทำไปตามอารมณ์ เขียนบ้างไม่เขียนบ้าง ฮ่าๆๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/itinthai
วันพฤหัสบดี ที่ 12 ธันวาคม 2562
Posted by Rukrean , ผู้อ่าน : 2335 , 00:26:02 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน แม่หมี โหวตเรื่องนี้

เมื่อพูดถึงวิตามินซี เชื่อแน่ว่าทุกคนรู้จักรวมทั้งรู้ถึงผลดีมากไม่น้อยเลยทีเดียวของมัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเพิ่มภูมิคุ้มกันแล้วก็คุ้มครองปกป้องหวัด รวมทั้งที่สำคัญเป็นคุณประโยชน์เพิ่มความเด่นชัดใสให้บริเวณใบหน้ารวมทั้งผิวพรรณ แม้กระนั้นใช่ว่าทุกปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจะทานวิตามินซีในจำนวนเดียวกันหรือต้นแบบเดียวกันหมด การทานวิตามินซีก็มีวิธีการทานที่ถูกรวมทั้งตามสมควรของร่างกายแต่ละคนด้วย

พวกเราควรจะได้รับจำนวนวิตามินซีมากแค่ไหน

ในทางศาสตร์ชะลอวัยมนุษย์เราควรจะทานวิตามินซีวันละ 1000 มก.ต่อวัน ที่จะช่วยในเรื่องภูมิคุ้มกันร่างกายรวมทั้งการบำรุงผิวพรรณ แต่ว่าสำหรับคนที่มีอาการป่วยเป็นโรคไข้หวัดหรือภูมิแพ้บ่อยครั้ง ควรจะทานวิตามินซี 2000 มก.หรือมากยิ่งกว่านั้น ดังนี้ขึ้นกับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคลด้วย ซึ่งถ้าอยากทราบแจ่มกระจ่างว่าร่างกายพวกเราปรารถนาวิตามินมากแค่ไหนจำเป็นต้องขอคำแนะนำหมอผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ

รู้จักจำพวกของวิตามินซีต้นแบบต่าง

1) แบบอัดเม็ด วิตามินซีชนิดนี้โดยทั่วมีขนาดตั้งแต่ 25-1,000 มิลลิกรัม แต่ว่าขนาดที่ได้รับความนิยมทั่วๆไปเป็น 500 และก็ 1,000 มิลลิกรัม ซึ่งถ้าหากเป็นได้ควรที่จะทำการเลือกทานที่บอกว่าเป็นแบบ Buffered, Sustained release หรือ Slow release เนื่องจากตัววิตามินซีจะเบาๆปลดปล่อยจากเม็ดยาช้าๆทำให้วิตามินซีออกฤทธิ์ได้นานขึ้น ทั้งยังช่วยทำให้ไม่เคืองกระเพาะ แต่ว่าระดับวิตามินซีในกระแสโลหิตที่ได้รับนั้นไม่ต่างจากชนิดเม็ดทั่วๆไปที่ปลดปล่อยวิตามินซีแบบโดยทันที

2) แบบเม็ดอม มีตั้งแม้กระนั้น 25-500 มิลลิกรัม เหมาะสมกับคนที่เกลียดชังกลืนเป็นเม็ด แต่ว่าควรจะรำลึกไว้เสมอว่า การอมวิตามินซีแบบเม็ดเป็นประจำกรดที่ออกมาจะก่อให้เคลือบฟันบางจนถึงฟันผุกร่อนได้

3) แบบเม็ดบด โดยทั่วไปมีขนาด 30 มิลลิกรัม เหมาะสมกับเด็ก ด้วยเหตุว่ามีรสหวานเชื้อเชิญทาน แต่ว่าต้องระมัดระวังไว้ว่า ด้วยน้ำตาลที่มีจำนวนสูงอาจจะเป็นผลให้กำเนิดฟันผุได้เมื่อกินบ่อยๆ

4) แบบเม็ดฟู่ มักมาในขนาด 500 รวมทั้ง 1,000 มิลลิกรัม กระบวนการทานที่ถูกควรที่จะนำไปละลายในน้ำจนถึงฟองหมด เพราะว่าฟองก๊าซที่เกิดขึ้นเมื่อกินเข้าไปบางทีอาจมีการแน่นท้องในตอนหลังได้ วิตามินซีประเภทนี้เหมาะสมกับคนที่ไม่อาจจะกลืนยาเม็ดขนาดใหญ่ได้ จุดเด่นก็คือเหมาะสมกับคนแก่ที่มรปัญาเรื่องซึมซับ

5) แบบแคปซูล มีทั้งยังแบบแคปซูลแข็งรวมทั้งแคปซูลนุ่ม แต่ละแคปซูลมีขนาด 500 มิลลิกรัม ลักษณะเด่นก็คือกลืนง่ายสบายคอกว่าวิตามินซีแบบอัดเม็ด

6) แบบสารละลายเพื่อฉีด ขนาดจะอยู่ที่ 500 มิลลิกรัม เป็นวิตามินซีแบบที่เหมาะสมกับการปกป้องหวัดที่ดีเยี่ยมที่สุด แม้กระนั้นควรจะขอความเห็นหมอก่อนเข้ารับการฉีด คุณลักษณะเด่นคือ ออกฤทธิ์เร็ว รวมทั้งร่างกายสามารถเอาวิตามิซีไปบำรุงปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้ในทันที เนื่องจากว่าไม่ต้องผ่านการสรุปยจากกระเพาะ

ทราบอย่างงี้รวมทั้งทดลองเลือกประเภทของวิตามินซีที่เหมาะสมกับคุณมอง นอกนั้นยังมีสิ่งที่คุณควรจะทราบเกี่ยวกับการทานวิตามินซีอีกดังต่อไปนี้

วิตามินซีมีจุดอิ่มตัวสำหรับในการดูดซับ

การดูดซึมของวิตามินซีมีจุดอิ่มตัวและก็ขึ้นกับจำนวนสำหรับเพื่อการกินเข้าไป ถ้าเกิดทานเกินจุดอิ่มตัวของการดูดซึม ร่างกายก็ไม่สามารถที่จะซับไปใช้เพิ่มได้ จึงต้องควรทานวิตามินซีในจำนวนที่ต่ำกว่า 1 กรัม แต่ว่าทานบ่อยจะซึมซับได้ดีมากยิ่งกว่าทานจำนวนมากในคราวเดียว

ทานวิตามินซีให้ได้ค่าสูงสุด

- ทานพร้อมอาหารเช้าและก็มื้อเย็น เนื่องจากว่าวิตามินซีจะถูกขับออกด้านใน 2-3 ชั่วโมง โดยเหตุนั้นการดูแลรักษาระดับวิตามินซีในเลือดให้สูงเป็นเรื่องจำเป็นต่อร่างกาย

- ทุเลาหวัดทานวิตามินซี 1,000 มิลลิกรัม วันละ 2 เวลา ช่วยทำให้ระดับฮิสตามีน สารที่ทำให้น้ำตาน้ำมูกไหลน้อยลงได้ถึงปริมาณร้อยละ 40

- คนที่เป็นโรคเบาหวาน ควรจะกินวิตามินซีวันละ 1000 มิลลิกรัม เนื่องจากวิตามินซีจะเข้าไปช่วยลดสารต้านอนุมูลอิสระและก็การอักเสบของเส้นโลหิต ทั้งยังช่วยปกป้องอาการเข้าแทรกต่างๆดังเช่น โรคหัวใจ โรคไตวาย ฯลฯ

- ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นวิตามินซี ด้วยการทานร่วมกับแคลเซียม แมกนีเซียม และก็ไบโอฟลาโวนอยด์

- คำสัญญาวิตามินซีเกิน ดังเช่นว่า อาการท้องร่วง ฯลฯ ซึ่งบางทีอาจกำเนิดได้กับผู้ที่ทานวิตามินซีได้จำนวนที่สูงมากมายๆอย่างเช่น 8000 มก. ขึ้นไป ซึ่งไม่ใช่ทุกคนจะเป็น เพราะเหตุว่าร่างกายของแต่ละคนต่างกัน บางบุคคลก็สามารถย่อยวิตามินซีได้วันละหลายกรัมอย่างยิ่งจริงๆ

ทานวิตามินซีเพื่อผิวสวย VS ทานวิตามินซีเพิ่มภูมิคุ้มกัน

ในการทานวิตามินซีให้ผิวสวย สร้างเสริมคอลลาเจนให้แข็งแรง ผิวขาวใสผ่องใส โดยปกติจำต้องทานวิตามินซีในจำนวน 1,000 มิลลิกรัม ต่อวันขึ้นไป ซึ่งเป็นจำนวนที่มากกว่าการปกป้องโรคไข้หวัด และก็จำเป็นจะต้องเป็นวิตามินซีที่สกัดจากธรรมชาติ ซึ่งแม้เป็นการรับวิตามินซีจำนวนสูง จะให้ดีควรจะขอความเห็นหมอผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านผิวพรรณหรือชะลอวัยเพื่อรับคำเสนอแนะสำหรับการรับจำนวนวิตามินซีที่เหมาะสมกับร่างกายก็จะได้ผลดีกว่าและก็ไม่เป็นอันตรายกว่า

ที่มา : วิตามินซี
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 12/03/2020 เวลา : 16.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สุรพงศ์ วันที่ : 20/01/2020 เวลา : 00.31 น.
https://www.yalatfk.com

ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆ ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน