• ITPro
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-11-30
  • จำนวนเรื่อง : 522
  • จำนวนผู้ชม : 1946565
  • จำนวนผู้โหวต : 342
  • ส่ง msg :
  • โหวต 342 คน
วันศุกร์ ที่ 4 กันยายน 2552
Posted by ITPro , ผู้อ่าน : 7534 , 07:27:57 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Windows 7
ไมโครซอฟท์เปิดให้ผู้สนใจดาวน์โหลด Windows 7 Enterprise เวอร์ชันทดลองใช้ 90 วัน

หลังจากที่ไมโครซอฟท์ออก Windows 7 เวอร์ชัน RTM ให้กับลูกค้ากลุ่ม Partner Program, MSDN Subscriber (Developer), TechNet Plus Subscriber และ Volume License/Software Assurance customer ไปเมื่อต้นเดือนที่แล้ว (ส.ค. 52) ล่าสุดเมื่อวานนี้ (1 ก.ย. 52) ไมโครซอฟท์ได้เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปดาวน์โหลด Windows 7 เวอร์ชันทดลองใช้ 90 วันได้แล้ว

อย่างไรก็ตาม การเปิดให้ดาวน์โหลดในครั้งนี้ จะมีให้ดาวน์โหลดเฉพาะ Windows 7 Enterprise ซึ่งเป็นเวอร์ชันสำหรับการใช้งานในองค์กรเท่านั้น โดยมีให้เลือกดาวน์โหลดทั้งเวอร์ชัน 32-bit และ 64-bit ใน 5 ภาษา ได้แก่ English, French, German, Japanese และ Spanish

โดยกลุ่มเป้าหมายของการเปิดให้ดาวน์โหลด Windows 7 Enterprise ของไมโครซอฟท์ในครั้งนี้ จะมุ่งไปยังผู้ใช้ที่เป็นเจ้าหน้าที่ทางด้านไอทีขององค์กรที่อยู่นอกเหนือจากลูกค้า 4 กลุ่ม ด้านบน ซึ่งไมโครซอฟท์ได้เปิดให้ดาวน์โหลดไปก่อนหน้านี้แล้ว

สำหรับวัตถุประสงค์ที่ไมโครซอฟท์เปิดให้ดาวน์โหลด Windows 7 Enterprise ก็เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทางด้านไอทีขององค์กร ได้ทำการทดสอบซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่มีใช้งานอยู่ีในองค์กรบนเวอร์ชันเสร็จสมบูรณ์ของ Windows 7  นอกจากนี้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทางด้านไอทีได้มีโอกาสทำความคุ้นเคยกับการฟีเจอร์ใหม่หลายๆ ตัวที่เพิ่มขึ้นมาใน Windows 7

คำแนะนำในการใช้ Windows 7 Enterprise เวอร์ชันทดลองใช้ 90 วัน
• แนะนำให้ทำการติดตั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ทดสอบเท่านั้น

• หลังติดตั้งแล้วจะต้องทำการแอคติเวตภายใน 10 วัน ถ้าหากไม่ทำการแอคติเวตภายใน 10 วัน ระบบจะทำการปิดตัวเองทุกๆ 1 ชั่วโมง จนกว่าจะทำการแอคติเวต

• การติดตั้ง Windows 7 Enterprise เวอร์ชันทดลองใช้ 90 วัน ไม่ต้องใช้หมายเลขโปรดักท์คีย์เนื่องจากจะถูกรวมอยู่ในชุดติดตั้งพร้อมกับการดาวน์โหลด

• เมื่อทดลองใช้งานครบ 90 วัน ระบบจะทำการปิดตัวเองทุกๆ 1 ชั่วโมง

• ไมโครซอฟท์จะเปิดให้ดาวน์โหลด Windows 7 Enterprise เวอร์ชันทดลองใช้ 90 วัน ไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2553 เท่านั้น

• เมื่อทดลองใช้งานครบ 90 วัน ในกรณีต้องการใช้งาน Windows 7 ต่อไป จะไม่สามารถอัพเกรดจากเวอร์ชันทดลองใช้เป็นเวอร์ชันเต็มได้ โดยจะต้องทำการซื้อไลเซนส์และทำการติดตั้ง Windows 7 พร้อมซอฟต์แวร์ต่างๆ ใหม่

Windows 7 Enterprise นั้นเป็นเวอร์ชันสำหรับการใช้งานในองค์กร ไม่มีจำหน่ายสำหรับผู้ใช้ทั่วไป

ความต้องการระบบของ Windows 7
Windows 7 ทุกๆ เวอร์ชัน มีความต้องการระบบขั้นต่ำดังนี้
• CPU: ความเร็ว 1 GHz 32-bit (x86) ซีพียู หรือ 64-bit (x64) ซีพียู

• Memory: หน่วยความจำอย่างน้อย 1 GB สำหรับ Windows 7 32-bit และ 2 GB สำหรับ Windows 7 64-bit

• Disk space: พื้นที่ฮาร์ดดิสก์อย่างต่ำ 16 GB สำหรับ Windows 7 32-bit และ 20 GB สำหรับ Windows 7 64-bit

• Graphics: รองรับ DirectX 9 และ Windows Display Driver Model (WDDM) 1.0 หรือสูงกว่า สำหรับการใช้งาน Aero theme

• Other: DVD-R/W Drive, Internet access (สำหรับดาวน์โหลด Windows 7 และ Update)

ท่านใดที่สนใจทดสอบการใช้งาน Windows 7 Enterprise สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีที่ Download Windows 7 Enterprise 90-day Trial โดยการดาวน์โหลดจะต้องทำการล็อกอินด้วยแอคเคาท์ MSN Hotmail, MSN Messenger หรือ Passport account

ทิปการดาวน์โหลด: ในหน้าโปรไฟล์ในหัวข้อ "What occupation best describes you?" ให้เลือกเป็น IT Manager หรือ IT Worker ระบบจึงจะยอมให้ทำการดาวน์โหลดอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3
ชามาดา วันที่ : 06/09/2009 เวลา : 18.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/klunpang
^__^ - CHaMaDa - ^_^  : :  รัก รัก รัก อ ย่ า ง ชัดเจน : :

(0)
ขอบคุณสำหรับข้อมูล ดีๆ นะค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมค่ะ

มีความสุขทุกวันนะ คะ
ความคิดเห็นที่ 2
ITPro วันที่ : 05/09/2009 เวลา : 20.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/itpro
https://instagram.com/imageofthings/

(0)
สวัสดีครับคุณ Je@b
ผมมีโอกาสได้ลองเล่น Windows 7 บ้างแล้ว เท่าที่ได้เล่นผมคิดว่าทำงานได้เร็วกว่า Vista แต่ใช้ทรัพยากรระบบน้อยกว่า แต่จะดีจริงอย่างที่เค้าว่ากันนี้ไม่ทราบจริงๆ ครับ

อย่างไรก็ตาม ถ้าเป็นการซื้อคอมพิวเตอร์ใหม่แบบมียี่ห้ออาจจะไม่มีทางเลือก เพราะไมโครซอฟท์คงบังคับขายพร้อมกับ Windows 7 แต่สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์เก่านั้น Windows XP น่าจะเหมาะสมกว่า (ผมคิดว่า Windows XP น่าจะยังคงใช้ได้ต่อไปอีก 2-3 ปี)

*ในที่นี้หมายถึงเวอร์ชันถูกลิขสิทธิ์นะครับ
ความคิดเห็นที่ 1
Je@b วันที่ : 05/09/2009 เวลา : 11.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wujira

(0)
ได้ทดลองใช้บ้างหรือยังคะ
window 7

ดีจริง อย่างที่เค้าว่ากันมั๊ยก็ไม่รู้เนอะ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน