• ไอทีแม่บ้านครูเจ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : japanjahth@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-12-31
  • จำนวนเรื่อง : 76
  • จำนวนผู้ชม : 32092
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
สอนสร้างแบรนด์สำหรับธุรกิจ SMEs ขนาดเล็ก สำหรับร้านค้าออนไลน์ สอน SEO แบบง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำตามได้
สอนการตลาดออนไลน์ เทคนิคขายดี สอน SEO สอนขายของออนไลน์แบบมืออาชีพ สอนสร้างแบรนด์ สำหรับธุรกิจเจ้าของกิจการ SMEs ร้านค้าออนไลน์ที่ต้องการสร้างสื่อโฆษณาออนไลน์ด้วยตัวเอง www.ไอทีแม่บ้าน.com โทร. 098-46
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/itmaeban
วันพุธ ที่ 10 ตุลาคม 2561
Posted by ไอทีแม่บ้านครูเจ , ผู้อ่าน : 332 , 11:25:45 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครขายของออนไลน์โดยเฉพาะในเฟส อ่านโพสนี้เลยค่ะ แม่ค้า พ่อค้าออนไลน์ เจ้าของร้านค้าออนไลน์ แวะอ่านได้เลย 

เคยสังเกตุมัยคะ ว่า เวลาเราโพสขายของในเฟสบุค ไม่ว่าจะเป็นในเฟสส่วนตัวหรือในเพจร้านค้า ยอดขายก็ไม่ขึ้น ที่สำคัญ เหมือนโพสไปแล้วคนไม่ค่อยเห็น เมื่อหลายปีก่อนการขายของในเฟส ทำให้หลายคนร่ำรวย แต่ตอนนี้ ไม่เหมือนเดิม ยอดขายตกไปเยอะ บางยี้ห้อ ที่เคยเห็นยิงโฆษณาบ่อยๆ ก็หายไป เพจที่เราไปไลท์ กดไลท์บ่อยๆ ก็ไม่ค่อยมาขึ้นที่หน้าฟีต ของเรา ที่สำคัญ บางคนยิงโฆษณา บูทโพสต์ โปรโมท กระจุยกระจาย ก็ยังไม่มีลูกค้า ใครที่หวังรวยจากเพจร้านค้า นี้แทบจะหมดหวังเลย หลายคนย้ายมาขายในเฟสบุคส่วนตัว ยอดขายก็ดีขึ้น บางคนขายได้เฉพาะในเฟสบุคส่วนตัว ในเพจ แทบจะไม่มียอด ยอดหาย บางคนขนาดปล่อยเป็นเพจร้างก็มี

ครูเจ คิดว่า สาเหตุบางอย่างมาจากระบบเฟสบุค เนื่องจากพี่มาร์ค ของเราอัพเดทระบบใหม่ๆ ตลอดเวลา อัพกันทุกเดือน ทุกอาทิตย์เลยก็ว่าได้ แถมวันดีคืนดีมาปิดบัญชีเราเฉยเลย ใครที่ขายของในเฟส ในเพจ ถ้าไม่ตั้งค่าแบคอัพฐานข้อมูลไว้ ก็อาจจะเดือดร้อนได้
เราคงจะโวยวายอะไรไม่ได้ เพราะพี่มาร์คก็ให้เราใช้ฟรี แล้วเฟสบุคก็ช่วยให้ชีวิตเราดีขึ้น หลายคนชีวิตพลิกเพราะเฟสบุค หลายคนร่ำรวย หลายคนหาเงินจากการขายสินค้าผ่านทางเฟส ทางเพจ ซึ่งก็ยังเป็นช่องทางที่ดีที่สุด เพราะว่าง่ายและฟรี และดี ของดี และฟรี จะปล่อยไว้ทำไม ... รีบ รีบ รีบ ซิคะ

แต่ จะใช้อย่างไง ให้เราได้ประโยชน์สูงสุด ครูเจ ขอแนะนำ SEO Facebook ค่ะ SEO มาจาก Search Engine Optimization มันคือการเข้าไปตั้งค่าระบบต่างๆ ภายในเฟสบุค เฟสบุคระบบหลังบ้าน ให้ลูกค้าหาเราเจอนั่นเอง

Search = ค้นหา
Engine = เครื่องมือ
Optimization = การปรับหรือตั้งค่า
ง่ายๆ เคลียร์ๆ คือ ทำอย่างไงก็ได้ให้ลูกค้าค้นหาเราเจอ ก่อนเจอคู่แข่ง
แต่เอ...เจอที่ไหน เจออย่างไง และทำอย่างไงถึงเจอ ?

ง่ายๆ กล้วยๆ คือ เข้าใช้งานเฟสบุคผ่านหน้าคอมค่ะ จะใช้ PC หรือ Notebook หรืออะไรก็ได้ แล้วแต่จะถนัด บางคนถามว่า มือถือได้มัย ..?
คือ มือถือมันเครื่องนิดเดียว มีปุ่มให้เรากดเล่นไม่กี่ปุ่ม จะเข้าไปตั้งค่าอะไรตรงไหน คงทำได้ลำบากมาก บางปุ่มมันซ่อน เรามองจากมือถือไม่เห็น ต้องล็อกอินเข้าจาก PC หรือ Notebook เท่านั้น ซึ่งนั้นคือเป็นการทำงานจากเว็บไซต์ของเฟสบุคโดยตรง www.Facebook.com ซึ่งระบบหลังบ้านเฟสบุค จะอลังการณ์งานสร้าง ปุ่มและเมนู ฟีเจอร์ ฟังชั่นใหม่ๆ สดๆ ร้อนๆ อัพเดทล่าสุดจากเฟสบุคโดยตรงเยอะเลย หน้าที่ของเราก็แค่เค้าไปใช้เมนูต่างๆ ให้เป็น โดยการตั้งค่า Setting เพียงแค่นี้ บัญชีของเราก็เป็น SEO แล้ว

เพื่อนๆ ลองทำดูนะคะ ล็อกอินเข้าเฟสบุคแล้วก็กดตามปุ่มไปเรื่อยๆ กรอกข้อมูลที่เค้าถามไปเรื่อยๆ ระบบจะถามว่าเราเป็นใคร ทำธุรกิจอะไร ขายอะไร เรา็ตอบๆๆๆๆ รับรอง ขายได้ชัวร์ค่า ซึ่งการเข้าไปตั้งค่าระบบต่างๆ ควรทำจาก Facebook Profile และ Facebook Page นะคะ ใครตั้งค่าเก่ง ตั้งค่าแม่น แจ๋มๆ รับรอง ลูกค้าค้นหาเราเจอค่า การค้นหาเจอนี้มันดีที่สุด เริศที่สุด เพราะว่า เราไม่ต้องเดือดร้อนเสียเงินยิงโฆษณาสักบาท เพจบางเพจ ยอดไลท์ไม่ถึง 10 แต่มียอดขายหลักล้านเลยก็มี

เพื่อนๆ ลองไปเล่นดูนะคะ ง่ายๆ แค่ใช้เฟสบุคจาก PC รับรอง ยอดขายพุ่ง ปัง ปัง แน่นอนค่ะ

ครูเจ ไอทีแม่บ้าน/1
หมายข่าว นิวทีวี สอนการตลาดออนไลน์ Free Marketing Tools | ไอทีแม่บ้าน

new)tv หมายข่าว กับ ปอง อัญชะลี ไพรีรัก 16 ส.ค. 59 16 August 2016 กับไอทีแม่บ้าน อาชีพพารวย ชี้ช่องรวย ขายของออนไลน์อย่างไรให้รวย เรื่องง่ายๆ สำหรับหลายท่านที่กำลังมองหาธุรกิจส่วนตัว อาชีพเสริมหรืออา

View All