• ว่างเปล่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pupanasang@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 6061
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
ก็ว่ากันไป
บทความโดยทั่วไป ที่เป็นไปในสังคม การเมือง วิถีชีวิต ผู้คน บนโลกเบี้ยว ๆ ใบนี้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/itsarasary
วันพฤหัสบดี ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by ว่างเปล่า , ผู้อ่าน : 393 , 17:09:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน


ดูแล้วประเทศไทยช่วงนี้ มองหาทางออกนี้ยากจริง ๆ เพราะมันผ่านความขัดแย้งมายาวนาน และมันเริ่มสุกงอมขึ้นเรื่อย ๆแบ่งพักแบ่งพวกกันชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ แบ่งภาคแบ่งจังหวัดชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ และแต่ละฝ่ายก็มีขุมกำลัง พอฟัดพอเหวี่ยง เป็นคู่ชกที่เดาได้ยากจริง ๆ ตอนนี้จะมาพูดถึงความรัก ความสามัคคี ของคนทั้งประเทศนั้น ต้องบอกว่าต้องฝันกลางวันเท่านั้น เพราะภาคใต้ ภาคกลางบางส่วน ภาคตะวันออกบางส่วน อีสานบางส่วนแต่ส....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 กันยายน 2556
Posted by ว่างเปล่า , ผู้อ่าน : 563 , 12:53:45 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อ วันที่ 11-19 ก.ย.2556 ที่ผ่านมามีโอกาสไปเยี่ยมเยือนประเทศเพื่อนบ้านอย่างเมียนม่า ความรู้สึกเปลี่ยนไปเหมือนกัน เพราะก่อนหน้านั้น เราต่างรับรู้ถึงประวัติศาสตร์ว่า พม่านั้น มารุกรานย้ำยีประเทศไทยเราหลายครั้ง และสร้างความเสียหาย ทำให้เรามองพม่าไม่ค่อยเป็นมิตรเท่าไหร่  แต่หลังจากที่ผมได้มีโอกาสได้เดินทางไปสังเกตุการณ์ พบว่าชาวพม่านั้นน่ารักทีเดียว เป็นมิตรกับคนไทย เขาอาจจะไม่ได้เขียนประวัติศาสตร์ให้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 ตุลาคม 2555
Posted by ว่างเปล่า , ผู้อ่าน : 360 , 20:57:08 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ภัยพิบัติเริ่มคุกคาม มนุษย์มากขึ้นเรื่อย ๆ ความรุนแรงเริ่มเพิ่มดีกรี ขึ้นเรื่อย ๆ ถามว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น ก็ต้องบอกว่า เป็นสิ่งที่มนุษย์ ได้สร้างเหตุไว้แล้วนั้นเองมนุษย์ได้สร้างมลพิษต่าง ๆ ทิ้งไว้ในโลกมากมาย ขุดน้ำมัน เจาะ ทำลาย พื้นแผ่นดิน ปล่อยสารคาร์บอน ออกมาทำลายชั้นบรรยากาศ ทั้งแอร์คอนนิชั่น ที่มีอยู่แทบทุกครัวเรือน ทุกมุมโลก รถที่วิ่งกันอยู่ตามท้องถนน ที่แทบจะไม่มีถนนให้วิ่งกันแล้ว  สั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 กรกฎาคม 2554
Posted by ว่างเปล่า , ผู้อ่าน : 708 , 09:23:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           ถ้าจะมองไปที่ประวัติศาสตร์ช่วงที่ พันธมิตรเข็มแข็งและปูมที่สุดก็ต้องบอกว่าเป็นช่วงที่ พตท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี ทำให้มีประเด็นในการเรียกร้อง ทำให้สามารถขายสื่อได้เยอะที่สุด ทำให้มีแนวร่วมเยอะที่สุด แม้ พตท.ทักษิณ โดนโค้นจากคณะปฏิวัติของทหารเรียบร้อยและมี นายก นอมินี จากพรรคไทยรักไทย ทางพันธมิตรก็ยังสามารถสร้างแนวร่วมได้อย่างเหนี่ยวแน่นตลอดมา           จุดเปลี่ยนทำให้พันธมิตรอ่อนแ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 กรกฎาคม 2554
Posted by ว่างเปล่า , ผู้อ่าน : 785 , 21:59:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรามาลองวิเคราะห์กันดูเล่น ๆ กันดีกว่า ว่าทำไมเพื่อไทย ถึงชนะอย่างท่วมท้น ในอีสาน และพรรคหนึ่งที่เป็นคู่แข่งที่สำคัญของเพื่อไทย ก็คือภูมิใจไทย ซึ่งมีความหวังในการเลือกตั้งที่ผ่านมา ว่าจะได้ สส. สัก 60-70 คน แต่ หลังจากการเลือกตั้งแล้ว ได้ สส. แค่ 34 คน แค่นั้นเอง  ผมว่าประเด็นที่สำคัญ น่าจะเป็นเรื่อง ช่องเสื้อแดง ที่เป็นเคเบิ้ลทีวี ที่เป็นช่องทางที่สำคัญที่ พรรคเพื่อไทยสามารถสื่อสารกับกลุ่มชาวบ้านได้....

อ่านต่อ


/1