• Rukrean
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : rukrean@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-01-02
  • จำนวนเรื่อง : 66
  • จำนวนผู้ชม : 35708
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
Jipata - บล็อกจิปาถะสารพัดเรื่อง
บล็อกที่เผยแพร่เนื้อหาสารพัดเรื่องตามอารมณ์ของคนเขียน อยากเขียนอะไร อยากแชร์อะไร ก็ทำไปตามอารมณ์ เขียนบ้างไม่เขียนบ้าง ฮ่าๆๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/itinthai
วันพฤหัสบดี ที่ 15 สิงหาคม 2562
Posted by Rukrean , ผู้อ่าน : 221 , 14:56:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครๆก็ต้องการไปฟูจิ อีกทั้งเดินทางสบาย ทั้งง่ายดายอีกด้วย หลายท่านสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวที่ที่นี้ได้ด้วยตัวเอง แต่ว่าวันนี้พวกเราจะมาเสนอแนะ One day ท่องเที่ยวฟูจิ เก็บผลไม้ ทานรายการอาหารเด็ดที่ฟูจิ ที่ไม่สมควรพลาด ด้วยเหตุว่าท่องเที่ยวสบายๆเก็บครบอย่างงี้ ฟินสุดๆไปเลย ถ้าหากกล่าวถึงฟูจิคนจำนวนมากก็จะรำลึกถึงภูเขาไฟฟูจิใช่ไหมล่ะ แล้วก็อย่างที่พวกเรารู้ๆกันอยู่ว่า ดินของภูเขาไฟนั้นดีต่อผลิตผลทางก....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันศุกร์ ที่ 19 กรกฎาคม 2562
Posted by Rukrean , ผู้อ่าน : 321 , 11:02:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เจดีย์สุเหร่ (Sule pagoda) เจดีย์ซูเล หรือสุเหร่พาโกด้า เป็นเจดีย์พม่าตั้งอยู่ในใจกึ่งกลางของเมืองปิ้งกุ้ง ตามตำนานถูกผลิตขึ้นก่อนที่จะพระเจดีย์ชเวดากอง(Shwedagon) ราวๆ 2,500 ปีมาแล้ว เจดีย์ซูเลได้รับเป็นจุดโฟกัสของปิ้งกุ้ง ตอนผมไปปิ้งกุ้งผมพักในซอกซอยติดเจดีย์นี้ ผมพักที่โยกิทุ่งนาว่าเกสเฮ้าส์ เนื่องจากมันอยู่กลางเมืองจะไปเที่ยวไหน นั่งแท็กซี่ไปไหนก็สบายมากมาย เจดีย์นี้เสียค่าเขาดูคนละ 1 USD ผมมิได้....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพฤหัสบดี ที่ 18 กรกฎาคม 2562
Posted by Rukrean , ผู้อ่าน : 301 , 23:12:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเอ่ยถึงเวียดนาม คนจำนวนมากก็ชอบคิดถึงนครโฮจิมินห์ เมืองฮานอย เว้ แก้ว ดานัง ใช่ไหมขอรับ แม้ว่านอกเหนือจากเมืองที่กล่าวมาทั้งปวงนี้แล้ว เวียดนามยังมีเมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมากที่งามและก็น่าดึงดูดอยู่อีกไม่น้อย อาทิเช่น ซาปา เมืองน่าท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ในเขตจังหวัดลาวไค ที่ตั้งอยู่บนระดับความสูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 1,650 เมตร ก็เลยทำให้ตร....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันจันทร์ ที่ 10 มิถุนายน 2562
Posted by Rukrean , ผู้อ่าน : 239 , 11:04:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประเทศตุรกี (Turkey) เป็นดินแดนที่อยู่ระหว่างสองทวีป ที่ตั้งอยู่บนแผ่นดินทั้งยังฝั่งทวีปเอเชียรวมทั้งยุโรป สถานที่ที่ขึ้นชื่อลือชาด้านเอกลักษณ์ และก็ศิลป์ที่น่าดึงดูดของอิสลาม ประเทศผู้ครอบครองสิ่งอัศจรรย์ทางธรรมชาติ แล้วก็สิ่งปลูกสร้างวิจิตรตระการตาประหลาดตา ที่ผสมผสามความเป็นยุโรป และก็อิสลามเข้าด้วยกันอย่างพอดีเกินความหวังเลยล่ะจ้ะ ถ้าอย่างนั้นทริปนี้พวกเราขอพาไปตะลุยสถานที่เด็ดๆที่เตอร์กีชกันนะค้....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันศุกร์ ที่ 31 พฤษภาคม 2562
Posted by Rukrean , ผู้อ่าน : 221 , 00:40:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฤดูแล้วก็สภาพภูมิอากาศ ประเทศรัสเซียมีสถานที่เที่ยวต่างๆจะเป็นแถวสถาปัตยกรรมแล้วก็ประวัติศาสตร์เสียเสียโดยมาก ในขณะที่เที่ยวทางธรรมชาติก็มีไฮไลท์ให้ไปเยี่ยมได้ทั้งปี โดยเหตุนี้รัสเซียท่องเที่ยวได้ทุกฤดู แม้กระนั้นตอนที่ยอดเยี่ยมของการไปเยี่ยม เป็น ตอนหน้าร้อนกลางปีเนื่องจากว่าอากาศจะไม่เหน็บหนาว แม้กระนั้นก็เป็นช่วงๆที่นักเดินทางสูงที่สุดและก็แน่ๆว่าราคาบ้านพักก็สูงตามไปด้วย ในขณะฤดูใบไม้ร่วงในตอนต่อ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


/14