*/
  • ขุนหลวงคำลวง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : asahtt@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2020-07-16
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 8086
  • จำนวนผู้โหวต : 2
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 8 ตุลาคม 2563
Posted by ขุนหลวงคำลวง , ผู้อ่าน : 753 , 09:52:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วัดป่าโนนจ่าหอม อ.เหล่าเสือโก้ก อุบลฯ ประวัติวัดป่าโนนจ่าหอม บ้านโพนเมือง หมู่ที่ 13 ตำบลโพนเมือง อำเภอเหล่าเสือโก้ก จังหวัดอุบลราชธานี   วัดป่าโนนจ่าหอม ตามคำบอกเล่าของผู้เฒ่าผู้แก่ในหมู่บ้านเล่าสืบต่อกันมาว่า ในสมัยสงครามได้มีทหารคนหนึ่ง ชื่อว่า “จ่าหอม”หนีสงครามมาอาศัยพักอยู่ในบริเวณโนนป่าแห่งนี้ ต่อมาจ่าหอมได้เสียชีวิตลง ทำให้ชาวบ้านในละแวกนี้เรียนกว่า โนนจ่าหอม ต่อมาเมื่อป....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 สิงหาคม 2563
Posted by ขุนหลวงคำลวง , ผู้อ่าน : 654 , 10:30:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วัดถ้ำคูหาสวรรค์ อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี หนึ่งในวัดสำคัญ ของจังหวัดอุบลราชธานี วัดที่สร้างโดยหลวงปู่คำคะนิง จุลมณี แม้ท่านมรณภาพแล้วแต่ร่างกายไม่เน่าเปื่อย ทางวัดยังคงเก็บรักษาร่างไว้ให้พุทธศาสนิกชนได้สักการะ ภายในวัดมีความโดดเด่น ด้วยฆ้องขนาดใหญ่เจดีย์ สวนไม้ดอกไม้ประดับ และจุดชมวิวแม่น้ำโขง แม่น้ำมูล บ้านเรือนเมืองโขงเจียมและลาว     วัดถ้ำคูหาสวรรค์ ตามประวัติที่มีการบันทึกไว้ เป็....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 สิงหาคม 2563
Posted by ขุนหลวงคำลวง , ผู้อ่าน : 436 , 10:18:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ได้ยินชื่อนี้มานานมาก แต่ไม่เคยขึ้นมาสักครั้ง และครั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีมากๆตั้งใจมาที่นี้โดยเฉพาะ นี่คือจุดชมวิว ทะเลหมอกหยุนไหล เป็นจุดชมวิวที่มองเห็นอำเภอปาย ทั้งเมือง ขึ้นเขามาไม่สูงมากกนัก มีภูเขาโอบล้อมและที่นี้ก็ตกแต่ง ในแบบของชาวพื้นเมืองเชื้อสายจีนยูนนาน (หยุนไหล เป็นภาษาจีนกลาง หมายถึง แหล่งที่เมฆไหลมารวมกัน ซึ่งเปรียบเสมือนคนจีนยูนาน ที่อพยพมาจากเมืองจีน รวมกันมาตั้งถิ่นฐานที่บ้านสันติชล....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2563
Posted by ขุนหลวงคำลวง , ผู้อ่าน : 522 , 10:33:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เชียงใหม่ยังเป็นอีกจังหวัดที่ผมยังคิดถึงเสมอ กับธรรมชาติ ภูเขา ป่า น้ำตก ผู้คน การเดินทางครั้งนี้เราจะไปน้ำตก ผาดอกเสี้ยว กัน หรือหลายคนอาจจะรู้จัก ชื่อ”น้ำตกรักจัง”เพราะน้ำตกนี้ก็เริ่มเป็นที่รู้จักเพราะหนังเรื่อง “รักจัง“นั่นเอง ป่ะ เที่ยวน้ำตก กัน   การเดินทางเริ่มต้นที่หมู่บ้านแม่กลางหลวง การไปเที่ยวเส้นทางศึกษาธรรมชาติแห่งนี้เราต้องมีไกด์นำเที่ยวนะครับ (เป็นกฏ) (ค่าไกด....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 กรกฎาคม 2563
Posted by ขุนหลวงคำลวง , ผู้อ่าน : 570 , 10:26:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาเจอที่นี้เพราะหลงทาง….หลังจากที่มีความตั้งใจจะไปพักค้างคืน ที่ดอยแม่ตะมาน อยากไปนอน ดูวิวดอยหลวงเชียงดาว และด้วยความที่ไม่ชอบพึ่ง google map อาศัยการถามทาง มีชาวบ้านบอกว่า มีทางลัด ขึ้นได้เส้นทางแม่แตง โดยที่ไม่ต้องไปทางเชียงดาว และด้วยความอยากรู้ เส้นทางใหม่ก็ตัดสินใจไป ถามเส้นทางไปเรื่อยๆ เหมือนจะถูกแล้ว แต่สภาพถนน ไม่เป็นใจ ก็เลยตัดสินใจหันหลังกลับ….ทริปการเดินทางครั้งนั้นเกือบได้จ....

อ่านต่อ


/2