• พันธิวา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tuckziza@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-03-04
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 13931
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
iziza
มองต่างมุม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/iziza
วันพุธ ที่ 23 ธันวาคม 2552
Posted by พันธิวา , ผู้อ่าน : 622 , 23:41:22 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากตัดสินใจลาออกจากงาน เพราะเหตุผลที่ว่า  "มันถึงเวลาแล้ว"  อะไรๆ ก็รั้งเราไม่ได้ โบนัสเอย...  เที่ยวเอย... เงินเดือนเพิ่มด้วยล่ะ....แต่มันไม่ไหวแล้ว รู้สึกใจจะขาด อยากจะหยุดซะเฉยๆ   หลายๆ ผลกระทบจากซ้าย, ขวา, หน้า, หลัง, บน, ล่าง หรือง่ายๆ จากหลายๆทางนั่นล่ะมันทำให้เราอยากอยู่เฉยๆ อยากอยู่แบบไม่มีทางเลือก อยากอยู่แบบจนตรอก เผื่อมันจะผลักดันความกระตือรือร้น ความคิดออกมาบ้าง  ก็เท....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน 2552
Posted by พันธิวา , ผู้อ่าน : 954 , 15:18:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อคนหนึ่งคน เลือกจะเปลี่ยนทุกอย่าง...   จากเดิมที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองใหญ่...   จากเดิมที่เป็นพนักงานในบริษัทเอกชน...   จากเดิมที่พูดว่า "กลับบ้าน" คือ ห้องเล็กๆ บนตึกหลายชั้น...   จากเดิมที่อาศัยร้านตามสั่ง เป็นครัวประจำ...   จากเดิมที่เฮฮา บ้าบอ หาสาระอะไรไม่ได้เลย...   จากเดิมที่ได้แต่แอบชอบคนนั้น คนนี้ แต่คนที่รักเรากลับไม่เคยได้ดูแลและ...  จากเดิมที่ได้แต่คิด แต่ยังไม่เคยลงมือทำเปลี่ยน... ไปใช....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 เมษายน 2552
Posted by พันธิวา , ผู้อ่าน : 2644 , 00:08:46 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สามก๊ก ... กับชายสามคนที่ฉันหลงเสน่ห์เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยได้ยินชื่อหนังสือ สามก๊ก มานานแล้วแน่ๆยิ่งไม่กี่เดือนที่ผ่านมา มีเป็นหนัง    ฟอร์มอลังการ ทั้งคนแสดงก็ด้วย ผู้กำกับก็ด้วย มาสะกิดให้อยากจะดูทุกครั้ง  ทั้งที่เป็นการ์ตูน เกมส์อีกล่ะ ซีรี่ที่เก่าก่อนเกิด ทั้งหมดทั้งปวงที่ร่ายยาวมา ไม่เคยเล่น ไม่เคยดู  และ ... ไม่เคยอ่านแต่ทุกสิ่งอัน มันต้องมีเรื่องให้สะดุดสิ เมื่ออยู่ๆญาติที่เมืองชล ก็โทรมาบอกว่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 เมษายน 2552
Posted by พันธิวา , ผู้อ่าน : 2082 , 19:44:37 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    เพราะอะไรเราถึงเกลียดฝน  ………………….   ความหมายของสายฝน ใครๆก็รู้ว่า สายฝนให้ความชุ่มชื่น ชุ่มฉ่ำ เย็นสบาย แต่ถ้าเป็นความรู้สึกข้างในล่ะ ความชุ่มชื่น ชุ่มฉ่ำ คงเกิดจากน้ำตาที่ร่ำไห้ไม่หยุด แล้วความรู้สึกเย็นสบาย คงเป็นความรู้สึกหนาวเหน็บ ที่มันเย็นเข้าไปถึงข้างในใจ มีคนเคยพูดว่า ถ้าจะร้องไห้ให้ร้องกลางสายฝนจะไม่มีใครรู้ เพราะสายฝนกับน้ำตามันปนกันไป มันพรางสายตาคนอื่นได้  แต่มันหลอกความรู้สึกตัวเองไม....

อ่านต่อ


/1